Vay tín chấp ngân hàng FE Credit – giải mã những thông tin

Published:

Vay tín chấp FE Credit đang là một trong những hình thức vay vốn được nhiều người lựa chọn hiện nay. Sản phẩm vay tín chấp của FE Credit sở dĩ được ưa chuộng vì thủ tục đơn giản với thời gian và khoản vay linh hoạt đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Tuy nhiên vay tín chấp FE Credit có thật sự là lựa chọn khôn ngoan?

Hiện nay thật không khó để tìm thấy các gói vay tín chấp tại các ngân hàng hoặc công ty tài chính. Họ đua nhau đưa ra nhiều chính sách cho vay với ưu đãi lớn, lãi suất thấp, thủ tục đơn giản. Trong đó FE Credit là một trong những cái tên nổi trội nhất. Sản phẩm vay tín chấp của FE Credit rất được khách hàng quan tâm và lựa chọn. Vậy vì sao vay tín chấp FE Credit lại được nhiều người tin tưởng?

Đôi nét về FE Credit

Đôi nét về FE Credit

Tiền thân của FE Credit là Khối Tín dụng tiêu dùng của ngân hàng  VPBank – Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Tháng 2/2015, FE Credit đã chuyển đổi hoạt động Tín dụng tiêu dùng thành một pháp nhân độc lập mới với thương hiệu như hiện nay.

Với hơn 6 năm hoạt động, FE Credit đã trở thành một trong những công ty tài chính vững mạnh với hơn 9.000 đối tác trên toàn quốc cùng hơn 17.500 nhân viên. FE Credit đã không ngừng cố gắng nỗ lực giúp người dân Việt Nam giải quyết khó khăn tài chính bằng các sản phẩm và dịch vụ cho vay tín chấp.

Vậy vay tín chấp FE Credit là gì? Nó là một giải pháp tài chính giúp khách hàng vay tiền ngay mà không cần tài sản đảm bảo hay công ty hoặc người bảo lãnh. Đối tượng cho vay là người từ 20 – 60 tuổi đang làm việc cho công ty nhà nước/tư nhân hoặc làm nghề tự do. Với mỗi đối tượng khách hàng, FE Credit sẽ hỗ trợ sản phẩm vay tín chấp với lãi suất phù hợp.

Những sản phẩm vay tín chấp của  FE Credit

Tùy thuộc nhu cầu và điều kiện tài chính, FE Credit sẽ cung cấp gói vay tín chấp phù hợp. Sau đây là những sản phẩm vay tín chấp tại  FE Credit.

Vay tiền mặt 

Vay tiền mặt FE Credit là gói vay tiêu dùng cá nhân mà khách hàng không cần tài sản đảm bảo. Thủ tục cho vay đơn giản, thời gian giải ngân nhanh nhằm đáp ứng sớm nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Sản phẩm này hỗ trợ khách hàng vay theo nhiều hình thức: vay theo hợp đồng bảo hiểm, vay theo lương, vay theo hóa đơn điện nước…. Thời gian cho vay từ 6 – 36 tháng với hạn mức tối đa 70 triệu đồng. Lãi suất của gói vay này chỉ từ 1.75% – 3.27% 1 tháng.

Vay mua xe máy trả góp

Hiện tại gói vay mua xe trả góp FE Credit đã có mặt ở hơn 2.000 cửa hàng bán lẻ xe máy tại khắp tỉnh thành toàn quốc. FE Credit đã thiết kế gói vay này với 2 sản phẩm riêng biệt nhằm giúp khách hàng kinh động lựa chọn. Cụ th là vay mua xe trả góp chứng minh thu nhập và vay mua xe có chứng minh thu nhập.

Vay mua điện thoại – điện máy

Những sản phẩm vay tín chấp của  FE Credit

Đây là gói vay khá quen thuộc với những ai đã từng mua trả góp điện thoại, điện máy. Vay mua điện thoại – điện máy FE Credit là giải pháp tài chính giúp các khách hàng chưa có điều kiện mua sản phẩm ngay lập tức mà thông qua hình thức trả góp. Quá trình xét duyệt đơn giản và nhanh chóng cùng hệ thống tư vấn có mặt tại 6 tỉnh thành: Hà Nội, Đà Nẵng, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và Cần Thơ.

Hiện gói vay mua điện thoại – điện máy được chia làm 3 sản phẩm để khách hàng lựa chọn. Thứ nhất là Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và hóa đơn điện nước. Thứ hai là Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu. Thứ ba là Chứng minh thu nhập, sổ hộ khẩu, hóa đơn điện nước.

Xem thêm:  Những lưu ý quan trọng khi vay thế chấp ngân hàng

Những hình thức vay tín chấp FE Credit

Những hình thức vay tín chấp FE Credit

Hiện nay FE Credit đã triển khai nhiều hình thức vay tín chấp nhằm hỗ trợ tối đa nhu cầu vay vốn tiêu dùng cũng như nhiều mục đích khác của khách hàng. Đồng thời đây cũng là cách để tăng độ tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Vay theo lương

Phổ biến nhất tại FE Credit là vay tín chấp theo lương. Hồ sơ khá đơn giản:

 • Bảng lương.
 • Sao kê lương qua ngân hàng.
 • Xác nhận lương tiền mặt từ nơi người vay làm việc.

FE Credit sẽ dựa vào hồ sơ này để xem xét hạn mức tín dụnglãi suất vay phù hợp với khách hàng. Nếu muốn vay tín chấp theo lương, khách hàng cần đạt 2 điều kiện: thu nhập mỗi tháng tối thiểu 3 triệu đồng và không có nợ xấu.

Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Khách hàng cần phải có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn hiệu lực để chứng minh khả năng tài chính khi tham gia gói vay này. Phí bảo hiểm tối thiểu mỗi năm là 2 triệu đồng. Người đi vay phải đứng tên trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Trong quá trình vay theo hình thức này, khách hàng vẫn tiếp tục hưởng quyền lợi trên bản hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Vay theo thẻ tín dụng

Khách hàng chỉ cần có thẻ tín dụng thuộc bất cứ ngân hàng nào và phát sinh giao dịch mỗi tháng tối thiểu từ 5 triệu trở lên. Đặc biệt khách hàng không có nợ xấu thì mới đủ điều kiện vay theo thẻ tín dụng của FE Credit. Hình thức vay theo thẻ tín dụng FE Credit có hạn mức khá cao từ 20 – 200 triệu đồng dựa trên hạn mức thẻ thực tế.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank

Vay theo hóa đơn tiền điện

Với gói vay này khách hàng chỉ cần là người đứng tên trên hợp đồng cung cấp điện. Hóa đơn tiền điện mỗi tháng từ 300 nghìn đồng trở lên là đủ điều kiện tham gia gói vay. Vay theo hóa đơn tiền điện phù hợp cho những ai có mục đích tiêu dùng ngắn hạn với hạn mức vay thấp từ 10 – 70 triệu đồng.

Vay theo cà vẹt xe máy

Vay theo cà vẹt xe máy là hình thức vay tín chấp dễ và nhanh nhất, phù hợp nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. FE Credit tạo ra gói vay này nhằm hướng đến đối tượng khách hàng là người độc thân hoặc các gia đình trẻ với hạn mức từ 10 triệu trở lên.

Lãi suất vay tín chấp của FE Credit

Nếu so với các ngân hàng hoặc một số công ty tài chính, lãi suất vay tín chấp FE Credit khá cao với mức 31.5% 1 năm. Bởi vì FE Credit hướng đến đối tượng khách hàng không được ngân hàng muốn cho vay. Vì họ đã nằm dưới tiêu chuẩn của ngân hàng nên FE Credit buộc phải lấy lãi cao để bù cho rủi ro khoản vay.

Nói một cách đơn giản thì đây là những đối tượng thu nhập không đủ điều kiện cho vay tối thiểu của ngân hàng. Hoặc họ không có hợp đồng lao động, ví dụ như làm nghề tự do hoặc đã từng trả nợ chậm…. Chính vì đây là nhóm đối tượng tiềm ẩn nhiều rủi ro nên FE Credit phải lấy lãi cao bù vào.

Ưu và nhược điểm khi vay tín chấp FE Credit

Ưu và nhược điểm khi vay tín chấp FE Credit

Sau đây là những ưu – nhược điểm của hình thức vay tín chấp tại FE Credit.

Ưu điểm

Uy tín của FE Credit là một trong những ưu điểm đầu tiên giúp khách hàng tin tưởng. FE Credit là công ty thuộc ngân hàng VPBank – 1 trong 10 ngân hàng uy tín 2018 ở Việt Nam do chính Vietnam Report bầu chọn. Chính vì vậy không có chuyện khách hàng bị lừa vay với tiền lãi cắt cổ.

Một trong những điểm mạnh của gói vay tín chấp tại FE Credit so với các ngân hàng hoặc công ty tài chính khác chính là sự đa dạng hóa sản phẩm. Kể từ khi thành lập đến nay, FE Credit đã cung cấp 3 sản phẩm vay tín chấp phổ biến là vay tiền mặt, vay mua xe máy và vay mua điện thoại – điện máy. Tất cả đều là những gói vay đáp ứng nhu cầu cơ bản của khách hàng.

Số tiền và thời gian được vay của FE Credit rất linh hoạt. Theo đó:

 • Vay tiền mặt: Khách hàng có thể vay số tiền lên đến 70 triệu đồng với thời gian trả kéo dài 6 tháng – 36 tháng.
 • Vay mua điện thoại – điện máy: Khách hàng có thể vay tiền mua cùng lúc 3 sản phẩm và không cần trả trước tiền mặt cho một số sản phẩm được FE Credit quy định cụ thể. Thời gian vay từ 6 – 18 tháng.
 • Vay mua xe máy: Khách hàng được FE Credit hỗ trợ đến 100% giá trị xe, thời gian trả kéo dài đến 36 tháng.
Xem thêm:  Cách chọn đơn vị vay uy tín khi vay tiền online

Thủ tục vay tín chấp FE Credit khá đơn giản, khách hàng chỉ cần có các giấy tờ sau:

 • Hóa đơn tiền điện.
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
 • Cà vẹt xe.
 • Bảng lương, sao kê lương có dấu mộc ngân hàng của 3 tháng gần nhất.
 • Sao kê ngân hàng.

Khách hàng còn có thể xem trước số tiền tối thiểu và tối đa được vay dựa theo sản phẩm. Thậm chí khách hàng còn có thể ước tính số tiền trả mỗi tháng gồm cả gốc lẫn lãi thông qua việc truy cập vào trang web chính thức của FE Credit.

FE Credit muốn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tối đa. Do đó khách hàng có thể truy cập web chính thức của FE Credit, đăng ký mẫu vay online. Thủ tục đơn giản, khách hàng sẽ chọn giấy tờ cung cấp, số tiền, thời gian vay và điền một số thông tin cơ bản để nhân viên liên lạc. Thông tin gồm Họ tên, CMND, số điện thoại, Email, ngày sinh và nơi đang sinh sống.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật về điều kiện và thủ tục vay đơn giản, thời gian giải ngân nhanh, hạn mức vay lớn thì lãi suất cao là nhược điểm của FE Credit. So với các ngân hàng hoặc công ty tài chính hỗ trợ vay tín chấp, FE Credit có mức lãi suất cao hơn hẳn. Điều này khiến nhiều khách hàng ái ngại.

Song song đấy bạn phải có phương án làm gì để có tiền trả cho FE Credit nếu không thì bạn và gia đình bạn sẽ bị làm phiền rất nhiều bởi bộ phận đòi nợ của công ty.

Điều kiện vay tín chấp tại  FE Credit

Nếu một người muốn vay tín chấp FE Credit thì cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Người này phải là công dân Việt Nam từ 20 – 60 tuổi đang sinh sống ở những tỉnh thành được  FE Credit hỗ trợ vay tín chấp.
 • Thu nhập tối thiểu phải từ 3 triệu đồng 1 tháng trở lên.
 • Thời gian làm việc phải ít nhất từ 3 tháng trở lên.
 • Người này không phụ thuộc vào địa chỉ hộ khẩu.

Thủ tục vay tín chấp tại FE Credit

Thủ tục vay tín chấp tại FE Credit

Thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng chính là những gì mà FE Credit gây ấn tượng cho khách hàng. Người vay hoàn toàn được hỗ trợ tối đa trong việc hoàn tất thủ tục vay vốn, giải ngân linh hoạt với nhiều hình thức. Hiện nay thủ tục vay tín chấp tại FE Credit bao gồm 6 bước như sau.

Đăng ký vay tín chấp

Để đăng ký vay tín chấp FE Credit, khách hàng có 2 lựa chọn. Một là đến trực tiếp các cơ sở cho vay của FE Credit. Hai là liên hệ qua điện thoại cho nhân viên của FE Credit để được hướng dẫn làm hồ sơ vay online.

Ngoài ra FE Credit còn triển khai ứng dụng đăng ký vay vốn online cho khách hàng không có điều kiện đến trực tiếp các cơ sở. Khách hàng chỉ cần có thiết bị di động kết nối mạng là có thể đăng ký vay trực tuyến bằng app hoặc web của FE Credit. Hình thức này giúp khách hàng thực hiện đăng ký vay mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm thời gian và công sức.

Chuẩn bị hồ sơ vay 

Mỗi gói vay tín chấp khác nhau sẽ có yêu cầu riêng về hồ sơ để khách hàng chuẩn bị sẵn. Nhìn chung khách hàng muốn vay tín chấp FE Credit thì cần có các giấy tờ chứng minh thông tin cá nhân, thu nhập và nơi cư trú. Khách hàng có thể yên tâm vì FE Credit chỉ yêu cầu giấy tờ photo và chuẩn bị bản gốc để đối chiếu.

Kiểm tra hồ sơ, hoàn tất ACCA

Nhân viên FE Credit sẽ kiểm tra hồ sơ vay của khách hàng. Họ sẽ đối chiếu những gì khách hàng cung cấp với hồ sơ gốc. Sau đó nhân viên lấy thông tin đưa vào đơn đề nghị vay vốn và hợp đồng tín dụng (ACCA). Khách hàng khi kiểm tra lại thông tin, xác nhận đồng ý thì sẽ ký tên vào ACCA. Hồ sơ lúc này được gửi cho bộ phận thẩm định.

Nhân viên thẩm định và duyệt hồ sơ

Nhân viên sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ vay vốn của khách hàng rồi gửi xác nhận khoản vay chỗ khách hàng. Lúc này khách hàng có quyền đồng ý hoặc không với khoản vay. Trường hợp đồng ký, khoản vay được phê duyệt, hợp đồng tín dụng mới bắt đầu có giá trị.

Xem thêm:  Vay tín chấp ngân hàng Maritime Bank và những điều bạn phải biết

Giải ngân

Vay tín chấp tại FE Credit có thời gian giải ngân sau 24 tiếng kể từ lúc hồ sơ được xét duyệt bằng nhiều hình thức khác nhau. FE Credit cũng là một trong những tổ chức có thời gian giải ngân nhanh nhất trên thị trường. Mục đích là FE Credit muốn nhanh chóng đáp ứng nhu cầu tài chính cho khách hàng.

Thanh toán tiền nợ định kỳ

Tính từ lúc giải ngân 4 ngày, khách hàng sẽ được FE Credit gửi các thông tin về khoản nợ phải trả. Lúc này khách hàng sẽ được quyền chọn các kênh thanh toán khác nhau từ bưu điện, chi nhánh hoặc phòng giao dịch VPBank, Agribank, EBanking của HDBank. Ngoài ra khách hàng có thể thanh toán ở các cửa hàng Viettel liên kết FE Credit bằng Momo hoặc Payoo.

Thanh lý hợp đồng

Hợp đồng vay tín chấp FE Credit sẽ được thanh lý khi khách hàng hoàn tất các khoản vay bao gồm trả cả gốc lẫn lãi.

FE Credit có lừa đảo không?

Ngày nay do nhu cầu mua sắm và các công việc cá nhân ngày càng tăng nhanh, cho nên nhu cầu đi vay của chúng ta cũng tăng lên rất nhiều. Và nổi lên đó là hình thức vay tín chấp khi bạn không cần thế chấp tài sản mà vẫn vay được tiền. Và FE Credit nổi lên với nhiều sản phẩm đang được khách hàng lựa chọn.

Tuy nhiên có rất nhiều khách hàng đã tố cáo FE Credit lừa đảo với lãi xuất rất cao đã gây ra rất nhiều lo lắng cho người đi vay và cũng ảnh hưởng rất nhiều đến các tổ chức vay tài chính khác .

Người đi vay không rõ thủ tục vay và các tính lãi suất

Đây là lỗi rất nặng của người đi vay và người tư vấn vay, người tư vấn vay thì mục đích có khách hàng để có doanh số có hoa hồng nên thường tư vấn vấn đề lãi suất rất hời hợt, còn người đi vay thì do mê mua xe hay mua điện thoại quá lại quên đi tìm hiểu kĩ về lãi suất sau đó nhanh chóng kí vào hợp đồng để hoàn tất thủ tục mua hàng.

Sau đó hàng tháng phải trả một số tiền lãi suất cao thì mới tố rằng FE Credit lừa đảo, có người còn nói lãi suất cao hơn là đi cầm sổ sổ hộ khẩu hoặc vay thế chấp sổ đỏ với ngân hàng và lãi suất không kém gì bốc bát họ hay là vay nóng.

Do vậy Công Danh khuyên bạn nên tìm hiểu thật kĩ và hỏi các chương trình ưu đãi để quyết định vay hay không nhé. Chứ ở điểm này rõ ràng không phải FE Credit lừa đảo bạn đâu.

Người đi vay tất toán khoản vay trước thời hạn dẫn đến bị phạt nhiều loại phí

Đối với người đi vay thì tâm lý tất toán khoản vay sớm trước thời hạn để tránh rắc rối và mệt mỏi hàng tháng. Tuy nhiên tại FE Credit, hay các ngân hàng, hay một tổ chức tài chính nào khác khi tất toán khoản vay trước thời hạn thì sẽ luôn bị phạt lại từ 2 % đến 5% với số tiền tất toán.

Đây là cũng là một lý do rất nhiều khách hàng vay đang tố “FE Credit lừa đảo” nhưng mức phạt này đều thể hiện rõ trong Hợp Đồng Vay Tiền, điều này do lỗi người vay không chịu tìm hiểu kĩ càng.

Xem thêm thủ tục và điều kiện vay tín chấp tại ngân hàng khác:

Vay tín chấp FE Credit là hình thức được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bởi vì đây là công ty tài chính uy tín với thủ tục đơn giản và nhanh chóng, thời gian cùng khoản vay linh hoạt. Tuy nhiên lãi suất cho vay cao nên khách hàng cần cân nhắc thật kỹ. Nếu khách hàng đang cần tiền gấp nhưng lại không đủ điều kiện vay vốn ngân hàng thì  FE Credit là lựa chọn phù hợp nhất. Đây là những thông tin được VNCB tổng hợp lại, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn đọc.

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT