Vay tín chấp ngân hàng Vietinbank: điều kiện và hồ sơ

Điều kiện vay tín chấp ngân hàng Vietinbank

Khi bạn cần một số vốn để phục vụ cho những nhu cầu cá nhân như mua xe, nhập hàng hóa, đi du lịch… nhưng chưa chuẩn bị đủ thì bạn sẽ làm gì? Chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ đến việc vay mượn. 

Bạn có thể may mượn bạn bè, người thân nhưng nếu bạn cảm thấy phiền thì vay tín chấp sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất. Vay tín chấp ngân hàng Vietinbank vừa nhanh chóng, an toàn lại có tính bảo mật cao do đó rất nhiều người đã sử dụng dịch vụ này.

Vay tín chấp là gì?

Vay vốn thường được quy thành 2 trường hợp, vay thế chấpvay tín chấp. 2 loại này phân biệt với nhau bằng cách có cần thế chấp tài sản để đảm bảo hay không. Đúng như tên gọi, vay thế chấp bạn cần phải đưa cho ngân hàng giấy tờ nhà đất, xe cộ hoặc những tài sản có giá trị. Nhưng vay tín chấp thì không cần.

Vay tín chấp là hình thức vay vốn mà khách hàng chỉ cần sử dụng uy tín cá nhân để đảm bảo cho khoản vay, không cần thế chấp tài sản hay có người đứng ra bảo lãnh. Vì thế câu hỏi đặt ra là vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất? Bạn có thể nhận ngay câu trả lời đó là Vietinbank

Vay tín chấp ngân hàng Vietinbank được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng vì đây là ngân hàng có thương hiệu vững mạnh nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vietinbank còn đạt được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực chuyên môn và có chi nhánh cùng văn phòng giao diện trên khắp cả nước.

Xem thêm:  Thủ tục vay tiền ngân hàng bằng bảng lương

Vay tín chấp ngân hàng Vietinbank

Ưu và nhược điểm của vay tín chấp ngân hàng Vietinbank

Trước khi quyết định vay tín chấp khách hàng nên tìm hiểu kỹ về ngân hàng và dịch vụ của ngân hàng đó bao gồm ưu và nhược điểm.

Ưu điểm: 

 • Thời gian giải ngân nhanh chóng chỉ trong vòng từ 1 đến 2 ngày
 • Thủ tục vô cùng đơn giản, không yêu cầu tài sản thế chấp hay người bảo lãnh
 • Khoản vay có thể gấp 12 lần lương và tối đa lên đến 300 triệu
 • Thời gian vay vốn linh hoạt lên đến 60 tháng
 • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí
 • Chính sách rõ ràng
 • Ưu tiên người làm nghề giáo và y khoa

Nhược điểm:

Dù có nhiều ưu điểm là thế nhưng vay tín chấp ngân hàng Vietinbank cũng tồn tại nhược điểm trong đó đáng nói đến nhất là mức lãi suất có phần cao hơn so với vay thế chấp. Cụ thể mức lãi suất là 15 – 20%/năm. Tuy nhiên điều này cũng rất dễ hiểu vì không yêu cầu tài sản thế chấp nên cần có lãi suất như thế này để đảm bảo an toàn cho ngân hàng.

Ngoài ra nhiều người e ngại việc phải chứng minh thu nhập bằng lương vì cần đến bảng sao kê có con dấu của ngân hàng (nếu chuyển khoản lương) hoặc xác nhận tại nơi làm việc (nếu trả lương bằng tiền mặt).

Ưu và nhược điểm của vay tín chấp ngân hàng Vietinbank

Điều kiện vay tín chấp ngân hàng Vietinbank

Cũng như nhiều ngân hàng khác, vay tín chấp ngân hàng Vietinbank không yêu cầu khắt khe về khách hàng đạt chuẩn vay vốn. Cụ thể bạn chỉ cần có những điều kiện sau đây:

 • Khách hàng có độ tuổi từ 21 – 58
 • Khách hàng đang làm việc tại công ty, tổ chức, doanh nghiệp với mức lương ổn định mỗi tháng từ 3,5 triệu trở lên và được thanh toán chuyển khoản. Lưu ý là có hiển thị mức lương tại hợp đồng lao động hoặc biên bản nhận lương mỗi tháng
 • Đang sinh sống và làm việc tại địa bàn có chi nhánh hoạt động của Vietinbank
 • Ưu tiên cho khách hàng là giáo viên, giảng viên hoặc những người làm việc ở các bệnh viện liên quan đến khoa y
 • Không có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức nào
Xem thêm:  Hướng dẫn mua trả góp: Tìm hiểu các hình thức phổ biến và lợi ích của chúng

Điều kiện vay tín chấp ngân hàng Vietinbank

Hồ sơ vay tín chấp ngân hàng Vietinbank

Điều kiện vay ngân hàng Vietinbank đơn giản là thế nhưng thủ tục cũng còn có phần đơn giản hơn đấy. Với hình thức vay tín chấp này bạn không cần phải tốn nhiều thời gian đi đi lại lại ngân hàng để nộp rồi chỉnh sửa giấy tờ. Những thứ bạn cần mang như sau:

 • Bản photo giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu, KT3 hoặc giấy tạm trú của khách hàng
 • Mẫu giấy đề nghị vay tín chấp tại ngân hàng Vietinbank và có con dấu xác nhận của nơi khách hàng đang làm việc.
 • Một trong số loại giấy tờ chứng minh được việc làm hiện tại như hợp đồng lao động, giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ, biên bản công tác…
 • Bảo in sao kê của lương từ 3 – 6 tháng gần nhất
 • Nếu không trả lương qua tài khoản thì cần thêm bản photo giấy thỏa thuận đang hợp tác làm việc với Vietinbank của nơi khách hàng đang công tác.
 • Các loại giấy tờ liên quan khác nếu có
 • Không bị nợ xấu và nằm trong danh sách CIC

Hồ sơ vay tín chấp ngân hàng Vietinbank

Những lưu ý khi vay tín chấp ngân hàng Vietinbank

Vay tín chấp ngân hàng Vietinbank đơn giản là thế nên có rất nhiều người sử dụng dịch vụ của Vietinbank. Nếu bạn là một người đang có nhu cầu cần vay vốn và đang nghĩ tới vay tín chấp ngân hàng Vietinbank thì cần có những lưu ý sau để tránh gặp phải nhiều rắc rối sau này.

 • Luôn xem kỹ hợp đồng về lãi suất vay và những mức lãi suất phát sinh: đừng để phải tá hỏa bởi con số lãi suất ngày một tăng lên mà không rõ lý do vì sao.
 • Không vay nhiều hơn khả năng chi trả: trước khi quyết định vay vốn hãy lên kế hoạch trả nợ. Nếu khi nhìn vào kế hoạch bạn thấy có thể “gánh” được cả vốn lẫn lãi thì mới ký vào hợp đồng.
Xem thêm:  Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng ACB cần lưu ý những gì?

Xem thêm các điều kiện và thủ tục vay tín chấp ở ngân hàng khác:

Có thể thấy vay tín chấp ngân hàng Vietinbank chứa đựng rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Với nguồn vốn cầm tận tay nhanh chóng an toàn như thế này, bạn sẽ chẳng cần lo lắng như khi vay nóng hay ngại khi làm phiền người thân, bạn bè. Tuy nhiên, hãy luôn đảm bảo vay ở mức phù hợp trong khả năng tài chính của mình để không phải tự tạo áp lực cho bản thân nhé. VNCB chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *