Vay tín chấp BIDV và những thủ tục cần biết

Vì sao nên chọn vay tín chấp BIDV?

Nhu cầu vay tín chấp BIDV ngày càng gia tăng đặc biệt là ở những người có mức thu nhập trung bình – thấp. Bởi vì họ là đối tượng thường xuyên rơi vào tình cảnh khó khăn cần một khoản tiền lớn để xoay sở. Tuy nhiên không phải ai cũng có bạn bè, người thân đủ khả năng cho họ vay tiền.

Trước đây vay vốn ngân hàng thường khiến nhiều người e ngại bởi các thủ tục khó khăn, phức tạp. Nhưng khi gói vay tín chấp BIDV ra đời đã thay đổi hoàn toàn tư tưởng của họ. Vậy vay tín chấp BIDV là gì? So với các gói vay tiêu dùng khác thì vay tín chấp BIDV có gì nổi trội? Điều kiện và thủ tục tham gia gói vay như thế nào? Lãi suất vay bao nhiêu, cao hay thấp? Hãy cùng VNCB tham khảo bài viết dưới đây.

Vay tín chấp BIDV là gì?

Vay tín chấp BIDV là gì?

BIDV được thành lập từ ngày 26/4/1957 với tên gọi Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Sang giai đoạn 1981 đến 1989 BIDV đổi thành Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam. Tuy nhiên đến năm 1990 ngân hàng quay về tên gọi Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và không thay đổi cho đến nay.

Tiền thân trước đây của BIDV là 1 trong 4 ngân hàng thuộc sở hữu của nhà nước cùng với VietinBank, AgriBankVietcomBank. Hiện tại BIDV đã trở thành một ngân hàng TMCP lớn. Vì quy mô lớn và uy tín cao nên dịch vụ tín dụng của BIDV rất được khách hàng tin tưởng. Đặc biệt là dịch vụ vay tín chấp BIDV.

Vài năm trở lại đây, hình thức vay tín chấp tại ngân hàng BIDV rất được quan tâm. Điều này chứng minh vị trí của dịch vụ vay vốn tín chấp trên thị trường tài chính. Vay tín chấp BIDV hiểu đơn giản là hình thức vay vốn cá nhân mà không cần có tài sản thế chấp. Người vay thường chỉ cần chứng minh thu nhập (lương) mà không cần nhiều thủ tục phức tạp khác.

Xem thêm:  Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank: điều kiện và thủ tục

Vay tín chấp chính là hình thức cho vay dựa trên uy tín của khách hàng hoặc nơi mà khách hàng làm việc. BIDV sẽ xem xét 2 yếu tố này để quyết định có chấp nhận khoản vay hay không cũng như hạn mức cho vay và lãi suất phù hợp. Đối với khách hàng thuộc đối tượng nợ xấu, BIDV sẽ không hỗ trợ cho vay tín chấp. Điều này giúp BIDV kiểm soát rủi ro chi trả của khách hàng cũng như nguy cơ mất vốn.

Xem thêm: Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

Những sản phẩm vay tín chấp BIDV

Những sản phẩm vay tín chấp BIDV

Hiện nay BIDV đã đưa ra thị trường 2 sản phẩm vay tín chấp dành cho khách hàng cá nhân: vay tiêu dùng và vay thấu chi. Mục đích là gia tăng lợi nhuận đồng thời đa dạng hóa dịch vụ, thu hút nhiều khách hàng. Lưu ý hiện BIDV chỉ triển khai 2 sản phẩm vay tín chấp này.

Vay tiêu dùng không có tài sản bảo đảm

Đặc điểm của sản phẩm vay tiêu dùng không tài sản đảm bảo:

 • Thủ tục vay đơn giản, không cần có tài sản đảm bảo.
 • Thời gian vay tiêu dùng không tài sản bảo đảm lên đến 60 tháng.
 • Số tiền vay tối đa tới 15 lần mức lương mỗi tháng, tối đa 500 triệu đồng.
 • Thời gian thẩm định và xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, giúp người vay nhận tiền trong thời gian nhanh nhất.
 • Lãi suất cực kỳ cạnh tranh.
 • Phương thức trả nợ linh động theo tháng hoặc cuối kỳ tùy thuộc người vay lựa chọn.

Vay thấu chi không có tài sản bảo đảm 

Đặc điểm của vay thấu chi không tài sản bảo đảm:

 • Thủ tục vay đơn giản, không tài sản thế chấp, thời gian xét duyệt cho vay nhanh chóng.
 • Lãi suất cạnh tranh, phí cấp hạn mức thấp.
 • Hạn mức thấu chi tối đa đến 100 triệu.
 • Thời hạn hạn mức tối đa được 12 tháng.
 • Hỗ trợ rút tiền mặt hoặc chuyển khoản ở toàn bộ quầy giao dịch, máy ATM/POS của BIDV và các ngân hàng có tham gia hệ thống Napas.
 • Nợ gốc tự động trả sau khi tài khoản tiền gửi của bên vay phát sinh giao dịch ghi có. Nợ lãi hỗ trợ trả 1 lần vào ngày 27 hàng tháng.
Xem thêm:  Vay tín chấp ngân hàng Sacombank và thủ tục cần biết

Vay thấu chi không có tài sản bảo đảm 

Điều kiện vay tín chấp BIDV

 • Tuổi: Nam từ 18 – 60. Nữ từ 18 – 55. Đối với những người làm trong các lĩnh vực đặc biệt như giáo sư, quân nhân, sĩ quan…. thì sẽ theo độ tuổi lao động.
 • Hộ khẩu thường trú/tạm trú ở cùng tỉnh – thành phố với chi nhánh BIDV cho vay. Nếu không thì người vay làm việc thường xuyên ở khu vực chi nhánh BIDV cho vay hoặc có hộ khẩu thường trú ở địa bàn giáp ranh chi nhánh này.
 • Thu nhập ổn định và thường xuyên đảm bảo đủ khả năng chi trả.
 • Không bị nợ xấu và không nằm trong danh sách CIC

Hồ sơ vay tín chấp BIDV

 • Đơn đề nghị vay vốn dựa theo mẫu của ngân hàng BIDV.
 • Bản sao hộ khẩu thường trú – tạm trú và chứng minh nhân dân.
 • Hợp đồng lao động hoặc quyết định biên chế, nếu không có thì thay thế bằng các giấy tờ có giá trị tương đương.
 • Bản sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc bảng lương đối với những người không nhận lương qua tài khoản.

Vì sao nên chọn vay tín chấp BIDV?

Vì sao nên chọn vay tín chấp BIDV?

Một trong những điểm giúp vay tín chấp BIDV thu hút được nhiều khách hàng tham gia đó chính là lãi suất vay hấp dẫn. Hiện nay lãi suất vay tín chấp BIDV rất ưu đãi với chỉ 11.9% 1 năm. Trong khi đó đa phần các ngân hàng khác hiện áp dụng mức lãi suất vay tín chấp theo lương chuyển khoản lên đến hơn 20% mỗi năm. Do đó lãi suất của BIDV đã quá hấp dẫn và phù hợp tài chính nhiều khách hàng.

Xem thêm:  Vay nặng lãi là gì? Tác động và ảnh hưởng đối với xã hội

Ngoài ra BIDV còn áp dụng ưu đãi hạ lãi suất cho các khách hàng đặc biệt thân thiết. Lãi suất vay tín chấp BIDV còn có thể điều chỉnh dựa vào uy tín cá nhân, sản phẩm khách hàng chọn và các ưu đãi (nếu có).

Thời hạn cho vay tín chấp BIDV linh hoạt lên đến 60 tháng. Cách tính lãi suất vay tín chấp rẻ, chỉ tính trên dư nợ thực tế nên đảm bảo tối đa lợi ích của khách hàng. Điều kiện cho vay đơn giản, không đòi hỏi tài sản thế chấp, không bắt buộc sở hữu tài khoản trả lương ở BIDV.

Hạn mức cho vay lên đến 500 triệu đồng, tối đa 15 tháng thu nhập của khách hàng. Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, giải ngân nhanh để khách hàng nhanh chóng nhận tiền.

Xem thêm thủ tục và điều kiện vay tín chấp tại ngân hàng khác:

Hình thức cho vay đơn giản cùng lãi suất cực kỳ ưu đãi phù hợp nhiều mức độ tài chính khác nhau chính là ưu điểm giúp khách hàng tin tưởng vay tín chấp BIDV. Do đó nếu bạn đang cần một số tiền lớn (tối đa 500 triệu đồng) mà không có tài sản thế chấp thì đừng ngại gì mà không tham gia vay tín chấp của BIDV. Chỉ cần đến trực tiếp các chi nhánh, điểm giao dịch của BIDV gần nhà, bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *