Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

Published:

Bạn đang có mong muốn vay tín chấp ngân hàng nhưng chưa biết nên chọn ngân hàng nào để vay dễ nhất và có lãi suất thấp nhất. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin để biết vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất hiện nay.

Vay tín chấp là hình thức vay vốn khá phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn vì nó đơn giản, tiết kiệm thời gian. Nhưng không phải ai cũng có thể tiếp cận gói vay này vì thiếu thông tin nên chưa đáp ứng được các yêu cầu của ngân hàng. Cũng có một số người lại không chọn được ngân hàng tốt nhất để vay nên chịu lãi suất cao hơn.

Vay tín chấp là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản “tín chấp” chính là dựa vào sự uy tín của khách hàng. Ngân hàng sẽ cho bạn vay mà không cần tài sản đảm bảo mà dựa vào độ uy tín để làm cơ sở quyết định cho vay tiền.

Khách hàng thường lựa chọn vay tín chấp theo lương vì nó tiện lợi và phù hợp với các đối tượng đi làm có thu nhập ổn định thì ngân hàng sẽ dễ xét duyệt thủ tục vay tiền hơn.

Bên cạnh đó, các ngân hàng còn thường xuyên có những chương trình khuyến mãi dành riêng cho các đối tượng vay tín chấp theo hình thức này. Khách hàng sẽ được hưởng không giới hạn mức vay hoặc mức được vay linh hoạt hơn. Tùy thuộc vào cơ quan bạn đang công tác, mức lương hiện tại là bao nhiêu thì lãi suất sẽ thay đổi khác nhau.

Ưu – nhược điểm của vay tín chấp

Hình thức vay tín chấp tại các ngân hàng được nhiều người sử dụng vì các tiện ích mà nó mang lại. Nhưng bên cạnh ưu điểm thì hình thức vay này vẫn còn có khuyết điểm.

Ưu điểm:

 • Không cần thế chấp tài sản (đất đai, nhà cửa, xe cộ,…)
 • Tiết kiệm thời gian khi thủ tục đơn giản và có một số ngân hàng đang áp dụng hình thức đăng ký online.
 • Quy trình xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, không mất nhiều thời gian để chờ duyệt hồ sơ.
 • Một số ngân hàng sẽ không hỏi về mục đích vay vốn của khách hàng.
 • Hạn mức vay khá cao nên thích hợp với đối tượng cần vay vốn để đầu tư kinh doanh
Xem thêm:  Vay Tiền Theo Bảo Hiểm Y Tế (BHYT) Giải Ngân Nhanh Lãi Thấp!

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp cũng giống như khi “vay nóng” ngoài thị trường nhưng khách hàng có thể yên tâm về mức độ an toàn và minh bạch so với các tổ chức đen ngoài thị trường.

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm trên thì vay tín chấp ngân hàng còn có một vài nhược điểm như sau:

 • Nợ xấu: Khi ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng vay vốn thì nhiều người sẽ có tâm lý tăng hạn mức vay lên, cùng với đó là rủi ro cũng sẽ cao hơn. Điều này khiến cho nhiều khách hàng rơi vào cảnh không có khả năng chi trả.
 • Lãi suất vay: Các ngân hàng thường quy định lãi suất ở mức 1.6 đến 1.7% / tháng nhưng đối với khách hàng VIP hay khách hàng thân quen thì được hưởng ưu đãi mức 1.2%/ tháng.

Điều kiện để vay tín chấp là gì?

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có điều kiện và lãi suất khác nhau khi cho khách hàng vay tín chấp. Nhưng có thể kể đến một số điều kiện cơ bản sau:

 • Là công dân Việt Nam, trên 20 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại nơi ngân hàng vay tiền.
 • Khách hàng là người có thu nhập ổn định. Thường thì các ngân hàng chấp nhận mức lương thấp nhất là 4,5 triệu đồng/ tháng. Thu nhập càng cao thì hạn mức được vay sẽ càng cao.
 • Có bản chứng minh thu nhập bằng bảng sao kê có chứng thực xác nhận.
 • Khách hàng không thuộc đối tượng có tín dụng xấu (nợ xấu) ở các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác.

Mặc dù khách hàng có thể vay tín chấp ở nhiều ngân hàng khác nhau cùng lúc nhưng các ngân hàng sẽ đánh giá xem hồ sơ của bạn có đủ điều kiện cho vay hay không.

Các gói vay tín chấp ngân hàng

Vay tín chấp bằng CMND và hộ khẩu

Bạn sẽ dễ dàng vay tiền bằng chứng minh thư nhân dân và hộ khẩu ở các công ty tài chính tư nhân hơn là với ngân hàng. Nếu có thể tiếp cận gói vai tín chấp này thì hạn mức cũng ở mức thấp nhất vì ngân hàng sẽ tính đến khả năng rủi ro quá cao.

Vay theo hóa đơn tiền điện

Xem thêm:  Vay Tiền Hải Phòng Nhanh Online Bằng CMND Trả Góp Uy Tín!

Hiện nay, một số ngân hàng đã áp dụng sản phẩm mới này. Điều kiện cần là hóa đơn thanh toán tiền điện 3 tháng gần nhất đứng tên của bạn. Bạn đáp ứng được điều kiện về nhân thân: trên 21 tuổi và dưới 60 tuổi, có khả năng lao động và có đủ năng lực pháp lý sẽ được áp dụng vay theo hình thức này.

Các gói vay tín chấp ngân hàng

Với hóa đơn tiền điện càng cao thì hạn mức vay sẽ càng cao và ngược lại. Đồng thời, ngân hàng cũng sẽ kiểm tra thông tin về lịch sử vay và trả nợ của bạn như thế nào trước khi đồng ý cho vay tín dụng.

Vay theo lương chuyển khoản/ tiền mặt

Đây là hình thức vay tiền được ngân hàng ưu tiên hơn vì khách hàng có thể chứng minh khả năng trả nợ của mình.

 • Bạn cần sao kê 3 tháng lương gần nhất với lương chuyển khoản
 • Còn nếu thuộc diện nhận lương tiền mặt thì bạn cần xác nhận bảng lương của công ty

Vay tín chấp bằng sim

Hình thức vay này áp dụng cho trường hợp: khách hàng sở hữu sim chính chủ của  viettel, vinaphone, mobiphone sử dụng trên 2 năm. Tuy nhiên, hạn mức vay sẽ không quá 70 triệu, thời gian trả nợ sẽ giao động khoảng 36 tháng tùy ngân hàng và độ uy tín của sim.

Vay bằng cavet, giấy tờ xe

Bạn hoàn toàn để điều kiện để vay tín chấp khi là chủ sở hữu hợp pháp của giấy phép đăng ký xe máy, ô tô. Bạn vẫn có thể sử dụng xe bình thường nhưng không thể mua bán, chuyển nhượng trong thời gian vẫn còn vay vốn.

Vay theo bảo hiểm xã hội

Các tổ chức, công ty tài chính áp dụng vay tín chấp bằng sổ bảo hiểm xã hội khá nhiều. Tuy nhiên, việc sử dụng sổ bảo hiểm đi vay vốn tồn tại nhiều rủi ro nên ngân hàng không khuyến khích khách hàng lựa chọn hình thức này.

Vay theo thẻ tín dụng

Hình thức vay này là chủ thẻ có hạn mức nhất định và có thể vay mà không cần thế chấp. Hình thức vay theo thẻ tín dụng được khá nhiều ngân hàng và các tổ chức tài chính áp dụng.

Điều kiện để được vay vốn là hạn mức thẻ thấp nhất phải là 15 triệu đồng trở lên và khoản vay của khách hàng nằm trong khoảng 20 – 80 triệu đồng.

Vay tín chấp ở ngân hàng nào tốt nhất?

Trên thị trường, có hàng loạt các ngân hàng trong nước – quốc tế, nhà nước – tư nhân, các tổ chức tài chính. Vậy làm sao khách hàng có thể chọn nơi để vay tín chấp cho mình?

Xem thêm:  App Vay Tiền Online Từ 18 Tuổi, 19 Tuổi Nhanh Uy Tín Chỉ Cần CMND

Vay tín chấp ở ngân hàng nào tốt nhất?

 • Sacombank: Ngân hàng đang áp dụng 2 gói vay tín chấp. Vay tiêu dùng cán bộ nhân viên: đối với trường – phó phòng có mức vay là 200 triệu đồng, nhân viên là 100 triệu đồng, thời gian vay tối đa là 60 tháng với lãi suất 7.5%/ năm. Vay tiêu dùng – Bảo Tín: mức vay lên đến 16 lần so với thu nhập người vay, thời gian vay tối đa là 48 tháng và lãi suất 8.5%/ năm.
 • OCB: vay tín chấp tại ngân hàng OCB còn được gọi là vay tiêu dùng COM-B, dùng để cho vay với mục đích tiêu dùng như: mua sắm đồ dùng gia đình, sửa chữa nhà ở, mua sắm xe cộ,… do OCB cung cấp.
 • BIDV: Ngân hàng có chính sách cho vay tiêu dùng hoặc vay sản xuất của hộ gia đình mà không cần tài sản thế chấp với ưu đãi hấp dẫn từ 7%/ năm. Xem thêm: Vay tín chấp BIDV và những thủ tục cần biết
 • Citibank: Đây là ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài hướng đến các khách hàng có thu nhập cao, các gói sản phẩm vay tín chấp mang lại nhiều ưu đãi cùng với lãi suất hấp dẫn cho khách hàng. Citibank là một sự lựa chọn đáng được lưu tâm khi muốn vay tín chấp.

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng và các tổ chức tài chính tạo điều kiện cho khách hàng vay tín chấp. Để chọn cho mình một nơi cho vay an toàn, hiệu quả­ thì bạn cần nắm được các thông tin xung quanh vấn đề vay tín chấp. Hy vọng bài viết này của VNCB sẽ giúp cho bạn lựa chọn ngân hàng vay tín chấp tốt nhất cho mình.

Xem thêm những chia sẻ hay khác:

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT