Cách vay tiền ngân hàng BIDV

Published:

Ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng hiện đang được khách hàng lựa chọn khá nhiều. Chính nhờ cơ chế tính lãi suất cho vay, trả nợ linh hoạt…. mà quy trình vay tiền trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách vay tiền ngân hàng BIDV thông qua bài viết sau đây. 

Các cách vay tiền ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV có nhiều hình thức vay tiền hấp dẫn mang đến cho khách hàng nhiều những ưu đãi vượt trội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các hình thức vay tiền ngân hàng BIDV:

Vay kinh doanh

Vay kinh doanh với BIDV

Với hình thức vay kinh doanh, ngân hàng BIDV mang đến cho khách hàng mức lãi suất vô cùng hấp dẫn. Hiện nay, lãi suất vay kinh doanh trung bình sẽ là 6.5%/năm và được tính theo dư nợ gốc giảm dần hàng tháng.

Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể nhận được mức ưu đãi với gói vay có lãi suất là 5.5%/năm với khoảng thời gian cố định đó là 12 tháng.

Vay mua nhà

Hiện nay, BIDV là một trong những ngân hàng mang đến cho khách hàng những sản phẩm tín dụng rất được ưa chuộng. Khi khách hàng có nhu cầu vay vốn mua nhà thì sẽ có những sự lựa chọn sau đây.

 • Vay tiền mua nhà với mức lãi suất là 7.8%/năm và cố định trong vòng 12 tháng đầu tiên. Sau 12 tháng đó khách hàng sẽ được vay với mức lãi suất cũng tương đối tốt đó là 10.5%/năm.
 • Vay tiền mua nhà với mức lãi suất vô cùng ưu đãi đó là 8.8%/năm và mức lãi này sẽ giữ cố định trong vòng 24 tháng. Sau 24 tháng lãi suất sẽ được tính là 10.5%/năm.
Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng VP Bank

Chính vì vậy, gói lãi suất 7.8% thường sẽ dành cho khách hàng vay nhiều tiền và dự định trả trong thời gian dài. Ngược lại gói lãi suất 8.8%/năm sẽ dành cho những khách hàng có được khả năng chi trả tốt, thu nhập ổn định, nhất là trong 2 năm đầu tiên khi vay.

Vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng với BIDV

Hiện nay, hình thức vay tiêu dùng tín chấp là hình thức vay khá là phổ biến tại hầu hết các ngân hàng. Khách hàng khi thực hiện vay tiêu dùng không cần phải thế chấp tài sản mà vẫn có thể vay với số tiền lên tới 500 triệu đồng.

Khi thực hiện vay tín chấp, hồ sơ vay vốn chính là một trong những cái mà ngân hàng quan tâm để đánh giá được mức độ rủi ro và khả năng của khách hàng. Chính vì vậy bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận và chi tiết.

Vay thế chấp sổ đỏ

Hình thức vay thế chấp sổ đỏ cũng là một trong những sản phẩm của vay tín dụng dành cho khách hàng cá nhân. Tuy nhiên, hình thức này yêu cầu bạn phải thế chấp sổ đỏ. Hạn mức của gói vay này vô cùng lớn lên tới 2000 tỷ đồng với lãi suất là 7% một năm.

Khi lựa chọn hình thức vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng BIDV, khách hàng cần phải chứng minh được về tài chính và mục đích sử dụng vay vốn của mình. Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn về vấn đề này.

Đối với lãi suất vay thế chấp sổ đỏ của ngân hàng BIDV sẽ được áp dụng theo 3 mức sau đây:

 • Mức 1: Mức lãi suất là 7% áp dụng trong 12 tháng đầu tiên khi vay vốn. Trong trường hợp khách hàng thực hiện việc trả lương qua tài khoản của ngân hàng sẽ được giảm thêm 0,2% lãi suất nữa.
 • Mức 2: Sau khi thực hiện việc giải ngân mức lãi suất sẽ là 7,99%/năm trong vòng 24 tháng.
 • Mức 3: Mức lãi suất trong vòng 36 tháng đầu tiên sẽ là 8,5%/năm
Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng Sacombank

Điều kiện để vay vốn ngân hàng BIDV

Điều kiện để vay vốn ngân hàng BIDV

Để có thể thực hiện việc vay vốn ngân hàng BIDV các bạn cần phải đảm bảo đủ các điều kiện sau đây:

 • Bạn cần phải có quốc tịch Việt Nam và đang nằm trong độ tuổi lao động.
 • Hiện tại đang sinh sống và làm việc trong phạm vi hoạt động kinh doanh của Ngân hàng BIDV
 • Có mức thu nhập hàng tháng là đảm bảo từ 4 triệu đồng trở lên
 • Không gặp phải nợ xấu tại ngân hàng BIDV hoặc bất kỳ một ngân hàng nào khác.

Thủ tục và hồ sơ vay tiền của ngân hàng BIDV

Về thủ tục và hồ sơ vay tiền của Ngân hàng BIDV khá là nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về thủ tục cũng như là hồ sơ vay tiền ngân hàng BIDV:

Hồ sơ vay tiền ngân hàng BIDV

Để việc giải ngân nhanh chóng cần phải chuẩn bị sẵn các loại hồ sơ cần thiết

 • Cần có hộ khẩu thường trú hoặc KT3 tạm trú tạm vắng
 • Cần phải có chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước.
 • Cần phải có mẫu đơn đề nghị vay vốn của ngân hàng BIDV
 • Cần phải nêu rõ phương án vay và cách thức sử dụng vốn sao cho hợp lý
 • Bản sao kê lương hàng tháng hoặc các giấy tờ có liên quan tùy theo từng hình thức vay vốn.
 • Trong trường hợp bạn sử dụng hình thức vay vốn thế chấp thì bạn cần phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản.
Xem thêm:  H5 Vay Tiền Online: 99+ Web, App Vay Tiền H5 Nhanh Uy Tín Nhất

Thủ tục vay tiền ngân hàng BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, chính vì vậy cách thức làm việc và thủ tục vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Để có thể làm thủ tục vay tiền ngân hàng tại BIDV các bạn chỉ cần đến chi nhánh BIDV gần nhất để được nhân viên tư vấn. Sau đó bạn cần chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ mà nhân viên yêu cầu và nộp cho ngân hàng.

Sau khi đã xét duyệt hồ sơ của bạn từ ngân hàng sẽ thực hiện việc giải ngân theo đúng như quy định. Thông thường thời gian giải ngân của ngân hàng sẽ từ 4 đến 7 ngày, không tính ngày lễ và ngày nghỉ.

Cách tính lãi suất của ngân hàng BIDV

Cách tính lãi suất của ngân hàng BIDV cũng rất đơn giản và tương tự giống như những ngân hàng khác.

 • Số tiền lãi = Số tiền vay * Lãi suất theo tháng.
 • Số tiền trả hàng kỳ = Số tiền lãi + Tiền gốc phải trả định kỳ.

Ví dụ: Khách hàng vay một quả của ngân hàng BIDV là 1 tỷ 2 trong vòng 12 năm. Ngân hàng BIDV tính lãi suất là 12%/năm. Như vậy dựa theo công thức trên thì số tiền và bạn cần phải trả hàng tháng sẽ là:

 • Số tiền gốc phải trả hàng tháng = 1.200.000.000 / 120 (tháng) = 10.000.000 VNĐ
 • Số tiền lãi phải trả hàng tháng = 1.200.000.000 = 12.000.000 VNĐ
 • Tổng số tiền trả hàng tháng = 22.000.000 VNĐ

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách vay tiền ngân hàng BIDV. Hi vọng những thông tin này VNCB đã giúp ích cho các bạn phần nào để bạn có thể thực hiện các thủ tục vay tiền dễ dàng và nhanh chóng được giải ngân.

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT