Cách làm thẻ visa ảo nhanh chóng và dễ dàng

Published:

Thẻ visa ảo ngày càng được khách hàng sử dụng nhiều bởi những tính năng nổi bật, đặc biệt trong thanh toán mua sắm online – một trong những nhu cầu cực kỳ cao hiện nay. Vậy, làm thẻ visa ảo như thế nào?

Khi mà nhu cầu mua sắm và giao dịch online ngày càng trở nên phổ biến, thì những chiếc thẻ visa nhựa truyền thống không phải lúc nào cũng đáp ứng yêu cầu. Chính vì thế, thẻ visa ảo ra đời, giúp bạn tiện lợi hơn trong các giao dịch trực tuyến. Trong bài viết này, VNCB sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về thẻ visa ảo và hướng dẫn cách làm thẻ visa ảo.

Thẻ visa ảo là gì?

Chắc hẳn những chiếc thẻ visa nhựa đã quá quen thuộc với nhiều người, trong khi đó, thẻ visa ảo là một khái niệm còn mới, vừa xuất hiện trong vài năm trở lại đây để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Thẻ visa ảo là sản phẩm để sử dụng trực tuyến với đầy đủ tính năng về bảo mật như thẻ visa thông thường. Thông tin về số thẻ, chủ thẻ, ngày cấp… sẽ được lưu trữ và hiển thị trên hệ thống online của ngân hàng cấp thẻ, đồng thời cũng sẽ gửi về email đăng ký của khách hàng.

Thẻ visa ảo là gì?

Thẻ visa ảo là thẻ trả trước, vì vậy để sử dụng, bạn cần nạp tiền vào thẻ và không cần phải mở tài khoản ngân hàng. Theo đó, số tiền mỗi lần thanh toán là số tiền tối đa bạn được nạp vào thẻ visa ảo.

Xem thêm:  Tài Khoản Thấu Chi Là Gì? Có Nên Sử Dụng Thấu Chi Hay Không?

Các loại thẻ visa ảo

Hiện nay có 4 loại thẻ visa ảo mà các bạn có thể đăng ký sử dụng.

 • Thẻ visa ảo Smartcash của VPBank: Đây là thẻ được phát hành dưới dạng thẻ vô danh và thẻ định danh với số tiền nạp tối đa là 5 triệu đồng. Khi đăng ký thẻ định danh thì khách hàng sẽ được nạp số tiền lớn hơn. Bạn sẽ được miễn phí đăng ký thẻ visa ảo Smartcash.
 • Thẻ visa ảo E- Fast On của Vietinbank: Thẻ được phát hành online với số tiền nạp tối thiểu là 10.000 đồng và tối đa là 5 triệu đồng. Khi đăng ký thẻ visa ảo E- Fast On, khách hàng sẽ tốn phí đăng ký là 6.600 đồng.
 • Thẻ visa ảo Virtual của Sacombank: Đây là thẻ được phát hành dưới dạng thẻ vô danh và số tiền tối đa cho mỗi lần nạp là 5 triệu đồng.
 • Thẻ visa ảo TrustCard: Đây là thẻ có tính năng tương tự như 3 loại thẻ trên, dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến chấp nhận thanh toán bằng thẻ visa/ master. Khi thực hiện thanh toán quốc tế, bạn sẽ phải mất thêm phí chuyển đổi ngoại tệ là 3%.

Các loại thẻ visa ảo

Các tính năng của thẻ visa ảo

Vậy thẻ visa ảo dùng cho những mục đích gì? Cùng tìm hiểu các tính năng tuyệt vời của thẻ visa ảo bên dưới đây nhé!

 • Thanh toán trực tuyến: Bạn có thể sử dụng thẻ visa ảo để thanh toán cho các giao dịch mua hàng trực tuyến trên các trang web thương mại điện tử như Tiki.vn, Lazada.vn… hoặc sử dụng để mua vé máy bay.
 • Xác thực ví điện tử quốc tế như Alipay, Paypal…

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý rằng, thẻ visa ảo không dùng để chạy quảng cáo trên facebook hay google.

Ưu điểm và nhược điểm của thẻ visa ảo

Ưu điểm:

 • Đăng ký nhanh chóng tiện lợi, không tốn nhiều thời gian và không yêu cầu cung cấp giấy tờ như các thẻ thông thường.
 • Sử dụng tiện lợi, nhanh chóng cho các giao dịch thanh toán trực tuyến.
 • Hạn chế rủi ro khi thanh toán trực tuyến do số tiền tối đa trong tài khoản bị giới hạn.
Xem thêm:  627 Là Tài Khoản Gì? Kết Cấu Và Nội Dung Của Tài Khoản 627

Ưu điểm và nhược điểm của thẻ visa ảo

Nhược điểm:

 • Không rút được tiền mặt từ thẻ visa ảo.
 • Không chuyển đổi được thành thẻ nhựa, nên không dùng để thanh toán trực tiếp.
 • Sẽ mất tiền khi hết hạn mà sử dụng hết số tiền trong thẻ. Do đó, bạn cần theo dõi thường xuyên để thanh toán hợp lý, hạn chế bị mất tiền nhé! Bên cạnh đó, bạn cần xác định chính xác số tiền mình cần dùng và nạp đúng số tiền đó để tránh mất mát.
 • Không có tính năng khóa thẻ nên nếu thông tin thẻ của bạn bị lộ, và bạn sẽ bị mất tiền do người khác cố tình lấy cắp khi có được thông tin.

Nhìn chung, bất kỳ loại thẻ nào cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Thẻ visa ảo cũng vậy, nhưng chỉ cần bạn nắm chắc và hiểu được mục đích sử dụng của mình thì thẻ visa ảo là sự lựa chọn thanh toán trực tuyến cực kỳ tuyệt vời.

Hướng dẫn cách làm thẻ visa ảo nhanh chóng và dễ dàng

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm thẻ visa ảo của 4 loại thẻ kể trên.

Cách làm thẻ visa ảo Smartcash của VPBank

 • Bước 1: Truy cập vào trang web https://smartcash.vpbank.com.vn/ là nhấn vào “Đăng Ký” để thực hiện đăng ký làm thẻ visa ảo.
 • Bước 2: Điền số điện thoại đăng ký và nhập mã capcha.
 • Bước 3: Ở giao diện tiếp theo, bạn tiếp tục nhập số điện thoại, mã code vừa được hệ thống gửi về số điện thoại đăng ký, sau đó nhấn “Xác Nhận”.
 • Bước 4: Tạo mật khẩu cho thẻ visa ảo.
 • Bước 5: Điền đầy đủ thông tin cá nhân tại giao diện tiếp theo. Sau đó, lựa chọn hình thức nạp tiền, tiến hành nạp tiền để kích hoạt thẻ.
Xem thêm:  Nên Mở Tài Khoản Ngân Hàng Nào Uy Tín Và Tốt Nhất Hiện Nay

Cách làm thẻ visa ảo E – Fast On của Vietinbank

 • Bước 1:Truy cập vào trang web card.vietinbank.vn và nhấn “Mua Thẻ” để đăng ký làm thẻ visa ảo E – Fast On.
 • Bước 2: Tại giao diện “Chọn thẻ”, bạn chọn số lượng thẻ và mệnh giá,
 • Bước 3: Tại giao diện “Xác nhận”, chọn “Xác nhận” để xác nhận số tiền và số thẻ visa ảo mà bạn chọn mua.
 • Bước 4: Điền thông tin và thanh toán.

Cách làm thẻ visa ảo Virtual của Sacombank

Để đăng ký được thẻ visa ảo Virtual của Sacombank bạn cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ Internet BankingMobile Banking. Do đó, bạn cần ra phòng giao dịch/ chi nhánh của Sacombank để đăng ký dịch vụ này. Thông tin thẻ visa ảo sẽ được gửi vào email đăng ký. Sau khoảng 10 phút đăng ký thành công, bạn có thể sử dụng thẻ visa ảo Virtual để thanh toán trực tuyến nhé!

Cách làm thẻ visa ảo TrustCard

Bạn vào trang chủ của TrustCard tại trustcard.vn, chọn “Đăng ký thẻ” để bắt đầu các bước đăng ký thẻ visa ảo TrustCard và làm theo hướng dẫn.

Thẻ visa ảo cực kỳ tiện ích trong thanh toán trực tuyến hiện nay. Với các bước làm thẻ đơn giản và nhanh chóng, còn chần chừ gì mà không sở hữu cho mình một thẻ visa ảo để thỏa thích mua sắm trực tuyến nhé!

Xem thêm các chia sẻ hay khác:

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT