Bảo hiểm tai nạn: Giải pháp dự phòng trước các rủi ro hàng ngày

Published:

Với mức phí hợp lý, bảo hiểm tai nạn ngày càng trở thành sản phẩm thiết thực giúp bảo vệ người tham gia trước những rủi ro thường ngày. Chọn mua bảo hiểm tai nạn chính là giải pháp để cuộc sống của bạn chủ động hơn, vì sao vậy? Cùng VNCB tìm hiểu rõ hơn nhé!

Bảo hiểm tai nạn là gì?

Bảo hiểm tai nạn là loại hình bảo hiểm bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người. Giải pháp này sẽ cung cấp nguồn tài chính cho người được bảo hiểm và gia đình trong trường hợp chẳng may gặp rủi ro về tai nạn, để có thể chi trả cho các khoản chi phí liên quan đến điều trị và khám chữa bệnh.

Những tai nạn liên quan ngộ độc thực phẩm, bỏng… và nhiều rủi ro thường gặp khác có thể dẫn đến gãy xương, thương tật hoặc tử vong. Đó chính là những nỗi lo mà chúng ta nên quan tâm và cần có kế hoạch chủ động trong cuộc sống.    

Vậy ai có thể tham gia bảo hiểm tai nạn?

Xem thêm:  Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp mang đến những lợi ích gì?

Tùy theo mỗi sản phẩm bảo hiểm có quy định khác nhau về đối tượng tham gia, tuy nhiên thường dao động ở độ tuổi 15 – 70.

Tại sao nên mua bảo hiểm tai nạn ngay hôm nay?

Sau đây là những lý do để chúng ta nên tham gia bảo hiểm tai nạn ngay từ sớm:

Để những rủi ro không trở thành gánh nặng

Có nhiều người hối tiếc vì không tham gia bảo hiểm tai nạn từ sớm. Đến khi không may gặp rủi ro, họ mới nhận ra giá trị thiết thực mà bảo hiểm mang lại.

Các quyền lợi nổi bật của bảo hiểm tai nạn phải kể đến:

  • Hỗ trợ tài chính để trang trải các chi phí y tế do tai nạn. Những chi phí này đôi khi vượt mức hỗ trợ của Bảo hiểm y tế, nằm ngoài khả năng tài chính của bản thân và gia đình.

  • Trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong, toàn bộ số tiền bảo hiểm được trao trả cho người thụ hưởng, đó có thể là người thân trong gia đình nhằm xoa dịu nỗi đau mất mát, hỗ trợ một phần tài chính cho gia đình sau biến cố.

 

Mua bảo hiểm tai nạn – mua sự an tâm

Khi mua bảo hiểm tai nạn tức là đã sở hữu thêm một “lá chắn” giúp người tham gia thêm an tâm, không phải lo lắng về những gánh nặng tài chính khi gặp chấn thương, thương tật, bỏng hoặc ngộ độc thực phẩm. Rủi ro do tai nạn là không thể lường trước, nhưng bảo hiểm tai nạn sẽ giúp bạn và gia đình giảm bớt âu lo, vì đã có sự chủ động dự phòng trước rủi ro.

Xem thêm:  Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Nên mua BHNT nào?

Các câu hỏi thường gặp về bảo hiểm tai nạn

Có thể thấy việc mua bảo hiểm tai nạn từ sớm rất quan trọng và mang đến nhiều lợi ích cho các bạn trẻ. Sau đây là một số điều cần lưu ý trước khi tham gia sản phẩm bảo hiểm này.

Giá bảo hiểm tai nạn là bao nhiêu?

Các mức phí bảo hiểm tai nạn khá đa dạng (tùy theo sản phẩm của mỗi công ty). Có sản phẩm có mức phí tối ưu, chưa đến 500.000 đồng/năm nhưng lại mang đến rất nhiều quyền lợi bảo vệ.

Với PRU-BẢO VỆ 24/7, bạn sẽ được bảo hiểm mọi lúc mọi nơi trước những rủi ro thường gặp trong cuộc sống như bỏng, ngộ độc thực phẩm, gãy xương với mức phí hợp lý: CHỈ TỪ 144.000 đồng/năm cho gói Cơ bản và 374.000 đồng/năm cho gói Nâng cao.

Khi mua bảo hiểm tai nạn cần phải khai báo thông tin gì không?

Khi mua bảo hiểm tai nạn, bạn cần điền thông tin vào mẫu “Giấy yêu cầu bảo hiểm” và ký xác nhận. Theo đó, để hồ sơ được duyệt nhanh và đảm bảo đầy đủ quyền lợi, bạn cần kê khai các thông tin chính xác, chi tiết và tuyệt đối không để người khác kê khai hoặc ký thay.

Bảo hiểm tai nạn sẽ chi trả những chi phí nào?

Khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra, bảo hiểm tai nạn sẽ hỗ trợ các khoản phí sau:

  • Hỗ trợ viện phí nằm viện do Tai nạn.

  • Hỗ trợ thu nhập do Tai nạn.

  • Hỗ trợ tài chính khi người được bảo hiểm Tử vong/Thương tật vĩnh viễn do Tai nạn.

Xem thêm:  Đóng phí bảo hiểm nhân thọ: Những thông tin cần biết
 
Khi nào hợp đồng bảo hiểm tai nạn có hiệu lực?

Chi tiết về thời gian bảo hiểm tai nạn có hiệu lực sẽ được ghi trên hợp đồng. Vì thế bạn hãy chú ý điểm này khi nhận hợp đồng nhé. Thông thường đó là ngày bạn hoàn thành việc kê khai yêu cầu bảo hiểm và nộp đầy đủ phí bảo hiểm.

Nên mua bảo hiểm tai nạn ở đâu?

Tương tự các sản phẩm bảo hiểm khác, bạn có thể mua bảo hiểm tai nạn trực tiếp tại các đại lý bảo hiểm.Tại VNCB, bạn có thể mua bảo hiểm tai nạn bằng cách truy cập vào trang mua bảo hiểm trực tuyến eVNCB, ứng dụng chăm sóc sức khỏe Pulse by VNCB hoặc nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Grab và dịch vụ ngân hàng số của SeABank.

Mua bảo hiểm tai nạn từ sớm là giải pháp giúp chúng ta chủ động hơn trước các rủi ro trong cuộc sống. Vì thế bạn hãy tìm hiểu và tham gia bảo hiểm tai nạn ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe và tài chính của bản thân nhé.

Các gói bảo hiểm tai nạn tại VNCB:

>> Bảo hiểm PRU-Bảo Vệ 24/7

>> Bảo hiểm Tai nạn dành cho trẻ em

Bài viết được VNCB tổng hợp từ trên internet, mọi thông tin chỉ mang yếu tố tham khảo, VNCB xin miễn trừ trách nhiệm nếu thông tin không mang lại sự hài lòng cho bạn. Bạn cần sự tư vấn từ các chuyên gia tài chính

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT