Có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không?

Published:

Có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không khi cơ thể đang khỏe mạnh? Chắc hẳn đây đã là thắc mắc chung của nhiều người. Trên thực tế, nguy cơ mắc bệnh nan y, đặc biệt là bệnh hiểm nghèo có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ngay cả khi cơ thể còn trẻ và khỏe mạnh. Vì thế, chuẩn bị tài chính vững vàng trước nguy cơ mắc bệnh là vô cùng cần thiết.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là gì?

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là sản phẩm chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ tài chính trực tiếp cho người tham gia trong trường hợp được chẩn đoán mắc phải bệnh hiểm nghèo. Việc mua bảo hiểm bệnh nan y, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo thực sự là giải pháp bảo vệ toàn diện người tham gia và cả gia đình trước gánh nặng tài chính do rủi ro bệnh tật gây ra.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo có phạm vi bảo hiểm rộng, lên đến 77 bệnh hiểm nghèo thường gặp theo danh sách quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo cũng được chia thành mỗi giai đoạn khác nhau, nhằm mục đích hỗ trợ nhu cầu tài chính cho người tham gia phù hợp với tình trạng sức khỏe tại từng thời điểm.

Các lý do nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo ngay từ sớm

Bệnh hiểm nghèo có thể gây xáo trộn cuộc sống và ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe. Để vững tâm về tinh thần và vững vàng về tài chính trước mọi rủi ro bệnh tật, mỗi người nên chủ động xây dựng kế hoạch bảo vệ sức khỏe ngay từ sớm, bằng cách sở hữu một gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bởi:

Xem thêm:  Bảo hiểm nhân thọ là gì? Những điều cần biết trước khi tham gia BHNT
Ai cũng có nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo

Đừng đợi đến khi bản thân mắc bệnh mới vội mua bảo hiểm, bởi khi đó những vấn đề sức khỏe có thể khiến bạn không lựa chọn được gói bảo hiểm ưng ý. Ngày nay, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không chỉ bảo vệ trước rủi ro bệnh ở giai đoạn đầu, các sản phẩm còn gia tăng bảo vệ nhiều lần cho tất cả giai đoạn của bệnh: giai đoạn đầu lẫn giai đoạn sau.

Chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo rất tốn kém, thường cao hơn khả năng chi trả

Khi gặp phải bệnh hiểm nghèo, người bệnh phải chi trả nhiều khoản phí khác nhau cho quá trình điều trị như chi phí nằm viện, thuốc men, phẫu thuật, thiết bị y tế, cấy ghép, xạ trị, chi phí đi lại và sinh hoạt thường ngày.

Số tiền điều trị vô cùng tốn kém, thường cao hơn khả năng chi trả. Khi đó, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo mang đến nhiều quyền lợi, giúp chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí điều trị. Điều này giúp người được bảo hiểm an tâm tiếp tục điều trị bệnh và sớm phục hồi sức khỏe.

Không ảnh hưởng tài chính gia đình: Với sự hỗ trợ tài chính vững vàng từ bảo hiểm, người thân vẫn có thể nghỉ việc để chăm sóc cho người bệnh trong gia đình mà không quá lo lắng về tiền bạc.

Xây dựng quỹ tiết kiệm trong tương lai: Nếu không có rủi ro nào xảy ra trong thời gian hợp đồng có hiệu lực thì sau khi kết thúc, người tham gia có thể nhận được tổng quyền lợi đáo hạn với giá trị tích lũy cao, kèm theo đó là quyền lợi thưởng gia tăng giá trị tài khoản và thưởng gia tăng giá trị đầu tư. Với khoản tiền này, người tham gia có thể thực hiện nhiều mục tiêu trong tương lai.

Xem thêm:  Dừng hợp đồng bảo hiểm từ những năm đầu, ai sẽ chịu thiệt?

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm trước rủi ro bệnh hiểm nghèo, có thể đảm bảo quyền lợi cho người tham gia trước 77 căn bệnh hiểm nghèo được Bộ Y tế công nhận. Trong đó, các gói bảo hiểm còn được liên kết với hệ thống bệnh viện uy tín để khách hàng an tâm điều trị trong điều kiện y tế và cơ sở vật chất tối ưu.

Sản phẩm còn áp dụng cho người lớn và trẻ em, đồng thời có thể đính kèm với nhiều sản phẩm bổ trợ khác để gia tăng phạm vi bảo vệ.

Xem thêm:

>> Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo dành cho trẻ em

>> Có nên mua bảo hiểm ung thư ngay từ sớm?

Tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cần lưu ý gì?

Dưới đây là một số kinh nghiệm mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho người lần đầu tham gia:

Tìm hiểu thông tin về công ty bảo hiểm: Bạn nên nắm rõ về lịch sử hình thành, quy mô, đại lý, dịch vụ khách hàng, thông tin lãi suất hoặc quỹ đầu tư của doanh nghiệp bảo hiểm. Điều này góp phần đảm bảo an tâm về khả năng chi trả quyền lợi bảo hiểm của công ty khi sự kiện bảo hiểm phát sinh.

Cân nhắc khả năng tài chính của bản thân: Hãy xem xét tình hình thu nhập hiện tại để quyết định nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo nào là phù hợp. Đừng nên cố gắng đóng phí theo mức ngoài khả năng chi trả. Thay vào đó, hãy lựa chọn sản phẩm có mức phí hợp lý, kèm theo quyền lợi tăng giảm phí đóng linh hoạt, để duy trì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ lâu dài.

Phân tích quyền lợi của từng gói sản phẩm: Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo có nhiều sản phẩm với quyền lợi khác nhau. Tùy theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe mà bạn nên lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp. Nếu quá trình lựa chọn gặp nhiều khó khăn, bạn có thể hỏi ý kiến của chuyên gia tài chính để giúp đưa ra quyết định chính xác nhất.

Xem thêm:  Dịch vụ công BHXH là gì? Cách đăng ký tài khoản dịch vụ công BHXH

Lưu ý về trường hợp loại trừ: Bảo hiểm sẽ không chi trả đối với bệnh hiểm nghèo không nằm trong danh sách những bệnh được Bộ Y tế công nhận. Khi tham gia, bạn nên nắm rõ các trường hợp loại trừ, không được bảo hiểm chi trả, để đảm bảo tối đa quyền lợi cá nhân.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo đắt và khó tham gia?

Đây là hiểu lầm của không ít người về bảo hiểm bệnh hiểm nghèo. Thực tế, chi phí bảo hiểm bệnh hiểm nghèo vô cùng đa dạng, phù hợp với tài chính của nhiều người Việt. Với PRU-VUI SỐNG, chỉ cần dành khoảng 400 đồng/ngày, bạn sẽ được bảo hiểm lên đến 405 triệu đồng trước rủi ro mắc nhiều bệnh hiểm nghèo: đột quỵ, ung thư và nhồi máu cơ tim.

Chưa dừng lại ở đó, bạn còn có thể dễ dàng tham gia trực tuyến PRU-VUI SỐNG một cách nhanh chóng và dễ dàng ngay trên ứng dụng chăm sóc sức khỏe Pulse by VNCB.

Sức khỏe luôn là khởi đầu vững chắc cho mọi dự định trong cuộc sống. Mỗi chúng ta nên tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo càng sớm càng tốt để xây dựng giải pháp dự phòng tài chính hiệu quả, an tâm trước mọi rủi ro bệnh tật.

Có thể bạn quan tâm:

>> Bảo hiểm ung thư PRU-iPROTECT

>> Bảo hiểm PRU-CUỘC SỐNG BÌNH AN

>> Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo từ giai đoạn đầu

Bài viết được VNCB tổng hợp từ trên internet, mọi thông tin chỉ mang yếu tố tham khảo, VNCB xin miễn trừ trách nhiệm nếu thông tin không mang lại sự hài lòng cho bạn. Bạn cần sự tư vấn từ các chuyên gia tài chính

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT