Mua bảo hiểm cho con đến 18 tuổi: Xu hướng mới của phụ huynh hiện đại

Published:

Bên cạnh bảo hiểm y tế, nhiều bậc phụ huynh còn mua bảo hiểm nhân thọ cho con đến năm 18 tuổi như giải pháp chuẩn bị chu đáo cho sự trưởng thành của con. Xu hướng lựa chọn này dần trở nên phổ biến trong xã hội, theo đó các sản phẩm bảo hiểm cho bé cũng ngày càng đa dạng và phong phú hơn.

Vì sao nên mua bảo hiểm cho con đến năm 18 tuổi?

Dưới đây là 4 lý do khiến cho việc mua bảo hiểm cho con đến năm 18 tuổi ngày càng phổ biến:

Trẻ dưới 18 tuổi cần được bảo vệ trước các rủi ro

Trẻ nhỏ (đặc biệt là trẻ sơ sinh) có sức đề kháng kém, hệ miễn dịch chưa phát triển toàn diện nên thường xuyên bị ốm vặt. Hoặc đối với những trẻ lớn hơn nhưng dưới 18 tuổi khi gặp rủi ro bệnh tật hoặc tai nạn bất ngờ cũng chưa đủ khả năng tự chăm sóc bản thân mà rất cần đến cha mẹ.

Trong trường hợp này nếu trẻ có bảo hiểm nhân thọ, thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả các khoản phí thăm khám và chữa trị. Khi đó, các khoản phí này sẽ không còn là gánh nặng tài chính đối với gia đình nữa. Ngoài ra khi đã tham gia bảo hiểm, các bậc phụ huynh còn có thể lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, giúp trẻ có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Xem thêm:  Tổng hợp thuật ngữ bảo hiểm nhân thọ cơ bản có thể bạn chưa biết

>> Có thể bạn quan tâm: Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho bé theo giai đoạn

Bảo hiểm nhân thọ – “tiền để dành” cho con sau tuổi 18

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách tiết kiệm có khoa học và kỷ luật. Đến khi đáo hạn, giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm trở thành nền tảng tài chính vững chắc cho con thực hiện mọi kế hoạch trong tương lai. Mua bảo hiểm nhân thọ cho con đến năm 18 tuổi – đầu tư nhỏ nhưng thực sự mang lại giá trị lớn sau này.

Cha mẹ an tâm để con 18 tuổi tự tin – tự lập

Theo quan niệm của nhiều gia đình hiện đại: trẻ đến 18 tuổi tự lập và hoàn toàn có quyền quyết định cuộc sống của bản thân, khi đó cha mẹ chỉ là người hỗ trợ và định hướng. Như vậy nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con ngay từ sớm thì các bậc phụ huynh càng an tâm hơn và có thể hỗ trợ tài chính kịp thời khi con cần nhất.

Bảo vệ tương lai của con nếu chẳng may cha mẹ gặp rủi ro

Một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có Quyền lợi miễn đóng phí và hỗ trợ tài chính, hợp đồng tiếp tục có hiệu lực nếu chẳng may cha mẹ hoặc người trụ cột trong gia đình gặp rủi ro. Khi đó, dù người nuôi dưỡng có gặp bất kỳ biến cố nào thì tương lai của con yêu vẫn được bảo vệ vững chắc.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm cho bé đến 18 tuổi

Dưới đây là những bí quyết “vàng” mua bảo hiểm đảm bảo tương lai cho con mà cha mẹ cần nắm rõ.

Xem thêm:  3 lí do để giới trẻ đưa bảo hiểm vào wish-list ngay
Ai nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bé đến 18 tuổi?

Phụ huynh có thu nhập ổn định hoặc gia đình mới sinh con nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ càng sớm càng tốt.

Cha mẹ nên tìm hiểu kỹ và chọn gói bảo hiểm có mức phí phù hợp với điều kiện tài chính gia đình. Điều này rất quan trọng bởi nó giúp duy trì và tái tục hợp đồng hằng năm. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên xem xét mức quyền lợi bảo hiểm có thể đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho trẻ tại các cơ sở y tế quen thuộc hoặc địa chỉ thuận tiện hay không. Trường hợp sinh sống tại các thành phố lớn, kinh nghiệm mua bảo hiểm cho con là nên chọn gói sản phẩm có quyền lợi cao hơn để con được bảo vệ tốt trước các rủi ro.

Trẻ bao nhiêu tuổi là có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Thông thường, độ tuổi để tham gia bảo hiểm nhân thọ là từ 0 đến 60 hoặc 65. Như vậy chỉ cần trẻ có giấy khai sinh là có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Thắc mắc khi con chưa đủ 18 tuổi thì ai là người ký hợp đồng?

Nếu trẻ dưới 18 tuổi thì cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp (ông, bà, cô, dì, cậu, chú, bác…) đại diện ký hợp đồng cho trẻ.

Trong trường hợp tài chính có giới hạn, mua bảo hiểm cho con sao cho tiết kiệm nhất?

Nếu không đủ khả năng tài chính để con sở hữu riêng một hợp đồng bảo hiểm độc lập, cha mẹ vẫn có thể chọn cách tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với: người được bảo hiểm là người trụ cột trong gia đình (cha hoặc mẹ) và con cái là người thụ hưởng.

Xem thêm:  Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho bé theo từng độ tuổi không thể bỏ qua

>> Xem thêm: Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho vợ hay chồng trước?

Hiện nay, các công ty bảo hiểm đều thiết kế nhiều loại sản phẩm đa dạng, cho phép cả gia đình được bảo vệ trong cùng một hợp đồng.

Có thể thấy, việc mua bảo hiểm cho con đến năm 18 tuổi thực sự là giải pháp lý tưởng để bảo vệ và đảm bảo một tương lai vững vàng cho con. Sản phẩm bảo hiểm phù hợp cho con phải đáp ứng được các tiêu chí: phù hợp với khả năng tài chính gia đình và mục tiêu mà cha mẹ hướng tới, đầy đủ các quyền lợi bảo vệ cho con cũng như giúp con thực hiện ước mơ sau này. Ngay từ bây giờ, cha mẹ có thể lập kế hoạch tham gia bảo hiểm cho con sớm nhất với PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH.

Đây là sản phẩm mang đến quyền lợi tối ưu và toàn diện cho cả gia đình bởi không chỉ giúp tích lũy và xây dựng quỹ tài chính vững vàng cho con yêu một tương lai tươi sáng, thỏa sức làm những điều mình muốn, PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH còn hỗ trợ bảo vệ toàn diện tài chính cho cả gia đình trước các rủi ro trong cuộc sống, từ đó đảm bảo tình yêu thương của cha mẹ đến con cái luôn được trọn vẹn nhất.

Nếu vẫn còn băn khoăn nên lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ nào cho bé, hãy liên hệ với các chuyên viên tư vấn của VNCB để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất cho bạn và gia đình.

Bài viết được VNCB tổng hợp từ trên internet, mọi thông tin chỉ mang yếu tố tham khảo, VNCB xin miễn trừ trách nhiệm nếu thông tin không mang lại sự hài lòng cho bạn. Bạn cần sự tư vấn từ các chuyên gia tài chính

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT