Swift Code Vietcombank là gì? Bank code Vietcombank chuẩn nhất

Published:

Swift Code (hay còn gọi là BIC – Business Identifier Code) là mã định danh được sử dụng trong giao dịch tài chính quốc tế, giúp xác định ngân hàng và chi nhánh của người gửi và người nhận tiền. Swift Code của một ngân hàng bao gồm 8-11 ký tự và được cấp bởi Tổ chức Giao dịch Tài chính Quốc tế (SWIFT).

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam và là một trong những ngân hàng có nhiều chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc. Để tiện lợi hơn trong giao dịch quốc tế, Vietcombank cũng đã được cấp Swift Code để giúp các khách hàng của mình có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính quốc tế.

Swift Code Vietcombank là gì?

Swift Code của Vietcombank là: BFTVVNVX hoặc là VCBCVNVX (tùy vào loại tiền tệ của giao dịch). Với 8 ký tự, Swift Code của Vietcombank đã được đăng ký với SWIFT và được sử dụng để xác định ngân hàng và chi nhánh của Vietcombank trong giao dịch quốc tế.

Việc sử dụng đúng Swift Code của Vietcombank trong các giao dịch quốc tế là rất quan trọng để tránh các sai sót và phí phát sinh không cần thiết. Nếu bạn không biết chính xác Swift Code của Vietcombank, bạn có thể tra cứu thông tin này trên trang web của ngân hàng hoặc thông qua các trang web cung cấp thông tin về Swift Code.

Xem thêm:  Top 10 cách làm giàu nhanh chóng nhất năm 2024

Việc sử dụng Swift Code còn được áp dụng trong nhiều loại giao dịch khác nhau, chẳng hạn như chuyển tiền giữa các ngân hàng khác nhau, giao dịch chứng khoán quốc tế, hoặc các giao dịch mua bán hàng hóa quốc tế. Swift Code giúp đảm bảo rằng các giao dịch này được thực hiện nhanh chóng, chính xác và an toàn.

Mã Switf Vietcombank dùng để làm gì?

Khách hàng có thể dùng Swift Code Vietcombank để thực hiện dịch vụ chuyển/nhận tiền quốc tế như:

Chuyển tiền quốc tế Vietcombank

 • Dịch vụ chuyển tiền KRW từ Việt Nam sang Hàn Quốc, cho phép người nhận tại Hàn Quốc nhận tiền mà không cần chuyển đổi ngoại tệ.
 • Chuyển tiền ra nước ngoài: chuyển tiền hợp pháp đến bất cứ nơi nào trên thế giới.
 • Chuyển tiền nhanh MoneyGram (là hình thức chuyển tiền nhanh trong 10 phút đi 190 vùng lãnh thổ và quốc gia toàn thế giới).

Nhận tiền từ nước ngoài

 • Nhận tiền do người thân gửi tiền từ nước ngoài tại Việt Nam qua Vietcombank.
 • Nhận tiền nhanh toàn cầu qua MoneyGram.
 • Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua Uniteller ở ngân hàng Wellsfargo.
 • Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua TNMonex.
 • Nhận tiền nhanh từ Mỹ bằng dịch vụ XOOM.
 • Nhận tiền nhanh từ Mỹ với dịch vụ RIA.
 • Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua dịch vụ MoneyPOLO.

Nhận hoặc chuyển tiền trong nước

 • Chuyển tiền cho các cá nhân/ tổ chức cùng hoặc ngoài ngân hàng.
 • Nhận tiền mặt/ chuyển khoản từ người gửi ở Vietcombank hay các ngân hàng khác trong nước thông qua Vietcombank.
 • Nhận tiền từ nước ngoài bắt buộc phải có Swift Code Vietcombank.
Xem thêm:  5 câu hỏi về tiền nong bạn cần tự trả lời trước khi bỏ việc đi chơi

Ngoài Swift Code, Vietcombank cũng cung cấp các dịch vụ giao dịch quốc tế khác như: chuyển tiền quốc tế, phát hành thẻ tín dụng quốc tế, chuyển đổi ngoại tệ và các dịch vụ tài chính khác. Với những dịch vụ này, Vietcombank đã đáp ứng được nhu cầu giao dịch của các khách hàng tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Việc sử dụng các dịch vụ này của Vietcombank không chỉ giúp các khách hàng thực hiện các giao dịch quốc tế một cách dễ dàng và thuận tiện, mà còn được đảm bảo về tính bảo mật và an toàn thông tin.

Để sử dụng các dịch vụ giao dịch quốc tế của Vietcombank, các khách hàng cần đăng ký tài khoản và cung cấp các thông tin liên quan đến giao dịch, như tên người gửi, tên người nhận, số tài khoản, địa chỉ, Swift Code, số tiền gửi/chuyển, loại tiền tệ và các thông tin khác tùy thuộc vào từng loại giao dịch cụ thể.

Ngoài ra, Vietcombank cũng đưa ra các hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng các dịch vụ giao dịch quốc tế của mình trên trang web của ngân hàng và cung cấp hỗ trợ trực tuyến cho các khách hàng khi cần thiết.

Từ khi được cấp phép sử dụng Swift Code, Vietcombank đã trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam trong việc thực hiện các giao dịch tài chính quốc tế. Đây cũng là một trong những bước đầu tiên quan trọng để nâng cao vị thế và tầm nhìn của Vietcombank trên thị trường tài chính quốc tế.

Xem thêm:  Top 5 app quản lý chi tiêu nhiều người sử dụng nhất 2024

Trong tương lai, Vietcombank vẫn tiếp tục nâng cao chất lượng và phát triển các dịch vụ giao dịch quốc tế của mình để đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Trên đây là chia sẻ của VNCB nhằm giúp bạn tìm được mã Swift Code Vietcombank chính xác nhất và nhanh nhất.

Các câu hỏi thường gặp về Swift Code Vietcombank

Phí giao dịch bằng mã Swift Code Vietcombank là bao nhiêu?

Phí chuyển tiền đi bằng Swift 0,2%; tối thiểu 5 USD, tối đa 200 USD. Chuyến đi bằng USD: 10 USD/giao dịch.

Chuyến đi bằng JPY, EUR: 40 USD/giao dịch.

Chuyến đi ngoại tệ khác: 20 USD/giao dịch.

Phí chuyển nguyên số tiền cho người thụ hưởng: 30 USD/giao dịch.

Phí chuyển tiền đến bằng Swift 0,05%; tối thiểu 2 USD, tối đa 70 USD.

Nhận bằng VND: Miễn phí.

Nhận bằng USD nguồn từ ngân hàng khác chuyển về trong 30 ngày: 0,40%, tối thiểu 3 USD.

Các trường hợp khác: Miễn phí.

Tra soát 5 USD/lần tra soát/điều chỉnh/huỷ lệnh.

Thoái hối 10 USD/ giao dịch.

Thời gian chuyển tiền qua Swift Code Vietcombank mất bao lâu?

Thời gian giao dịch khá nhanh, chỉ mất khoảng 3-5 ngày là đã nhận được tiền. Để nhận được tiền chuyển từ nước ngoài về thì khách hàng cần có thẻ visa.

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT