Thẻ Visa Debit là gì? Những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Thẻ Visa Debit là gì?

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng thẻ Visa Debit để thanh toán quốc tế. Nhưng họ có thật sự hiểu hết các thông tin về loại thẻ này hay chưa?

Thẻ Visa Debit hay thẻ ghi nợ quốc tế ngày càng được sử dụng rộng rãi vì những tính năng tiện dụng mà nó mang lại cho người tiêu dùng. Các hình thức thanh toán quốc tế thông qua thẻ ghi nợ cũng tiện lợi hơn so với sử dụng tiền mặt. Vậy, thẻ Visa Debit là gì? Những tiện ích nổi bật mà loại thẻ này mang lại cho người tiêu dùng là gì? Cách sử dụng thẻ này ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây của VNCB.

Thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit hay còn gọi là thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ visa do công ty Visa International Service Association (Hoa Kỳ) kết hợp cùng với các ngân hàng nội địa khác để phát hành thẻ cho khách hàng. Loại thẻ được sử dụng như một công cụ để thanh toán thay thế tiền mặt trên phạm vi toàn thế giới.

Bạn có thể sử dụng thẻ Visa Debit để mua hàng online ở nước ngoài thông qua các website, thanh toán tiền trực tiếp mà không cần một bên trung gian. Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, rút tiền, mua sắm trực tiếp ở trong và ngoài nước, chi trả cho các loại hóa đơn,… ở phạm vi quốc tế.

Thẻ Visa Debit là gì?

Ưu điểm của loại thẻ này là thủ tục làm thẻ đơn giản hơn so với làm thẻ Visa Credit vì bạn không cần phải chứng minh thu nhập như khi làm thẻ tín dụng nên rất nhiều người đã sử dụng loại thẻ này. Nhưng với mỗi ngân hàng khác nhau sẽ cung cấp dịch vụ mở thẻ khác nhau về chính sách hay các ưu đãi khi làm thẻ.

Bạn có thể nhận diện thẻ ghi nợ bằng mặt trước thẻ có biểu tượng hình chữ nhật với 3 màu là xanh, vàng, trắng. Phía dưới có từ Debit với những thông tin: Tên ngân hàng phát hàng thẻ, số thẻ, ngày có hiệu lực và ngày hết hạn, tên chủ thẻ. Mặt sau của thẻ sẽ có ô chữ ký của chủ thẻ, mã bảo hiểm CVV (thông tin rất quan trọng) và các thông tin khác đã được mã hóa theo chuẩn thống nhất của quốc tế.

Xem thêm:  Làm căn cước công dân ở đâu? Thủ tục như thế nào

Thẻ Visa Debit khác gì thẻ Visa Credit?

Giao dịch thẻ Visa Debit được gắn với tài khoản mở tại một ngân hàng thì thẻ Visa Credit lại không giống như vậy. Khi bạn sử dụng thẻ Visa Debit, dù thanh toán nội địa hay quốc tế thì bạn hoàn toàn có thể rút tiền, chuyển khoản, thanh toán dịch vụ trong phạm vi số tiền hiện có trong tài khoản.

Nhưng khi giao dịch bằng thẻ Visa Credit hay còn được gọi là thẻ tín dụng, đây là hình thức vay tiền ngân hàng để chi tiêu. Số tiền mà bạn vay ngân hàng sẽ được miễn lãi trong vòng 45 ngày, sau thời gian này sẽ bắt đầu tính lãi. Mức lãi suất thẻ tín dụng thường sẽ rơi vào mức 15%/năm.

Cách để mở thẻ Visa Debit

Cũng như mở các thẻ ngân hàng khác, chỉ cần bạn trên 18 tuổi, có đủ khả năng hành vi dân sự hoặc bạn trong độ tuổi 15 – 18 có người giám hộ là bạn có thể mở cho mình một thẻ Visa Debit.

Thông thường, để mở thẻ bạn chỉ cần chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân và hộ khẩu. Nhưng trước khi đi đăng ký, bạn nên liên hệ trước với ngân hàng để biết rõ các thủ tục cũng như các loại giấy tờ cần thiết.

Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn cho bạn các thủ tục cần thiết và chỉ mất khoảng 10 – 15 phút là bạn đã có một thẻ Visa Debit. Chi phí mở thẻ sẽ giao động tùy từng ngân hàng bạn làm từ miễn phí cho đến 100.000 VNĐ.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng thẻ Visa Debit là gì?

Ưu điểm

 • Thuận tiện: Khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch bằng thẻ Visa Debit một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng tiền mặt. Loại thẻ này nhỏ gọn, tiện lợi nên khách hàng rất linh hoạt trong việc thực hiện các giao dịch với loại thẻ này ở khắp nơi trên thế giới.
 • An toàn: Một trong những ưu điểm nổi bật của thẻ Visa Debit chính là bạn có thể quản lý tài khoản của mình một cách dễ dàng. Với việc cài đặt phần mềm bảo vệ 3D – Secure, tài khoản của bạn sẽ được bảo đảm an toàn hơn.
 • Quản lý thông tin: Khi thực hiện các giao dịch bằng thẻ Visa Debit, mọi thông tin đều được ghi vào tài khoản ngân hàng của bạn. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra các thông tin này một cách nhanh chóng thông qua điện thoại. Dịch vụ Internet Banking cũng là một trong những dịch vụ giúp bạn quản lý tài khoản dễ dàng hơn.
 • Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi: Với những ai thường xuyên có nhu cầu đi nước ngoài như đi công tác, đi du lịch,… thì thẻ Visa Debit chính là “người bạn” đồng hành không thể nào thiếu. Với loại thẻ này, bạn có thể dễ dàng thanh toán các sản phẩm, dịch vụ tại tất cả các điểm có chấp nhận thanh toán Visa trên toàn thế giới. Ngoài ra, thẻ Visa Debit còn có thể thanh toán trực tiếp tại các website trên khắp thế giới, trong đó có cả dịch vụ thanh toán thẻ Game online.
Xem thêm:  Luật công chứng là gì? Các văn phòng công chứng tại TPHCM

Ưu và nhược điểm khi sử dụng thẻ Visa Debit là gì?

Nhược điểm

Mặc dù sử dụng thẻ Visa Debit có rất nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng vẫn có 2 nhược điểm chính mà bất cứ ai cũng có khả năng gặp phải khi sử dụng loại thẻ này.

 • Bạn sẽ phải chịu một khoản chiết khấu khi thanh toán tùy thuộc vào số tiền mà bạn sử dụng khi giao dịch.
 • Trong trường hợp bạn để người khác thấy được mật mã của thẻ trong quá trình thực hiện giao dịch thì người đó có thể lấy hết tiền trong tài khoản của bạn.

Ngoài ra, khi sử dụng thẻ Visa Debit bạn sẽ ít nhận được các khuyến mãi hơn so với sử dụng thẻ Visa Credit. Mặc dù vẫn còn có nhược điểm, nhưng đối với loại thẻ ghi nợ quốc tế này vẫn là một loại thẻ ngân hàng mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng.

Cách sử dụng thẻ Visa Debit hiện nay như thế nào?

Thời đại công nghệ, mọi người gần như không còn sử dụng tiền mặt để thanh toán mà thay vào đó họ sử dụng các loại thẻ ngân hàng. Chỉ cần nơi bạn cần thanh toán có hỗ trợ dịch vụ thanh toán bằng thẻ Visa là bạn có thể dễ dàng chi trả cho mình như mua sắm, ăn uống,…

Cách sử dụng thẻ Visa Debit hiện nay như thế nào?

Nhu cầu mua sắm trực tuyến đang ngày càng lớn và thẻ Visa Debit chính là loại thẻ có thể đáp ứng cho nhu cầu thanh toán của khách hàng. Bạn chỉ cần thực hiện đúng các thao tác sau đây để thanh toán online bằng thẻ Visa Debit:

 • Nhập họ và tên in trên thẻ vào mục “Họ tên chủ thẻ”
 • Nhập chính xác mã số thẻ gồm 16 chữ số vào mục “Mã số thẻ”
 • Nhập tháng và năm hết hạn của thẻ vào mục “Valid Thru”
 • Nhập 3 số CVV vào mục “CVV”. Một lưu ý quan trọng dành cho khách hàng sử dụng loại thẻ này chính là nên ghi nhớ 3 con số này và cà bỏ nó trên thẻ để đảm bảo tính bảo mật cho thẻ của bạn khi vô tình làm mất thẻ.
 • Nhập địa chỉ nhận hàng hay mã bưu chính Việt Nam khi bạn mua hàng trên trang các trang web của nước ngoài.
Xem thêm:  Cách kiểm tra tài khoản vietcombank nhanh chóng và tiện ích nhất

Những lưu ý khi sử dụng thẻ Visa Debit

Bạn chỉ nên sử dụng thẻ ghi nợ để thanh toán với những kênh mua hàng uy tín để tránh trường hợp bị người khác lợi dụng lấy tiền vì các thông tin quan trọng đều sẽ được khắc trên thẻ.

Sau khi nhận được thẻ, bạn cần thay đổi mật mã ngay lập tức và không được để bất cứ ai biết được mật mã thẻ kể cả người quen biết.

Sau bài viết này của VNCB, chắc hẳn bạn đã có được những thông tin hữu ích xung quanh các vấn đề liên quan đến thẻ Visa Debit – thẻ ghi nợ. Dù sử dụng thẻ Visa Debit hay thẻ Visa Credit đều có những tiện ích nổi bật mà loại thẻ này mang lại nhưng bên cạnh đó vẫn còn có những nhược điểm. Chính vì vậy, bạn có thể làm cả 2 loại thẻ này cho mình để đáp ứng nhu cầu thanh toán của bản thân một cách tốt nhất. Hy vọng với những thông tin sẽ giúp bạn có được một lựa chọn sáng suốt cho mình.

Xem thêm các chia sẻ hay khác: