Cách vay tiền ngân hàng Vietcombank

Các hình thức vay tiền ngân hàng Vietcombank

Vay tiền là một trọng những nhu cầu chính đáng của phần lớn người dân Việt Nam hiện nay. Bên cạnh việc gửi tiền ngân hàng để tiết kiệm thì những nhu cầu như đầu tư chứng khoán, mua nhà, mua xe,… đều cần đến số tiền lớn để sử dụng. Vậy cách vay tiền ngân hàng Vietcombank cùng hình thức vay, điều kiện, thủ tục vay và cách tính lãi suất sẽ được VNCB giúp bạn tìm hiểu.

Các hình thức vay tiền ngân hàng Vietcombank

Cá nhân vay tiền ngân hàng Vietcombank sẽ được vay dưới những hình thức vay kinh doanh, vay mua nhà, vay tiêu dùng, vay thế chấp sổ đỏ. Tùy thuộc tình trạng hiện tại mà cá nhân sẽ lựa chọn hình thức vay phù hợp.

Vay kinh doanh

Hình thức vay kinh doanh giúp cho các cá nhân và tổ chức có được nguồn vốn để đầu tư kèm theo một mức lãi trong khoảng thời gian nhất định. Sau một thời gian vay, khi người tiêu dùng có thể đã tích lũy một khoản lãi lớn và hoàn trả dần với bên ngân hàng với lãi suất theo thỏa thuận ban đầu.

Các hình thức vay tiền ngân hàng Vietcombank

Tại Vietcombank, vay vốn kinh doanh có mức lãi suất cạnh tranh và rất linh hoạt với hạn mức cho vay cao và phương thức trả nợ cũng rất đa dạng. Hoặc có thể trích từ tài khoản của người vay hoặc thực hiện giao dịch trực tiếp tại ngân hàng.

Vietcombank áp dụng 3 gói vay kinh doanh có thời hạn với mức lãi suất như sau:

Thời hạn vay dưới 12 tháng: gói vay có lãi suất cố định 7,3%/năm trong 6 tháng đầu và lãi suất nổi biên độ từ 3% đến 4%.

Thời hạn vay từ 12 – 24 tháng: gói vay có lãi suất cố định 7,5%/năm trong 6 tháng đầu và lãi suất nổi biên độ từ 3% đến 4%.

Thời hạn vay trên 24 tháng: gói vay có lãi suất cố định 7,3%/năm trong 12 tháng đầu và lãi suất nổi biên độ từ 3% đến 4%.

Xem thêm:  Hướng dẫn vay tiền Tamo nhanh chóng trong năm 2023

Vay mua nhà

Hình thức vay mua nhà Vietcombank được xem là khá hấp dẫn so với các sản phẩm cùng loại. Thời gian cho vay mua nhà tại đây với thời gian ưu đãi dài nhất hiện nay, khách hàng có thể chủ động tài chính cá nhân để trả nợ vay mua nhà.

Giá trị các khoản vay lên đến 70% giá trị tài sản đảm bảo cùng thời gian hoàn trả khoản vay là 15 năm, lãi suất cạnh tranh, giảm dần theo dư nợ thực tế là những lợi ích khi khách hàng sử dụng hình thức vay mua nhà tại đây.

Vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng Vietcombank

Hình thức vay tiêu dùng có lãi suất ưu đãi từ 7%/năm dành cho các đối tượng có nhu cầu vay để mua nhà, sửa nhà, mua ô tô, sản xuất nhỏ lẻ. Ngoài ra, hình thức vay tiêu dùng còn có thể vay theo lương với hạn mức lên tới 300 triệu mà không cần thế chấp tài sản. Lãi suất cho vay tiêu dùng tại Vietcombank rất hấp dẫn cùng nhiều dịch vụ đi kèm.

Vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank

Khi cần lượng vốn cao để đầu tư, người ta thường nghĩ ngay đến hình thức vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng bởi có lãi suất thấp, thời gian trả lãi dài hạn và dễ dàng thư thả xoay lãi cho khách hàng.

Tại Vietcombank, vay thế chấp sổ đỏ có thể đạt tới hạn mức bằng 75% giá trị thực của tài sản với lãi suất 6-9%/năm, thấp hơn nhiều ngân hàng khác gần 2%. Hình thức vay này là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng bởi sự uy tín và lâu năm, chi phí thấp nhất do không qua trung gian môi giới.

Vay tín chấp

Bạn đang có nhu cầu vay tín chấp Vietcombank? Hình thức vay tín chấp qua lương của Vietcombank với thủ tục vay nhanh chóng cùng mức lãi suất cạnh tranh sẽ giúp bạn giải quyết điều đó.

Sản phẩm vay tín chấp Vietcombank với những ưu điểm nổi trội:

  • Vay vốn Không cần tài sản đảm bảo
  • Tổng hạn mức vay lên đến 12 tháng lương, tối thiểu 25 triệu – tối đa 500 triệu
  • Thời hạn vay từ 12 – 60 tháng, lãi suất 0.6% – tính trên dư nợ giảm dần. Khách hàng hoàn toàn được trả nợ trước hạn.
  • Thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện, không cần công chứng, chỉ cần giấy tờ photo
  • Thời gian giải ngân từ 2 đến 3 ngày làm việc
  • Tư vấn minh bạch, nhiệt tình; làm hồ sơ hoàn toàn miễn phí, bảo mật khoản vay
Xem thêm:  Hướng dẫn vay tiền bằng iCloud chuẩn nhất 2023

Điều kiện để vay vốn ngân hàng Vietcombank

Điều kiện để vay vốn ngân hàng Vietcombank

Điều kiện vay vốn ngân hàng Vietcombank khá đơn giản. Mỗi hình thức vay lại yêu cầu một số điều kiện riêng biệt. Tuy nhiên những điều kiện cơ bản dưới đây nếu vi phạm bạn sẽ không có khả năng vay vốn từ ngân hàng.

Điều kiện 1: Người vay vốn phải có đầy đủ điều kiện năng lực pháp lý và có đủ tư cách chịu trách nhiệm về dân sự.

Điều kiện 2: Khách hàng phải chứng minh thu nhập của mình, năng lực tài chính và khả năng hoàn trả gốc và lãi đầy đủ. Khách hàng cũng phải đạt chuẩn xếp hạng tín dụng của Vietcombank theo quy định, không bị xếp hạng nợ xấu từ cấp độ ba.

Điều kiện 3: Khách hàng phải có mục đích vay vốn hợp pháp, có phương án sử dụng nguồn vốn hiệu quả và hợp với mọi chính sách của Vietcombank.

Trên đây là một vài điều kiện vay vốn mà bạn cần nắm rõ để tránh mất nhiều công sức và thời gian vay khi chưa đủ điều kiện.

Thủ tục và hồ sơ vay tiền của ngân hàng Vietcombank

Thủ tục và hồ sơ vay tiền của ngân hàng Vietcombank

Thủ tục và hồ sơ chuẩn bị vay tiền phải đầy đủ thì hồ sơ mới có thể giải quyết nhanh chóng.

Hồ sơ vay tiền ngân hàng Vietcombank

Dù là vay tín chấp hay vay thế chấp thì khách hàng luôn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay, hồ sơ chứng minh thu nhập và tài sản đảm bảo nếu có.

– Giấy đăng ký vay vốn theo mẫu của Vietcombank.

– CMND hay căn cước công dân hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu hoặc KT3.

– Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng, khả năng trả nợ như sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất.

– Hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận công tác tại công ty bạn đang làm việc.

– Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản đảm bảo.

– Một số giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng Vietcombank.

Thủ tục vay tiền ngân hàng Vietcombank

Thủ tục vay kinh doanh:

– Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng Vietcombank, phương án kinh doanh và kế hoạch trả nợ (theo mẫu).

– Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu/giấy chứng nhận tạm trú KT3 của cá nhân hoặc người đại diện hợp pháp theo pháp luật của hộ kinh doanh.

Xem thêm:  Biên độ lãi suất là gì? Tại sao bạn cần quan tâm khi vay vốn?

– Giấy tờ chứng minh về TSBĐ.

Thủ tục vay cầm cố giấy tờ có giá:

– Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu của khách hàng;

– Bản chính giấy tờ có giá.

– Hợp đồng tín dụng và đề nghị vay vốn, cam kết trả nợ, và hợp đồng cầm cố tài sản (theo mẫu của ngân hàng Vietcombank).

– Đối với trường hợp giấy tờ có giá do tổ chức khác phát hành: Bản gốc xác nhận của nơi phát hành giấy tờ có giá, và giấy ủy quyền rút tiền.

Cách tính lãi suất của ngân hàng Vietcombank

Có rất nhiều cách tính lãi suất mà nếu muốn hiểu rõ bạn có thể đến quầy giao dịch và nhờ nhân viên tư vấn. Dưới đây là 2 cách tính lãi suất phổ biến, dễ hiểu.

– Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm

Lãi suất tiết kiệm của Vietcombank được chia làm 2 loại đó là lãi không kỳ hạn và lãi có kỳ hạn.

Công thức:

Tiền lãi vay = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày gửi/ 360.

Ngoài ra, lãi suất ngân hàng Vietcom còn được tính theo phương pháp lãi gộp gốc cho một số gói gửi tiền tiết kiệm, bạn cũng có thể tự tính theo công thức dưới đây:

Tiền lãi = Số dư tiền gửi x Thời gian gửi x Lãi suất áp dụng cho thời gian gửi tiền.

Gốc mới = Gốc cũ + Tiền lãi.

– Cách tính lãi suất ngân hàng cho sản phẩm vay mua nhà, mua xe

Sản phẩm vay mua nhà, mua xe rất được khách hàng ưa chuộng và lựa chọn trong những năm gần đây. lãi suất vay mua nhà, mua xe được thể hiện trong bảng dưới đây.

Cách tính lãi suất ngân hàng cho sản phẩm vay mua nhà, mua xe Vietcombank

Bảng cập nhật về lãi suất trên đây được ngân hàng áp dụng cách tính lãi suất kết hợp 2 phương pháp Phương pháp lãi suất cố định và lãi suất thả nổi trên dư nợ giảm dần. Sau khi hết thời gian cố định lãi suất, lãi suất sẽ được tính dựa trên sự biến động của thị trường.

VNCB đã giới thiệu đến bạn các hình thức vay tiền ngân hàng, điều kiện vay vốn, thủ tục và hồ sơ vay cùng cách tính lãi suất đơn giản. Hy vọng với bài viết chi tiết của VNCB, bạn sẽ có kế hoạch vay tiền tại ngân hàng Vietcombank trong thời gian sớm nhất.