Vay tín chấp Standard Chartered: điều kiện và thủ tục

Published:

Lựa chọn một ngân hàng uy tín và đảm bảo được độ tin cậy là mong muốn của mọi khách hàng khi cần sử dụng khoản vay. Hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được một sản phẩm vay phù hợp với khả năng cũng như nhu cầu của mình. Trong đó, vay tín chấp Standard Chartered là một trong những lựa chọn hàng đầu của không ít khách hàng hiện nay.

Standard Chartered là một trong những ngân hàng nước ngoài được khách hàng đánh giá rất cao với sản phẩm cho vay tín chấp. Vậy vay tín chấp Standard Chartered có gì hấp dẫn hơn so với những ngân hàng khác? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này ngay dưới đây nhé!

Giới thiệu sơ nét về Standard Chartered

Tại thị trường Việt Nam, Standard Chartered là một ngân hàng đã có lịch sử hoạt động từ năm 1904 khi chi nhánh đầu tiên được lập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cho tới năm 2009, Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered với 100% sử dụng vốn nước ngoài chính thức đi vào hoạt động.

Hiện tại, Standard Chartered đã có hơn 850 nhân viên với 3 chi nhánh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Các sản phẩm cung cấp của ngân hàng bao gồm như: dịch vụ về thẻ, tiền gửi, cho vay vốn cá nhân, bảo hiểm ( Gồm du lịch, tai nạn hay rủi ro tài sản,…) và các sản phẩm khác dành cho khách hàng là doanh nghiệp.

Vay tín chấp Standard Chartered

Hình thức vay tín chấp Standard Chartered là gì?

Vay tín chấp Standard Chartered là một sản phẩm tài chính do ngân hàng Standard Chartered đang triển khai thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn tiêu dùng trả góp nhiều tháng của khách hàng.

Xem thêm:  Vay tín chấp ngân hàng Sacombank và thủ tục cần biết

Đặc biệt, sản phẩm vay tiêu dùng này tại Standard Chartered không hề yêu cầu khách hàng phải thế chấp bất cứ tài sản nào cho khoản vay nhưng khách hàng cũng phải chứng minh được năng lực tài chính và khả năng trả nợ của mình để ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay vốn nhanh nhất.

Vì sao bạn nên chọn vay tín chấp Standard Chartered?

Không ít khách hàng thắc mắc tại sao vay tín chấp Standard Chartered lại được ưa chuộng lựa chọn hàng đầu? Dưới đây là một số lý do để khách hàng có thể cân nhắc:

 • Khách hàng có thể vay vốn gấp 12 lần thu nhập cá nhân.
 • Số tiền vay tối thiểu là 18 triệu đồng và tối đa đến 400 triệu đồng.
 • Lãi suất rất cạnh tranh với nhiều ngân hàng khác, cụ thể là 19.5%/năm, tính trên khoản dư nợ giảm dần.
 • Thời hạn vay vốn rất linh hoạt từ 12 đến 60 tháng.
 • Thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng từ 2-4 ngày.
 • Nhân viên ngân hàng có thể đến tận nơi của khách hàng để tiếp nhận và tư vấn hồ sơ vay.

Điều kiện để được vay tín chấp Standard Chartered?

Đối với Standard Chartered, điều kiện để có thể tham gia vay tín chấp rất đơn giản như sau:

 • Là một công dân Việt Nam có độ tuổi từ 22 đến 60.
 • Khách hàng có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương hoặc Hà Nội.
 • Có thu nhập hàng tháng từ 6 triệu đồng trở lên và nhận lương chuyển khoản.
 • Đã hoàn tất được khoảng thời gian thử việc ở công ty. Trường hợp nếu chưa hoàn tất thời gian thử việc thì phải bổ sung được Hợp đồng lao động tối thiểu 1 năm với công ty trước đó.
Xem thêm:  Vay tín chấp ngân hàng Vietinbank: điều kiện và hồ sơ

Điều kiện để được vay tín chấp Standard Chartered

Các loại chứng từ cần thiết để vay tín chấp Standard Chartered

 • Đơn đề nghị vay tiêu dùng cá nhân theo bản mẫu của Standard Chartered.
 • Bản sao Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu rõ nét.
 • Bản sao Hộ khẩu hoặc KT3 nếu trường hợp khách hàng đang sống tại địa chỉ tạm trú.
 • Bản sao Hợp đồng lao động hoặc Giấy chứng nhận việc làm nếu không có Hợp đồng lao động của công ty đang làm.
 • Sao kê lương của 3 tháng gần nhất hoặc 6 tháng gần nhất nếu khách hàng có thu nhập khác ngoài lương.

Cách vay tín chấp Standard Chartered nhanh nhất

Khách hàng có thể vay tín chấp Standard Chartered bằng hai cách dưới đây:

Cách 1: Vay trực tiếp tại ngân hàng

Rất đơn giản, khách hàng hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục trên và trên đến tại chi nhánh ngân hàng Standard Chartered gần nhất để được chuyên viên hướng dẫn làm thủ tục vay vốn tín chấp. Lưu ý, khách hàng nên đi vào giờ hành chính để các giao dịch thuận lợi và nhanh chóng nhé.

Cách 2: Vay online

Bạn có thể sử dụng máy tính hoặc Smartphone đăng ký vay tín chấp Standard Chartered bằng cách nhấp vào phần “Đăng ký ngay” trên trang Vay Tiêu Dùng của ngân hàng Standard Chartered rồi điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và tiếp tục nhấp vào “Tiếp theo” để nhân viên ngân hàng liên lạc nhanh nhất với bạn.

Tuy nhiên, với cách đăng ký gián tiếp này, bạn phải đợi ngân hàng xét duyệt hồ sơ khá lâu và trường hợp không may hệ thống bị lỗi ngân hàng cũng sẽ không nhận được thông tin của bạn để phản hồi.

Lưu ý: Standard Chartered sẽ thu 4% trên tổng dư nợ còn lại của khách hàng, nếu bạn tất toán hết khoản vay trong năm đầu tiên sau khi vay thì ngân hàng chỉ thu 2% trên tổng dư nợ còn lại. Trường hợp nếu bạn tất toán trong năm thứ hai sau khi vay thì chỉ thu 1% trên tổng dư nợ còn lại.

Xem thêm:  Hướng dẫn vay tín chấp ngân hàng Techcombank năm 2024

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng để bạn có thể lựa chọn một nơi phù hợp nhất với nhu cầu vay vốn của mình. Tuy nhiên, đối với ngân hàng Standard Chartered các mục tiêu hướng tới đó là các khách hàng có thu nhập khá và đảm bảo được khả năng thanh khoản cũng như uy tín trả nợ tốt. Nếu đang cần đến một khoản tiền để chi tiêu mà đảm bảo khả năng trả nợ thì bạn có thể lựa chọn vay tín chấp tại Standard Chartered để đảm bảo sự uy tín.

Xem thêm thủ tục và điều kiện vay tín chấp tại ngân hàng khác:

Như vậy, hy vọng với những chia sẻ trên của VNCB sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm vay tín chấp Standard Chartered và có thể lựa chọn được một ngân hàng phù hợp nhất.

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT