Vay tín chấp ngân hàng Techcombank và thủ tục cần biết

Vay tín chấp ngân hàng Techcombank

Có nhiều ngân hàng hỗ trợ gói vay tín chấp ưu đãi cho khách hàng, vay tín chấp ngân hàng Techcombank là một trong số đó. Trước khi quyết định vay có lẽ bạn nên tìm hiểu rõ hơn về những điều xoay quay việc vay tín chấp để không gặp phải rắc rối sau này. 

Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ nhiều vấn đề mà đa số mọi người đang thắc mắc về vay tín chấp ngân hàng Techcombank.

Vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank là gì?

Vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank là một sản phẩm của Techcombank mang đến cho khách hàng cơ hội vay vốn không cần thế chấp tài sản chỉ cần đảm bảo bằng uy tín cá nhân và công ty đang làm việc. Vay tín chấp được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau ví dụ như đầu tư kinh doanh, đi du lịch, mua sắm cá nhân, cưới hỏi…

Lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank cũng vô cùng dễ chịu khi dao động từ 13,78% – 18,64%/năm với hạn mức cho vay tối đa là 300 triệu đồng. Ngoài ra khách hàng cũng bớt đi gánh nặng trả nợ hơn khi thời hạn cho vay lên đến 60 tháng.

Các hình thức vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank có 2 hình thức vay chính là vay tín chấp theo lương và vay tín chấp theo thẻ tín dụng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn dưới đây. 

 

 • Vay tín chấp theo lương

 

Hình thức vay tín chấp theo lương được đa số khách hàng sử dụng bởi yêu cầu của nó vô cùng đơn giản. Khách hàng chỉ cần chứng minh được mức thu nhập và công việc hiện tại của mình là được không cần tài sản thế chấp hay người bảo lãnh. Tùy theo mức thu nhập cá nhân mà người vay được cho vay nhiều hay ít. Cũng tùy vào sản phẩm vay mà hạn mức vay cao hay thấp. Có 3 sản phẩm vay là: vay tiêu dùng tín chấp Techcombank, vay thấu chi không có tài sản đảm bảo F2, vay tín chấp trả góp tiền học phí Techcombank. 

Xem thêm:  Cách vay vốn sinh viên 2023: điều kiện, thủ tục và lãi suất

Ưu điểm của hình thức vay này là khoản vay có thể lên đến 300 triệu và được vay 100% học phí đối với sản phẩm vay tín chấp trả góp tiền học phí Techcombank.

 

 • Vay tín chấp theo thẻ tín dụng

 

Đây là hình thức được áp dụng khi khách hàng có thẻ tín dụng và hạn mức trong thẻ đạt mức theo ngân hàng quy định. Tuy nhiên với hình thức vay này khách hàng chỉ được chọn sản phẩm vay là vay thấu chi không có tài sản đảm bảo F2 mà thôi. 

Các hình thức vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank

Thủ tục vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank

Điều kiện để vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank không hề khó, khách hàng chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu sau đây: 

 • Có độ tuổi từ 20 đến 60.
 • Có hợp đồng lao động với thời hạn 12 tháng trở lên hoặc vô thời hạn.
 • Tổng thu nhập hàng tháng từ 5 triệu đồng trở lên.

Nếu muốn vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank bạn hãy chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây: 

 • Đơn đề nghị vay vốn kiêm hợp đồng vay vốn theo mẫu do ngân hàng cấp
 • Giấy CMND/căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực
 • Hộ khẩu/giấy tạm trú/KT3 tại nơi đang sinh sống hoặc làm việc
 • Hợp đồng lao động hoặc các giấy tờ tương đương thể hiện vị trí và thâm niên công tác
 • Các giấy tờ liên quan khác (nếu có).
Xem thêm:  Vay tín chấp Vietcombank: điều kiện, lãi suất và thủ tục vay

Thủ tục của vay tại ngân hàng Techcombank khá đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và điền chính xác thì ngân hàng sẽ giải ngân rất nhanh chóng. Về mẫu đơn vay vốn bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng Techcombank để tải về và điền trước. Nên nhớ là điền thông tin một cách chính xác và đầy đủ vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả vay vốn.

Thủ tục vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank

Những lý do nên vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank

Có nhiều lý do mà bạn nên lựa chọn ngân hàng Techcombank để vay tín chấp, ví dụ như: 

 • Sản phẩm cho vay đa dạng gồm: Vay tín chấp trả góp tiền học phí, vay tiêu dùng Mẹ & Bé, vay tiêu dùng đám cưới tự lập, vay thấu chi không có tài sản đảm bảo F2.
 • Mức lãi suất cho vay hợp lý.
 • Điều kiện cho vay đơn giản.
 • Số tiền cho vay lớn và hạn mức kéo dài.
 • Thủ tục cho vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng. 
 • Bộ phận chăm sóc khách hàng tận tâm, nhanh chóng.
 • Có nhiều khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng tùy theo gói vay và thời điểm vay. 

Những lưu ý khi vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank

Vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank rất đơn giản và nhiều lợi ích. Tuy nhiên trước khi vay bạn nên tìm hiểu rõ để không gặp phải nhiều vấn đề rắc rối về sau. Hãy lưu ý những điều sau đây: 

 • Nắm rõ các quy định về lãi suất vay: Nhiều người rất thờ ơ với điều này trong khi nó vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo bạn đã hiểu rõ về mức lãi suất, cách tính lãi suất vay hay những quy định về lãi suất trước khi ký vào hợp đồng vay. 
 • Tìm hiểu về các chi phí phát sinh: Trên thực tế có nhiều người phải rơi vào tình trạng “vỡ nợ” vì trước khi vay không tìm hiểu kỹ các chi phí phát sinh. Những loại chi phí này nhân viên ngân hàng sẽ thông báo với khách hàng, tuy nhiên khách hàng cũng nên là người chủ động tìm hiểu vì đây là quyền lợi cũng như trách nhiệm của người vay.
 • Nhận định khả năng tài chính của bản thân: Đừng nhắm mắt vay đại nếu bạn không chắc về khả năng trả nợ (và lãi) của bản thân. Việc vay vốn sẽ khiến bạn rơi vào một áp lực nặng nề do đó đừng để chuyện này trầm trọng hơn vì bạn không đủ khả năng chi trả. 
 • Nên nói chuyện về người thân trước khi vay: Người thân, bạn bè sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích và khách quan nhất về việc có nên vay hay không, nếu vay có khả năng trả nợ ngân hàng hay không… Tốt nhất bạn nên hỏi những người đã từng có kinh nghiệm vay tín chấp.
Xem thêm:  Vay tín chấp là gì? Những lưu ý cần biết trước khi vay

Những lưu ý khi vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank

Xem thêm thủ tục và điều kiện vay tín chấp ở các ngân hàng khác:

Vay tín chấp có thể giúp nhiều người giải quyết được các vấn đề cá nhân một cách thuận tiện và đơn giản nhất. Tuy nhiên, một khi bạn quyết định sử dụng việc vay vốn dù với hình thức nào đi nữa thì cũng nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ càng về điều kiện, thủ tục, lãi suất…của nó. Hy vọng bài viết trên đây của VNCB có thể giúp ích cho bạn trong việc vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *