Vay tín chấp ngân hàng Maritime Bank và những điều bạn phải biết

Published:

Trong cuộc sống đôi khi bạn có nhu cầu và cần tiền gấp mà không thể vay mượn được từ người thân. Tuy nhiên, bạn cũng không muốn mạo hiểm vay từ các tổ chức tín dụng “đen” bên ngoài (như bốc bát họ, dịch vụ vay nóng) vì sợ gặp nhiều rủi ro và lãi suất lại rất cao. Vậy nên nhiều người đã lựa chọn vay tín chấp ngân hàng Maritime Bank.

Vậy nếu bạn muốn vay tín chấp ngân hàng Maritime Bank, bạn nhất định bạn cần đọc kỹ những hướng dẫn dưới đây để nắm những thông tin cần thiết và chi tiết nhất nhé!

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một hình thức vay vốn của ngân hàng được đánh giá là nhanh chóng, tiện lợi nhất hiện nay. Người vay vốn không cần phải sở hữu tài sản có giá trị và cũng không cần thế chấp bất cứ tài sản có giá trị nào khi vay. Ngoài ra, vay tín chấp có các bước thủ tục đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng nên được khách hàng rất ưa thích hơn so với hình thức vay thế chấp.

Vay tín chấp là gì?

Tuy nhiên, mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những quy định khác nhau về số tiền cho vay và thời gian cho vay vốn. Thông thường, các ngân hàng sẽ cho khách hàng vay tín chấp từ 10 triệu đồng và có thể lên đến 500 triệu đồng. Thời gian cho vay thường từ 6 đến 36 tháng tùy ngân hàng. Khách hàng có nhu cầu vay tín chấp lãi suất thấp có thể vay bằng lương, bằng bảo hiểm hoặc bằng hóa đơn tiền điện,…tùy lựa chọn.

Tại sao nên vay tín chấp tại ngân hàng Maritime Bank

Trong số các ngân hàng cho vay tín chấp uy tín thì Maritime Bank luôn được đánh giá cao về sự uy tín, nhanh chóng, thủ tục vay dễ dàng và quan trọng nhất là thời gian giải ngân rất nhanh.

Hiện nay, ngân hàng Maritime Bank đang triển khai và áp dụng sản phẩm vay tín chấp lãi suất thấp “Vay vốn dễ dàng, sẵn sàng tận hưởng”. Cụ thể là khách hàng không cần bất cứ tài sản đảm bảo nào cũng có thể vay tối đa lên đến 500 triệu đồng. Đây là hạn mức cho vay cao nhất trên thị trường tính đến thời điểm hiện tại so với nhiều ngân hàng khác.

Xem thêm:  Vay tín chấp HSBC: điều kiện vay và thủ tục

Tại sao nên vay tín chấp tại ngân hàng Maritime Bank

Ngoài ra, ưu điểm chính là khách hàng được vay tín chấp trong thời gian tối đa 60 tháng. Vì vậy nên trong khoảng thời gian này bạn sẽ không cảm thấy áp lực về tài chính trong suốt quá trình trả nợ cho ngân hàng. Bên cạnh đó là các thủ tục đơn giản, thời gian ngân hàng chuyển tiền cho vay nhanh chóng và lãi suất hấp dẫn nên khách hàng của Maritime Bank luôn được đảm bảo lợi ích cao nhất.

Đặc biệt, Maritime Bank đang áp dụng ưu đãi tặng kèm sản phẩm Phú Bảo Tín Hưng Gia của Prudential cho khách hàng nào sử dụng sản phẩm vay tín chấp lãi suất thấp. Gói bảo hiểm này có tác dụng thay khách hàng thanh toán cho ngân hàng trong trường hợp khách hàng gặp rủi ro chưa thể thanh toán kịp với mức chi trả tối đa lên tới 1,5 tỷ đồng.

Điều kiện để vay tín chấp tại ngân hàng Maritime Bank

Ngày càng có nhiều đơn vị tín dụng cho vay vốn tín chấp, tuy nhiên ngân hàng Maritime Bank luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Điều kiện cho vay tín của ngân hàng MSB tương đối đơn giản. Tuy nhiên khách hàng vẫn cần đảm bảo những yêu cầu sau:

Điều kiện để vay tín chấp tại ngân hàng Maritime Bank

 • Khách hàng có độ tuổi ít nhất 20 tuổi tại thời điểm đề nghị vay vốn và nhiều nhất 60 tuổi tại thời điểm tất toán cho ngân hàng.
 • Có sổ hộ khẩu hoặc địa chỉ thường trú hoặc địa chỉ làm việc có chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng Maritime Bank.
 • Khách hàng thuộc diện biên chế nhà nước hoặc có hợp đồng không xác định thời hạn hay hợp đồng lao động có thời gian ít nhất 12 tháng.
 • Khách hàng nếu sống tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh có thu nhập ít nhất 6 triệu mỗi tháng. Còn nếu khách hàng sống tại các tỉnh thành khác trên cả nước thì phải có thu nhập ít nhất 5 triệu mỗi tháng.

Hướng dẫn vay tín chấp tại Maritime Bank

Thủ tục vay tín chấp tại MSB

Vì vay tín chấp là hình thức cho vay dựa trên uy tín cá nhân, không cần bảo lãnh và cũng không cần thế chấp nên thủ tục cho vay tín chấp tại Maritime Bank rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản sau:

 • Bản sao có công chứng CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.
 • Bản sao của sổ hộ khẩu. Nếu bạn không sinh sống tại địa chỉ trong sổ hộ khẩu, bạn có thể thay bằng giấy đăng ký tạm trú hợp pháp tại địa phương mình đang sinh sống.
 • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập ổn định như: Hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, bảng lương 3 tháng gần nhất….
Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng cho sinh viên không cần thế chấp

Quy trình vay tín chấp tại Maritime Bank

Để được vay tín chấp tại Maritime Bank, bạn cần thực hiện theo quy trình gồm các bước sau đây:

Quy trình vay tín chấp tại Maritime Bank

 • Bước 1: Bạn cần xem xét điều kiện cho vay tín chấp tại Maritime Bank. Bạn có thể tìm hiểu những thông tin này trên website chính thức của ngân hàng https://www.msb.com.vn. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ đến ngân hàng theo hotline 1800 59 9999 để được tư vấn miễn phí.
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ gọi đến tư vấn cho bạn về hạn mức vay tín chấp và thời hạn vay tín chấp. Họ sẽ gợi ý gói vay phù hợp để đảm bảo việc trả nợ sau này không làm ảnh hưởng đến chi tiêu tài chính hàng tháng của bạn.
 • Bước 3: Tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ vay theo quy định trước khi nộp hồ sơ tại ngân hàng. Việc này vừa giúp bạn không mất thời gian quá nhiều mà vẫn có thể nhận được số tiền vay nhanh hơn.
 • Bước 4: Chờ ngân hàng xét duyệt hồ sơ, quyết định hạn mức cho vay và giải ngân khoản vay tín chấp cho bạn.
 • Bước 5: Bạn dùng số tiền vay tín chấp ngân hàng theo mục đích riêng và nhớ trả nợ đúng phương án đã thống nhất trong hợp đồng. Lưu ý là bạn đừng để quá hạn thanh toán nếu không muốn bị tính thêm lãi suất.

Những điều cần lưu ý để vay tín chấp hiệu quả nhất

Tìm hiểu kỹ về lãi suất vay tín chấp và các loại phí

Với bất kỳ sản phẩm vay vốn ngân hàng nào, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về lãi suất cho vay và các loại phí đi kèm. Do mức lãi suất khi vay tín chấp thường sẽ cao hơn các hình thức vay vốn khác nên bạn cần tìm hiểu về mức lãi suất để có kế hoạch chi trả hợp lý. Khi vay tín chấp tại Maritime Bank, bạn cũng cần quan tâm các loại phí, đặc biệt là phí tất toán.

Trường hợp bạn có đủ tiền để trả ngân hàng và muốn tất toán nợ trước hạn để giảm lãi, bạn sẽ phải chịu một khoản phí phạt. Theo quy định của hầu hết các ngân hàng hiện nay, phí phạt thường khoảng 5% trên tổng dư nợ tính đến thời điểm tất toán.

Xem thêm:  Giải ngân là gì? Quy trình và thời gian giải ngân của năm 2024

Tính toán khả năng trả nợ trước khi vay

Khi vay tín chấp, bạn phải trả tiền gốc và thêm khoản tiền lãi hàng tháng. Nếu không tính toán kỹ khả năng trả nợ trước khi vay, có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng nợ xấu hoặc không trả được nợ. Và nếu bạn bị ngân hàng đánh dấu nợ xấu thì việc bạn muốn vay vốn ngân hàng theo bất kỳ hình thức nào sau này cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Những điều cần lưu ý để vay tín chấp hiệu quả nhất

Vậy nên bạn hãy tính toán ký trước khi vay. Khoản tiền cần trả nợ hàng tháng chỉ chiếm tối đa là 40% thu nhập của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần lên kế hoạch tài chính khoa học cho bản thân để vừa có thể trả nợ ngân hàng đúng hạn vừa chi tiêu hợp lý trong suốt thời gian trả nợ.

Tìm hiểu rõ các phương thức trả góp để chủ động trong việc trả nợ

Khi vay tín chấp tại Maritime Bank, bạn có thể lựa chọn một trong 2 hình thức trả góp là trả theo dư nợ ban đầu hoặc trả theo dư nợ giảm dần.

Khi tìm hiểu và hiểu rõ về phương thức trả nợ, bạn sẽ biết hàng tháng mình phải trả bao nhiêu tiền gốc, bao nhiêu tiền lãi. Từ đó bạn có thể chủ động trong kế hoạch chi tiêu tài chính của mình sao cho thật hợp lý.

Xem thêm thủ tục và điều kiện vay tín chấp tại ngân hàng khác:

Với những hướng dẫn và lưu ý mà VNCB đã nói ở trên, hi vọng bạn đã biết cách vay tín chấp ngân hàng Maritime Bank một cách hiệu quả nhất. Hãy sử dụng khoản vay của mình một cách khoa học và có kế hoạch tài chính rõ ràng để luôn trả nợ ngân hàng đúng thời hạn nhé! Chúc bạn thành công với những kế hoạch tài chính tương lai của mình.

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT