Vay tín chấp ngân hàng Prudential: ưu và nhược điểm

Published:

Vay tín chấp Prudential là hình thức vay vốn tiêu dùng không cần tài sản thế chấp hoặc công ty bảo lãnh do công ty tài chính Prudential cung cấp. Nói một cách đơn giản, vay tín chấp chính là dựa vào uy tín cá nhân và công ty nơi người vay làm việc để làm điều kiện xem xét. 

Prudential Finance là một trong các công ty tài chính nổi tiếng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Mạng lưới kinh doanh rộng khắp toàn quốc cùng những chính sách, dịch vụ hỗ trợ khách hàng tối đa đã giúp Prudential lớn mạnh. Vậy vay tín chấp Prudential là gì? Thủ tục và điều kiện vay có khó khăn? Những ưu và nhược điểm khi vay tín chấp Prudential? Tất cả sẽ nhanh chóng được giải đáp.

Đôi nét về Prudential Finance

Đôi nét về Prudential Finance

Prudential Finance là công ty tài chính thuộc tập đoàn Tập đoàn Prudential plc (Vương quốc Anh). Đây là công ty tài chính có 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam và bắt đầu hoạt động từ tháng 10/2007.

Prudential Finance là một trong những công ty luôn đi đầu trong việc cung cấp giải pháp tài chính đa dạng được thiết kế phù hợp từng đối tượng khách hàng. Chất lượng dịch vụ khách hàng luôn được Prudential cải thiện không ngừng với nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng.

Năm 2008, Prudential vinh dự nhận giải thưởng “Công ty Tài chính tốt nhất về Dịch vụ Khách hàng tại Việt Nam” Tổ chức Global Banking & Finance Review của nước Anh trao tặng. Hiện nay Prudential vẫn tiếp tục phát huy lợi thế, nâng cao chất lượng dịch vụ và đảm bảo trở thành công ty tài chính minh bạch, uy tín tại Việt Nam.

Như thế nào là vay tín chấp Prudential?

Như thế nào là vay tín chấp Prudential?

Vay tín chấp là một hình thức vay tiền không cần thế chấp tài sản của công ty tài chính Prudential. Mục đích vay là tiêu dùng cá nhân cho các kế hoạch như du lịch, du học, sửa nhà, mua sắm…. Nói chung là bất kỳ nhu cầu chi tiêu cá nhân nào. Vay tín chấp Prudential sẽ hỗ trợ giải quyết tất cả vấn đề tài chính liên quan đến kế hoạch người vay đề ra một cách hiệu quả nhất.

Nói một cách đơn giản, vay tín chấp Prudential là hình thức cho vay không đòi hỏi bạn có tài sản đảm bảo. Bên Prudential sẽ dựa vào uy tín cá nhân cùng đơn vị làm việc của bạn để xem xét có điều kiện cho vay.

Đối với những ai có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, thẻ tín dụng hoặc hưởng lương hưu thì vay tín chấp Prudential là lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể vay khoản tiền lớn (lên đến 350 triệu đồng) với thời gian trả góp kéo dài đến 48 tháng. Việc này giúp bạn dễ dàng quản lý tài chính và thuận lợi thực hiện kế hoạch chi tiêu cá nhân. Xem thêm: Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank

Với ưu điểm mạng lưới kinh doanh phát triển toàn quốc, Prudential luôn dễ dàng tiếp cận khách hàng để tư vấn và hỗ trợ họ các giải pháp tài chính cá nhân. Mỗi đối tượng khách hàng đều sẽ được tư vấn linh hoạt, phù hợp với ước mơ và nhu cầu của họ.

Những hình thức vay tín chấp Prudential

Những hình thức vay tín chấp Prudential

Công ty tài chính Prudential hiện cung cấp đa dạng và linh hoạt các hình thức vay tín chấp đáp ứng nhu cầu của khách hàng với từng cách tính lãi suất cho vay khác nhau. Sau đây là những hình thức vay tín chấp tại Prudential.

Xem thêm:  Vay tín chấp ngân hàng VPBank và thủ tục cần biết 2024

Vay tín chấp theo lương

Đầu tiên là hình thức vay tín chấp theo lương. Với hình thức này Prudential áp dụng lãi suất từ 0.89% – 1.99% 1 tháng theo dư nợ cố định. Theo dư nợ giảm dần là từ 1.5% – 3.1% 1 tháng. Ngoài ra Prudential còn triển khai một số chương trình vay tín theo lương, cụ thể như sau:

 • Vay theo lương: Khách hàng chọn vay theo lương sẽ được hỗ trợ vay với số tiền từ 6 – 10 lần lương hiện tại. Hạn mức vay từ 10 – 190 triệu đồng với lãi suất dao động 1.1% – 1.9% 1 tháng.
 • Chương trình vay cho khách hàng thuộc ngành y: Đây là chương trình vay Prudential dành cho đối tượng là y tá, kỹ thuật y, hộ lý và bác sĩ đang làm việc ở bệnh viện, phòng khám. Khách hàng sẽ được vay đến 10 lần lương hiện tại, số tiền vay tối đa 190 triệu đồng.
 • Chương trình vay cho giáo viên: Các giáo viên làm việc tại trường Tiểu học, Trung học, Cao đẳng, Đại học….. sẽ được hỗ trợ vay vốn theo chương trình này. Theo đó. Prudential hỗ trợ giáo viên vay vốn lên đến 15 lần lương.
 • Chương trình vay chuyên biệt: Đây là chương trình dành riêng cho nhóm khách hàng có thu nhập cao từ 15 triệu/ tháng trở lên. Đồng thời họ còn làm việc ở những tập đoàn, công ty lớn. Mức lãi suất chỉ từ 0.85% – 1.05% 1 tháng.

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Đây là chương trình vay Prudential dành riêng cho hộ kinh doanh có Bảo hiểm nhân thọ của bất kỳ công ty bảo hiểm nào. Khách hàng khi vay được trả góp từ 60 triệu đồng trở xuống. Thậm chí có thể vay tiền cao hơn trong trường hợp họ có đi làm hưởng lương cho chương trình này. Lãi suất từ 1.51% – 1.83% 1 tháng theo dư nợ cố định. Theo dư nợ giảm dần lãi suất từ 2.66% – 2.95% 1 tháng.

Vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng

Prudential hỗ trợ vay tín chấp theo thẻ tín dụng với hạn mức tối thiểu là 30 triệu đồng và tối đa 60 triệu đồng. Về lãi suất, theo dư nợ cố định là từ 1.39% – 1.83% 1 tháng và theo dư nợ giảm dần là 2.45% – 2.95% 1 tháng.

Xem thêm: Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

Vay theo hóa đơn tiền điện nước

Tại Prudential, khách hàng được hỗ trợ vay tín chấp không cần tải sản mà chỉ cần hóa đơn tiền điện nước. Điều kiện là khách hàng đứng tên trên hóa đơn điện nước và dựa theo số tiền trên hóa đơn mà khách hàng đã thanh toán 3 tháng gần nhất. Nếu thỏa điều kiện thì Prudential sẽ cho vay.

Trên đây là những hình thức vay tín chấp tại công ty tài chính Prudential. Prudential sẽ hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ với thời gian xét duyệt từ 1 – 3 ngày. Thủ tục cho vay cũng được tối giản để hỗ trợ tối đa cho khách hàng. Ngoài ra khách hàng cũng không cần nộp khoản phí nào trong lúc làm hồ sơ vay tại Prudential.

Đối tượng, điều kiện và thủ tục vay tín chấp Prudential

Đối tượng vay tín chấp Prudential

Những đối tượng sau đây thỏa điều kiện để tham gia vay tín chấp tại Prudential:

 • Người trong độ tuổi 21 – 58 tuổi (nam) và 21 – 55 tuổi (nữ) đang đi làm và hưởng lương.
 • Người từ 21 – 55 tuổi đang tự kinh doanh.
 • Người sinh sống ở tỉnh hoặc thành phố được Prudential hỗ trợ vay tín chấp theo quy định.

Điều kiện vay tín chấp Prudential

Với các đối tượng thu nhập không cao chỉ ở mức 5 – 6 triệu/tháng thì nên vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ. Sau đây là điều kiện để khách hàng vay tín chấp tại Prudential.

 • Người có thu nhập tối thiểu từ 3.5 triệu đồng/tháng và phải làm việc ở công ty hiện tại ít nhất là 3 tháng.
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của người vay trên 1 năm. Hạn mức thẻ tín dụng phải ít nhất 15 triệu đồng.
 • Người vay phải có hộ khẩu thường trú. Nếu không thì phải có sổ tạm trú dài hạn KT3 (bìa màu xanh) hoặc sổ tạm trú dài hạn KT4 (bìa màu vàng hoặc thẻ) với thời gian ít nhất từ 6 tháng trở lên.
Xem thêm:  Hướng dẫn vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank mới nhất 2024

Thủ tục vay tín chấp Prudential

Khi đã đạt điều kiện của Prudential thì người vay chỉ cần chuẩn bị đủ giấy tờ, hồ sơ để làm thủ tục vay tín chấp. Hồ sơ vay tín chấp Prudential bao gồm:

 • Mẫu đơn xin vay vốn dựa trên mẫu vay tín chấp Prudential.
 • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân photo không cần công chứng.
 • Các loại bản sao: Hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú KT3/KT4, giấy phép lái xe/thẻ nhân viên công ty/bằng cấp có ảnh, hợp đồng lao động/ quyết định công tác/quyết định biên chế.
 • Bản lương/sao kê lương/ xác nhận lương 3 tháng gần nhất có dấu mộc ngân hàng.
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thời gian từ 1 năm trở lên, mức đóng mỗi năm trên 2 triệu đồng (vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ).
 • Thẻ tín dụng hạn mức ít nhất 15 triệu đồng ( vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng).

Ưu và Nhược điểm của vay tín chấp tại Prudential

Ưu và Nhược điểm của vay tín chấp tại Prudentia

Vay tín chấp Prudential hiện vẫn còn tồn tại cả ưu điểm và khuyết điểm. Do đó nếu bạn vẫn phân vân chưa biết có nên vay tín chấp Prudential hay không thì hãy tham khảo trước các ưu – khuyết điểm của hình thức vay này.

Ưu điểm của vay tín chấp Prudential

Hiện nay  vay tín chấp Prudential có đến 3 ưu điểm nổi bật giúp khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Hình thức vay tín chấp đa dạng

Tại Prudential khách hàng sẽ có đa dạng hình thức vay tín chấp để lựa chọn. Hiện vay tín chấp Prudential có 4 hình thức khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Cụ thể:

 • Vay tín chấp theo lương.
 • Vay tín chấp theo Bảo hiểm nhân thọ.
 • Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện.
 • Vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng.

Chính vì đa dạng hình thức vay tín chấp mà khách hàng sẽ tùy thuộc điều kiện, nhu cầu của bản thân để lựa chọn. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm lớn giúp vay tín chấp Prudential được khách hàng tin chọn.

Prudential hỗ trợ số tiền vay vốn lớn

Prudential cung cấp khoản tiền cho vay lớn tùy vào điều kiện của người đi vay, qua đó đáp ứng được tối đa nhu cầu vay vốn của khách hàng. Prudential hỗ trợ khoản vay đến 12 lần thu nhập mỗi tháng với số tiền tối đa lên đến 100 triệu đồng. Mục đích cho vay sẽ là nhu cầu tiêu dùng hoặc phục vụ đời sống cá nhân.

Thời gian giải ngân nhanh chóng

Một ưu điểm nổi trội khác của vay tín chấp Prudential chính là thời gian giải ngân nhanh. Khi khách hàng nộp đầy đủ hồ sơ vay vốn tín dụng tiêu dùng, Prudential sẽ hỗ trợ giải ngân trong vòng 24 giờ. Điều này nhằm mục đích đảm bảo khách hàng có vốn để hoạt động kinh doanh, sản xuất hoặc cho nhu cầu tiêu dùng.

Hồ sơ vay vốn đơn giản. Bản thân khách hàng cũng không cần có tài sản thế chấp hay công ty bảo lãnh. Hiện Prudential cũng đang hỗ trợ hình thức giải ngân theo từng giai đoạn trong trường hợp khách hàng có nhu cầu.

Lãi suất vay thấp

Nếu so sánh với ngân hàng hay các tổ chức tài chính cho vay tín chấp trên thị trường hiện nay, Prudential cũng nằm trong nhóm có lãi suất vay thấp. Theo như Prudential công bố thì lãi suất vay tín chấp của công ty là 18%/năm tính theo dư nợ giảm dần.

Nhược điểm của vay tín chấp Prudential

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật thì hình thức vay tín chấp của Prudential vẫn tồn tại 2 nhược điểm.

Thủ tục cho vay phức tạp

Trên thực tế nếu so với các công ty tài chính tại Việt Nam cũng cho vay tín chấp thì thủ tục vay của Prudential phức tạp và đòi hỏi nhiều giấy tờ hơn. Trong trường hợp không chuẩn bị đủ giấy tờ thì người vay vốn phải chạy đi chạy lại nhiều lần. Do đó người đi vay trước đó cần phải tìm hiểu thông tin và đảm bảo chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu của của Prudential.

Xem thêm:  Tội cho vay nặng lãi bị xử lý như thế nào?

Đối tượng vay bị hạn chế

Prudential hiện tại vẫn còn hạn chế đối tượng cho vay. Cụ thể:

 • Các đối tượng thuộc những khu vực sau đây mới được vay tín chấp tại Prudential: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Ngoài ra còn có một số tỉnh sau: Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Thanh Hóa, Đồng Nai, Khánh Hòa, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Long An, Cần Thơ và Hậu Giang.
 • Những người muốn tham gia vay tín chấp Prudential bắt buộc có thu nhập tối thiểu trên 3.5 triệu đồng 1 tháng.

Liệu có nên vay tín chấp Prudential?

Liệu có nên vay tín chấp Prudential?

Hiện nay vay tín chấp là một hình thức phổ biến ở nhiều ngân hàng và các công ty tài chính. Do đó khách hàng có thêm nhiều lựa chọn và đắn đo suy nghĩ hơn trước đây. Vậy thì có nên vay tín chấp tại Prudential hay không?

Trong tình hình hiện nay, chúng ta nhận thấy mọi người thường có xu hướng chuyển dần sang vay tín chấp tại các công ty tài chính thay vì ngân hàng. Trong khi Prudential Finance hiện là một trong những tổ chức tín dụng cho vay vốn thuộc top đầu Việt Nam. Ngoài yếu tố uy tín của công ty, sau đây là những lý do giúp khách hàng tin tưởng vay tín chấp tại Prudential.

Prudential có hình thức vay tín chấp đa dạng được thiết kế thích hợp cho nhiều đối tượng khách hàng. Người đi vay tùy vào điều kiện tài chính và nhu cầu cá nhân mà có thể chọn vay theo lương, theo bảo hiểm nhân thọ, theo hóa đơn tiền điện hoặc hạn mức thẻ tín dụng.

Những công ty tài chính như Prudential không thể huy động vốn trực tiếp từ người dân giống các ngân hàng. Chính vì vậy chi phí huy động vốn của họ cao nên lãi suất sẽ thấp hơn. Đây cũng là một điểm nổi trội được khách hàng tin tưởng lựa chọn Prudential.

Thời gian giải ngân khi vay tín chấp Prudential nhanh khi chỉ từ 2 – 3 ngày sau khi khách hàng nộp đầy đủ hồ sơ vay vốn. Điều này giúp khách hàng nhanh chóng có vốn để giải quyết các công việc cá nhân.

Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính của người vay mà Prudential sẽ cung cấp mức tín phù hợp. Prudential hỗ trợ số tiền vay vốn lớn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Đặc biệt lãi suất thấp cũng là một ưu điểm không nhỏ của vay tín chấp Prudential.

Xem thêm thủ tục và điều kiện vay tín chấp ở ngân hàng khác:

Xem thêm thủ tục và điều kiện vay tín chấp tại ngân hàng khác:

Hiện nay các ngân hàng hoặc công ty tài chính đều có hình thức vay tín chấp để hỗ trợ khách hàng. Trong đó Prudential là một trong những cái tên sáng giá nhất. Vay tín chấp Prudential là hình thức vay tiêu dùng giúp bạn có thể giải quyết các vấn đề tài chính nhanh chóng mà không cần có tài sản thế chấp. Nếu bạn gặp khó khăn tài chính cần vốn gấp thì liên hệ ngay với Prudential để được hỗ trợ. VNCB chúc các bạn thành công.

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT