Trợ giá là gì? Có nên mua hàng trợ giá

Trợ giá là gì?

Trợ giá là gì? Trợ giá người nông dân? Mua điện thoại trợ giá? Tất cả những cụm từ liên quan đến trợ giá đều xuất hiện rất nhiều trong thời gian gần đây. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về trợ giá chưa? Có phân biệt được trợ giá và khuyến mãi không? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được Công Danh – chuyên gia tài chính tại VNCB giải đáp ngay sau đây.

Trợ giá là gì?

Trợ giá (tiếng anh là price support) là một phương tiện nhằm hỗ trợ thu nhập cho các nhà sản xuất bằng các biện pháp hành chính để duy trì giá bán sản phẩm của họ cao hơn mức giá thị trường. 

Trợ giá là gì?

Ví dụ minh họa bằng đồ thị:

Trợ giá là gì? Minh họa đồ thị

Theo như trong đồ thị thì giá thị trường là OA. Nếu như mức giá này quá thấp và không mang lại lợi nhuận cho người nông dân thì chính phủ sẽ nghiên cứu và đưa ra một mức giá cao hơn giá thị trường là OB để hỗ trợ nông dân và chính phủ cũng sẽ sẵn sàng thu mua hết sản lượng dư thừa với mức trợ giá này. Lúc này, số lượng sản phẩm mà chính phủ sẽ phải mua là diện tích hình CFGH với giá OB.

Điển hình trong tháng 8/2019, chính phủ Thái Lan đã chi 700 triệu USD để hỗ trợ nông dân trồng lúa khi mà giá gạo đang giảm mạnh. Cụ thể các loại gạo sẽ được ổn định giá bao gồm: lúa trắng, lúa gạo Hom Mali Thái-lan, lúa gạo Pathum Thani thơm, lúa nếp và lúa gạo thơm của tỉnh. Với số tiền này, chính phủ dự kiến sẽ hỗ trợ cho 3,9 triệu gia đình nông thôn ở Thái Lan với mức giá ổn định như sau:

  • Lúa trắng: 10.000 baht/tấn, tối đa 30 tấn mỗi gia đình; 
  • Lúa gạo Hom Mali: 15.000 baht/tấn, tối đa 14 tấn mỗi gia đình;
  • Lúa thơm Pathum Thani : 11.000 baht/tấn, tối đa 25 tấn mỗi gia đình;
  • Lúa nếp: 12.000 baht/tấn, tối đa 16 tấn mỗi gia đình;
  • Lúa thơm tỉnh: 14.000 baht/tấn; tối đa 16 tấn mỗi gia đình.
Xem thêm:  Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank: điều kiện và thủ tục

Đây là một ví trong lĩnh vực nông nghiệp và chính phủ sẽ đưa ra mức trợ giá hỗ trợ nhân dân. Nhưng trợ giá còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác và đặc biệt là khi mua điện thoại trợ giá. 

Vậy mua điện thoại trợ giá là gì?

Mua điện thoại trợ giá là hình thức khách hàng mua điện thoại ở mức giá rẻ và đi kèm các chính sách ưu đãi khác như thanh toán trả góp, sử dụng gói cước giá rẻ, tặng quà…do nhà cung cấp hỗ trợ, tài trợ.

Vậy mua điện thoại trợ giá là gì?

Trợ giá sẽ khác với các chính sách khuyến mãi giảm giá. Bởi vì các chính sách khuyến mãi được áp dụng để kích cầu tiêu dùng đối với những sản phẩm sắp hết vòng đời hoặc khuyến mãi trong một sự kiện nào đó để quảng bá thương hiệu. Còn đối với những sản phẩm được trợ giá thì là những sản phẩm vẫn đang có sức nóng trên thị trường và nhà cung cấp muốn kích cầu cho những sản phẩm này  mạnh mẽ hơn.

Lợi ích khi mua điện thoại trợ giá

Đầu tiên lợi ích của việc mua điện thoại trợ giá đó là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền mặt đáng kể và bạn sẽ nhận được thêm nhiều chương trình ưu đãi khác của phía cung cấp. Và dưới đây là một ví dụ về chương trình mua điện thoại trợ giá của FPT:

Xem thêm:  Vay tín chấp ngân hàng VPBank và thủ tục cần biết

Trên thị trường điện thoại Samsung Galaxy S9 có giá là 20 000 000 đ. Nhưng do FPT có chương trình trợ giá 4 không nên khi mua điện thoại Samsung Galaxy S9 bạn sẽ được hưởng những ưu đãi sau:

  • Tặng sim khủng: Bạn cần nạp vào sim 500000 đ/tháng để nhận được các gói cước ưu đãi như: thoải mái gọi , nhắn tin, 3G, 4G….
  • Mua điện thoại rẻ hơn 6 triệu đồng bao gồm: Trợ giá 3900000 đ và giảm thêm 2000000 đ

Trên đây toàn bộ là những thông tin về trợ giá, phân biệt trợ giá và khuyến mãi, mua điện thoại trợ giá. Hy vọng sau bài viết này của VNCB bạn đã thu thập thêm cho mình những kiến thức nhất định về trợ giá.

Xem thêm những chia sẻ hay khác: