Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank

Published:

Ngày nay, hầu hết mỗi người đều đã và đang sử dụng một loại thẻ ngân hàng để thực hiện các giao dịch tài chính. Trong đó, Vietcombank là một trong số ngân hàng được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa để sử dụng các dịch vụ nhất. 

Vậy, điều kiện để mở thẻ tín dụng ở ngân hàng Vietcombank là gì? Cách mở thẻ tín dụng này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây về những hướng dẫn mở thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank cũng như những tiện ích mà loại thẻ này mang lại nhé.

Thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Thẻ tín dụng Vietcombank là loại thẻ nhựa do ngân hàng Vietcombank phát hành với nhằm mục đích cho khách hàng sử dụng tiền trong tài khoản để thanh toán và chi tiêu trước, sau đó sẽ trả tiền lại sau.

Thẻ tín dụng Vietcombank là gì? 

Ngân hàng Vietcombank sẽ cung cấp cho chủ thẻ tín dụng một số tiền chi tiêu nhất định. Số tiền này tùy thuộc vào việc chứng minh tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng. Khách hàng có thể thanh toán hoặc chi tiêu trong phạm vi số tiền đã được cấp thông qua hình thức cà thẻ POS hoặc rút tiền mặt. Sau đó, tất nhiên chủ thẻ sẽ phải hoàn trả lại khoản tiền đã “tạm vay” cho ngân hàng Vietcombank trong thời gian được quy định sau đó.

Các loại thẻ tín dụng của Vietcombank

Để có thể đáp ứng các nhu cầu làm thẻ tín dụng khác nhau của nhiều khách hàng ở những phân khúc có tài chính khác nhau, Vietcombank đã cho ra đời và cung cấp rất nhiều các sản phẩm thẻ tín dụng sử dụng trong nước cũng như quốc tế.

Các loại thẻ tín dụng của Vietcombank 

Cụ thể, các loại thẻ tín dụng của Vietcombank sẽ bao gồm:

 • Thẻ tín dụng Vietcombank MasterCard Cội Nguồn.
 • Thẻ tín dụng Vietcombank Visa.
 • Thẻ tín dụng Vietcombank American Express.
 • Thẻ tín dụng Vietcombank Vietnam Airlines American Express.
 • Thẻ tín dụng Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express.
 • Thẻ tín dụng Vietcombank American Express® vàng.
 • Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Unionpay.
 • Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa Platinum.
 • Thẻ tín dụng Vietcombank Vietnam Airlines American Express® vàng.
 • Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank Vietravel Visa.

Hạn mức và biểu phí khi sử dụng thẻ tín dụng vietcombank

Trong quá trình làm hồ sơ và mở thẻ, chủ thẻ sẽ tiến hành kê khai mức thu nhập hoặc đưa ra tài sản đảm bảo cho ngân hàng. Sau đó, tùy vào các đối tượng khách hàng khác nhau, Vietcombank sẽ tiến hành xem xét và cấp cho bạn những loại thẻ tín dụng phù hợp với mức thu nhập cũng như tài sản đảm bảo mà bạn có.

Xem thêm:  Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Ngân Hàng Agribank Nhanh Nhất!

Hạn mức tín dụng thấp nhất cho một tài khoản thẻ là 50 triệu đồng đối với thẻ tín dụng Vietcombank Visa hạng chuẩn. Trong các trường hợp với những hạng thẻ cao hơn, hạn mức cũng sẽ được điều chỉnh tăng lên cao hơn và cao nhất có thể lên tới giá tiền không giới hạn.

Với các mức biểu phí khi sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank, biểu phí sẽ bao gồm các chi phí về phát hành thẻ, phí duy trì thẻ thường niên, phí rút tiền,…

 • Phí phát hành thẻ tín dụng Vietcombank sẽ có mức dao động từ 50,000 đồng đến 200,000 đồng tương ứng với từng loại thẻ khác nhau.
 • Phí duy trì thẻ tín dụng Vietcombank thường niên sẽ có mức dao động từ 100,000 đồng đến 800,000 đồng đối với thẻ chính và từ 50,000 đồng đến 500,000 đồng đối với các thẻ phụ.
 • Phí rút tiền mặt tại các trụ ATM của thẻ tín dụng Vietcombank là 4% tổng số tiền rút ra, tối thiểu là 50,000 đồng cho một lần giao dịch.

Vậy điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng Vietcombank sẽ ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ở phần bên dưới.

Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng Vietcombank

Điều kiện làm thẻ tín dụng 

Để có thể mở thẻ tín dụng tại ngân hàng Vietcombank, khách hàng sẽ cần phải đáp ứng một số điều kiện chung, cụ thể như sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam hoặc những cá nhân, các công ty được ủy quyền sử dụng thẻ.
 • Có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. Và có đầy đủ các loại giấy tờ như chứng minh nhân dân hay căn cước công dân.
 • Có thu nhập ổn định từ 3 tháng trở lên tại những cơ quan, công ty nhất định.
 • Mức lương tối thiểu để một khách hàng có thể tiến hành mở thẻ là 5 triệu trên 1 tháng và nhận lương theo hình thức chuyển khoản.
 • Nếu trường hợp lương của bạn được nhân là tiền mặt thì bạn có thể làm thẻ tín dụng qua việc kê khai những tài sản đảm bảo khác như: sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà đất, sở hữu ô tô,…

Thủ tục mở thẻ tín dụng 

Thủ tục mở thẻ tín dụng 

Về hồ sơ và thủ tục làm thẻ tín dụng, khách hàng sẽ cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ sau:

 • Hợp đồng phát hành và sử dụng thẻ tín dụng theo mẫu của ngân hàng cung cấp và được điền đầy đủ thông tin.
 • Các loại giấy tờ tùy thân photo và bản chính để đối chiếu như: giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu đối với chủ thẻ là công dân Việt Nam. Đối với người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam sẽ cần hộ chiếu và Visa hoặc thẻ tạm trú còn thời hạn cư trú tại Việt Nam.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập khi mở thẻ tín dụng theo hình thức tín chấp thì bạn chỉ cần các giấy tờ cơ bản như: sao kê thu nhập trong 3 tháng gần nhất hoặc xác nhận của cơ quan công tác (bản gốc, có dấu xác nhận của người đại diện cơ quan).

Trong trường hợp mở thẻ tín dụng theo hình thức đảm bảo, khách hàng sẽ cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh hình thức bảo đảm như:

 • Đơn bảo lãnh (bản gốc) theo mẫu mà ngân hàng đã quy định.
 • Hợp đồng cầm cố tài sản bảo đảm (bản gốc).
 • Tài sản bảo đảm: tiền mặt, sổ tiết kiệm, phong tỏa tài khoản tiền gửi tại Vietcombank, trái phiếu Chính phủ, trái phiếu tổ chức tín dụng, các loại giấy tờ có giá trị do ngân hàng Vietcombank, các ngân hàng khác hoặc các tổ chức tài chính phát hành.
Xem thêm:  Số Thẻ ATM là Gì? Phân Biệt Số Thẻ và Số Tài Khoản Ngân Hàng

Các hình thức mở thẻ tín dụng vietcombank

Mở thẻ tại các văn phòng giao dịch của ngân hàng

Khách hàng khi có nhu cầu mở thẻ tín dụng sẽ phải đến chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Sau khi đến đây, chỉ cần làm theo hướng dẫn của các nhân viên. Trước tiên, điền đầy đủ các mẫu đơn theo yêu cầu mở thẻ. Rồi sau đó, cung cấp các loại giấy tờ chứng minh thu nhập theo quy định của ngân hàng.

Sau khi ngân hàng đã nhận được đầy đủ hồ sơ và các loại giấy tờ sẽ tiến hành thẩm định, kiểm tra sự chính xác của giấy tờ mà khách hàng cung cấp cũng như khả năng trả nợ của khách hàng.

Nếu trong trường hợp hồ sơ của khách hàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện, ngân hàng sẽ tiến hành phân loại để cấp hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank.

Trước khi giao thẻ, ngân hàng sẽ tiến hành nhập dữ liệu thông tin khách hàng vào hệ thống quản lý, mã hóa các thông tin này trên thẻ, đồng thời yêu cầu chủ thẻ ký tên và đăng chữ ký mẫu tại ngân hàng. Thông thường, sau thời gian khách hàng nộp đơn xin phát hành thẻ tín dụng từ 5 đến 7 ngày, khách hàng sẽ nhận được thẻ.

Lưu ý: Khách hàng sau khi nhận được thẻ tín dụng sẽ cần bảo mật thông tin cá nhân trên thẻ và mã CSC (Card Security Code). Khi có bất kỳ rủi ro nào phát sinh do khách hàng để lộ thông tin, khách hàng sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Mở thẻ online

Trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay, khách hàng cũng có thể làm thẻ tín dụng Vietcombank online bằng cách truy cập vào website ngân hàng Vietcombank. Sau đó, bạn điền đầy đủ thông tin vào tờ khai “Đăng ký mở thẻ trực tuyến” để nhân viên ngân hàng Vietcombank liên hệ hỗ trợ bạn. Chi tiết các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Điền thông tin. Thông tin bạn sẽ phải cần điền bao gồm: Thông tin cá nhân, số Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, số điện thoại, email, số điện thoại, khu vực giao dịch và mức thu nhập,… lưu ý giấy tờ KT3 sẽ không được chấp nhận nhé

Các hình thức mở thẻ tín dụng vietcombank 

 • Bước 2: Tích vào ô “Tôi đồng ý rằng Vietcombank có thể sử dụng thông tin trên đây để liên hệ với tôi nhằm giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ và các chương trình khuyến mãi của Vietcombank”.
 • Bước 3: Nhập mã xác nhận.
 • Bước 4: Chọn “Hoàn thành và gửi”.

Sau khi hoàn thành các bước đăng ký trực tuyến qua website, ngân hàng sẽ liên hệ đến bạn để có thể hoàn thành các thủ tục và hồ sơ tiếp theo. Thẻ cũng sẽ nhanh chóng được chuyển đến tay bạn sau thời gian ngân hàng xét duyệt và làm việc.

Xem thêm:  Chuyển Tiền Thường Mất Bao Lâu Mới Nhận Được? Thông Tin Cần Biết

Những tiện ích và ưu đãi được hưởng khi mở thẻ tín dụng vietcombank

Với những loại thẻ tín dụng Vietcombank khác nhau, kể cả thẻ tín dụng liên kết, khách hàng đều sẽ được hưởng các ưu đãi và đặc quyền khác nhau. Tùy thuộc vào các loại thẻ tín dụng mà khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi trong một khoảng thời gian nhất định hoặc miễn phí trọn đời. Nhìn chung, các loại thẻ tín dụng Vietcombank sẽ có chung những tiện ích đáng chú ý sau:

Hạn mức của thẻ tín dụng Vietcombank khá cao: 

So với các ngân hàng khác, hạn mức tín dụng của Vietcombank được đánh giá là rất cao. Đối với thẻ tín dụng Vietcombank dành cho cá nhân, mỗi loại thẻ sẽ có hạn mức tín dụng riêng. Hạn mức tối đa cho thẻ tín dụng có thể lên đến một tỷ với các dòng thẻ Platinum.

Thẻ tín dụng Vietcombank là công cụ để bạn dễ dàng quản lý chi tiêu: 

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank, bạn sẽ dễ dàng quản lý được các nguồn chi tiêu của mình thông qua bản sao kê mà ngân hàng gửi hàng tháng và bản tổng kết tài khoản thẻ hàng năm. Không những thế, dịch vụ Internet Banking còn có thể hỗ trợ bạn quản lý tài chính mọi lúc, mọi nơi mà không cần trực tiếp đến ngân hàng.

Thẻ tín dụng Vietcombank mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng đã được đánh giá có dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng tốt. Không phải loại thẻ tín dụng của ngân hàng nào cũng sẽ cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng như thẻ tín dụng Vietcombank. Khách hàng không chỉ nhận được ưu đãi mua sắm, du lịch, bảo hiểm, mà còn có cơ hội mua hàng trả góp với lãi suất 0% tại các cửa hàng, thương hiệu có liên kết với Vietcombank. Ngoài ra, trong những sự kiện đặc biệt, hoặc các dịp nghỉ lễ, khách hàng hoàn toàn có thể nhận về cho mình những quà tặng hấp dẫn từ Vietcombank.

Sử dụng thẻ tín dụng không chỉ giúp bạn giải quyết các vấn đề về tài chính trong những trường hợp cần thiết. Quy trình và thủ tục làm thẻ tín dụng Vietcombank còn vô cùng đơn giản. Bạn cần chú ý các thông tin như MM/YY và CVC để đảm bảo thẻ luôn hoạt động tốt không bị hết hạn hay lộ thông tin thanh toán. Hy vọng rằng, qua bài viết này của VNCB Bank, bạn đã có thể biết rõ hơn về thẻ tín dụng Vietcombank và quy trình để làm thẻ một cách dễ dàng. Nếu như bạn còn có những thắc mắc, hãy chia sẻ cùng với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm những chia sẻ hay khác:

 

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT