MM YY là gì? Hiểu đúng để sử dụng đúng và an toàn hơn

Published:

Khi bạn tham gia các kênh kiếm tiền online hay mua hàng thanh toán online, hoặc kết nối với các ứng dụng kiếm tiền hay thanh toán online thì trong phần liên kết với ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin của thẻ ngân hàng của bạn. Và trong các yêu cầu sẽ có yêu cầu nhập thông tin MM/YY của bạn, nếu bạn không có kinh nghiệm thì sẽ rất bối rối không biết nhập thông tin gì. Dưới đây Công Danh và VNCB sẽ thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về MM/YY này nhé

MM YY là gì?

MM YY là một thuật ngữ được sử dụng trong các ngành liên quan đến thanh toán và tài chính. MM YY đại diện cho tháng và năm trên thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và các hình thức thanh toán điện tử khác. Thông qua MM YY, người sử dụng có thể hiểu được hạn mức tín dụng trên thẻ của mình và thời gian sử dụng thẻ.

Xem thêm:  Đổi 1000 euro to VND chính xác nhất với tỷ giá hiện nay

MM YY là mã hai chữ số đầu tiên trên thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và một số hình thức thanh toán điện tử khác để chỉ tháng và năm hết hạn của thẻ. MM YY cho biết thời gian sử dụng thẻ được cấp hạn mức để người sử dụng có thể sử dụng và thanh toán trước ngày hết hạn trên thẻ.

Ví dụ: Nếu trên thẻ tín dụng của bạn có MM YY là 05/25, đồng nghĩa là thời hạn sử dụng thẻ của bạn kết thúc vào tháng 5 năm 2025.

Một số thẻ có thể chỉ định ngày cụ thể hết hạn trên thẻ, chẳng hạn như 15/04/25, thế nên người sử dụng cần phải thanh toán hết số tiền nợ trên thẻ trước ngày này, nếu không sẽ bị phạt và có thể bị cắt giảm hạn mức sử dụng.

Lợi ích của MM/YY

1. Xác định hạn mức và thời gian sử dụng của thẻ tín dụng

MM YY giúp người sử dụng xác định thời hạn và thời gian sử dụng của thẻ tín dụng để có thể thanh toán các khoản nợ trên thẻ đúng hạn.

2. Bảo vệ tài khoản khỏi các giao dịch gian lận trong trường hợp bạn bị lộ số tài khoản

MM/YY cũng là một cách để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi các giao dịch gian lận, hạn chế việc người khác sử dụng thẻ tín dụng của bạn một cách trái phép.

3. Sử dụng dễ dàng

Xem thêm:  Cách Chuyển Tiền Sacombank Qua Điện Thoại Nhanh Chóng, Chính Xác

MM/YY rất dễ hiểu và sử dụng, người sử dụng hoàn toàn có thể tự giám sát và quản lý các khoản nợ trên thẻ của mình một cách chính xác.

Câu hỏi thường gặp về MM YY

1. MM/YY được viết như thế nào trên thẻ tín dụng?

MM YY được viết như hai chữ số đầu tiên trên thẻ tín dụng, sẽ cho bạn biết tháng và năm hết hạn của thẻ.

2. Khi nào tôi nên thay đổi MM/YY của thẻ tín dụng?

Người dùng chỉ nên thay đổi MM/YY trên thẻ tín dụng khi thẻ đã hết hạn hoặc trong trường hợp thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp.

3. Tôi có thể sử dụng thẻ tín dụng sau khi MM/YY hết hạn không?

Không, người dùng không thể sử dụng thẻ tín dụng sau khi MM/YY quá hạn. Tài khoản sẽ bị từ chối mọi khoản thanh toán, nhưng vẫn nhận được tiền gửi.

4. Làm thế nào để tôi biết thời hạn sử dụng của thẻ tín dụng?

Người dùng phải tự giám sát thời hạn sử dụng của thẻ tín dụng bằng cách theo dõi các giao dịch trên thẻ, kiểm tra số dư và ngày hết hạn trên thẻ và thực hiện các khoản thanh toán đúng hạn.

5. Cách thức để thanh toán các khoản nợ trên thẻ tín dụng là gì?

Người dùng có thể thanh toán các khoản nợ trên thẻ tín dụng bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm thanh toán trực tiếp tại quầy của ngân hàng hoặc trên website hay app của ngân hàng, qua việc chuyển khoản hoặc sử dụng các hình thức thanh toán điện tử khác.

Xem thêm:  HD Credit Là Ngân Hàng Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng HD Credit

6. Tôi cần chú ý gì khi sử dụng thẻ tín dụng để tránh mất tiền?

Người dùng cần chú ý đến ngày hết hạn của thẻ, thời hạn sử dụng và chi tiêu của mình để tránh mất tiền. Bạn cũng nên bảo vệ thẻ của mình khỏi các giao dịch gian lận và từ chối các giao dịch có dấu hiệu nghi ngờ.

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT