Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

Published:

Bạn đang muốn làm thẻ tín dụng ? Nhưng bạn chưa biết chọn ngân hàng nào phù hợp, có mức phí thường niên thấp, có nhiều ưu đãi và tiện lợi khi sử dụng? Hãy yên tâm, bài viết dưới đây VNCB sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để dễ dàng quyết định nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào.

Thẻ tín dụng (Credit card) là gì?

Thẻ tín dụng (Credit card) là một loại thẻ dùng để thanh toán cho các giao dịch mua hàng hóa, dịch vụ hoặc có thể rút tiền mặt mà không cần nạp tiền vào thẻ.

Thẻ tín dụng (Credit card) là gì ?

Nguyên lý hoạt động của thẻ tín dụng thực ra rất đơn giản. Khi khách hàng sử dụng thẻ, ngân hàng sẽ ứng trước cho họ một khoản tiền tương ứng để chi trả cho giao dịch thương mại. Về phía chủ thẻ, khách hàng phải cam kết thanh toán tiền cho ngân hàng trong kỳ hạn quy định để không bị tính lãi suất vay (thông thường trong khoảng từ 30 đến 45 ngày).

Điều kiện để phát hành thẻ tín dụng

Tùy vào khả năng tài chính của người đăng ký, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức thẻ tín dụng sao phù hợp với thu nhập khách hàng. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải chứng minh được khả năng tài chính của mình, được ngân hàng xác nhận thì mới được cấp thẻ tín dụng. Trong trường hợp bạn kinh doanh tự do, bạn cần cung cấp được bản sao kê hoạt động giao dịch trong ít nhất 3 tháng gần nhất để đảm bảo rằng khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn hoàn toàn có đủ khả năng chi trả.

Trước khi làm thẻ tín dụng, bạn cũng cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Mục đích làm thẻ tín dụng của bạn là gì?
  • Bạn đã biết những tiện ích mà thẻ mang lại chưa?
  • Bạn cần đảm bảo thu nhập hàng tháng ít nhất từ 5 triệu đồng trở lên
  • Bạn cần nắm mức lãi suất, chi phí phát sinh và phí thường niên của ngân hàng.
  • Quan trọng là bạn cần biết được ngân hàng nào có dịch vụ thẻ tín dụng được đánh giá cao để cân nhắc lựa chọn.
Xem thêm:  TTR và TT là gì? Sự khác nhau giữa TTR và TT là gì?

Dưới đây bài viết sẽ gợi ý cho bạn một số ngân hàng có dịch vụ phát hành thẻ tín dụng uy tín, tiện lợi, được nhiều người dùng ưa chuộng.

Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào

Sau đây là danh sách một số ngân hàng được đánh giá cao khi phát hành thẻ tín dụng do chất lượng dịch vụ tốt và có những ưu đãi, tiện ích phù hợp:

Ngân hàng Vietinbank

Đây là ngân hàng lớn, uy tín tại Việt Nam nên chắc chắn phần lớn các điểm giao dịch thanh toán đều chấp nhận thẻ. Do đó, việc sử dụng thẻ tín dụng của bạn cũng rất thuận tiện.

Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào

Điểm hấp dẫn là mức phí thường niên của thẻ tín dụng Vietinbank rất thấp. Đối với chủ thẻ chính (dùng để thanh toán giao dịch) là 90.000đ/thẻ/năm, còn đối với chủ thẻ phụ (dùng rút tiền mặt) là 45.000đ/thẻ/năm (có dao động nhỏ tùy vào loại thẻ bạn sở hữu). Đây gần như là mức phí thấp nhất hiện nay.

Thêm vào đó, mức phí chuyển đổi ngoại tệ cũng rất ưu đãi là 2% số tiền giao dịch. Đây cũng là mức phí thấp nhất hiện nay. Đương nhiên, với một ngân hàng lớn như Vietinbank, những ưu đãi cho chủ thẻ cũng được áp dụng thường xuyên. Có thể kể đến những ưu đãi khi dùng thẻ tín dụng Vietinbank như: thanh toán giao dịch tại các siêu thị điện máy, hóa đơn trên 3 triệu có thể được tặng máy ép trái cây, xay sinh tố,… hoặc hoàn tiền trong hạn mức quy định.

Ngoài ra, Vietinbank còn ưu đãi những cho khách hàng với chính sách trả lãi suất thấp, khoảng 18% trong trường hợp bạn không thanh toán sao kê khi đến hạn. Đây thực sự là một mức lãi suất “khiêm tốn” hơn nhiều so với các ngân hàng khác.

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng có dịch vụ tốt hàng đầu Việt Nam. Vietcombank cung cấp đa dạng các loại hình thẻ tín dụng với nhiều hạn mức tín dụng cao.

Vietcombank là một trong những ngân hàng có dịch vụ tốt hàng đầu Việt Nam

Khi sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank bạn sẽ chỉ đóng một mức phí thường niên như sau: đối với thẻ chính là 100.000đ/thẻ/năm, đối với thẻ phụ là 50.000đ/thẻ/năm (có thể có dao động nhỏ tùy vào loại thẻ bạn sở hữu). Tuy không phải là mức phí thấp nhất, nhưng đây cũng là một trong những mức phí hấp dẫn cho người sử dụng.

Xem thêm:  Hạn Mức Chuyển Tiền Agribank Cập Nhật Mới Nhất 2024

Một điều rất đáng quan tâm nữa chính là phí chuyển đổi ngoại tệ nếu bạn thực hiện giao dịch ở nước ngoài. Cũng như ngân hàng Vietinbank, thẻ tín dụng Vietcombank tính mức phí 2% số tiền giao dịch. Rõ ràng đây là mức phí khá thấp hiện nay.

Đồng thời, mỗi tháng Vietcombank đều có những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoàn tiền cho chủ thẻ tín dụng Vietcombank. Nếu biết tận dụng, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá những khoản cần phải chi trả.

Lãi suất phải trả khi quá hạn thanh toán cũng là một trong những điểm người dùng quan tâm. Theo thông tin từ ngân hàng Vietcombank, hiện nay lãi suất thẻ tín dụng mà ngân hàng này đang áp dụng giao động từ 15% – 18%. Đây là mức lãi suất thấp, thực sự là con số đáng để cho bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng tại Vietcombank.

Đặc biệt hơn, nhằm tăng sức cạnh tranh trên thị trường, Vietcombank còn tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn. Đó là khi khách hàng mua sắm tại các trung tâm cao cấp trên thế giới sẽ được giảm giá đến 50%. Ngoài ra khách hàng sở hữu thẻ Vietcombank American Express sẽ được hưởng gói bảo hiểm toàn cầu lên đến 105 triệu đồng, đồng thời có thể tích lũy điểm thưởng trong quá trình giao dịch để quy đổi thành tiền thưởng.

Ngân hàng BIDV 

Một ngân hàng nữa bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn làm thẻ tín dụng chính là ngân hàng BIDV. Đây là ngân hàng “dễ tính” nhất trong điều kiện làm thẻ tín dụng hiện nay. BIDV chỉ yêu cầu khách hàng có thu nhập tối thiểu là 2 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh đó, BIDV còn thấu hiểu và quan tâm khách hàng đến từng chi tiết nhỏ. Khác với những ngân hàng còn lại, BIDV cho phép khách hàng có thể tất toán nợ bằng cách chuyển khoản, không cần mang tiền trực tiếp đến quầy giao dịch tại ngân hàng. Thật tiện lợi và dễ dàng phải không?

thẻ tín dụng Ngân hàng BIDV 

Tuy nhiên, khi làm thẻ tín dụng tại ngân hàng BIDV, bạn sẽ trả mức phí thường niên hơi cao hơn so với 2 ngân hàng đã kể trên. Cụ thể mức phí thường niên đối với mỗi thẻ chính là 200.000 đồng/thẻ/năm và mức phí thường niên đối với mỗi thẻ phụ là 100.000 đồng/thẻ/năm (có dao động nhỏ tùy vào loại thẻ bạn sở hữu).

Xem thêm:  Hạn Mức Chuyển Tiền Techcombank Tối Đa Được Bao Nhiêu?

Nhưng bù lại, mỗi khi giao dịch, bên cạnh những chính sách ưu đãi mà ngân hàng áp dụng cho chủ thẻ bạn còn được tích điểm để đổi quà tặng khi đạt mức điểm thưởng. Ngoài ra, còn được chiết khấu khá cao, có thời điểm lên đến 30% số tiền giao dịch, trong khi với các ngân hàng còn lại tối đa chỉ khoảng 15%.

Đối với các giao dịch tại nước ngoài, mức phí chuyển đổi ngoại tệ dao động khoảng 2,1% số tiền giao dịch. Đây là mực phí cũng khá thấp so với mặt bằng chung hiện nay.

Thêm một điểm cộng khác của ngân hàng BIDV đó là có hệ thống ATM dày đặc trên cả nước, vì thế bạn sẽ dễ dàng thực hiện giao dịch bất cứ lúc nào bạn cần. Bên cạnh đó, nhờ số lượng đối tác của BIDV vô cùng phong phú, khi sử dụng thẻ tín dụng BIDV bạn cũng được hưởng những ưu đãi hấp dẫn từ các đối tác này như: ưu đãi mua sắm, sân golf, phòng chờ máy bay thượng hạng,…

Ngoài những ngân hàng cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng đã nêu trên, bạn cũng có thể tự tham khảo bảng thống kê các mức phí ở những ngân hàng dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp với điều kiện bản thân.

bảng thống kê các mức phí ở những ngân hàng

Trên đây là những thông tin về việc lựa chọn nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào là tốt nhất. Bạn cần lưu ý bảo mật các thông tin như số thẻ, MM/YY và CVC nhé. Hi vọng với thông tin cụ thể và sự phân tích chi tiết của VNCB, bài viết sẽ cung cấp cho bạn những cơ sở chắc chắn để bạn có sự chọn lựa phù hợp.

Xem thêm những chia sẻ hay khác:

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT