Vay tín chấp ngân hàng Home Credit và những thông tin cần biết

Published:

Trong cuộc sống không phải lúc nào bạn cũng có ngay cho mình một khoản tiền dư hay tiền tiết kiệm để chi tiêu kịp thời cho những vấn đề đột xuất phát sinh. Vậy nên việc làm thế nào để xoay sở được một khoản tiền để chi cho việc cá nhân và gia đình đôi khi sẽ là một gánh nặng. Bởi trong lúc cần tiền thì bạn chẳng thể nào chờ đợi để hoàn thành những thủ tục vay khá mất thời gian tại các ngân hàng.

Giải pháp cho bạn lúc này đó chính là vay tín chấp ngân hàng. Vì đây là hình thức vay nhanh chóng với thủ tục đơn giản và dễ dàng. Nếu cần vay tín chấp thì hiện nay người ta không thể không nhắc đến dịch vụ vay tín chấp ngân hàng Home Credit. Vậy vay tín chấp ngân hàng Home Credit có dễ dàng không, thủ tục như thế nào? Hãy cùng VNCB tìm hiểu qua bài viết dưới đây để nắm thêm thông tin chi tiết nhé!

Vay tín chấp ngân hàng là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay khá đơn giản mà người vay không cần tài sản đảm bảo. Hình thức vay này hoàn toàn dựa vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho các nhu cầu cá nhân. Mục đích đó có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng, mua xe máy, mua ô tô,…. Các khoản cho vay này rất thuận tiện và được xét duyệt khá nhanh chóng để có thể phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn.

Vay tín chấp ngân hàng là gì?

Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng với thời hạn cho vay linh hoạt từ 3 tháng đến 60 tháng. Hình thức vay tín chấp cũng rất đa dạng, bạn có thể vay tín chấp theo mức lương cá nhân, vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo giấy phép kinh doanh, vay theo chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu, vay theo cà vẹt xe máy chính chủ và vay theo hạn mức thẻ tín dụng

Khách hàng đi vay tín chấp sẽ được vay bằng tiền mặt và trả bằng hình thức trả góp cả gốc cùng với lãi hàng tháng theo nhiều hình thức như thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt qua các điểm thu hộ hoặc thanh toán online qua các hình thức ví điện tử.

Xem thêm:  Vay tín chấp ngân hàng Shinhan và những điều bạn cần biết

Tại sao nên vay tín chấp ngân hàng tại Home Credit

Trên thị trường có rất nhiều các đơn vị khác cung cấp dịch vụ vay tín chấp, tuy nhiên vay tín chấp tại Home Credit lại được rất được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn vì:

Tại sao nên vay tín chấp ngân hàng tại Home Credit

 • Home Credit chấp nhận cho khách hàng vay tín chấp với mức lãi suất thấp. Khách hàng chỉ cần xuất trình các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính là có thể vay ngay và các thủ tục được hoàn thành ngay trong ngày. Trên thị trường tài chính Việt Nam, Home Credit không phải là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ cho vay tín chấp. Nhưng vay tín chấp ở các đơn vị khác thủ tục khá phức tạp, xử lý hồ sơ lại lâu, làm ảnh hưởng đến công việc của khách hàng.
 • Khi vay tín chấp tại Home Credit, khách hàng dưới 20 tuổi cúng có thể vay. Với chính sách mở rộng đối tượng khách hàng tại Home Credit thì các đối tượng khách hàng từ 18 – 20 tuổi cũng có thể tự do vay tín chấp tiêu dùng tại Home Credit mà không cần bảo lãnh hay đại diện.
 • Hồ sơ vay tiền được xử lý nhanh chóng, chỉ trong khoảng thời gian từ 10 -15 phút là khách hàng có thể nhận tiền ngay. Hồ sơ vay tại Home Credit chỉ cần chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân và một số giấy tờ khác như cà vẹt xe, bảng lương,… là có thể được xét duyệt thành công. Hơn nữa, quá trình xét duyệt của Home Credit cũng rất đơn giản, thủ tục rất nhanh chóng nên khách hàng sẽ không mất nhiều thời gian.
 • Home Credit có mạng lưới chi nhánh phủ sóng rộng rãi trên khắp cả nước. Hiện nay, khách hàng nếu có nhu cầu có thể tìm đến các điểm giao dịch của Home Credit tại bất kỳ thành phố nào.
 • Tại Homecredit bạn có thể vay tiền với hạn mức cao. Nếu bạn là khách hàng mới vay lần đầu bạn sẽ được vay với hạn mức lên đến 20 triệu đồng. Còn với khách hàng cũ, khách hàng vay lần 2 sẽ được vay với hạn mức 60 triệu đồng. Bạn không cần có thu nhập quá cao bạn cũng có thể vay nhiều tiền để phục vụ nhu cầu cá nhân.
 • Với nhiều chương trình “lãi suất 0 đồng” trên khắp các chi nhánh trên toàn quốc. Do đó một số sản phẩm trả góp tại Home Credit đang được hỗ trợ với mức lãi suất không đồng, khách hàng chỉ cần chọn được sản phẩm phù hợp thì cơ hội “0 ĐỒNG” nằm ngay trong tầm tay bạn.
 • Thời hạn cho vay tại Home Credit khá linh hoạt. Khách hàng vay tiền tại Home Credit sẽ có nhiều sự lựa chọn về kỳ hạn vay để lên kế hoạch chi trả phù hợp. nếu khoản vay của bạn dưới 10 triệu thường sẽ có thời hạn dưới 12 tháng, còn các khoản vay từ 20 – 30 triệu có thời hạn tối đa lên đến 2 năm, và còn nhiều mức kỳ hạn khách tùy vào nhu cầu và sự lựa chọn của khách hàng.
Xem thêm:  Cách chọn nguồn vay tài chính đáng tin cậy và minh bạch

Làm thế nào để vay tín chấp tại Home Credit

Để vay tín chấp tại Home Credit khách hàng chỉ cần đến trực tiếp các điểm bán hàng của Home Credit như các cửa hàng điện máy (điện máy xanh, thế giới di động, FPT shop,…) hoặc các cửa hàng xe máy có hợp tác với Home Credit để được nhân viên tư vấn trực tiếp và hướng dẫn thực hiện các thủ tục vay tiền.

Làm thế nào để vay tín chấp tại Home Credit

Hiện nay, Homecredit tạo điều kiện cho các khách hàng có nhu cầu có thể được vay lên tới 80 triệu đồng với thời hạn vay tối đa là 48 tháng, mức lãi suất ưu đãi chỉ 1,66%. Sau khi thực hiện xong các thủ tục, ngay trong ngày bạn sẽ được nhận tiền nhanh chóng tại các bưu điện hoặc các điểm giao dịch của ngân hàng Vietinbank.

Ngoài ra, người có nhu cầu vay vốn có thể định vị được địa điểm vay tiền gần nhất được tích hợp trong ứng dụng quản lý vay của Home Credit Việt Nam. Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng Home Credit trên CH Play đối với hệ điều hành Android hoặc App Store với hệ điều hành IOS, sau đó thực hiện các bước theo hướng dẫn để có thể vay và nhận tiền trong thời gian nhanh nhất.

Điều kiện vay tín chấp tại Home Credit

Để có thể vay tín chấp ngân hàng tại Home Credit khách hàng cần đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 • Người vay là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 đến 60  trong độ tuổi lao động).
 • Không có nợ xấu tại Home Credit và các tổ chức tín dụng hay ngân hàng khác.
 • Người vay không thuộc nhóm người bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự, khó khăn trong nhận thức.
 • Nếu bạn chứng minh được thu nhập hàng tháng sẽ được vay tối đa lên đến 20 triệu đồng.
 • Nếu bạn không chứng minh được mức thu nhập thì bạn chỉ được vay tối đa 10 triệu đồng.

Thủ tục vay tín chấp ngân hàng tại Home Credit

Để có thể vay tiền tại Home Credit khách hàng sẽ đều phải trải qua các thủ tục nhất định bao gồm:

Xem thêm:  Hướng dẫn vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng ACB 2024

Thủ tục vay tín chấp ngân hàng tại Home Credit

Bước 1: Trước hết bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

 • Chứng minh thư nhân dân/CCCD (bản gốc).
 • Sổ hộ khẩu (bản gốc).
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập như kê khai lương hàng tháng, hợp đồng lao động… (có thể có hoặc không tùy trường hợp).

Bước 2: Khách hàng đến các địa chỉ mà Home Credit cho vay, nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn cụ thể từng bước để khách hàng được nhận tiền. Sau đó bạn điền thông tin vào giấy đề nghị vay cũng như ký kết hợp đồng vay vốn.

Bước 3: Dù khách hàng có chứng minh được thu nhập hàng thắng của bản thân hay không thì đều có thể vay tín chấp tại Home Credit với thủ tục vô cùng đơn giản, dễ dàng. Các khoản vay sẽ được duyệt vay ngay trong ngày và giải ngân trong vòng 2 giờ sau khi hoàn tất các thủ tục ký hợp đồng.

Lời khuyên khi vay tín chấp ngân hàng tại Home Credit

Với những yêu cầu về giấy tờ như vậy có thể thấy rằng thủ tục vay tín chấp tại Home Credit rất đơn giản. Chính điều này tạo nhiều cơ hội cho nhóm khách hàng là cá nhân không có thu nhập ổn định vẫn có thể vay tiền để giải quyết các công việc và nhu cầu cá nhân.

Một điều khách hàng cần lưu ý đó là bên cạnh ưu điểm về thời gian duyệt hồ sơ và thủ tục đơn giản thì Homecredit đặt ra mức lãi suất tương đối cao. Do vậy, bạn nên tham khảo hoặc nhờ nhân viên tư vấn thật kỹ để có thể tính toán được khả năng chi trả của mình sao cho thật phù hợp.

Xem thêm thủ tục và điều kiện vay tín chấp tại ngân hàng khác:

Qua đây, Công Danh hy vọng rằng bạn sẽ hiểu rõ được thủ tục để vay tín chấp tại Home Credit để có thể dễ dàng vay vốn khi cần. Chúc bạn thành công với vốn vay tại Home Credit và sử dụng thật hiệu quả nhé.

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT