Vay tín chấp ngân hàng VPBank và thủ tục cần biết

Vay tín chấp ngân hàng VPBank

Vay tín chấp ngân hàng VPBank đang là hình thức vay vốn được rất nhiều người sử dụng khi có nhu cầu cần vốn để giải quyết các công việc cần thiết. Nhiều người thường e dè khi vay vốn tại ngân hàng vì sợ thủ tục rườm rà, quy trình rắc rối và đặc biệt là lãi suất cao. 

Tuy nhiên không hoàn toàn là như vậy. Để cho khách hàng hiểu thêm về vay vốn ngân hàng mà cụ thể là ngân hàng VPBank – VNCB đã đưa hầu hết thông tin liên quan trong bài viết dưới đây. 

Vay tín chấp VPBank là gì?

Vay tín chấp được hiểu đơn giản là hình thức vay tiền không cần tài sản thế chấp mà chỉ cần đảm bảo bằng sự tín nhiệm của người vay. Ngân hàng VPBank cho phép khách hàng vay tín chấp với số tiền lên đến 500 triệu để sử dụng cho các mục đích cá nhân như cưới hỏi, kinh doanh, mua bất động sản… 

Lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng VPBank

Điều mà rất nhiều người quan tâm khi có ý định vay tín chấp tại VPBank chính là mức lãi suất. Ở ngân hàng VPBank, mức lãi suất phụ thuộc vào từng gói sản phẩm và kỳ hạn mà khách hàng tham gia vay. Lãi suất hiện nay dao động khoảng từ 18 – 35%/năm và được tính trên dư nợ giảm dần. 

Khi vay tín chấp tại ngân hàng VPBank khách hàng có thể vay từ 10 triệu đến 500 triệu và thời hạn cho vay là từ 12 đến 60 tháng. Nếu khách hàng có nhu cầu trả khoản vay trước hạn thì phải chịu một mức phí trả nợ trước hạn. Ngoài ra, một điều bạn cũng nên biết là khi vay tín chấp tại VPBank có các loại phí phát sinh như sau: 

 • Lãi suất phạt: áp dụng cho trường hợp trả nợ trước hạn, không thực hiện đúng quy định trả nợ theo thỏa thuận ban đầu, cơ cấu lại thời hạn trả nợ. Mức phí lãi suất phạt này được tính là 150% lãi suất trong hạn.
 • Phí bảo hiểm tín dụng cá nhân: được tính là 1,3%/năm tính trên dư nợ giảm dần.
Xem thêm:  Vay tín chấp ngân hàng Home Credit và những thông tin cần biết

Các gói vay tín chấp tại VPBank

Tại ngân hàng VPBank bạn có thể tìm thấy được gói vay phù hợp với nhu cầu của bản thân bởi ngân hàng cho ra rất nhiều gói vay với nhiều đặc điểm khác nhau. Dưới đây là các gói vay tín chấp của ngân hàng VPBank:

 • Vay tiêu dùng tín chấp theo lương

Vay tiêu dùng tín chấp theo lương là gói vay dành cho những người đang đi làm tại các công ty, doanh nghiệp có mức lương ổn định hàng tháng và vay với mục đích tiêu dùng cá nhân. Gói vay này có lãi suất linh loạt và lãi theo dư nợ giảm dần. Khách hàng có thể vay hạn mức tối đa lên đến 10 tháng lương, thời gian vay tối đa là 60 tháng. Ngoài ra nếu khách hàng được trả lương qua VPBank thì sẽ được giảm lãi suất tối đa là 4% so với lãi suất thông thường.

 • Vay tín chấp cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh

Vay tín chấp cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh là gói vay bao gồm tất cả ngành nghề kinh doanh phục vụ cho các chủ hộ có thêm nguồn vốn để đầu tư nâng cấp, sửa chữa, mở rộng kinh doanh. Giá trị của gói vay này lên đến 200 triệu và thời hạn cho vay tối đa là 60 tháng.

 • Vay trả góp ưu đãi giáo viên

Vay trả góp ưu đãi giáo viên là gói vay dành cho những người đang làm trong ngành nghề giáo dục không phân biệt cấp bậc. Gói vay này có nhiều ưu điểm như giải ngân nhanh chóng, thủ tục đơn giản, hạn mức vay tối đa lên đến 200 triệu và thời hạn vay tối đa là 60 tháng.

 • Vay tín chấp thêm 10% từ khoản thế chấp sẵn có
Xem thêm:  Vay tín chấp ngân hàng OCB và Thủ tục bạn cần biết

Gói vay tín chấp thêm 10% từ khoản thế chấp sẵn có khá đặc biệt và tiện lợi. Đại loại là nếu bạn đã vay nhưng vẫn chưa có đủ số vốn bạn cần thì bạn vẫn   có thể vay thêm 10% giá trị khoản vay thế chấp sẵn có từ các ngân hàng khác mà không cần thế chấp thêm. Có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay thêm 10% này ví dụ như BIDV, ACB, Vietinbank, Techcombank… Với khoản vay này bạn không cần chứng minh thu nhập, hạn mức vay từ 20 cho đến 500 triệu và thời hạn vay tối đa là 60 tháng.

 • Vay tín chấp khách hàng hiện hữu VPBank 

Vay tín chấp khách hàng hiện hữu VPBank dành cho những khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại VPBank như gửi tiết kiệm, sử dụng tài khoản thanh toán, vay vốn… Người vay sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi với gói vay này đặc biệt là được hưởng lãi suất ưu đãi đặc biệt, giảm 5% – 10% so với các khách hàng thông thường, được vay lên đến 50 triệu đồng và thời hạn vay tối đa là 60 tháng.

Các gói vay tín chấp tại VPBank

Thủ tục vay tín chấp tại VPBank

Vay tiền tại VPBank không hề khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ, bạn chỉ cần chuẩn bị:

 • Giấy đề nghị vay tín chấp cá nhân
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản photo
 • Bản sao hộ khẩu thường trú, KT3
 • Bản sao hợp đồng lao động hoặc giấy chứng minh công tác tại đơn vị hiện tại
 • Bản kê khai tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
 • 1 hình thẻ 3 x 4
Xem thêm:  Vay tín chấp ngân hàng Shinhan và những điều bạn cần biết

Tuy nhiên trước đó bạn phải đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Có quốc tịch Việt Nam và hộ khẩu thường trú nằm tại khu vực hoạt động của VPBank.
 • Người có độ tuổi từ 22 đến 55 đối với nữ và tính đến 60 tuổi đối với nam.
 • Khách hàng dưới 25 tuổi, yêu cầu có thời gian làm việc chính thức tối thiểu 3 tháng tại đơn vị hiện tại và có trên 1 năm kinh nghiệm với vị trí tương đương.
 • Khách hàng trên 25 tuổi yêu cầu thời gian làm việc tại vị trí hiện tại tối thiểu 3 tháng.
 • Có thu nhập sau thuế bình quân là 4,5 triệu/tháng.

Thủ tục vay tín chấp tại VPBank

Xem thêm điều kiện và thủ tục vay tín chấp ở các ngân hàng khác:

Bài viết này đã giải quyết hầu hết các câu hỏi cần thiết mà những ai đang có ý định vay tín chấp ngân hàng VPBank quan tâm. Có thể thấy thủ tục và điều kiện vay tín chấp không quá phức tạp như đa số mọi người đều nghĩ. Do đó nếu đang có nhu cầu vay vốn với mức lãi suất hợp lý, thủ tục đơn giản và tiện lợi thì vay tín chấp ngân hàng VPBank là một trong những lựa chọn thông minh nhất. Qua bài viết trên, VNCB hi vọng đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *