Bảo hiểm liên kết chung: Giải pháp bảo vệ toàn diện, đầu tư an toàn

Published:

Bảo hiểm liên kết chung hiện được xem là giải pháp tài chính linh hoạt khi mang đến song song 2 quyền lợi: bảo vệ trước rủi ro và đầu tư gia tăng tài sản. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Bảo hiểm liên kết chung là gì và có đặc điểm nào?

Bảo hiểm liên kết chung là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ vừa giúp bảo vệ tài chính trước các rủi ro vừa là kênh đầu tư gia tăng tài sản hiệu quả cho người tham gia.

Đặc điểm của bảo hiểm liên kết chung là có quyền lợi và chi phí được tách bạch thành 2 phần: Bảo vệ và Đầu tư. Định kỳ mỗi giai đoạn, người tham gia sẽ nhận được toàn bộ kết quả đầu tư từ Quỹ liên kết chung với lãi suất không thấp hơn mức lãi suất cam kết được thỏa thuận trong hợp đồng.

Vì sao nên tham gia bảo hiểm liên kết chung?

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến bảo hiểm liên kết chung bởi những lợi ích nổi bật mà sản phẩm này mang lại, cụ thể như:

Nhận được quyền lợi bảo hiểm rủi ro và quyền lợi đầu tư

Sản phẩm bảo hiểm liên kết chung thỏa mãn đồng thời hai nhu cầu bảo vệ và gia tăng tài sản tích lũy trong tương lai. Lựa chọn sản phẩm bảo hiểm liên kết chung, người tham gia sẽ được nhận cùng lúc 2 quyền lợi:

  • Quyền lợi bảo hiểm rủi ro: Hỗ trợ tài chính trong trường hợp người tham gia không may gặp rủi ro tử vong, thương tật vĩnh viễn. Tùy theo quy định của mỗi sản phẩm và thỏa thuận giữa hai bên, số tiền bảo hiểm tối thiểu không thấp hơn 5 lần phí bảo hiểm định kỳ năm đầu đối với hợp đồng bảo hiểm đóng phí định kỳ hoặc không thấp hơn 125% số phí bảo hiểm đối với hợp đồng bảo hiểm đóng phí một lần.

  • Quyền lợi đầu tư: Người tham gia sẽ được hưởng quyền lợi (chia lợi nhuận) từ kết quả đầu tư của quỹ liên kết chung với lãi suất không thấp hơn lãi suất cam kết.

Xem thêm:  Bảo hiểm xã hội là gì? Các chế độ và quyền lợi của người tham gia bảo hiểm

 

Kênh đầu tư an toàn cho người mới bắt đầu

Loại tài sản đầu tư của quỹ liên kết chung thường là tiền gửi có kỳ hạn, trái phiếu các loại (chính phủ, doanh nghiệp…) nên có độ an toàn cao. Đồng thời, doanh nghiệp bảo hiểm đảm bảo cung cấp đầy đủ, chính xác và công khai các hoạt động đầu tư, chi phí quản lý cũng như lợi nhuận cho khách hàng. Nhờ đó, người tham gia có thể nắm rõ phí bảo hiểm đang được đầu tư vào đâu, đồng thời có thể kiểm soát soát rủi ro bằng cách tham gia vào quỹ liên kết chung phù hợp với nhu cầu.

Đáp ứng tốt nhu cầu đầu tư an nhàn, tiết kiệm thời gian

Để mang lại lợi nhuận khi tham gia các hình thức đầu tư thông thường, ngoài chuẩn bị một nguồn vốn lớn, người tham gia cần phải nắm vững kiến thức chuyên môn, có kinh nghiệm đầu tư cũng như dành nhiều thời gian để đánh giá rủi ro.

Tuy nhiên, đối với sản phẩm bảo hiểm liên kết chung, người tham gia chỉ cần một khoản tiền nhỏ và có thể ủy thác việc đầu tư cho công ty bảo hiểm. Không chỉ vậy, bảo hiểm liên kết chung còn giúp khách hàng sinh lời hiệu quả với mức lãi suất không thấp hơn lãi suất cam kết được ghi nhận trong hợp đồng. Nhờ giá trị tài sản gia tăng qua từng năm, bạn có thể thực hiện những kế hoạch của bản thân trong tương lai.

Tính linh hoạt cao

Khi tham gia sản phẩm bảo hiểm liên kết chung, khách hàng có thể tùy chỉnh các điều khoản trong hợp đồng như chi phí bảo hiểm, hình thức đóng bảo hiểm hoặc hoán đổi giá trị đầu tư… sao cho phù hợp với nhu cầu chi tiêu tại mỗi thời điểm cũng như khả năng tài chính.

Cùng với đó, bảo hiểm liên kết chung còn cho phép người tham gia rút tiền nhiều lần hoặc hỗ trợ vay lên đến 80% giá trị hợp đồng. Nhờ đó, bạn có thể linh hoạt hơn trong những trường hợp cần thiết như kết hôn, mua nhà, mua xe, mở rộng kinh doanh, đóng học phí cho con cái hoặc chăm sóc sức khỏe.

Xem thêm:  Có nên rút bảo hiểm xã hội 1 lần không? Thủ tục thế nào?

Một số lưu ý khi tham gia bảo hiểm liên kết chung

Khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung, bạn không nên bỏ qua các lưu ý sau:

Hiểu rõ cơ cấu phí bảo hiểm

Căn cứ thông tư số 52/2016/TT-BTC quy định, cơ cấu phí bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm được tách bạch giữa phần bảo hiểm rủi ro và phần đầu tư. Do đó, người tham gia bảo hiểm được linh hoạt xác định phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm theo thỏa thuận tại hợp đồng.

Các loại phí cần đóng

Theo quy định pháp luật, các khoản phí mà doanh nghiệp bảo hiểm được phép tính cho bên mua bảo hiểm bao gồm:

  • Phí ban đầu: Là khoản phí được phép khấu trừ trước khi doanh nghiệp phân bổ phí bảo hiểm vào quỹ liên kết chung.

  • Phí quản lý hợp đồng bảo hiểm: Được sử dụng cho việc duy trì, quản lý, cung cấp thông tin liên quan đến hợp đồng.

  • Phí quản lý quỹ: Là khoản phí liên quan đến hoạt động đầu tư, quản lý quỹ liên kết chung.

  • Phí bảo hiểm rủi ro: Đây là khoản phí dùng để chi trả quyền lợi bảo hiểm rủi ro cam kết trên hợp đồng bảo hiểm.

  • Phí hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm: Được áp dụng khi khách hàng có nhu cầu chấm dứt hợp đồng trước thời hạn quy định.

 

Chú ý quy định tổng số phí bảo hiểm đóng thêm trong mỗi năm hợp đồng

Bên cạnh mức phí bảo hiểm cơ bản đã thỏa thuận trong hợp đồng, đối với sản phẩm bảo hiểm liên kết chung còn có đặc điểm riêng về khoản phí đầu tư trong mỗi năm hợp đồng như sau:

  • Đóng phí định kỳ: Không vượt quá 5 lần mức phí bảo hiểm năm đầu.

  • Đóng phí 1 lần: Không quá 50% phí bảo hiểm lần đầu tiên đóng.

 

Hiểu đúng về giá trị hoàn lại của bảo hiểm liên kết chung

Để luôn nắm rõ giá trị tài khoản hợp đồng của mình, khách hàng nên theo dõi bảng minh họa thực tế quyền lợi bảo hiểm. Giá trị hoàn lại được hiểu là giá trị hợp đồng trong quỹ liên kết chung vào ngày hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm (đã trừ đi phí hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm).

Xem thêm:  Trí tuệ nhân tạo sẽ ảnh hưởng tới tương lai của ngành bảo hiểm nhân thọ như thế nào?
Chọn công ty bảo hiểm uy tín

Bạn cần tìm hiểu về công ty bảo hiểm mà bạn muốn tham gia sản phẩm như thông tin hoạt động theo pháp luật, lịch sử hình thành, tiềm lực tài chính, tình hình hoạt động của quỹ đầu tư trong những năm gần đây…để lựa chọn được sản  phẩm bảo hiểm an toàn và phù hợp với nhu cầu.

Trên đây là những giải đáp về sản phẩm bảo hiểm liên kết chung và những đặc điểm nổi bật của loại hình bảo hiểm này. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một kênh đầu tư dài hạn, gia tăng tài sản hiệu quả, đồng thời bảo vệ tài chính trước rủi ro thì đây chính là lựa chọn phù hợp.

Tại VNCB, các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung không chỉ được thiết kế với những quyền lợi nổi trội, mang đến giải pháp bảo vệ tài chính toàn diện trước nhiều rủi ro mà còn có mức lãi suất cam kết rõ ràng. Song song, VNCB đảm bảo quỹ liên kết minh bạch về thông tin, công bố lãi suất đầu tư định kỳ theo thỏa thuận. Khách hàng hoàn toàn an tâm lựa chọn để đầu tư sinh lời, gia tăng khoản tài sản tích lũy trong tương lai.

Một trong những sản phẩm bảo hiểm liên kết chung nổi bật tại VNCB là PRU-Chủ động cuộc sống. Với sản phẩm này, bạn có thể linh hoạt tích lũy tài chính để thực hiện được ước mơ và vững tâm trước những thay đổi của cuộc sống. Hơn thế nữa, khi kết hợp với các sản phẩm bổ trợ, PRU-Chủ Động Cuộc Sống giúp gia tăng phạm vi bảo vệ, chăm sóc sức khỏe toàn diện cả gia đình trước rủi ro, đảm bảo những người thân yêu luôn được tận hưởng cuộc sống tốt đẹp.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bài viết được VNCB tổng hợp từ trên internet, mọi thông tin chỉ mang yếu tố tham khảo, VNCB xin miễn trừ trách nhiệm nếu thông tin không mang lại sự hài lòng cho bạn. Bạn cần sự tư vấn từ các chuyên gia tài chính

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT