Bạn đang lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ theo cách nào?

Published:

Ngày nay, việc tìm kiếm các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam dường như không quá khó khăn. Tuy nhiên, giữa danh sách lên đến hàng chục thương hiệu khác nhau, để biết được công ty bảo hiểm nhân thọ nào uy tín nhất, minh bạch và chuyên nghiệp lại chẳng phải là chuyện dễ dàng.

Dưới đây là những mẹo cực hay, giúp bạn lựa chọn một công ty bảo hiểm uy tín để lập kế hoạch tích lũy và bảo vệ tài chính trước các rủi ro.

Tìm hiểu về công ty bảo hiểm nhân thọ

Có khá nhiều nguồn tham khảo để lựa chọn một công ty bảo hiểm nhân thọ. Hãy cùng điểm qua xem, bạn đang chọn theo cách nào dưới đây?

Qua kênh ngân hàng

Đến ngân hàng để gửi tiết kiệm, vay vốn… là điều bình thường. Nhưng chắc hẳn bạn sẽ khá ngạc nhiên khi cũng có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay ngân hàng, đó là chưa kể đi kèm là rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. 

Sự hợp tác giữa ngân hàng và các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam (còn gọi là Bancassurance) mang đến sự tiện lợi cho người tham gia bảo hiểm. Khi thực hiện giao dịch tại ngân hàng, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ, chuyên viên sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc. Sau khi tham gia, ngân hàng sẽ hỗ trợ thủ tục đóng phí bảo hiểm hoặc nhận tiền bồi thường một cách nhanh chóng qua tài khoản ngân hàng.

Qua lời giới thiệu của người quen

Chị An (40 tuổi, Khánh Hòa) chia sẻ, trước đây chị hoàn toàn chưa biết bảo hiểm nhân thọ là gì. Nhờ người chị họ giới thiệu, giờ đây chị An đã sở hữu cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phù hợp. Chị An xem đây như “của để dành” để phòng khi đau ốm bệnh tật hay cũng có “đồng lương hưu” để an hưởng tuổi già mà không trở thành gánh nặng cho con cái.

Xem thêm:  Độ tuổi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân?

Trường hợp của chị An là một ví dụ điển hình cho cách chọn các công ty bảo hiểm nhân thọ qua lời giới thiệu của người thân quen. Hiện nay, cũng giống như chị An, có khá nhiều người tham gia bảo hiểm nhờ “cơ duyên” như vậy.

Qua thông tin trên Internet/Mạng xã hội

Đây là cách lựa chọn công ty bảo hiểm của những người trẻ hiện đại ngày nay. Họ luôn muốn tự “dấn thân”, chủ động tìm hiểu các thông tin sẵn có trên Internet hoặc Mạng xã hội, so sánh và tự đưa ra quyết định cho riêng mình.

>> Xem thêm: Nên mua bảo hiểm nhân thọ qua kênh phân phối nào?

Làm sao để chọn được công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín?

Việc lựa chọn các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín là yếu tố tiên quyết mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua. Bạn hãy thử nghĩ xem, một hợp đồng bảo hiểm có thời hạn từ 5 – 15 năm (thậm chí kéo dài hơn 20 năm hoặc quyền lợi bảo hiểm suốt đời), số tiền bảo hiểm khi đáo hạn hay bồi thường nếu chẳng may xảy ra rủi ro có thể lên đến hàng trăm triệu đồng hay cả tỷ đồng. Nếu lựa chọn phải công ty bảo hiểm không có tiềm lực kinh tế, không cam kết chuyên nghiệp hoặc là một thương hiệu không được nhiều người biết đến; quyền lợi bảo hiểm của bạn có thể bị ảnh hưởng ít nhiều.

Chính vì vậy, để đảm bảo quyền lợi tối đa cho chính mình, hãy lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ có lịch sử lâu đời, có tiềm lực kinh tế tốt, chính sách và hợp đồng bảo hiểm minh bạch. Nói tới đây, chắc hẳn bạn còn băn khoăn vậy làm sao để tìm ra công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín?

Xem thêm:  Bóc trần 7 sự thật về bảo hiểm nhân thọ

Hãy tham khảo 3 bước dưới đây để tìm ra công ty bảo hiểm nhân thọ nào uy tín và chuyên nghiệp cho mình nhé:

Lập danh sách các công ty bảo hiểm tại Việt Nam

Thời đại 4.0 với công nghệ phát triển như hiện nay, bạn có thể dễ dàng lập danh sách các công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam. Một mẹo nhỏ để danh sách này chính xác hơn là bạn hãy xem xét kết quả TOP 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín qua mỗi năm được công bố bởi các công ty báo cáo đánh giá nổi tiếng (ví dụ Vietnam Report). Ngoài ra, bạn cũng đừng bỏ qua các đánh giá về công ty hoặc sản phẩm trên Google, Fanpage của công ty đó. Nếu người thân đã từng trải nghiệm dịch vụ tại công ty này, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến của họ.

So sánh các công ty với nhau theo tiêu chí

Hãy liệt kê tất cả các tiêu chí mà bạn nghĩ là cần thiết, có thể là lịch sử phát triển, năng lực và hiệu quả kinh tế, uy tín truyền thông, hệ thống đại lý, quyền lợi sản phẩm theo nhu cầu của bạn… Sau đó, so sánh các công ty bảo hiểm nhân thọ với nhau để đánh giá công ty nào phù hợp với yêu cầu.

Chọn công ty phù hợp nhất

Khi mọi thông tin đã rõ ràng, chẳng còn gì khó khăn để bạn chọn được công ty bảo hiểm uy tín và phù hợp nhất. 

Một trong các công ty bảo hiểm lớn nhất Việt Nam, được nhiều người tin chọn hiện nay là VNCB Việt Nam – Thành viên của Tập đoàn VNCB, tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới được thành lập từ năm 1848 với tiềm lực kinh tế vững vàng.

Tính đến cuối năm 2020, VNCB Việt Nam đã phát triển hơn 350 văn phòng Tổng Đại lý ở khắp Việt Nam, hơn 223.000 tư vấn viên chuyên nghiệp cùng mạng lưới 8 ngân hàng đối tác phục vụ hơn 1,6 triệu khách hàng. Tổng doanh thu năm qua của VNCB đạt 33.973 tỷ đồng, tăng 12,6% so với năm trước; lợi nhuận trước thuế đạt 2.798 tỷ đồng.

Xem thêm:  Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người già

Trong năm 2020, VNCB Việt Nam còn để lại nhiều dấu ấn khi là công ty bảo hiểm thuộc Top đầu trong Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất tại Việt Nam (Vietnam Report công bố).

Mới đây, VNCB Việt Nam tiếp tục được vinh danh trong “Top 10 doanh nghiệp FDI phát triển bền vững”, đánh dấu 18 năm gắn bó với giải thưởng uy tín này. Trong năm 2020, quyền lợi bảo hiểm VNCB chi trả cho khách hàng chiếm gần 30% toàn ngành.

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, VNCB không ngừng phát triển và cho ra mắt nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, có thể kể đến như:

– Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe: PRU-Vui sống, PRU-An vui, PRU-Bảo vệ tối ưu, PRU-Cuộc sống bình an…
– Bảo hiểm nhân thọ tích lũy: PRU-Hành trang trưởng thành, PRU- Tương lai tươi sáng…
– Bảo hiểm nhân thọ đầu tư: PRU-Chủ động cuộc sống, PRU-Đầu tư linh hoạt…
– Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ: PRU-Hành trang vui khỏe, Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, Bảo hiểm tai nạn dành cho trẻ em, Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện…

Với những sản phẩm này, VNCB luôn mong muốn sẽ mang đến những giải pháp bảo vệ – dự phòng tài chính thiết thực, tối ưu dành cho khách hàng.

Hy vọng những cách chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín trên đây có thể giúp bạn và gia đình đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

 

 

Bài viết được VNCB tổng hợp từ trên internet, mọi thông tin chỉ mang yếu tố tham khảo, VNCB xin miễn trừ trách nhiệm nếu thông tin không mang lại sự hài lòng cho bạn. Bạn cần sự tư vấn từ các chuyên gia tài chính

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT