Làm gì để kiếm tiền mau giàu? 20 cách làm để có tiền

Làm gì để kiếm tiền bây giờ? 20 cách làm để có tiền

Làm gì bây giờ để có tiền tại nhà để trang trải cuộc sống, để mau giàu hay trả nợ ngay bây giờ? Làm gì để kiếm tiền bây giờ? Kiếm tiền để mua nhà, mua xe hay đơn giản hơn là lo cho cuộc sống đầy đủ hơn luôn không bao giờ dễ, nó đòi hỏi chúng ta cần phải có cơ duyên cùng với sự quyết tâm cao độ.

Công Danh cũng giống như bạn và cũng đã có 1 thời gian dài để xoay sở và rất bế tắc để giải đáp câu hỏi “làm gì để có thể kiếm được tiền tỉ bây giờ?”, câu hỏi này sẽ rất khó để trả lời nếu như chúng ta không xông pha thử hết cách này để cách khác với mục tiêu lớn để kiếm tiền nhanh chóng nhất. Trong bài viết này, VNCB sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền tại nhà hay tại bất cứ đâu bạn thích 1 cách an toàn và dễ dàng nhất.

Chắc ai cũng biết câu nóng “Sống nhờ lương – giàu nhờ thưởng và nhờ nghề tay trái”, do vậy chúng ta luôn phải đặt câu hỏi làm gì để kiếm được tiền khi ở nhà hay những lúc rãnh rỗi. Và chúng ta cần phải xông pha tìm hiểu các cách kiếm tiền hay và nhanh chóng đi học ngay những khoá học về các cách kiếm tiền hay này. (Đừng học những thầy có chủ đề khoá học dính tới từ “cách kiếm tiền nhé” mấy cha này không làm được tiền đâu).

Làm việc và kiếm tiền online ngay tại nhà thực chất không khó nếu chúng ta có cơ duyên gặp được người chỉ lối thì việc thu nhập vài chục triệu, trăm triệu hay thậm chỉ kiếm được cả tỷ mỗi tháng là điều hoàn toàn bạn có thể làm được. Vấn đề ở đây bạn phải biết mình làm gì để có tiền và phải đi học ai, ai sẽ là người soi đường cho bản thân.

Đầu tiên, bạn phải cần biết rõ các cách kiếm tiền theo xu hướng hiện nay, từ mỗi cách này bạn sẽ chọn ra bản thân mình sẽ phù hợp với cách kiếm tiền nào và đi tìm thầy để học thôi. Dưới đây là các cách để trả lời bạn câu hỏi “Làm gì để có tiền mau giàu”.

Tóm tắt những cơ hội kiếm tiền dành riêng cho bạn:

Nghề Tóm tắt nội dung
Tư vấn Nghề tư vấn là một nghề rất lạ ở Việt Nam nhưng được coi là công việc hái ra tiền. Để trở thành một nhà tư vấn giỏi, bạn cần có nhiều kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm thực chiến. Kỹ năng giao tiếp là quan trọng nhất.
Phân tích thị trường Nghiên cứu và khảo sát thị trường cung cấp thông tin để đưa ra chiến lược và quyết định phù hợp. Nghề này đòi hỏi khả năng tập trung, kiên trì, giao tiếp và kiến thức về kinh tế, xã hội, thống kê.
Affiliate Crypto Làm affiliate marketing trong lĩnh vực tiền điện tử, tìm ngách, tìm kiếm đối tác, quảng bá thông qua website, trở thành influencer, tối ưu hóa và xây dựng cộng đồng.
Đầu tư Crypto Đánh giá triển vọng thị trường tiền điện tử, nắm giữ đồng coin, xác định nguyên do, tìm hiểu và theo dõi xu hướng thị trường.
Nghề nhiếp ảnh Chụp ảnh chuyên nghiệp, tạo nội dung trên mạng xã hội, bán ảnh.
Freelancer Làm công việc độc lập, chuyên nghiệp, tạo profile cá nhân, quản lý công việc và tìm kiếm dự án.
Tối ưu quảng cáo Tối ưu quảng cáo trên Google, Facebook, Tiktok, xây dựng nội dung, tối ưu hóa SEO và xây dựng cộng đồng.
Kinh doanh online Bán hàng online, hiểu về marketing, sử dụng mạng xã hội, thương mại điện tử và quản lý kinh doanh.
Chỉnh sửa thế cây cảnh Tạo dáng, tỉa cây cảnh chuyên nghiệp, học hỏi kinh nghiệm, có khả năng sáng tạo và nâng cao kỹ năng.
Xem thêm:  Top 16 website làm khảo sát kiếm tiền uy tín 2023

Kiếm tiền nhờ YouTube/Tiktok/Facebook

YouTube/Tiktok/Facebook được coi là nền tảng kiếm tiền phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và số lượng người trở nên giàu có rất nhiều bởi nghề này. Bởi vì không quá khó khăn nên nhiều người chọn YouTube/Tiktok/Facebook làm kênh thu nhập chính. Để kiếm tiền trên YouTube/Tiktok/Facebook hiệu quả, bạn phải biết được mình phải làm gì, bạn phải có kế hoạch, ý tưởng để đầu tư vào chất lượng video, sáng tạo nội dung theo xu hướng mới nhất,…

Khi kênh của bạn có số lượng đông đảo người theo dõi, yêu thích video, bạn sẽ thiết lập chức năng kiếm tiền thông qua việc đăng ký tài khoản quảng cáo. Sau đó các kênh này sẽ phân chia theo tỉ lệ tiền doanh thu quảng cáo.

Song song đó bạn có thể làm KOL YouTube/Tiktok/Facebook để review sản phẩm và sẽ có rất nhiều cửa hàng – showroom sẽ thuê bạn review các sản phẩm của họ, bạn sẽ kiếm được 1 núi tiền ở đây.

Điều quan trọng bạn cần phải đi học cách để chỉnh sửa clip cách để triển khai ý tưởng của bạn để mọi thứ đặc sắc nhất, sau đấy đừng ngại ngừng gì hãy thể hiện hết khả năng của bạn.

Tiếp thị bán hàng

Chủ yếu phù hợp với những người có website hoặc có một group facebook, zalo… với đông người tham gia. Bạn có thể đăng ký quảng bá sản phẩm của một thương hiệu nào đó và hưởng hoa hồng từ việc bán hàng. Mức thu nhập từ công việc này tùy thuộc vào số lượng người mua hàng thông qua tài khoản của bạn.

Và bạn cần phải có ý tưởng để có thể quản lý website/group cộng đồng để luôn duy trì số lượng người để mua hàng. Do vậy nếu bí quá thì bạn cũng nên đi học, hoặc đi nghiên cứu các cách người khác đang xây dựng để học hỏi.

Chia sẻ ảnh để kiếm tiền

Nghe có vẻ mắc cười đúng không! Nhưng không đâu bạn! Bạn có thể chia sẻ những hình ảnh bạn chụp để các kho hình NFT, hoặc design những hình ảnh đẹp. Và bạn có thể kiếm được tiền khi có người mua sản phẩm hình của bạn.

Và có một câu chuyện thật đã xảy ra trong mấy tháng đầu của năm 2022 là có 1 sinh viên người Indonesia là kiếm hơn 1 triệu $ chỉ với công việc là chụp hình những cảnh đẹp, những ngôi nhà, những cây cỏ, hay là con cá đang bơi… đưa lên kho hình NFT. Và mỗi tấm hình bạn sinh viên đấy kiếm được với giá 3$ đấy.

Và có rất nhiều sinh viên khác cũng đã và đang kiếm được rất nhiều tiền, minh chứng là được rất nhiều trang báo Việt Nam xác nhận và đưa tin.

Chia sẻ hình ảnh là 1 cách làm kiếm tiền Hot hiện nay

Đầu tư chứng khoán/Crypto

Bạn cần phải có một số tiền vốn nhất định nếu như muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán/crypto. Không cần phải nói quá nhiều vì đây chính là thị trường “béo bở” nhất giúp bạn làm giàu. Nhưng mà bạn đừng nên tham gia các sàn của Việt Nam nhé, chỉ có chết với mất hết tất cả nếu tham gia sàn việt.

Điều quan trọng bạn nên đi tìm 1 người thầy hiểu biết về thị trường tài chính và theo học. Đây là một kênh bạn sẽ kiếm được rất rất rất nhiều tiền nếu như bạn làm chủ được kiến thức và cách chơi.

Admin cũng chỉ tham gia vào Crypto thôi, chứ về chứng khoán thì mù tịt không biết cách chơi như thế nào. Và bạn có thể tham gia vào 1 sàn lớn nhất thế giới hiện nay để trải nghiệm và thử cách kiếm tiền ở đây. Bạn có thể đăng kí và tìm hiểu trải nghiệm theo đường dẫn: https://www.binance.com/vi/activity/referral-entry?fromActivityPage=true&ref=LIMIT_MYXCCDNP

Đầu tư chứng khoán/Crypto

Phải khẳng định chắc chắn rằng đầu tư chứng khoán và crypto là câu trả lời cho câu hỏi “làm gì để có thể kiếm tiền tỷ” mà rất nhiều người đã đặt ra. Khi bạn vào thế giới này thì sẽ tận mặt nhìn thấy việt nam mình có rất nhiều bạn trẻ rất giàu có.

Viết Ebook cũng là cách kiếm tiền hiệu quả

Viết Ebook là cách tốt nhất để những người có đam mê viết lách mà vẫn có thể kiếm tiền ngay tại nhà hiệu quả. Bạn cần phải tham gia vào các website chia sẻ với người đọc về sách, tạo tài khoản và viết Ebook trên này. Sau đây các website này sẽ tự động chia sẻ tiền tác quyền cho bạn khi có nhiều người đọc vào cuốn sách của bạn.

Xem thêm:  15 cách kiếm tiền online tại nhà 2023 không cần vốn

Đây là cách làm việc để kiếm tiền cũng đang được rất rất nhiều người trên thế giới tận dụng để có được những khoản thu nhập rất lớn.

Bán hàng online

Với nhu cầu mua sắm hiện nay thì việc bạn bán hàng online là kênh kiếm tiền được rất rất nhiều người tham gia từ kênh livestream cho tới các website thương mai điện tử như Tiki, Lazada, Shopee…

Có rất nhiều mặt hàng mà bạn có thể tham khảo như:

  • Quần áo.
  • Phụ kiện, trang sức.
  • Mỹ phẩm.
  • Nước hoa.
  • Đồ chăm sóc em bé,…

Bán hàng online - một xu hướng kiếm tiền online đơn giản

Điều quan trọng để bạn bán được hàng và có nhiều người thường xuyên mua hàng thì bạn cần phải tạo ra xu hướng và phải cho người dùng cảm thấy cần sản phẩm của bạn.

Đầu tư bất động sản

Bất động sản chính là một thị trường có giá trị chỉ tăng chứ không giảm. Theo nguyên tắc đầu tư tài chính nếu bạn có tiền thì dùng 50% số tiền vào bất động sản, 30% vào thị trường có rủi ro như chứng khoán và crypto, 20% đầu tư mạo hiểm 1 vốn trăm lời (đừng buôn hàng cấm nhé).

Do vậy nếu bạn có tiền thì hãy dành ra 1 khoản và đầu tư vào bất động sản, điều quan trọng bạn cần phải học hỏi về quy hoạch và tầm nhìn tương lai sẽ phát triển như thế nào. Cẩn thận đừng làm con mồi cho những con cá lớn.

Blogger

Blogger trong nhiều năm trở lại đây đã được coi là nghề hái ra tiền và kiếm tiền thụ động. Bạn có thể xây dựng một nội dung bất kỳ cho blog của mình, đó có thể là bài review sản phẩm: mỹ phẩm, thời trang, đồ gia dụng, sản phẩm công nghệ…. hay cũng có thể là những trải nghiệm của mình với cuộc sống: là những chuyến đi, những trải lòng của bản thân về câu chuyện và con người…

Thu nhập của viết bài Blog từ 200.000 – 1.000.000VNĐ/ bài viết tuỳ vào yêu cầu và trình độ của bạn.

Có 1 cô gái người Pháp chuyên viết bài chia sẻ về các điểm du lịch cùng các hình ảnh cô ấy chụp hình lên trang blog của cô ấy. Và có 1 công ty du lịch ở Sapa đã mời cô ấy trải nghiệm Sapa với 1 tour miễn phí + chi phí mời, cái kết là họ nhận được rất nhiều tour ngay sau khi cô ấy chia sẻ vẻ đẹp của Sapa lên trang blog.

Trở thành Freelancer trên các site làm việc lớn như Upwork

Ngày nay, tìm việc vừa khó mà vừa dễ. Có rất nhiều site freelance xuất hiện các đối tác tìm kiếm nhân viên có kỹ năng. Đây là một thị trường rất màu mỡ cho những người có trình độ và mong muốn tìm việc tự do.

Những trang freelancer lớn phải kể đến như Upwork, Freelancer, Fiverr hay Guru. Nếu muốn ứng tuyển thành công, bạn cần tập trung vào một ngách chính – lĩnh vực mà bạn có nhiều hiểu biết nhất.

Viết content online tự do

Nếu bạn có kỹ năng viết tốt và khả năng sáng tạo cao thì hãy làm công việc phát triển nội dung online. Có rất nhiều cách kiếm tiền với viết content, cùng với đó là thù lao của mỗi cách cũng khác nhau.

Viết bài chuẩn SEO: Hiện nay, có rất nhiều website đang cố gắng hết mình để cạnh tranh và đẩy thứ hạng từ khoá lên một vị trí cao. Vì vậy, nội dung cho website là điều không thể thiếu và luôn cần thiết, bạn chỉ cần biết cách viết nội dung đầy đủ các ý và có được cảm xúc giúp tăng chuyển đổi bán hàng hay biết tới thương hiệu là bạn sẽ thành công.

Thù lao của công việc này có thể dao động từ 50.000 -1.000.000 VNĐ/ bài viết tùy vào độ dài và năng lực của bạn.

Cộng tác viên bài PR: Bài viết PR được cho là có độ khó cao hơn và cần có kiến thức về content marketing, tuy nhiên mức thù lao của nghề này cũng sẽ hậu hĩnh hơn. Có các hình thức bài PR phổ biến như PR đăng báo, PR cho các thương hiệu, nhãn hàng…

Thù lao cho một bài viết PR khá cao thường từ 250.000 – 500.000 trở lên, con số ấy có thể lên tới hàng triệu đồng nếu bài viết thực sự chất lượng và có khả năng chuyển đổi cao.

Xem thêm:  Top những nghề lạ hái tiền triệu mỗi ngày

Kiếm tiền trên điện thoại qua App

Có rất nhiều cách có thể kiếm tiền với smartphone, một số cách đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể tham gia đó là kiếm tiền với các ứng dụng trả tiền cho người dùng dưới các hình thức: xem video, đọc báo, làm khảo sát, chạy bộ kiếm tiền…Bạn có thể truy cập vào CH play hoặc App store để tìm kiếm và download các app như: Cashzine, ClipClaps, AppTrailers, VN Ngày nay, Báo hay 24h, Toss…

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền này đó là bạn có thể tận dụng được tối ưu thời gian, rảnh làm bận nghỉ, thậm chí bạn vẫn có thể kiếm tiền bằng cách chạy bộ vào buổi sáng; được bắt đầu công việc một cách dễ dàng, nhanh chóng và quan trọng hơn cả đó là giúp bạn có thêm thu nhập.

Kiếm tiền trên điện thoại qua App

Xu hướng kiếm tiền đang rất hot hiện nay đấy là Run to earm và sắp tới là Work to earn. Điều kiện là bạn tải app của họ và làm theo yêu cầu sẽ có những đồng token trả thưởng, sau đấy bạn lại lên sàn Binance bán và lấy tiền về. Nếu bạn chưa đăng kí thì hãy đọc chia sẻ kiếm tiền từ chứng khoán và crypto phía trên để đăng kí nhé.

Dạy học online

Dạy tiếng nước ngoài online đang là xu hướng toàn cầu để các bạn trẻ dễ dàng được tiếp cận ngôn ngữ với người bản địa. Nếu như bạn có chứng chỉ cơ hội được dạy sẽ cao hơn. Mức phí trung bình bạn có thể kiếm được là $25/h cho 1 học sinh dạy qua Zoom, Google Meet, Skype…

Dịch thuật – làm freelancer không mất phí

Khi bạn có sở trường về một ngoại ngữ nào đó đồng thời có một chút kỹ năng viết lách và sử dụng ngôn từ, thì công việc dịch thuật tại nhà có lẽ sẽ rất phù hợp với bạn. Bạn có thể tham gia vào những hội nhóm tìm việc làm dịch thuật tại nhà trên các trang mạng xã hội và tìm cho mình một công việc phù hợp nhất.

Kiếm tiền online từ việc chơi Game

Play to earn đang là một xu hướng kiếm tiền dành cho các game thủ. Nghe có vẻ vô lý như đã có rất nhiều người giàu lên vì biết nắm bắt thị trường game để kiếm tiền như Game Blockchain. Có rất nhiều game từ đơn giản như đào đất cho tới game Metaverse để bạn có thể tham gia và hoàn thành các nhiệm vụ để kiếm tiền.

Nhận gia công sản phẩm

Đây là công việc chân tay song cũng là một trong những cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả dành cho bạn trong mùa dịch. Khi các khu công nghiệp/ các xưởng không có đủ nhân lực làm thì họ sẽ tìm thêm người gia công sản phẩm tại nhà. Bạn có thể tham khảo thêm cách kiếm tiền này.

Làm huấn luyện viên cá nhân

Các phòng tập Gym – Yoga hay là khu vực bể bơi luôn luôn cần các huấn luyện viên. Bạn có thể đảm nhận công việc này vào lúc buổi tối và đây cũng là một cách làm để kiếm thêm thu nhập rất đều và tốt cho bạn.

Tìm hiểu cách người giàu họ kiếm tiền và sống như thế nào?

Ngoài những công việc đã liệt kê ở trên, có bao giờ bạn thắc mắc rằng người giàu họ làm gì để có tiền hay không? Hay họ làm thế nào để kiếm tiền? Và cách họ sống như thế nào với đồng tiền họ kiếm tiền được.

Chúng ta có thể thu họ ở tầm nhìn, thua họ gia thế. Vậy thì chúng ta cần phải học hỏi họ. Rất đơn giản mỗi tháng hãy dành vài trăm ngàn tới những quán cafe 5* hãy quan sát cách họ quan hệ, cách họ nói chuyện, cách ăn mặc của họ… Dần dần bạn sẽ thấy được rất nhiều điều học hỏi ở họ.

Tất tần tật các câu hỏi về cách người giàu kiếm tiền đều được đặt ra. Thực chất, người giàu kiếm tiền cũng không khác chúng ta là mấy. Họ hơn chúng ta về nhạy bén khi thấy sẽ kiếm được bao nhiêu tiền khi đầu tư vào 1 kênh kiếm tiền, và họ thường rất quyết tâm và làm nhiệt huyết tới cùng.