Bitcoin là gì? Cách đầu tư Bitcoin kiếm tiền hiệu quả

Published:

Khi bạn đang đọc bài viết này Công Danh chắc chắn rằng bạn đang muốn tìm hiểu Bitcoin là gì? Cách đầu tư Bitcoin kiếm tiền hiệu quả. Bạn đang lo lắng bạn tham gia thị trường này có trễ quá không? Có rủi ro mất tiền hay không? Có bị lừa đảo hay không?

Ngay trong bài viết này VNCB sẽ giải thích cho bạn tất cả về các chủ đề xoay quanh Bitcoin. Công Danh khuyên bạn hãy nghiền ngẫm thật kĩ và hiểu rõ về thị trường crypto trước khi bắt đầu để đầu tư nhé. Sự chắc chắn sẽ giúp bạn an toàn hơn và sẽ thành công trong thị trường này.

Thuật ngữ “đầu tư tiền điện tử” thường đi đôi với việc đầu tư kiếm tiền với Bitcoin. Và ngay bay giờ bạn cần phải hiểu rằng Bitcoin chỉ là 1 đồng tiền điện tử không phải là đại diện cho tất cả các đồng tiền điện tử nhé. Do vậy trong thị trường crypto này bạn cũng có thể đầu tư vào rất nhiều đồng tiền điện tử khác nhau, nếu như bạn đánh giá sự thành công trong tương lai

Và phải tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc 50 – 30 – 20 để đảm bảo sự an toàn dòng tiền và sự thành công của bạn.

Ngay bây giờ bạn có thể tìm hiểu thật sâu Bitcoin cùng chúng tôi.

Bitcoin là gì?

Bitcoin là gì?

Bitcoin (BTC) là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở và phát minh bởi Satoshi Nakamoto, đây cũng chính là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, đặt nền móng cho sự phát triển của thị trường Crypto.

Bitcoin sử dụng giao thức ngang hàng (peer-to-peer) cho tất cả các giao dịch, điều này giúp cho Bitcoin loại bỏ bước trung gian trong quá trình thực hiện giao dịch. Nói một cách dễ hiểu, giao dịch Bitcoin sẽ được thực hiện trực tiếp từ người gửi đến người nhận với phí giao dịch cực kỳ thấp (gần như bằng 0) mà không phải qua bất cứ tổ chức hay cá nhân trung gian nào.

Lịch sử của Bitcoin (BTC)

Theo Wikipedia: “Bitcoin bắt đầu được Satoshi thiết kế từ 2007 khi ông tin rằng có thể thiết kế được một hệ thống giao dịch mà các thành viên không cần tin tưởng nhau. Tên miền bitcoin.org được đăng ký vào ngày 18 tháng 8 năm 2008.

Bitcoin lần đầu được nhắc lần tiên vào ngày 31 tháng 10 năm 2008 trong bản báo cáo về giao thức thanh toán ngang hàng của Satoshi Nakamoto. Nó bắt đầu được đưa vào sử dụng từ ngày 3 tháng 1 năm 2009 với khối Bitcoin khởi thủy được ra đời (genesis block).

Giao dịch Bitcoin đầu tiên được thực hiện khi Satoshi Nakamoto gửi 10 bitcoin cho nhà mật mã học Hal Finney vào ngày 12 tháng 1 năm 2009, ngay khi phần mềm Bitcoin được phát hành lần đầu.

Giao dịch này đánh dấu sự ra đời của Bitcoin, đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới mà không chịu sự kiểm soát của chính phủ hay ngân hàng trung ương.

Sự khác biệt giữa Bitcoin với các loại tiền khác

Sự khác biệt giữa Bitcoin với các loại tiền khác

Bitcoin (BTC) là một đồng tiền kỹ thuật số nên nó chỉ tồn tại trên môi trường internet. Nó cũng giống tất cả các loại tiền chính thống như USD, Euro, VND… nhưng được mã hóa bằng điện tử. Nhưng điều tạo nên sự khác biệt của Bitcoin so với các đồng tiền khác tập trung vào 4 yếu tố sau:

Tính phi tập trung

Trong thị trường tài chính tập trung truyền thống (CeFi – Centralized Finance), các loại tiền pháp định như USD, VND, EUR,… sẽ bị kiểm soát bởi các tổ chức như Ngân hàng Trung ương hay ngân hàng chính phủ.

Tuy nhiên Bitcoin thì không như vậy, với tính chất phi tập trung (DeFi) của mình, Bitcoin có thể được truy cập và sử dụng ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào mà không chịu sự chi phối bởi cá nhân, tổ chức tập trung quyền lực nào cả. Điều này có nghĩa là không một ai có thể kiểm soát được Bitcoin.

Tính bảo mật cao và không thể bị làm giả

Bitcoin có độ bảo mật rất cao, xuất hiện và được phân chia hoàn toàn tự động dựa trên các thuật toán. Để có thể hack vào hệ thống mạng của Bitcoin được xem như là bất khả thi. Nếu muốn làm điều đó, Hacker cần tấn công vào tất cả các node ở trong mạng lưới của Bitcoin trong cùng 1 thời điểm.

Đồng thời, Bitcoin không thể được tạo ra thêm mà chỉ có thể được khai thác (hay còn được gọi là đào Bitcoin). Nghe thì khá giống với việc đào vàng, tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là anh em sẽ đào Bitcoin thông qua việc giải mã các phương trình toán học cực kỳ phức tạp. Cùng vì vậy mà Bitcoin cũng không thể bị làm giả. Mình sẽ trình bày chi tiết hơn về vấn đề này ở phần dưới.

Phí giao dịch thấp

Nhờ có giao thức ngang hàng (peer-to-peer) loại bỏ bước trung gian như trong quá trình thực hiện giao dịch thông thường mà phí giao dịch với Bitcoin (BTC) cực kỳ thấp, gần như bằng 0.

Không thể lấy lại tiền khi giao dịch đã xảy ra

Một khi đã thực hiện giao dịch BTC, anh em sẽ không thể hoàn tác hay lấy lại tiền vì thông tin lúc này đã được ghi vào Blockchain, sẽ không ai có thể thay đổi hay chỉnh sửa thông tin đó được.

Xem thêm:  Game Fi là gì? Cách thức hoạt động và tương lai của Game Fi thế nào?

Bitcoin hoạt động như thế nào?

Tất cả các tính chất ưu việt của Bitcoin được xây dựng nhờ vào hai loại công nghệ mới:

 • Công nghệ Blockchain.
 • Công nghệ sổ cái phân tán.

Công nghệ Blockchain 

Công nghệ Blockchain được xem là bước đột phá tài chính của tương lai.

Anh em có thể hiểu Blockchain là một cuốn sổ cái điện tử được phân phối trên nhiều máy tính khác nhau (tính phi tập trung), lưu trữ mọi thông tin giao dịch và đảm bảo các thông tin đó không thể bị thay đổi dưới bất kỳ hình thức nào (tính minh bạch). Mọi thông tin được lưu trên cuốn sổ cái đó sẽ được xác nhận bởi hàng loạt máy tính được kết nối trong một mạng lưới chung. Sẽ không một cỗ máy nào có khả năng thay đổi, viết đè lên hay xóa dữ liệu trong cuốn sổ cái đó.

Như vậy, Blockchain được thiết kế để chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Như mình đã nói, thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi mà chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Hệ thống này được bảo toàn ngay cả khi một phần trong hệ thống gặp vấn đề.

Chưa hết, Blockchain có khả năng truyền tải dữ liệu mà không đòi hỏi trung gian để xác nhận thông tin. Thật tiện ích khi một người nhập có thể chia sẻ thông tin cho nhiều đơn vị trong cùng một mạng lưới được xây dựng.

Công nghệ Sổ cái phân tán (DLT)

Công nghệ sổ cái phân tán (Distributed Ledger Technology – DLT) là một tập hợp các cơ sở dữ liệu mà không được lưu trữ hay xác nhận bởi bất kỳ một bộ máy trung ương nào hết.

Đối với DLT, người tích hợp nó sẽ có quyền kiểm soát lớn hơn đối với cách thức nó được tích hợp. Về nguyên tắc, họ vẫn có thể độc quyết cơ cấu, mục đích và quá trình vận hành mạng lưới sử dụng dịch vụ của họ. Sổ cái phân tán có được xem như là bước đầu tiên để tiến lên Blockchain.

Tuy nhiên, nó không được tạo nên bởi một chuỗi các block mà chiếc sổ cái sẽ được lưu trữ trên nhiều server khác nhau. Tiếp đó sẽ liên lạc lẫn nhau để đảm bảo duy trì dữ liệu giao dịch mới nhất và cập nhật chính xác nhất

Số lượng đồng Bitcoin được tạo ra là bao nhiêu?

Tổng số Bitcoin đã được tạo ra là 21,000,000 đồng BTC. Sẽ không có một ai thay đổi được con số này kể cả người tạo ra nó đó là Satoshi Nakamoto.

Hiện tại, số Bitcoin đã được khai thác rơi vào khoảng 17 triệu BTC, tức là còn có 4 triệu BTC để khai thác mà thôi. Tuy nhiên, con số Bitcoin thực tế được lưu hành trên thị trường sẽ nhỏ hơn 17 triệu do một số nguyên nhân khác nhau.

Đơn vị của Bitcoin (BTC)

Bitcoin cũng giống những đồng tiền truyền thống khác là có đơn vị Bitcoin.

Đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin được đặt theo tên gọi của nhà sáng lập chính là Satoshi.

Với tỷ lệ 1 BTC = 100,000,000 Satoshi.

Tức một đơn vị Satoshi = 0.00000001 BTC.

Giá trị thực của Bitcoin nằm ở đâu?

Những năm gần đây Bitcoin tăng giá trị một cách chóng mặt và đỉnh điểm BTC đã đạt mức giá kỷ lục trên 68.000 USD/bitcoin vào tháng 11/2021. Nhưng đây chỉ là phản ánh quy luật cung cầu của thị trường mà thôi.

Vậy giá trị thực của Bitcoin nằm ở đâu? Câu trả lời thích hợp nhất chính là ở công nghệ của nó! Chính vì Bitcoin sử dụng giao thức ngang hàng (peer-to-peer) cho tất cả các giao dịch và loại bỏ bước trung gian trong quá trình thực hiện giao dịch. Đây là lý do để Bitcoin tồn tại.

Bitcoin có lừa đảo không?

Do xuất thân từ công nghệ nên BTC đã cần rất nhiều thời gian để các nhà đầu tư chấp nhận và đầu tư. Trong suốt quá trình này gần như 100% những người tiếp xúc với BTC lần đầu tiên đều cho rằng BTC là đồng tiền ảo lừa đảo, và sẽ mất tất cả tiền nên đầu tư vào rủi ro này.

Nhưng Bitcoin thì sau 1 thời gian chứng minh sự ưu việt và tiềm năng ứng dụng trong tương lai! Và được rất nhiều chuyên gia tài chính và thậm chí tỉ phú giàu nhất thế giới là Elon Murk, CEO Apple, Google, ngân hàng… chấp nhận sự ưu việt của đồng BTC và đầu tư rất nhiều.

Bạn có thể kiểm chứng những thông tin và tự mình đánh giá liệu BTC có lừa đảo hay không? Hay đây là 1 nền tảng trong tương lai nếu bạn không biết nắm bắt thì sẽ đi sau đến muộn so với mọi người.

Bitcoin có hợp pháp tại Việt Nam hay không?

BTC vẫn còn có rất nhiều quốc gia không chấp nhận và không coi đây là 1 tài sản để lích luỹ hay đầu cơ. Và ở Việt Nam cũng vậy, ngân hàng nhà nước Việt Nam vẫn chưa cho phép giao dịch liên quan tới những đồng tiền kỷ thuật số.

Nhưng nếu bạn tin tưởng thì vẫn có thể đầu tư và đầu cơ giao dịch thông qua các sàn như Binance, Coinbase… có rất nhiều cách để bạn đầu tư vào Bitcoin hay những đồng tiền ảo khác.

Các hình thức đầu tư Bitcoin

Cũng giống như chứng khoán, vàng, dầu mỏ, forex… thì Bitcoin cũng có rất nhiều hình thức để bạn có thể đầu tư. Và bạn có thể đưa ra sự lựa chọn đúng và phù hợp với mình để đảm bảo luôn mang lại lợi nhuận cho bạn.

Đào Bitcoin (Bitcoin Mining)

Hình thức đầu tiên giúp anh em kiếm tiền từ Bitcoin đó là Đào Bitcoin (Bitcoin Mining).

Để các giao dịch trong mạng lưới của Bitcoin hoạt động trơn tru cần phải được xác nhận bởi những người gọi là các miner – thợ mỏ. Việc khai thác Bitcoin sẽ được thực hiện bởi các máy đào Bitcoin có cấu hình khủng, và người ta cũng đã phát triển được máy đào Bitcoin chuyên dụng gọi là ASIC.

Xem thêm:  Fintech là gì? Hiểu đúng để không bị lừa đảo

Khi anh em đào Bitcoin thì một việc quan tâm đầu tiên là cách thức Bitcoin hoạt động, cũng như chi phí của Công nghệ Blockchain như thế nào? Thuật đoán đồng thuận sẽ cho anh em biết rõ điều đó!

Các thuật toán đồng thuận được thiết kế để đảm bảo rằng các giao dịch là hợp lệ và được phân phối trên nhiều người tham gia để xác minh tính chính xác và tạo nên khả năng bồi hoàn cho các giao dịch.

Có bốn thuật toán hàng đầu anh em cần phải biết đó là:

 • Bằng chứng công việc PoW – Proof of Work.
 • Bằng chứng cổ phần PoS – Proof of Stake.
 • Bằng chứng ủy quyền cổ phần DPoS – Delegated Proof of Stake.
 • Cơ chế đồng thuận chống gian lận BFT – Byzantine Fault Tolerance

Máy đào Bitcoin cũng giống các loại máy đào coin thông thường là có các thông số kỹ thuật.

 • Đơn vị đo lường để biết được anh em đào được bao nhiêu Bitcoin đó chính là Hashrate, đơn vị đo lường khả năng tính toán của thiết bị dùng để khai thác các đồng tiền ảo (Bitcoin Mining).
 • Vào thời điểm đào Bitcoin, các thợ đào cần giải quyết rất nhiều bài toán và chỉ sau khi tìm ra đáp án thì mới có thể kiếm được Bitcoin. Tất cả những giao dịch trước đó sẽ được lưu trữ tại khu vực chung.
 • Các thợ đào tập hợp hash cần thiết từ các kết hợp khác nhau, cho phép truy cập vào các khóa bí mật và các hoạt động giao dịch mới.

Anh em nên tham khảo một số loại máy đào Bitcoin đó là: Antminer S9Antminer S7AvalonMiner 761WhatsMiner M3AvalonMiner 821.

Bên cạnh đầu tư một dàn máy chuyên dụng, anh em cũng có thể đào Bitcoin miễn phí thông qua các trang đào Bitcoin uy tín hoặc các ứng dụng, phần mềm đào Bitcoin trên điện thoại. Tuy nhiên, với phương pháp này thì khả năng đào được Bitcoin sẽ không cao, nếu không muốn nói là rất thấp.

Mua và nắm giữ Bitcoin – HOLD 

Cách thứ hai mình muốn đề cập cho anh em là mua BTC để nắm giữ lâu dài (HOLD).

Hold là hình thức đầu tư Bitcoin phổ biến nhất. Và nếu anh em không biết về phân tích kỹ thuật thì có lẽ anh em phù hợp với hình thức này.

Về bản chất thì Hold Bitcoin là việc người dùng mua Bitcoin ở giá thấp, nắm giữ trong một khoảng thời gian dài chờ đến khi giá tăng cao và bán ra để có lợi nhuận. Quyết định mua bán sẽ dựa vào việc phân tích cơ bản là chính, đánh giá, dự đoán về tương lai dự án chứ không dùng phân tích kỹ thuật (hoặc rất ít).

Có hai cách tích trữ Bitcoin (HOLD) là mua Bitcoin trên các sàn giao dịch Bitcoin và trên chợ đen. Mỗi cách có những ưu, nhược điểm riêng.

 • Một số sàn giao dịch Bitcoin uy tín anh em có thể tham khảo là: Remitano, Binance, Okex, Huobi,…
 • Mua Bitcoin ở chợ đen là cách “hoang dã” nhất và nguy hiểm nhất để mua Bitcoin. Anh em chỉ cần đi đến một trung tâm mua sắm hoặc chợ trời và yêu cầu một người giao dịch tiền điện tử. Với nhiều quốc gia gọi đây là giao dịch đen của dòng tiền bất hợp pháp. Số tiền này hoàn toàn vô hình đối với cơ quan thuế hoặc ngân hàng trung ương.

Trade Bitcoin

Trade Bitcoin là một hình thức kiếm lợi nhuận trong một khoảng thời gian ngắn, thường là vài giờ hoặc vài ngày. Điều này tạo ra một nhóm người được gọi là Bitcoin Trader. Họ sử dụng các kỹ thuật phân tích biểu đồ giá cả của Bitcoin. Với mục đích tìm điểm mua vào với giá thấp và điểm bán ra ở giá cao hơn.

Có một số cách đầu tư Bitcoin khác mà anh em nên tham khảo đó là:

 • ICO (Initial Coin Offering) là một hình thức huy động vốn đầu tư thông qua tiền điện tử cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Blockchain. Để đầu tư với hình thức này, anh em sẽ cần sử dụng một đồng tiền điện tử khác, không phải là Bitcoin.
 • Trade Margin hay còn gọi là giao dịch ký quỹ – đây là một hình thức vay tiền của sàn giao dịch nào đó. Giải thích kỹ thuật một chút thì nó là hình thức sử dụng “đòn bẩy” tài chính là vốn của sàn. Nhờ đó, anh em sẽ có thêm tiền để giao dịch và mang lại lợi nhuận cao hơn. Và, tất nhiên khi tham gia margin trong trade coin anh em sẽ bị tính lãi suất vay.

Những rủi ro trong đầu tư Bitcoin

Một khi bạn tham gia vào bất kì một kênh đầu tư kiếm tiền nào thì gần như cũng đều có rủi ro. Vấn đề ở đây chúng ta cần xác định các rủi ro có thể gặp phải từ đó có những biện pháp để phòng ngừa. Để đảm bảo dòng vốn của chúng ta luôn an toàn và có tỉ suất sinh lời cao.

Bong bóng Bitcoin – Các thời kỳ Bitcoin rơi vào khủng hoảng

Bong bóng Bitcoin là hiện tượng đồng Bitcoin tăng đột biến trong một thời gian ngắn.

Ví dụ: Đầu năm 2017 Bitcoin chỉ có giá là 1000 USD. Nhưng sau 24h nó đã chạm ngưỡng 11000 USD sau đó vượt quá 11000 USD rồi lại quay về 9000 USD. 

Khi đồng BTC tăng lên quá nhanh trong năm 2017, thì sang đến năm 2018 lại xảy ra hiện tượng vỡ bong bóng khi BTC có 10 lần giảm liên tiếp. 

Đây là một rủi ro lớn đối với các nhà đầu tư Bitcoin.

Bitcoin Halving

Rủi ro tiếp theo mà mình muốn cho anh em thấy đó là Bitcoin Halving.

Halving nghĩa là chia đôi: Cứ mỗi 210,000 Block Bitcoin được sinh ra (khoảng 4 năm) thì phần thưởng cho việc đào được từ 1 Block Bitcoin mới sẽ giảm đi một nửa (1/2).

Xem thêm:  NFT là gì? Đầu tư NFT như thế nào cho hiệu quả cao

Nhờ đó, tổng lượng Bitcoin sinh ra là có giới hạn tiệm cận là 21 triệu BTC mà thôi.

Các mốc trong Bitcoin Halving: 

 • Bitcoin Halving số 1: Từ 03/01/2009 đến 28/11/2012, có 10.500.000 BTC được tạo ra tức là trung bình cứ mỗi 10 phút đào ra được 50 BTC
 • Bitcoin Halving số 2: Từ 28/11/2012 đến 09/07/2016, có 5.250.000 BTC được tạo ra tức là trung bình cứ mỗi 10 phút đào ra được 25 BTC
 • Bitcoin Halving số 3: Từ 09/07/2016 đến giữa năm 2020, sẽ có 2.625.000 BTC được tạo ra tức là trung bình cứ mỗi 10 phút đào ra được 12.5 BTC
 • Bitcoin Halving số 4: Và từ 2020 đến 2024, sẽ có 1.312.500 BTC được tạo ra tức là trung bình cứ mỗi 10 phút sẽ chỉ còn 6.25 BTC được đào ra.
 • Bitcoin Halving số 64: Sẽ không còn Bitcoin được đào ra thêm.

Bitcoin Dominance

Bitcoin Dominance có thể hiểu là tỷ lệ thống trị của Bitcoin. Tỷ lệ này thể hiện mức ưu thế, mức áp đảo của Bitcoin với các Altcoin khác trên thị trường tiền điện tử.

Tỷ lệ BTC Dominance được tính theo vốn hóa thị trường. Vốn hóa thị trường của Bitcoin càng cao so với các Altcoin khác thì tỉ lệ BTC Dominance càng cao.

Ưu nhược điểm khi đầu tư vào Bitcoin?

Bitcoin là gì, có nên đầu tư Bitcoin không là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư khi tìm hiểu về thị trường này. Trong thời gian gần đây có rất nhiều biến động ở thị trường đầu tư này. Lợi nhuận khủng đi kèm với rủi ro cao khiến một số nhà đầu tư phải dè chừng, nhưng cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội kiếm lời từ khoản đầu tư Bitcoin.

Ưu điểm khi đầu tư Bitcoin

Hiệu suất vượt trội của Bitcoin đã thu hút các nhà đầu tư truyền thống và các tổ chức. Bitcoin trở thành một công cụ đầu tư với nhiều ưu điểm so với các khoản đầu tư truyền thống.

Bitcoin là tài sản đầu tư có tính thanh khoản cao nhất. Nhà đầu tư có thể dễ dàng giao dịch Bitcoin với mức phí cực kỳ thấp rất thích hợp khi bạn là nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn và cũng có xu hướng trở thành thị trường đầu tư dài hạn do nhu cầu thị trường cao.

Đầu tư Bitcoin hoàn toàn miễn nhiễm với lạm phát. Nguyên nhân là do blockchain là vô hạn và nhà đầu tư không cần phải lo lắng về việc tiền ảo của mình bị mất giá trị.

Giao dịch Bitcoin và tiền điện tử mới xuất hiện và đang trở thành xu hướng chủ đạo có thể tạo cơ hội thu về nhiều lợi nhuận. Các giao dịch Bitcoin đặc biệt tối giản khi nhà đầu tư không cần phải giải quyết các lệnh như giao dịch chứng khoán, có thể tốn thời gian mất vài ngày hoặc vài tuần. Vậy nhược điểm của đầu tư Bitcoin là gì?

Đa dạng hóa rủi ro – thị trường tiền điện tử có mối tương quan thấp với các tài sản cổ điển như chỉ số trao đổi chứng khoán, tiền tệ hoặc hàng hóa. Đầu tư vào Bitcoin giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư của từng nhà đầu tư, do đó giảm mức độ rủi ro tổng thể.

Ngày càng phổ biến – thật khó tin nếu có nhà đầu tư nào chưa nghe đến Bitcoin. Việc BTC và thị trường tiền điện tử ngày càng phổ biến đồng nghĩa với sự gia tăng vốn hóa của toàn bộ thị trường này. Có một mối tương quan rõ ràng giữa sự gia tăng giá trị Bitcoin và sự phổ biến của việc tìm kiếm “Bitcoin” trong công cụ tìm kiếm Google. Bitcoin càng đắt, càng có nhiều người muốn mua với hy vọng thu được lợi nhuận nhanh chóng.

Tiềm năng sinh lời cao –  chỉ trong năm nay, giá Bitcoin đã tăng hơn 33% một chút. Tuy nhiên, chỉ cần quay lại một vài năm cũng đủ để thấy rằng ngay sau đợt halving vào năm 2016, giá BTC chỉ còn dưới 700 USD. Nhiều người nắm giữ Bitcoin kỳ vọng xu hướng tăng ấn tượng này sẽ tiếp tục trong những năm tiếp theo.

Nhược điểm khi đầu tư Bitcoin

Sự biến động và không ổn định của thị trường – tỷ suất sinh lợi cao cũng đi kèm với sự biến động cao, điều này có thể rất khó đối phó. Khi đầu tư vào Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, chúng ta phải chuẩn bị cho những thay đổi giá đột ngột khoảng vài, chục hoặc hơn, thậm chí vài chục phần trăm trong một ngày. Các nhà đầu tư đã mua Bitcoin vào cuối năm 2017 chỉ có thể bán nó với lợi nhuận vào cuối năm 2020! Khi đầu tư vào Bitcoin, bạn chắc chắn sẽ đối mặt có sự biến động đáng kể.

Dễ bị đầu cơ và gian lận – việc gần như hoàn toàn ẩn danh và thiếu các cơ quan quản lý khiến thị trường tiền điện tử dễ bị thao túng giá hoặc hoặc gian lận.

Bảo mật nguồn vốn – thị trường tiền điện tử vẫn còn rất non trẻ và đang phát triển nhanh chóng. Vì lý do này, các cơ quan quản lý vẫn đang gặp vấn đề trong việc điều chỉnh các quy định và bảo vệ các nhà đầu tư một cách hợp lý. Những kẻ lừa đảo đã lợi dụng việc này để trộm tiền (lợi dụng sự cả tin) theo nhiều cách khác nhau. Do tính chất đặc thù của thị trường tiền điện tử, số tiền bị mất thường sẽ khó thu hồi được

Với những chia sẻ trên chắc bạn đã hiểu rõ hơn về Bitcoin là gì và các hình thức đầu tư an toàn dành cho bạn rồi. Ngay bây giờ bạn hãy đầu tư thời gian và nhanh chóng học hỏi những kinh nghiệm của người đi trước, tham gia vào các công đồng trao đổi, kết bạn thật nhiều với các chuyên gia hàng đầu trên thế giới. Hãy tìm hiểu thật kỹ và nắm thật chắc rồi bạn mới được phép bắt đầu tham gia vào thị trường tiền điện tư này.

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT