Cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền? Và những lưu ý

Published:

Bạn đang cần vay vốn gấp cho các khoản chi tiêu cá nhân cần thiết nhưng bạn lại không có tài sản thế chấp để vay. Tuy nhiên, trong nhà bạn đang có sẵn cuốn sổ hộ khẩu. Bạn băn khoăn không biết sổ hộ khẩu có cầm được không và ở đâu nhận cầm hộ khẩu, quan trọng là cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền?

Ngày nay, vay tiền đã không còn quá khó khăn với nhiều người. Chỉ cần có sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng minh nhân dân trong tay là bạn đã có đủ yêu cầu để được mượn nợ. Không cần chứng minh thu nhập, không phải thẩm định tài sản, cầm sổ hộ khẩu là cách để nhiều người có thể giải quyết nhanh chóng “khủng hoảng” tài chính cá nhân. Chỉ trong vòng vài ngày ngắn ngủi, bạn đã có thể có được số tiền nhất định khi vay tín dụng bằng sổ hộ khẩu của gia đình.

Cầm sổ hộ khẩu được hiểu như thế nào?

Cầm sổ hộ khẩu để vay tiền chính là hình thức cho vay tín chấp tại các ngân hàng hay các tổ chức tài chính bên ngoài. Có nghĩa là khi bạn đi vay bằng sự tin tưởng, bằng uy tín cá nhân mà không cần thêm bất cứ tài sản gì hay đảm bảo nào khác để thế chấp, ngoài cuốn sổ hộ khẩu.

Cầm sổ hộ khẩu được hiểu như thế nào?

Nếu bạn cần tiền gấp để giải quyết công việc của bản thân hay gia đình trong thời gian ngắn, hoặc bạn cần chi tiêu gấp thời điểm cuối tháng như đóng tiền điện nước, học phí con cái, mua sắm, xây sửa nhà cửa thì vay tiền bằng hộ khẩu có lẽ là phương án nhanh nhất giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền?

Nhiều người khi đi vay vốn đều có chung một câu hỏi là cầm hộ khẩu thì sẽ vay được bao nhiêu tiền? Câu trả lời cho câu hỏi này khá đơn giản. Thứ nhất, số tiền vay được sẽ nhiều hay ít còn tùy thuộc vào độ tin cậy cùng với các loại giấy tờ hồ sơ của khách hàng.

Thứ hai, tiền vay được nhiều hay ít cũng còn phụ thuộc vào nơi mà bạn cầm sổ hộ khẩu nữa. Thông thường thì số tiền bạn được vay với cầm sổ hộ khẩu dao động trong khoảng 60% đến 80% giá trị tài sản mang đi cầm đồ.

Thực tế, có khá nhiều ngân hàng hay tổ chức tín dụng chấp nhận cho khách hàng vay bằng cách cầm sổ hộ khẩu. Tuy nhiên, số tiền vay được không quá lớn, chỉ từ 20 triệu đến 100 triệu tùy thuộc vào mức độ uy tín cũng như sự tin tưởng của khách hàng.

Xem thêm:  Quên Mã PIN Techcombank và Cách Lấy Lại Mã PIN Thẻ ATM Techcombank

Cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền?

Bên cạnh đó, phạm vi cầm sổ hộ khẩu cũng rất hạn chế. Chỉ những ngân hàng hay các tổ chức tài chính đặt tại chính địa phương nơi bạn đang ở hiện nay mới chấp nhận cầm sổ hộ khẩu. Phạm vi này có thể mở rộng ra ở các vùng lân cận với nơi mà bạn đăng ký sổ hộ khẩu.

Nhiều người chọn cầm sổ hộ khẩu vì hình thức vay vốn này có thể giải quyết được những vấn đề tài chính cấp bách mà người đi cầm cũng không bị mất tài sản, vẫn ổn định nhà ở. Nếu bạn vay tiền bằng cách mang sổ hộ khẩu đi cầm thì bạn vẫn có thể được ở trong căn nhà của mình cùng lúc lại có tiền để giải quyết những khó khăn về tài chính.

Xem thêm bài viết: Cho vay trả góp 100 ngày: Hình thức vay tín chấp cần phải lưu ý

Lợi ích và ưu điểm của việc cầm sổ hộ khẩu

Là một trong những hình thức vay vốn phổ biến nhất hiện nay, cầm sổ hộ khẩu được nhiều khách hàng lựa chọn bởi những ưu điểm và lợi ích sau:

 • Không cần thế chấp tài sản cá nhân.
 • Không cần chứng minh tài sản.
 • Không đến nhà thẩm định.
 • Không cần chứng minh thu nhập cá nhân.
 • Không cần sự bảo lãnh của công ty, người thân.
 • Không cần giấy tờ gốc, tất cả hồ sơ chỉ là bản sao.
 • Thường trú hoặc tạm trú đều có thể vay được.
 • Được hỗ trợ vay lên đến 100 triệu đồng.
 • Thời gian vay linh động từ 06 tháng đến 02 năm. Bạn có thể vay ngắn hạn theo ngày hoặc vay dài hạn theo năm tùy mục đích vay.
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân.
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin về các khoản vay.
 • Không ảnh hưởng đến công việc và gia đình, người thân.
 • Điều kiện vay đơn giản, thủ tục vay dễ dàng, thời gian hoàn tất hồ sơ nhanh, giải ngân sớm ngay trong ngày hoặc từ 03 đến 07 ngày là bạn đã có thể nhận được tiền vay.
 • Lãi suất vay thấp hơn so với các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác.
 • Có nhiều lựa chọn địa chỉ vay vốn hơn nhờ dịch vụ cầm sổ hộ khẩu ngày càng phổ biến nên có nhiều đơn vị vay vốn cung cấp hình thức này.

Xem thêm chia sẻ: Cần vay gấp 5 – 10 triệu: vay tín chấp tại các ngân hàng uy tín

Lợi ích và ưu điểm của việc cầm sổ hộ khẩu

Điều kiện và thủ tục khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Để thực hiện giao dịch vay tiền bằng sổ hộ khẩu một cách dễ dàng, bạn cần tìm hiểu, nắm rõ và đáp ứng những điều kiện cũng như thủ tục khi vay cụ thể như sau:

Điều kiện vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Để cầm sổ hộ khẩu, khách hàng cần đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam đủ 20 tuổi đến 60 tuổi, có năng lực chịu hành vi theo quy định pháp luật và có thu nhập cá nhân trung bình ổn định.
 • Có sổ hộ khẩu, KT3 hoặc giấy tạm trú nếu là người ngoại tỉnh.
 • Có chứng minh nhân dân, căn cước công dân.
 • Có khả năng thanh toán khoản vay (cả gốc và lãi) và không có nợ xấu (nợ quá hạn 3 tháng) tại các ngân hàng và các tổ chức tín dụng khác.
 • Không vi phạm các tệ nạn xã hội như trộm cắp, cờ bạc, nghiện hút, …
 • Mục đích sử dụng tiền vay rõ ràng và đúng đắn, không vi phạm tới pháp luật, đảm bảo cho giao dịch vay an toàn và minh bạch.
Xem thêm:  Ủy Nhiệm Chi Tiếng Anh Là Gì? Một Số Cụm Từ Liên Quan Ủy Nhiệm Chi

Việc yêu cầu chứng minh nhân dân là nhằm để xác định chủ thể tham gia vay tiền là ai, đã đủ tuổi theo quy định của pháp luật hay chưa? Ngoài ra, để đảm bảo khả năng thu hồi vốn của bên cung cấp dịch vụ thì bạn cũng cần phải chứng minh khả năng thanh toán khoản vay của mình. Bên cạnh đó, việc không tồn tại nợ xấu sẽ là điều kiện quan trọng thể hiện sự uy tín của bạn với bên cho vay trong hình thức vay tín chấp cầm sổ hộ khẩu.

Thủ tục vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Khi muốn cầm sổ hộ khẩu, bạn cần chuẩn bị các thông tin sau:

 • Sổ hộ khẩu (photo đủ 16 trang không cần công chứng).
 • Chứng minh nhân dân (không quá 15 năm, photo không cần công chứng).
 • Hoặc có thể dùng Bằng lái xe để thay thế.
 • Hóa đơn điện (Chỉ yêu cầu đối với khoản vay từ 10.000.000 trở lên).

Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ vay tiền cầm sổ hộ khẩu, bạn cần phải có bản gốc để nhân viên tư vấn đối chiếu trực tiếp khi làm hồ sơ.

Xem thêm bài viết: Cách vay tiền ngân hàng bằng CMND và bằng lái xe

Thủ tục vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Những lưu ý khi vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu

Chọn lựa địa chỉ cầm sổ hộ khẩu uy tín

Đừng tùy ý chọn ngẫu nhiên nơi cầm sổ hộ khẩu! Hãy tham khảo trước dịch vụ cầm cố và dịch vụ cho vay tiền nóng ở nhiều nơi khác nhau. Do không có tài sản thế chấp, không cần chứng minh thu nhập nên lãi suất cho vay của hình thức cầm sổ hộ khẩu này thường rất cao. Hầu hết các Ngân hàng hiện nay không hỗ trợ dịch vụ cho vay vốn kiểu này, chỉ có ở các công ty tài chính và tổ chức tín dụng tư nhân. Do đó, khách hàng sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ vay uy tín.

Những ngân hàng hoặc tổ chức cá nhân có uy tín là nơi mà bạn khi cần vay tiền nên chọn. Đừng bị nhẹ dạ và nhầm lẫn trước thị trường cho vay tín chấp chợ đen. Những nơi này hay đánh vào tâm lý người đi vay là họ đang cần tiền gấp và nhiều nên chúng sẽ đơn giản hóa thủ tục cho bạn, không yêu cầu bạn phải chứng minh giấy tờ cần thiết. Vì thế, bạn phải tuyệt đối cảnh giác, nếu không bạn rất dễ gặp phải những rủi ro không đáng có.

Chọn lựa địa chỉ cầm sổ hộ khẩu uy tín

Lên kế hoạch dự phòng để trả nợ và đảm bảo uy tín cho bản thân gia đình

Khi đã chuẩn bị hoàn tất kế hoạch sử dụng tài chính hợp lý sau khi vay tiền cũng như lộ trình thanh toán nợ thì bạn hãy nên mang tài sản của mình đi cầm cố, đặc biệt là những giấy tờ quan trọng như sổ hộ khẩu.

Mặc dù cầm sổ hộ khẩu sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một số tiền trang trải nhưng bạn hãy cẩn thận để không rơi vào nhóm nợ xấu. Hãy bắt đầu được thực hiện những cam kết có trong hợp đồng, nhất là việc thanh toán nợ đúng thời hạn để đảm bảo uy tín của bản thân cũng như gia đình.

Xem thêm:  Cách Rút Tiền Ở Cây ATM Đúng Cách An Toàn Không Bị Nuốt Thẻ

Xem xét nhu cầu cho vay tín chấp theo sổ hộ khẩu

Khi bạn vay vốn bằng sổ hộ khẩu hoặc bất kỳ loại vay tín chấp nào khác, bạn cần xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng nhu cầu vay vốn của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý các điều khoản của ngân hàng hoặc các tổ chức cho vay tín dụng. Mục đích là để lựa chọn mức vay phù hợp với khả năng chi trả của mình.

Đặc biệt lưu ý đến lãi suất cầm sổ hộ khẩu vay tiền

Thông thường, lãi suất vay tín chấp theo sổ hộ khẩu sẽ rất cao. Ở mỗi nơi cho vay tín chấp khác nhau thì mức lãi suất cũng không giống nhau. Trong đó, có một số nơi hoạt động như tổ chức cho vay nặng lãitín dụng đen – cho vay bốc bát họ. Do đó, lãi suất là một điều khoản mà bạn cần đặc biệt chú ý khi tham khảo các nơi cho vay khác nhau.

Hãy chú ý đến cách tính lãi suất ở nơi bạn dự định sẽ vay tiền tín chấp từ sổ hộ khẩu để có thể tính toán lãi suất chênh lệch và có kế hoạch trả nợ cụ thể. Đọc kỹ về cách tính lãi của họ, các ngân hàng hoặc công ty cho vay tín chấp có thể tính lãi suất theo tháng hoặc theo năm, tính theo tổng số dư nợ hoặc lãi cộng dồn, …

Thời hạn cầm sổ hộ khẩu bao lâu

Thời hạn cầm sổ hộ khẩu có thể xê dịch khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu vay, số tiền vay và mức độ uy tín của khách hàng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thời gian vay càng lâu thì lãi suất bạn phải trả càng nhiều và ngược lại.

Do đó, bạn thanh toán nợ sớm thì lúc nào càng tốt lúc đó. Tránh tình trạng nợ kéo dài khiến cho số tiền lãi bằng số tiền gốc thì sẽ rất khó khăn.

Ngoài ra, bạn không chỉ bị bị phạt khi trả chậm, nếu bạn thanh toán trước hạn cũng sẽ bị phạt một mức phí nhất định. Do đó, bạn cần cần cân nhắc và tính toán kỹ càng thời gian vay.

Hãy luôn nhớ phải trả nợ đủ và đúng hạn để tránh bị phạt lãi trả chậm vào các kỳ thanh toán và ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

Thời hạn cầm sổ hộ khẩu bao lâu

Với những ưu điểm và lợi ích tuyệt vời mà hình thức vay vốn tín chấp này mang lại, cầm sổ hộ khẩu đang được rất nhiều người lựa chọn.

Vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu hay cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Hy vọng những thông tin mà VNCB cung cấp sẽ giúp bạn không còn băn khoăn cũng như có thể tự tìm cho mình một cơ sở hợp lý khi muốn cầm hộ khẩu vay tiền một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, nhớ chú ý thật kỹ các điều kiện cần thiết trước khi đi vay vốn qua sổ hộ khẩu nhé!

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT