Cho vay trả góp 100 ngày: Hình thức vay tín chấp cần phải lưu ý

Published:

Cho vay trả góp 100 ngày là hình thức vay vốn tín chấp được nhiều người lựa chọn khi cần gấp một khoản tiền nhỏ để trang trải trong khoảng thời gian ngắn.

Vay tiền trả góp 100 ngày thực chất là gói vay tín chấp mà các tổ chức tín dụng muốn hỗ trợ khách hàng được vay vốn trả dần trong thời gian 100 ngày. Số tiền vay được sẽ từ 10 triệu đến 100 triệu đồng, tùy thuộc vào nguồn thu nhập hàng ngày và mục đích sử dụng tiền của người vay.

Với hình thức vay này, số tiền gốc và lãi được chia đều ra nên người đi vay sẽ phải trả số tiền gốc và lãi mỗi kỳ là như nhau. Đây là hình thức vay vốn phổ biến được nhiều người lựa chọn, bởi nó không cần phải thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập mà thủ tục, hồ sơ lại đơn giản và giải ngân nhanh chóng giúp họ vượt qua những khó khăn về tài chính hiệu quả nhất.

Cho vay trả góp 100 ngày là như thế nào?

Cho vay tiền trả góp còn được gọi đầy đủ là dịch vụ hỗ trợ tín dụng vay vốn trả góp với số tiền trả góp ở mỗi kỳ là bằng nhau. Trong đó, số tiền gốc và tiền lãi sẽ được cộng lại và chia đều cho mỗi tháng. Thời điểm góp mỗi tháng tùy vào thỏa thuận giữa bên vay và bên cho vay.

Cho vay trả góp 100 ngày

Với hình thức vay này, chúng ta sẽ có nhiều hình thức thanh toán trả góp: cho vay nóng tiền mặt trả góp hàng ngày trong thời gian 30 – 40 -50 ngày hay 100 ngày, … Nhờ sự linh hoạt và tiện lợi như vậy nên rất nhiều người đã giải quyết được những khó khăn về vấn đề tài chính của cá nhân và gia đình họ một cách nhanh chóng.

Cho vay trả góp 100 ngày chính là vay vốn trả góp với thời hạn vay là 100 ngày. Tức là bạn phải hoàn trả cả gốc lẫn lãi sau 100 ngày cho bên cho vay.

Hiện nay, để có thể vay trả góp 100 ngày thì bạn có thể vay tại các ngân hàng, các tổ chức tín dụng, dịch vụ cho vay tiền nhanh hay cá nhân tự đứng ra cho vay. Nếu chúng ta xét về độ an toàn và lãi suất vay thì ngân hàng và các tổ chức tín dụng là nơi nên vay nhất. Thời gian giải ngân tại những nơi này có thể lâu hơn nhưng được đảm bảo về uy tín và mức lãi suất ưu đãi.

Đặc điểm gói cho vay trả góp 100 ngày

So với các gói cho vay khác, cho vay trả góp 100 ngày sẽ có những đặc điểm nhận biết sau đây:

 • Không thế chấp tài sản, không chứng minh thu nhập, không chứng minh khả năng tài chính.
 • Thời gian trả góp theo yêu cầu của khách hàng, có thể được trả góp ngày ngắn hạn giúp giảm bớt số tiền lãi.
 • Không cần thẩm định người thân.
 • Thủ tục cho vay đơn giản, nhanh gọn, chỉ cần có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
 • Giải ngân nhanh trong ngày, sau 30 phút là đã có tiền.
 • Đang vay ở các tổ chức tài chính khác vẫn có thể được hỗ trợ tiếp tục cho vay trả góp theo ngày.
 • Nợ xấu ngân hàng vẫn có thể tiếp tục vay vốn trả góp.
Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng Vietinbank

Đặc điểm gói cho vay trả góp 100 ngày 

Ưu điểm và lợi ích

Cho vay trả góp 100 ngày có nhiều ưu điểm và lợi ích cụ thể như sau:

 • Thứ nhất, điều kiện cho vay khá đơn giản. Bạn chỉ cần có chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, hóa đơn điện/ nước hay đăng ký xe là đã có thể vay tiền trả góp theo ngày.
 • Thứ hai, thủ tục duyệt hồ sơ đơn giản và nhanh chóng, thậm chí bạn có thể được bên cho vay giải ngân khoản vay ngay trong ngày.
 • Thứ ba, giúp bạn chủ động trong việc vay mượn vốn, nhanh chóng tiếp cận với nguồn vốn vay trả góp để giải quyết những khó khăn về tài chính một cách tốt nhất.
 • Thứ tư, thời gian vay lên tới 100 ngày và trả hàng ngày dần đến khi hết nợ nên sẽ giúp giảm áp lực trả nợ cho người vay. Thời gian trả nợ linh hoạt, có thể trả ngày, theo tháng hoặc có thể trả góp 100 ngày tùy vào khả năng của mỗi khách hàng.
 • Thứ năm, giúp bạn định hình được quá trình trả nợ (cả gốc lẫn lãi) nên có thể chủ động lên kế hoạch tính toán và có phương án trả nợ hợp lý, rõ ràng, mang lại hiệu quả cao, tránh được tình trạng nợ xấu.
 • Thứ sáu, không hạn chế đối tượng được vay do phạm vi cho vay tiền góp theo ngày áp dụng cho mọi người.
 • Thứ bảy, lãi suất vay cũng rất cạnh tranh, ưu đãi nên được nhiều người ưa chuộng lựa chọn.
 • Đặc biệt, thủ tục vay tiền nóng góp ngày, bạn sẽ không phải thế chấp bất kỳ tài sản nào. Ngoài ra, bạn cũng không không cần bất cứ giấy tờ nào để chứng minh nguồn tài chính. Bên cho vay cũng không cần người bảo lãnh, không cần thẩm định người thân hay bạn bè của bạn. Trong hợp đồng cho vay đã ký kết có chữ ký của 2 bên thì chỉ mình bạn chịu trách nhiệm về khoản vay của mình.

Tuy nhiên, khi bạn có nhu cầu vay tiền, bạn cần xác định rõ khả năng trả nợ của mình. Cũng như xác định nguồn tài chính / thu nhập cá nhân theo mức nào để có thể lựa chọn được thời gian trả nợ trả góp cho hợp lý.

Xem thêm chia sẻ: Cần vay gấp 5 – 10 triệu: vay tín chấp tại các ngân hàng uy tín

Đối tượng được vay tiền trả góp 100 ngày

Đối tượng được cho vay trả 100 ngày rất phong phú và đa dạng, không phân biệt giới tính, ngành nghề hay địa vị, chức vụ trong xã hội, hay thành phần dân tộc, tôn giáo. Miễn có đủ khả năng trả nợ là có thể vay tiền. Đó là:

 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 trở lên còn khả năng lao động.
 • Không vi phạm pháp luật và có đủ năng lực chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi dân sự của mình.
 • Là cán bộ, công nhân viên chức, bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, …
 • Là người có công việc không ổn định hay người lao động tự do, công nhân, người buôn bán nhỏ lẻ.
 • Là người mới đi làm hay đã đi làm lâu năm nhưng vẫn chưa có hợp đồng lao động.
 • Sinh viên còn đi học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, … hay đã ra trường nhưng chưa có việc làm.
 • Là người nội trợ cần vốn để kinh doanh.
 • Các hộ kinh doanh cá thể hay tiểu thương, các doanh nghiệp mới thành lập cần huy động vốn để phát triển cho sản xuất..
 • Có nợ xấu tại ngân hàng, các tổ chức tài chính khác.
 • Đã vay vốn trả góp tại những nơi khác.
Xem thêm:  Vay tín chấp ngân hàng Sacombank và thủ tục cần biết

Xem thêm bài viết: Cách vay tiền ngân hàng bằng CMND và bằng lái xe

Đối tượng được vay tiền trả góp 100 ngày

Thủ tục cho vay

Nếu bạn có nhu cầu vay vốn trả góp thì hãy chuẩn bị các giấy tờ sau để được vay tiền trả góp tháng:

 • Thẻ chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu.
 • Sổ hộ khẩu gia đình.
 • Bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất (nhận lương chuyển khoản) hoặc bảng kê khai lương hàng tháng của bạn có xác nhận đóng dấu của công ty đang làm (nhận lương tiền mặt).
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, biên lai bảo hiểm nhân thọ (đã đóng trên 6 tháng và đứng tên người vay).
 • Hóa đơn tiền điện, nước, internet, truyền hình cáp.
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Cà vẹt xe máy, xe mô tô, xe ô tô chính chủ.
 • Thẻ tín dụng tất cả các ngân hàng đang hoạt động (nếu có).

Vấn đề cần cân nhắc thật kỹ trước khi vay

Bên cạnh những ưu điểm và lợi ích do vay tiền trả góp không thế chấp mang lại, thì hình thức vay vốn này cũng tồn tại một số vấn đề nhất định. Do đó bạn cần:

Cảnh giác với tín dụng đen

Khi gặp khó khăn về tài chính, cần tiền gấp, nhiều người thường có xu hướng nóng vội và mong muốn mọi việc được giải quyết nhanh chóng. Tuy nhiên, họ có thể phải chờ đợi vài ngày đến hàng tuần để xét duyệt hồ sơ khi tìm đến các ngân hàng uy tín để vay tín chấp. Chính vì vậy, họ thường dễ bị thuyết phục bởi lời mời chào từ những cơ sở cho vay không uy tín dẫn đến dễ rơi vào tình trạng bị lừa đảo hay “bốc bát họ”.

Ví dụ trường hợp bạn đang muốn vay 10 triệu để trang trải chi tiêu. Lúc này, họ chỉ đưa bạn 6 triệu và mỗi ngày bạn phải trả 60.000 VND, tính ra lãi suất khoảng 12%/ tháng. Bạn sẽ rất khó khăn trong việc trả nợ khi lãi suất cao vượt trần lãi suất. Hiện nay, với thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam khá thấp mà phải gánh khoản vay tín chấp với lãi suất 12%/ tháng sẽ là quá sức. Thậm chí, bạn sẽ ngập trong đống nợ nần và vướng vào một vòng tròn luẩn quẩn giữa nợ và lãi ngày qua ngày khi lãi mẹ đẻ tiếp lãi con.

Thủ tục đơn giản và tiện lợi chính là yếu tố đầu tiên thu hút khiến những người đang nợ nần lao vào, dù đã được cảnh báo rất nhiều. Chiêu bài của các nơi này thường là đưa ra các thông tin không rõ ràng khiến khách hàng hiểu sai mức lãi suất phải trả. Thêm vào đó, các khoản phí phạt khi trả nợ quá hạn cũng không được đề cập cụ thể.

Cảnh giác với tín dụng đen

Chỉ nên vay ở các tổ chức uy tín, hợp pháp

Chọn vay vốn trả góp tại các ngân hàng, cơ sở tín dụng uy tín là một việc làm rất quan trọng. Bởi chỉ những nơi này mới có sự minh bạch thông tin cũng như dịch vụ tin cậy dành cho bạn.

Nếu không chú ý và cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ cho vay vốn tín chấp kiểu này, bạn có thể gặp phải những tình huống xấu do nhiều dịch vụ tư nhân cho vay trả góp biến tướng và núp dưới bóng các ngân hàng.

Xem thêm:  Bảo hiểm khoản vay là gì? Tại sao bắt buộc phải mua

Trong thời gian gần đây, mô hình sàn kết nối tài chính giữa người có nhu cầu vay vốn và đơn vị cho vay đang được rất nhiều người ưa chuộng. Hình thức vay tín chấp này có điều kiện cho vay rất đơn giản, đi cùng thủ tục, hồ sơ khá nhanh gọn và có thể được giải ngân ngay trong ngày mà không yêu cầu thế chấp. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể phải gặp rủi ro cao đi kèm với lãi suất cao do hình thức vay này mang lại.

Đừng vội vui mừng vì mức lãi suất hấp dẫn 1,5 – 3%/ tháng! Bởi bên cạnh mức lãi suất này, bạn còn phải chịu một khoản phí khác gọi là phí vay tiền. Tính ra bạn có thể phải chịu mức lãi suất lên đến 10%/ tháng cho khoản vay này.

Do đó, bạn nên chú ý tới những thông tin được ghi chú trong hợp đồng vay vốn và nên tìm một địa chỉ uy tín để vay nếu bạn muốn hạn chế xảy ra những trường hợp này.

Chú ý đến lãi suất và tính toán đến khả năng trả nợ

Hình thức cho vay này linh hoạt và có nhiều hạn mức vay khác nhau, do đó mức lãi suất cũng sẽ có sự chênh lệch. Chính vì vậy, bạn cần xem mức lãi suất cho vay như thế nào để chọn khoản vay cho phù hợp.

Song song đó, bạn cần phải nhận định rõ về khả năng tài chính của mình có đủ đảm bảo để trả nợ được hay không. Bạn chỉ nên tham gia hình thức vay vốn kiểu này nếu bạn có nguồn tài chính ổn định để trả nợ.

Cho vay trả góp 100 ngày có ưu điểm là không cần giấy tờ rườm rà hay cầm cố sản phẩm mà rất nhanh chóng có được tiền. Tuy nhiên, lãi suất của khoản vay này lại khá cao cho nên bạn cần phải tính toán thật kỹ trước khi quyết định vay nhé!

Thông thường, khi vay tiền trả góp ngày mà không thế chấp tài sản, lãi suất cho vay sẽ khá cao, thường khoảng từ 7.5% đến 10%. Mức lãi suất này sẽ còn nâng cao lên nếu bạn không trả nợ đúng hạn, và hồ sơ của bạn có thể sẽ bị rơi vào tình trạng nợ xấu.

Không chỉ có vậy, bạn sẽ bị công ty tài chính lưu vào hồ sơ xấu nếu không thanh toán khoản vay đúng hạn. Khi đó, lịch sử tín dụng không tốt sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến việc vay vốn của bạn trong tương lai.

Do đó, bạn hãy tính đến số tiền bạn phải thanh toán mỗi ngày/ tuần/ tháng (bao gồm cả gốc và lãi), sau đó tính đến thời hạn trả nợ để có kế hoạch tài chính hợp lý. Đồng thời, bạn nên tìm tới những công ty cho vay nhanh chóng với chính sách lãi suất tốt để khắc phục những hạn chế nêu trên cũng như để không làm ảnh hưởng tới tài chính cùng những tiêu chí khác trong cuộc sống.

Hiện nay, cho vay trả góp 100 ngày đang trở thành nhu cầu phổ biến ở nhiều nơi. Do đó, để đáp ứng nhu cầu của người dân, rất nhiều các tổ chức tín dụng cho vay đã xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng có đủ uy tín để bạn có thể tin tưởng. Do đó, bạn hãy xem xét và cân nhắc kỹ trước khi vay để có thể chọn được nơi cho vay uy tín và đảm bảo an toàn nhé! Hi vọng với bài viết trên VNCB có thể giúp ích cho bạn.

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT