Cho vay trả góp hàng tháng và những điều bạn nên biết

Published:

Trong thời kỳ kinh tế phát triển không ngừng, các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu cuộc sống cũng trở nên nhiều hơn. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng sẽ có một khoản tiền lớn để chi trả cho sản phẩm ấy cùng một lúc. Lúc này, vay tiền trả góp hàng tháng là một dịch vụ rất phù hợp để lựa chọn. 

Vay tiền trả góp hàng tháng đang là một dịch vụ được rất nhiều khách hàng lựa chọn trong các hoạt động mua sắm hiện nay. Vậy, bạn đã biết gì về vay tiền trả góp hàng tháng chưa? Cùng tìm hiểu các thông tin về dịch vụ vay tiền trả góp hàng tháng trên thị trường hiện nay để có cái nhìn tổng quan nhất qua bài viết dưới đây nhé! 

Vay tiền trả góp hàng tháng là gì?

Vay tiền mặt trả góp hàng tháng là một dịch vụ hay gói sản phẩm vay tín chấp được cung cấp bởi các công ty hay tổ chức tài chính. Với việc nhận được một số tiền vay trong thời gian nhanh chóng, khách hàng lựa chọn dịch vụ vay trả góp có thể đóng góp khoản tiền ấy theo từng tháng và trong thời gian quy định để hoàn trả toàn bộ số tiền đã vay. 

Với dịch vụ vay tiền mặt bằng hình thức trả góp hàng tháng như thế này sẽ giúp cho khách hàng có thể trả nợ tiền gốc một cách nhanh chóng, tùy thuộc vào khả năng thu nhập mà khách hàng sẽ có một khoản vay hợp lý.​

Vay tiền trả góp hàng tháng là gì? 

Các hình thức vay trả góp hàng tháng

Vay tiền trả góp hàng tháng là một dịch vụ đang được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Chính vì thế, các hình thức vay trả góp hàng tháng cũng được đầu tư nhiều hơn. Cụ thể các hình thức vay tiền trả góp đang được các công ty tài chính cung cấp gồm:  

Xem thêm:  Hướng dẫn vay tín chấp ngân hàng Techcombank năm 2023

Điều kiện và thủ tục vay tiền trả góp hàng tháng

Điều kiện vay tiền trả góp hàng tháng 

Với những công ty hay tổ chức tài chính khác nhau sẽ có những điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, để có thể tiến hành vay tiền trả góp hàng tháng, khách hàng cần đảm bảo một số điều kiện cơ bản sau: 

 • Là công dân Việt Nam, đối với nữ sẽ có độ tuổi từ 20 đến 55 tuổi và đối với nam sẽ từ 20 đến 60 tuổi, có đầy đủ khả năng chịu trách nhiệm pháp lý. 
 • Còn có khả năng lao động, có mức thu nhập ổn định và đảm bảo được rằng sẽ có đủ năng lực tài chính để trả góp hàng tháng.
 • Không có các khoản nợ xấu, nợ bị chú ý khi tra cứu lịch sử tín dụng CIC.
 • Có đầy đủ các loại giấy tờ và hồ sơ cần thiết tùy thuộc vào từng hình thức vay tiền mặt trả góp hàng tháng ở trên. 

Thủ tục vay tiền trả góp hàng tháng 

Để tham gia vay tiền trả góp hàng tháng, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục hồ sơ vay với các loại giấy tờ bao gồm :

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn thời hạn sử dụng (là bản gốc, không bị rách, không bị mờ số). 
 • Hộ khẩu gia đình bản gốc hoặc bản photo công chứng 16 trang. 
 • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập sẽ giúp cho hồ sơ vay trả góp của bạn được thẩm định một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Các giấy tờ liên quan đến hình thức vay tiền trả góp mà khách hàng đã chọn như cavet xe, hóa đơn điện, bảo hiểm nhân thọ, …

Lưu ý: Một số hình thức vay trả góp hàng tháng sẽ không yêu cầu khách hàng phải cung cấp sổ hộ khẩu, khách hàng nên chuẩn bị hồ sơ theo đúng như hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

Xem thêm:  Vay tín chấp ngân hàng ACB và những điều cần biết

Thủ tục vay tiền trả góp hàng tháng 

Khi khách hàng có nhu cầu tham gia dịch vụ vay tiền trả góp hàng tháng để thực hiện các kế hoạch hay mua sắm cá nhân của mình, quy trình vay tiền trả góp hàng tháng sẽ bao gồm: 

 • Bước 1: Khách hàng cung cấp các thông tin cần thiết như số chứng minh nhân dân, hạn mức vay mong muốn, hình thức vay,… cho nhân viên để phía nhân viên tiến hành kiểm tra và tư vấn mức lãi suất vay tiền mặt trả góp. 
 • Bước 2: Chuẩn bị bộ hồ sơ vay tiền trả góp bao gồm các loại giấy tờ theo yêu cầu. 
 • Bước 3: Sau khi được cung cấp hồ sơ, nhân viên sẽ tiến hành nhập hồ sơ vào hệ thống.  
 • Bước 4: Diễn ra quá trình thẩm định hồ sơ và giải ngân trong thời gian nhanh chóng. 

Lưu ý: Đối với quy trình vay tiền mặt trả góp không thế chấp sẽ có thể bỏ qua một số bước như thẩm định nhà hoặc công ty nếu như khách hàng có lịch sử tín dụng tốt. 

Hạn mức, lãi suất và phương án thanh toán gói vay trả góp hàng tháng

Về hạn mức vay: 

Các công ty hay tổ chức tài chính sẽ có các hạn mức vay khác nhau. Hiện nay, với hạn mức vay của gói vay trả góp hàng tháng, khách hàng có thể vay tiền mặt từ 3.000.000 đồng đến 500.000.000 đồng. Thời gian vay và trả góp tối đa là 36 tháng.

Về lãi suất 

Mức lãi suất của gói trả góp hàng tháng cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Hiện nay, tùy thuộc vào số tiền đã vay và thời gian trả góp mà mức lãi suất vay sẽ dao động từ 0,6%/ tháng đến 2,7%/ tháng. 

Về phương thức thanh toán: 

Khách hàng khi tham gia vào gói vay tiền trả góp hàng tháng có thể thanh toán bằng cách trả góp theo từng tháng theo cách sau:

 • Lãi suất cố định (hay lãi suất gốc): khi vay tiền trả góp hàng tháng, số tiền lãi sẽ được tính theo % so với số tiền vay ban đầu.
 • Lãi suất giảm dần: Đây là một hình thức cho vay tiền mặt nhanh chóng và trả góp dần đều theo từng tháng, khách hàng sẽ trả góp lãi suất vay và số tiền hàng tháng tính trên số tiền vay ban đầu của khách hàng.​
 • Hiện nay, việc thanh toán tiền góp hàng tháng rất thuận tiện. Khách hàng có thể tiến hành trả góp tại cửa hàng tiện lợi, các chuỗi siêu thị, bưu điện,… 
Xem thêm:  Vay tín chấp ngân hàng Sacombank và thủ tục cần biết

Một số lời khuyên cho người đi vay tiền trả góp hàng tháng

Một số lời khuyên cho người đi vay tiền trả góp hàng tháng 

Trong những trường hợp có nhu cầu sử dụng tiền cho các hoạt động tiêu dùng hay mục đích kinh doanh nhưng không thể xoay ở đâu được. Lúc này vay tiền trả góp sẽ là hình thức mà rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, việc vay ở đâu và vay tiền như thế nào để không vướng phải bẫy tín dụng đen, vay tư nhân hay không thể cân đối được các khoản vay của mình, hãy cùng xem qua một số lưu ý dưới đây:

 • Cần tìm hiểu các thông tin một cách rõ ràng và lựa chọn thật kỹ càng đơn vị có thể hỗ trợ, có thể liên hệ trực tiếp tại các ngân hàng hoặc các công ty tài chính uy tín, các đơn vị tư vấn liên kết như FE Credit, Home Credit, Banktop, Doctor Đồng.…
 • Tham khảo thật kỹ lưỡng các mức lãi suất của gói vay trước khi quyết định vay tiền để không phải sập bẫy tín dụng đen hay còn gọi bốc bát họ. Đối với các ngân hàng hay công ty tài chính đang chịu sự quản lý của nhà nước, mức lãi suất trung bình được áp dụng chỉ từ 1.66% – 2.95% / tháng.
 • Hãy đăng ký số tiền vay thật sát với nhu cầu tài chính của bản thân và gia đình, lựa chọn thời gian trả góp một cách linh hoạt sao cho số tiền đã vay trả góp hàng tháng không chiếm quá nhiều trong mức thu nhập. Như vậy, bạn và gia đình sẽ linh hoạt hơn trong các hoạt động chi tiêu và giảm bớt được áp lực về khoản vay. 
 • Nếu có khả năng, hãy hoàn tất việc thanh toán khoản tiền đã vay trước thời hạn để có thể tiết kiệm một số tiền lãi phát sinh. 

Xem thêm: Top những app quản lý chi tiêu hot nhất hiện nay

Trên đây là những thông tin mà VNCB đã giới thiệu về gói vay trả góp hàng tháng đang được rất nhiều các công ty và tổ chức tài chính cung cấp. Đây cũng là một hình thức vay đang được nhiều người lựa chọn. Nếu như bạn có ý định tham gia vay tiền trả góp hàng tháng, hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin và sắp xếp sao cho mức vay phù hợp với thu nhập của mình nhất nhé. 

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT