Top những app quản lý chi tiêu hot nhất hiện nay

App quản lý chi tiêu là gì? 

Cuộc sống càng hiện đại và càng tiện lợi thì bạn lại càng khó có thể kìm lòng  trước những thói quen mua sắm của mình. Chỉ cần dạo một vòng các sàn thương mại điện tử như Shopee hay Lazada là bạn đã tốn một khoản kha khá. Rồi nào là cà phê cùng bạn bè, ma chay hiếu hỷ,….Khoản lương vừa nhận chẳng biết đã chi vào đâu mà hết vèo vèo.

Vậy làm sao bạn có thể kiểm soát tốt chi tiêu hàng ngày, hàng tháng của mình? Giải pháp cho bạn chính là sử dụng các app quản lý chi tiêu. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng VNCB tìm hiểu về top app quản lý chi tiêu dưới đây để nắm thêm thông tin nhé!

App quản lý chi tiêu là gì?

App quản lý chi tiêu là là những ứng dụng được ra đời để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc quản lý tài chính cho bản thân, hướng đến việc tiết kiệm và chi tiêu hợp lý…

App quản lý chi tiêu là gì? 

Ứng dụng cho phép người dùng ghi lại mọi khoản thu chi được thực hiện. Sau đó tổng hợp để giúp họ biết được thói quen tiêu dùng của mình, từ ăn uống, học hành, mua sắm, du lịch và hẹn hò…

Mục đích sử dụng app quản lý chi tiêu

Khi sử dụng các app quản lý chi tiêu trên các thiết bị di động, người dùng sẽ biết được ngân sách hiện có thể chi tiêu của mình là bao nhiêu, mình đã tiêu tiền vào những khoản nào, số tiền đã tiết kiệm được… từ đó chủ động quản lý tài chính cá nhân và thay đổi hành vi tiêu dùng phù hợp với tình hình tài chính hiện tại. Do sự tiện dụng của các app quản lý chi tiêu mang lại mà số người sử dụng nó ngày càng nhiều.

Top 5 app quản lý chi tiêu được sử dụng nhiều nhất

Sổ thu chi Misa

Ứng dụng Sổ thu chi Misa hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Nó giúp quản lý hoạt động chi tiêu của bản thân hoặc gia đình với giao diện tiếng Việt thân thiện. Thậm chí những người không rành về tài chính kế toán hay công nghệ thông tin vẫn có thể sử dụng tốt ứng dụng này.

Xem thêm:  Tiền gửi tiết kiệm là gì? Liệu bạn đã hiểu hết về nó?

Sổ thu chi Misa

Một số tính năng của app:

 • Giúp bạn dễ dàng ghi chép lại các khoản thu chi hằng ngày của cá nhân hoặc ghi chép các khoản chi tiêu liên quan khác như đi du lịch, đám cưới, liên hoan.
 • Ứng dụng sẽ thống kê, phân tích các khoản thu chi theo nhiều tiêu chí hạng mục, tình hình tài chính hiện tại, tình hình vay nợ, người được chi tiền.
 • Giúp bạn lên kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm cho hợp lý.
 • Bạn có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng Misa miễn phí trên mọi thiết bị: Cho iPhone, iPad,.…

Ứng dụng PocketGuard 

PocketGuard cung cấp một giải pháp dễ dàng và an toàn để quản lý tiền. Nó giám sát dòng tiền, số dư ngân hàng, và chi tiêu hàng ngày bằng cách kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn. Một khi thiết lập và cài đặt, PocketGuard sẽ tự động lưu lại các hóa đơn, đăng ký và thu nhập theo tháng định kỳ. Các ứng dụng ưu tiên bảo mật bằng cách sử dụng mã hóa SSL 128-bit với và bảo vệ dữ liệu của bạn với một mã PIN 4 chữ số.

Một số tính năng của app:

 • PocketGuard tự động lưu lại các hóa đơn, đăng ký và thu nhập theo tháng định kỳ. So sánh, báo cáo chi tiêu hàng tháng cho người dùng.
 • Pocket Guard có tính năng được thiết kế để ngăn chặn bội chi.
 • Ngoài ra còn có mục thể hiện số dư ngân hàng và đồ thị dòng tiền giúp minh họa triển vọng tài chính và xu hướng chi tiêu của bạn.
 • Ngoài ra, ứng dụng còn đi kèm với lời nhắc nhở thuận tiện cũng như: cảnh báo cho bạn cho những ngày thanh toán thẻ tín dụng, đăng ký thanh toán, chi trả các loại phí, lệ phí và tiền lương.

Ứng dụng Money Lover

Money Lover có giao diện bằng tiếng Việt và rất dễ sử dụng. Bạn có thể theo dõi ngân sách chi tiêu của mình là bao nhiêu, đã tiêu tiền vào những khoản nào, số tiền đã tiết kiệm được… từ đó chủ động quản lý tài chính cá nhân và thay đổi hành vi tiêu dùng phù hợp với tình hình tài chính hiện tại.

Ứng dụng Money Lover

Một số tính năng của app:

 • Thực hiện một kế hoạch tiết kiệm tiền, tương tư như một ống heo điện tử bỏ túi.
 • Là “ví liên kết” tự động truy cập thông tin từ các tài khoản kết nối khác bao gồm hơn 10 ngân hàng trong nước và nhiều dịch vụ chi tiêu khác như CGV, Agoda, Zalora, Paypal.
 • Money Lover tự động tạo cho bạn những biểu đồ báo cáo cực kỳ dễ nhìn, dễ hiểu, dễ nhớ, cho bạn một cái nhìn rõ ràng về các khoản thu chi của bản thân.
 • Chuyển đổi tiền tệ nhanh chóng, tỷ giá được cập nhật sát sao, hỗ trợ tất cả các loại tiền tệ.
 • Money Lover có thể đồng bộ trên tất cả các thiết bị và các nền tảng với tiêu chuẩn bảo mật chặt chẽ.
Xem thêm:  Cách kiểm tra tài khoản vietcombank nhanh chóng và tiện ích nhất

Ứng dụng Level Money 

Level Money là một ứng dụng đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ giúp phân tích tình hình tài chính của bạn. Nó sẽ chia các chi phí cần thiết của bạn ra rất rõ ràng: hóa đơn, tiền thuê nhà,… Nhờ đó bạn có thể phân bổ thu nhập của mình và kiểm soát được số tiền bạn chi tiêu hàng ngày.

Một số tính năng của app:

 • Liên kết tài khoản ngân hàng và cập nhật các giao dịch như ngân hàng thực hiện.
 • Tự động cập nhật các khoản chi tiêu chi tiết, giúp bạn biết chính xác những gì bản thân đã chi tiêu vào bất kỳ ngày, tuần hoặc tháng.
 • Tự động phát hiện các chi phí cố định và thu nhập để hiển thị một bức tranh hoàn chỉnh về tình hình tài chính của bạn
 • Được phát hành miễn phí trên mọi thiết bị.

Ứng dụng Mint

Đây là một ứng dụng miễn phí thực hiện để giúp bạn chi tiêu thông minh và tiết kiệm hơn. Nó cung cấp cho bạn những thông tin hiện có từ tất cả tài khoản, thẻ và các khoản đầu tư để theo dõi thu nhập của bạn. Bên cạnh đó, Mint còn liên tục kiểm tra điểm số thẻ tín dụng, nhắc nhở hóa đơn và đưa ra những lời khuyên cá nhân để giảm chi phí và tiết kiệm tiền, tự động phân loại các giao dịch ngân hàng và thẻ tín dụng, tạo ra các biểu đồ và đồ thị để cho bạn thấy rõ nhất các khoản chi tiêu của mình.

Một số tính năng của app:

 • Có thể đồng bộ tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng và hóa đơn, chi tiêu hàng tháng vào một tài khoản duy nhất, sau đó bạn sẽ truy xuất lại mọi thông tin chi tiêu bất cứ lúc nào bạn muốn.
 • Ứng dụng sẽ phân loại các khoản chi tiêu của bạn vào các danh mục khác nhau.
 • Tính toán chi tiêu trung bình hàng tháng ở từng danh mục, Mint cũng theo dõi các danh mục đầu tư và gắn cờ các khoản chi không cần thiết.
 • App sẽ gửi thông báo nếu bạn chi tiêu vượt ngân sách hoặc có thêm hóa đơn mới.
Xem thêm:  Các loại thẻ ngân hàng thông dụng hiện nay

Tải các top app quản lý chi tiêu này ở đâu?

Các ứng dụng quản lý chi tiêu kể trên đều có thể được tải miễn phí trong kho ứng dụng và có sự tương thích với các hệ điều hành khác nhau. Việc bạn cần làm chỉ là truy cập vào và tải về để sử dụng:

Tải các top app quản lý chi tiêu này ở đâu? 

 • Đối với hệ điều hành Android, bạn có thể tải các ứng dụng quản lý chi tiêu trong kho ứng dụng CH play.
 • Đối với hệ điều hành IOS, người dùng có thể tải các ứng dụng quản lý chi tiêu trong kho ứng dụng App store.
 • Đối với hệ điều hành window, bạn có thể tải các ứng dụng quản lý chi tiêu trong App store window phone trực tuyến.

Lời khuyên khi lựa chọn sử dụng các app quản lý chi tiêu

Mỗi app quản lý chi tiêu sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về ứng dụng cũng như chức năng của từng app để xem nó có phù hợp với nhu cầu mình hay không. Còn nếu chưa chắc chắn thì bạn có thể dựa vào sự đánh giá của những người dùng đã sử dụng qua để cân nhắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về sử dụng thử. Nếu cảm thấy chưa phù hợp thì vẫn còn rất nhiều các app khác để bạn lựa chọn.

Hy vọng qua bài viết trên VNCB đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về app quản lý chi tiêu. Từ đó có thể giúp mỗi người lựa chọn được một app phù hợp với bản thân nhất.

Xem thêm những chia sẻ hay khác: