Các hình thức cho vay trả góp hàng tháng đơn giản

Published:

Bạn cần gấp 1 số tiền lớn và không thích các thủ tục vay rườm rà? Các hình thức cho vay trả góp hàng tháng là điều đầu tiên bạn nghĩ đến. Vậy bạn đã biết gì về vay trả góp theo tháng? Những phát sinh rủi ro nào có thể xảy ra khi vay tiền trả góp hàng tháng? Tất cả đều sắp được VNCB chúng tôi giải đáp ngay sau đây. 

Đôi khi trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp những khủng hoảng tài chính không lường trước. Khi đó việc vay mượn tiền là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh những e ngại về lãi suất thì thủ tục vay rắc rối cũng khiến bạn lo lắng. Tuy nhiên với hình thức cho vay trả góp hàng tháng, mọi thứ trở nên nhanh chóng và đơn giản.

Hình thức cho vay trả góp hàng tháng

Hình thức cho vay trả góp hàng tháng

Vay trả góp hàng tháng là 1 hình thức vay tín chấp khá phổ biến hiện nay. Người vay không cần có tài sản thế chấp. Chính vì vậy rất phù hợp với người có nhu cầu vay tiền nhanh nhưng không có tài sản đảm bảo. Với hình thức vay này, họ sẽ xét duyệt uy tín và khả năng trả nợ của người vay. 

Hạn mức vay tiền cao từ 10 triệu và có thể lên đến vay 400 – 500 triệu đồng. Thời hạn vay khá dài và linh hoạt. Thông thường kỳ hạn trả nợ sẽ được chia thành 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng thậm chí là 12 tháng. Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính mà người vay sẽ chọn kỳ hạn trả nợ phù hợp. Hình thức cho vay trả góp theo tháng không quan tâm đến mục đích vay. Điều này có nghĩa bạn có thể vay mua nhà, mua xe hoặc vay tiêu dùng….. 

Xem thêm:  Thủ tục vay vốn ngân hàng 2023: điều kiện, thủ tục, quy trình

Mỗi tháng người vay phải trả 1 khoản tiền cho ngân hàng hoặc những công ty tín dụng. Số tiền trả nợ mỗi tháng bằng nhau và thể hiện rõ trong hợp đồng ký kết. Số tiền lãi cộng thêm số nợ gốc chia ra sẽ thành số tiền trả nợ mỗi tháng. Lãi suất khi vay trả góp theo tháng được tính dựa vào số dư nợ gốc và thời hạn thực tế của kỳ trả nợ. Lãi suất phổ biến thường từ 0,9% đến 3,0% một tháng. 

Vì sao nên chọn hình thức vay trả góp hàng tháng

Vì sao nên chọn hình thức vay trả góp hàng tháng

Đối với những người gặp khủng hoảng tiền bạc và muốn vay 1 số tiền gấp nên lựa chọn vay trả góp theo tháng. Sau đây là 1 số nguyên nhân giúp nó hình thức cho vay này được nhiều người lựa chọn.

  • Nhanh chóng và đơn giản chính là điều đầu tiên giúp vay trả góp hàng tháng được lựa chọn. Người vay có thể nhanh chóng nhận số tiền mình cần mà không cần có tài sản thế chấp. Thủ tục và điều kiện đơn giản, bạn chỉ cần 2 điều. Một là năng lực tài chính. Hai là đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản do ngân hàng hoặc công ty tín dụng đưa ra.
  • Số tiền vay ít bị hạn chế. Thậm chí bạn có thể vay lên tới 500 triệu đồng. Thời gian trả nợ linh hoạt, người vay có thể tùy chọn kỳ hạn trả nợ ngắn hoặc dài. Điều này phụ thuộc số tiền vay và khả năng tài chính của bạn. Kỳ hạn trả nợ kéo dài từ 3 – 60 tháng tùy số tiền bạn vay. 
  • Thủ tục vay vốn đơn giản, thời gian phê duyệt nhanh chỉ tối đa 2 ngày làm việc. Lãi suất mỗi tháng tính theo dư nợ thực tế và lãi suất ưu đãi.
Xem thêm:  Vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh và những điều cần biết

Một số lưu ý quan trọng khi vay trả góp theo tháng

Một số lưu ý quan trọng khi vay trả góp theo tháng

Mặc dù đây là hình thức cho vay tiện lợi nhưng bạn nên lưu ý 1 số vấn đề quan trọng sau.

Khả năng tài chính

Nhiều người chọn vay trả góp tháng vì họ có thể nhận tiền nhanh mà không cần tài sản thế chấp. Tuy nhiên hình thức vay này có lãi tương đối cao. Đồng thời nó có khá nhiều quy định về thời gian trả nợ mỗi tháng, phạt trễ hẹn…. 

Hình thức vay trả góp tháng cũng không thích hợp cho sinh viên hoặc những người chưa có tài chính ổn định. Bởi vì mỗi tháng góp 1 số tiền sẽ gây khó khăn cho những người này. 

Lựa chọn ngân hàng hoặc công ty tín dụng uy tín

Bạn nên chọn ngân hàng hoặc các công ty tín dụng uy tín. Đặc biệt bạn có thể vào các trung tâm mua sắm hoặc cửa hàng lớn để tránh bị lừa gạt. Hiện nay nhiều trường hợp giả danh nhân viên tài chính hoặc công ty ma khá nhiều. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh tiền mất tật mang.

Nhìn lại nhu cầu thật sự của bản thân

Vì hình thức vay trả góp tháng có lãi suất cao nên bạn chỉ chọn vay khi thật sự cần. Ngược lại bạn đừng vì thủ tục cho vay đơn giản mà dấn thân vào để tránh gặp khó khăn tài chính.

Quan tâm những quy định trả nợ

Nếu bạn không muốn gặp nhiều rắc rối trong quá trình trả nợ, hãy tìm hiểu kỹ các quy định. Đặc biệt bạn phải tuân thủ đúng những gì đã cam kết trong hợp đồng. Toàn bộ giấy tờ mua bán, thanh toán bạn cũng phải lưu giữ kỹ. 

Xem thêm:  Vay nặng lãi là gì? Tác động và ảnh hưởng đối với xã hội

Tìm địa điểm cho vay trả góp hàng tháng uy tín

Tìm địa điểm cho vay trả góp hàng tháng uy tín

Hiện tại người vay trả góp theo tháng có thể tìm đến 2 địa điểm sau:

  • Ngân hàng hoặc công ty tài chính: Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng hoặc công ty tài chính để vay trả góp theo tháng. Ở đây họ sẽ tư vấn các khoản vay đồng thời trực tiếp ký hợp đồng. Ưu điểm lớn nhất khi chọn địa điểm này là bạn sẽ trực tiếp cầm tiền trên tay. Tuy nhiên phải mất 2 ,3 ngày để chờ giải ngân
  • Các siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng…. có liên kết công ty tài chính: Hình thức này bạn có thể mua hàng hoặc đăng ký trả góp online. Sau khi nhận hàng thì hợp đồng ký kết đã soạn sẵn vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên bạn phải trả trước tầm 50% giá trị hàng. Phần còn lại trả theo quy định hợp đồng.

Nếu bạn gặp khó khăn về tài chính và cần gấp 1 số tiền trong tay, hãy chọn cho vay trả góp hàng tháng. Việc tìm hiểu những thông tin liên quan sẽ giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro xảy ra. Do đó bạn đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng trước khi vay nhé. 

Xem thêm bài viết chia sẻ hay khác:

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT