Cách vay tiền ngân hàng không cần thế chấp

Hình thức vay tiền ngân hàng không cần thế chấp 

Nhiều khách hàng có nhu cầu vay không thế chấp nhưng lại không nắm được kiến thức về hình thức này như điều kiện, hồ sơ, thủ tục cũng như mức mãi suất, hạn mức cụ thể. Nhằm cung cấp nguồn thông tin chính xác, trong bài viết này VNCB xin gửi đến bạn đọc cách vay tiền ngân hàng không thế chấp mới nhất. 

Hình thức vay tiền ngân hàng không cần thế chấp

Vay tiền ngân hàng không thế chấp còn được biết đến như hình thức vay không cần tài sản bảo đảm. Hình thức này được hầu hết các ngân hàng lớn nhu Agribank, Vietcombank… hay các tổ chức tín dụng áp dụng từ lâu.

Tùy vào điều kiện, độ đảm bảo, khách hàng có thể vay từ 10-15 lần so với mức thu nhập hiện tại, số tiến lớn lên tới 400 triệu đồng. Kèm theo đó, lãi suất vay vốn cũng rất hấp dẫn, chỉ giao động trong khoảng 1,5-1,7%/ tháng. Đặc biệt với khách hàng là công ty liên kết với ngân hàng sẽ được áp dụng mức lãi suất ưu đãi. Thời gian vay lên tới 5 năm.

Hình thức vay tiền ngân hàng không cần thế chấp 

Đây được xem là hạn mức, lãi suất và thời gian vay hợp lý, giúp khách hàng giảm nhẹ áp lực về vấn đề hoàn trả vốn và lãi. Đặc biệt, một số ngân hàng còn áp dụng chính sách hỗ trợ cho khách hàng trả góp từ 6 tháng đến 3 năm.

Trong quá trình vay vốn, khách hàng chỉ cần khoảng 3-7 ngày để ngân hàng xem xét hồ sơ và giải ngân. Điều đặc biệt là người vay hoàn toàn không cần phải công chứng bất kỳ loại giấy tờ nào hay phải nộp sổ đỏ như các hình thức vay thế chấp khác.

Xem thêm:  Vay thế chấp sổ đỏ: Thủ tục, Điều kiện vay và Quy trình thực hiện

Khi ngân hàng xét duyệt khách hàng để các điều kiện, bạn chỉ cần làm đơn đề nghị vay vốn cũng như đính kèm phương án trả nợ hợp lý. Nhờ đó, rút ngắn thời gian chờ đợi và mang lại sự thuận tiện cho người có nhu cầu vay trên cả nước.

Điều kiện vay tiền

Hiện các ngân hàng thương mại đang áp dụng quy định về điều kiện đối với khách hàng vay không cần thế chấp như sau:

 • Khách hàng bắt buộc phải là công dân Việt Nam, quốc tịch Việt Nam
 • Khách hàng là cá nhân có thu nhập ổn định, hưởng lương và làm việc tại cơ quan nhà nước; cán bộ công chức biên chế; làm việc theo hợp đồng lao động tại tổ chức, doanh nghiệp hoặc chủ hộ kinh doanh cá thể.
 • Khách hàng trong độ tuổi lao động từ 18 – 55 tuổi
 • Khách hàng không có dư nợ xấu tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng bất kỳ vào thời điểm vay vốn.
 • Khách hàng có hộ khẩu thường trú tại khu vực có chi nhánh ngân hàng muốn vay tiền.
 • Khách hàng bắt buộc phải có thu nhập ổn định và đủ khả năng kinh tế để thực hiện nghĩa vụ trả nợ đối với ngân hàng.

Hồ sơ và thủ tục vay tiền

Các ngân hàng, tổ chức tín dụng luôn cố gắng đơn giản hóa quy định về hồ sơ và thủ tục để giải quyết nhanh chóng yêu cầu vay vốn của khách hàng. Khi có nhu cầu bạn cần phải tìm hiểu thông tin cụ thể để tránh những trường hợp vi phạm pháp luật không đáng có:

Xem thêm:  Vay tiền bằng Cavet xe máy năm 2023 - cần là có tiền ngay

Hồ sơ vay tiền

Hồ sơ đối với hình thức vay không cần thế chấp được quy định như sau:

 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn.
 • Giấy đề nghị cho vay vốn theo quy định của ngân hàng, tổ chức tín dụng
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập, thời gian công tác tại công ty, doanh nghiệp đang làm việc; hợp đồng lao động
 • CMND bản photo ( khách hàng cần mang theo bản gốc để nhân viên ngân hàng đối chiếu)
 • Hộ khẩu/KT3 tạm trú tạm vắng
 • Một số giấy tờ chứng minh thu nhập ổn định như bản lương, bảo hiểm, hóa đơn tiền nước, tiền điện…
 • Giấy tờ liên quan khác (nếu có).

Thủ tục vay tiền

thủ tục vay vốn ngân hàng

 • Giấy đề nghị vay vốn: Tùy vào ngân hàng vay vốn làm mà mẫu đơn đề nghị vay vốn cũng khác nhau. Khi đến chi nhánh ngân hàng, giao dịch viên sẽ phát cho bạn form mẫu để thực hiện thủ tục. Trong đó, khách hàng cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân như: Họ tên, số chứng minh nhân / số thẻ căn cước, địa chỉ thường trú, số điện thoại liên lạc… Sau khi hoàn thành, ngân hàng sẽ tiếp nhận đơn và tiến hành xác thực thông tin.
 • CMND + Sổ hộ khẩu hoặc KT3: Đây là các giấy từ bắt buộc phải khi làm thủ tục vay vốn tại ngân hàng. Một số trường hợp nhất định, khách hàng có thể sử dụng thẻ căn cước hoặc chứng minh quân đội để thay thế.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Các loại giấy tờ này có thể bảng xác nhận lương, hợp đồng lao động, bản sao kê lương hoặc hóa đơn tiền điện nước,  hợp đồng vay tín chấp của tổ chức tín dụng…
Xem thêm:  Vay tín chấp ngân hàng VPBank và thủ tục cần biết

Cách tính lãi suất vay tiền không cần thế chấp

Cách tính lãi suất vay tiền không cần thế chấp

Hiện nay, các ngân hàng, tổ chức tín dụng áp dụng cách tính lãi suất theo số nợ dư giảm dần. Với cách này, càng về sau, số tiền lãi mà khách hàng cần trả hàng tháng sẽ giảm dần. Công thức cụ thể như sau:

 • Lãi phải trả hàng tháng = (Tổng số tiền dư nợ vay hiện tại x lãi suất ngày x số ngày thực tế duy trì dư nợ hiện tại) / 365

Ngoài ra, còn có 1 cách khác để tính lãi suất vay đó là dựa vào số nợ gốc ban đầu. Cách này thường áp dụng cho các khoản vay với hạn mức thấp, khách hàng sẽ thanh toán số tiền cố định hàng tháng bao gồm gốc và lãi. Công thức như sau:

 • Số tiền lãi phải trả hàng tháng = Số tiền gốc vay * lãi suất tháng
 • Hiện nay, lãi suất của ngân hàng đối với hình thức vay không cần thế chấp giao động trong khoảng 1,5-1,7%/năm.

Cách vay tiền ngân hàng không cần thế chấp mang đến cho khách hàng, người có nhu cầu vay vốn sự kiện lợi. Nhưng để biết mình có thuộc đối tượng hưởng các ưu đãi của khoản vay này hay không bạn cần nghiên cứu thật kỹ những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này. Hi vọng các kiến thức hữu ích trên đây sẽ góp phần giúp ích và hỗ trợ bạn trong việc vay tiền ngân hàng để thực hiện nhu cầu của bản thân.