Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho bé theo từng độ tuổi không thể bỏ qua

Published:

Mua bảo hiểm sức khỏe cho bé chính là món quà tuyệt vời mà cha mẹ dành tặng cho con cái. Sản phẩm mang đến nhiều quyền lợi vượt trội được thiết kế dành riêng cho trẻ, giúp con yêu được chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế tốt nhất. Hiện có nhiều gói bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi, liệu bạn đã xác định nên mua sản phẩm nào chưa?

Khi nào nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bé?

Ở mỗi giai đoạn phát triển của bé, cha mẹ sẽ có cách chăm lo khác nhau. Tuy nhiên dù ở giai đoạn nào, bé cũng cần được bảo vệ. Các bậc phụ huynh hãy mua bảo hiểm sức khỏe cho bé càng sớm càng tốt để bất cứ khi nào con cũng được chăm sóc sức khỏe toàn diện và khám, chữa bệnh trong điều kiện y tế tốt nhất.

Các loại bảo hiểm sức khỏe cho bé

Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho bé là thắc mắc chung của nhiều phụ huynh hiện nay, do trên thị trường xuất hiện đa dạng các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Về cơ bản, cha mẹ nên lựa chọn bảo hiểm sức khỏe cho bé theo từng độ tuổi. Điển hình như bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh và bảo hiểm sức khỏe cho bé trên 1 tuổi.

Bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 1 tuổi

Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ dưới 1 tuổi gồm có 3 loại: bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ và sản phẩm bổ trợ của công ty bảo hiểm nhân thọ.

Xem thêm:  Cha mẹ nên mua các gói bảo hiểm nào phù hợp cho trẻ?

Bảo hiểm y tế: Đây là một trong những loại hình bảo hiểm do Nhà nước tổ chức thực hiện, nhằm hỗ trợ chi phí khám bệnh, chi phí điều trị và chi phí thuốc men trong phạm vi cho phép. Bảo hiểm y tế dành cho mọi đối tượng. Trong đó, trẻ em dưới 6 tuổi được Nhà nước cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí.

Quyền lợi của bảo hiểm y tế dành cho trẻ em dưới 6 tuổi là trong quá trình khám và chữa bệnh tại cơ sở y tế đã đăng ký trong danh mục quy định của Nhà nước, trẻ được hỗ trợ 80% – 100% chi phí y tế (nếu đúng tuyến) hoặc 40 – 100% chi phí điều trị nội trú (nếu trái tuyến) theo quy định mới nhất hiện nay.

Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ: Bảo hiểm sức khỏe là “phiên bản nâng cấp” từ chính sách bảo hiểm y tế của Nhà nước do công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp, với thời hạn hợp đồng ngắn (1 – 2 năm), đóng phí một lần và phải tái tục định kỳ để hưởng quyền lợi trong những năm tiếp theo. Mua bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ cho bé, cha mẹ có thể yên tâm con được tận hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp, cùng quyền lợi trợ cấp y tế khi điều trị tại hệ thống bệnh viện và phòng khám có liên kết (theo quy định trong hợp đồng).

Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ: Bên cạnh các sản phẩm bảo hiểm chính, cha mẹ có thể lựa chọn kết hợp thêm sản phẩm bảo hiểm bổ trợ để mở rộng quyền lợi chăm sóc sức khỏe cho con. Đây là loại hình bảo hiểm mang tính bảo vệ dài hạn, với thời gian đóng phí linh hoạt (đóng phí theo tháng, theo quý, theo năm hoặc tăng/giảm phí đóng) và được hoàn lại toàn bộ giá trị hợp đồng khi đáo hạn.

Xem thêm:  Hướng dẫn kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng nhanh nhất

Hơn nữa, bảo hiểm bổ trợ sức khỏe còn bảo vệ cả gia đình trên cùng một hợp đồng, với phạm vi bảo hiểm mở rộng và quyền lợi bảo hiểm ưu việt:

  • Hỗ trợ phụ cấp viện phí, chi phí thuốc men, chi phí phẫu thuật, cấy ghép nội tạng hoặc chuyển cấp cứu, chi phí giường dành cho nhân thân, dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà, điều trị tại cơ sở y tế cao cấp trong và ngoài nước.

  • Chi trả số tiền bảo hiểm lớn hơn so với bảo hiểm sức khỏe khác, trong trường hợp trẻ gặp phải rủi ro bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh lý nghiêm trọng.

  • Quyền lợi chăm sóc thai sản, bảo vệ cho mẹ bầu và thai nhi trong suốt giai đoạn thai kỳ, trước rủi ro biến chứng hoặc dị tật bẩm sinh.

  • Dịch vụ bảo lãnh viện phí tối ưu (khám và chữa bệnh không cần tiền mặt) tại hệ thống bệnh viện và phòng khám có liên kết với công ty bảo hiểm.

 

Bảo hiểm sức khỏe cho bé trên 1 tuổi

Ngoài ba loại hình chăm sóc sức khỏe phổ biến như trên, đối với bé từ 1 tuổi trở lên, cha mẹ có thể lựa chọn thêm bảo hiểm tai nạn để được hỗ trợ tài chính trong trường hợp trẻ bị tổn thương thân thể do tai nạn. Mức phí tham gia bảo hiểm tai nạn tương đối linh hoạt, phụ thuộc vào tình hình thu nhập hiện tại của phụ huynh.

Xem thêm:  Nên mua bảo hiểm ung thư khi nào tốt nhất?

>> Khám phá ngay: Bảo hiểm tai nạn dành cho trẻ em của VNCB

Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho bé?

Trong cuộc sống hiện đại, cha mẹ nên ưu tiên mua bảo hiểm y tế kết hợp với bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ. Bởi vì bảo hiểm y tế là loại hình chăm sóc sức khỏe thông dụng, ai cũng phải sở hữu (bao gồm trẻ em) để được hưởng quyền lợi cơ bản. Song song đó, mua thêm bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ là giải pháp gia tăng phạm vi bảo vệ cho bé, tìm kiếm cơ hội để con yêu được chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Hy vọng với những thông tin trên đây, cha mẹ đã phần nào giải đáp được thắc mắc nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho bé. Nếu vẫn còn băn khoăn, các bậc phụ huynh có thể tìm đến lời khuyên của tư vấn viên để đưa ra quyết định lựa chọn chính xác nhất.

Bài viết cùng chủ đề:

>> Bảo hiểm sức khỏe là gì và những quyền lợi nổi bật

>> Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe bạn nên biết

>> Xác định bảo hiểm sức khỏe nào tốt với tiêu chí sau

Bài viết được VNCB tổng hợp từ trên internet, mọi thông tin chỉ mang yếu tố tham khảo, VNCB xin miễn trừ trách nhiệm nếu thông tin không mang lại sự hài lòng cho bạn. Bạn cần sự tư vấn từ các chuyên gia tài chính

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT