Lazada hoàn tiền Zalo Pay thế nào? Thời gian hoàn tiền bao lâu?

Published:

Việc Lazada cho phép áp dụng thanh toán bằng Zalopay đã tạo rất nhiều điều kiện để tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm online của người dùng. Sàn thương mại điện tử này cũng hỗ trợ hoàn tiền về ví Zalo khi người dùng thoả mãn các điều kiện quy định. Vậy chính sách Lazada hoàn tiền Zalo Pay thế nào? Điều kiện được hoàn tiền ra sao? Thông tin cụ thể sẽ được giải đáp sau đây!

Điều kiện Lazada hoàn tiền Zalo Pay

Thông thường chính sách hoàn tiền Lazada về Zalopay được thực hiện cho các đơn hàng đáp ứng các điều kiện như sau:

  • Thứ nhất, đơn hàng đã được lựa chọn phương thức thanh toán là bằng ví ZaloPay.
  • Thứ hai, đơn hàng thuộc một trong các nhóm sau: được huỷ trước khi nhà bán cho giao hàng cho đơn vị vận chuyển, đơn hàng hoàn trả thành công về cho nhà bán/Lazada, đơn hàng thanh toán trả trước chưa được giao thành công đến khách hoặc đơn hàng được đặt cọc trước.

dieu-kien-duoc-hoan-tien-ve-zalopay

Sau bao lâu thì hoàn tiền Lazada về Zalopay?

Thông thường tùy vào mỗi sàn sẽ có thời gian hoàn tiền được quy định khác nhau. Đặc biệt một số trang áp dụng chính sách hoàn tiền ngay trong vòng 24h để nâng cao chất lượng trải nghiệm mua sắm.

Xem thêm:  Tiền là gì? Bạn đã hiểu về tiền chưa?

Tuy nhiên, với trường hợp Lazada hoàn tiền Zalo Pay thì thời gian thực tế là trong khoản 2 ngày làm việc, không tính lễ tết và các ngày nghỉ theo quy định. Đây là khoảng thời gian được xem là phù hợp để Lazada đảm bảo được tính chính xác khi thực hiện hoàn tiền cho khách hàng. 

lazada-hoan-tien-trong-bao-lau

Hướng dẫn cách kiểm tra thời gian hoàn tiền Lazada về Zalopay

Các bước kiểm tra thời gian và thông tin Lazada hoàn tiền Zalo pay cũng giống như các kiểm tra hoàn tiền với các phương thức thanh toán khác tại Lazada. Cách kiểm tra quá trình hoàn tiền được đánh giá là tương đối đơn giản và dễ thao tác. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đơn hàng cần tra cứu thông tin hoàn tiền sau đó lựa chọn mục “đơn hàng đổi trả” hoặc “đơn hàng đã hủy”. Tại đây, chúng ta sẽ có thể bấm vào phần “hoàn tất thủ tục hoàn tiền” để tra cứu thông tin chi tiết.

Bước 2: Kiểm tra thông tin chi về việc hoàn tiền tại mục đã chọn ở bước 1. Các nội dung như lý do hoàn tiền, thời gian hoàn tiền, số tiền hoàn trả và phương thức hoàn tiền được trình bày tương đối rõ ràng và đầy đủ. Do đó chúng ta có thể kiểm tra và xem xét về thời gian cũng như tính chính xác về quá trình hoàn tiền. 

Xem thêm:  Thời gian mở cửa và đóng cửa ngân hàng ACB

Số tiền hoàn sẽ được cộng trực tiếp vào ví Zalo Pay liên kết với tài khoản Lazada của bạn. Bạn có thể kiểm tra ví Zalo pay và phần thông báo trên ứng dụng để biết tiền đã hoàn thành công hay chưa.  

Lưu ý khi liên kết và thanh toán bằng Zalopay trên Lazada

Hình thức thanh toán bằng Zalopay trên Lazada có thể còn mới mẻ với khá nhiều người. Giống như như hình thức thanh toán khác, bạn sẽ được Lazada hoàn tiền nếu đáp ứng các điều kiện quy định. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng ví Zalo Pay để thanh toán, mua hàng trên Lazada. 

Tuy nhiên, để giúp việc thanh toán bằng Zalo pay hiệu quả và nhanh chóng hơn, người cần lưu ý một số lỗi phổ biến khi liên kết Zalo Pay với Lazada:

Không thể thực hiện liên kết ví ZaloPay với Lazada

Thông thường, việc liên kết hai ứng dụng này rất nhanh chóng và đơn giản. Trường hợp không liên kết được thường xảy ra do lỗi số điện thoại đăng ký trên Lazada và ZaloPay không trùng khớp với nhau. Để xử lý, người dùng nên thay đổi số điện thoại đăng ký trên hai ứng dụng này trùng khớp với nhau và thực hiện liên kết lại theo hướng dẫn.

loi-ich-thanh-toan-bang-zalopay

Không thể thanh toán bằng ZaloPay trên Lazada được dù đã liên kết thành công

Trường hợp này thường xảy ra do hai nguyên nhân chính. 

  • Thứ nhất có thể là do số dư trong ví ZaloPay không đủ để thực hiện thanh toán, do đó bạn cần tiến hành nạp thêm tiền vào ví ZaloPay để xử lý vấn đề này.
  • Trường hợp thứ hai là do hệ thống đang trong quá trình bảo trì, bạn chỉ cần chờ khoảng 10 – 15 phút sau đó thực hiện thanh toán lại. 
Xem thêm:  Các Loại Thẻ ATM Vietinbank Cập Nhật Mới Nhất 2024

Ngoài ra, một số trường hợp kết nối mạng yếu cũng có thể gây ra gián đoạn việc thanh toán bằng ví ZaloPay. Do đó, bạn nên thực hiện các thao tác này khi có Internet ổn định.

Thanh toán bằng ZaloPay trên Lazada đang ngày càng được nhiều người lựa chọn nhờ sự tiện lợi, an toàn, bảo mật. Bạn sẽ được bảo vệ quyền lợi, được hoàn tiền như khi sử dụng các phương thức thanh toán khác. 

So với thời gian hoàn tiền về thẻ tín dụng hay thẻ ngân hàng, thời gian Lazada hoàn tiền Zalo Pay cũng nhanh hơn. Vì thế, bạn cần lưu ý để liên kết Zalo Pay thành công, giúp việc mua hàng, thanh toán và nhận tiền hoàn trả trên Lazada thuận lợi nhất. 

Có thể thấy chính sách Lazada hoàn tiền Zalo Pay khá tương tự với hầu hết các chương trình hoàn tiền khác của sàn thương mại điện tử này. Vì thế, bạn đọc có thể yên tâm mua sắm tại đây và áp dụng chương trình hoàn tiền trong những điều kiện phù hợp để tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm của mình nhé!

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT