Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank: điều kiện và thủ tục

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank là hình thức vay vốn được nhiều người quan tâm hiện nay. Bên cạnh việc là một ngân hàng thương hiệu lớn, sản phẩm vay thế chấp của Agribank còn có nhiều ưu điểm nổi bật. Từ lãi suất, điều kiện, thủ tục cho đến hạn mức vay đều có nhiều ưu đãi cho khách hàng. 

Agribank hiện vẫn là một trong các ngân hàng sở hữu sản phẩm vay thế chấp sổ đỏ với lãi suất rất ưu đãi. Tuy nhiên không phải chỉ cần có sổ đỏ là có thể vay được tiền tại Agribank. Ngân hàng còn đòi hỏi nhiều điều kiện và thủ tục để rót vốn cho khách hàng. Vậy vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank hiện có điều kiện thế nào? Lãi suất và thủ tục vay cụ thể là gì? Hãy cùng VNCB theo dõi bài viết dưới đây:

Vay thế chấp sổ đỏ Agribank là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ Agribank

Khác với hình thức vay tín chấp tại Agribank thì vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank là hình thức vay vốn cần phải có tài sản thế chấp. Trong trường hợp này, tài sản thế chấp chính là sổ đỏ. Hiện nay ngân hàng Agribank đang triển khai các sản phẩm vay thế chấp sổ đỏ như sau:

 • Vay thế chấp sổ đỏ mua xe.
 • Vay thế chấp sổ đỏ mua nhà đất, chung cư hoặc căn hộ.
 • Vay thế chấp sổ đỏ xây dựng và sửa chữa nhà đất.
 • Vay thế chấp sổ đỏ để kinh doanh.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank, khách hàng sẽ được vay loại tiền VNĐ. Điều kiện bắt buộc khách hàng phải có tài sản thế chấp như sổ đỏ, sổ hồng hoặc giấy tờ nhà đất. Vấn đề bảo đảm tiền vay có thể là sử dụng tài sản hoặc bên thứ ba bảo lãnh.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank có thời gian vay từ 12 – 120 tháng. Hạn mức cho vay tối đa đến 80% tổng nhu cầu vốn đối với thời hạn vay dưới 12 tháng. Trường hợp nhu cầu vay trên 12 tháng, hạn mức vay là 70% tổng nhu cầu vốn.

Hiện vay thế chấp sổ đỏ Agribank có 2 phương thức trả. Khách hàng sẽ lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện và khả năng của bản thân.

 • Một là trả nợ gốc một hoặc nhiều lần.
 • Hai là trả nợ lãi mỗi tháng hoặc định kỳ tùy theo thỏa thuận của ngân hàng và khách hàng.
Xem thêm:  Cách vay tiền trả góp sim viettel

Lợi ích của vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank

Lợi ích của vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank

Agribank là ngân hàng lớn với 100% vốn nhà nước

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank có nhiều lợi ích hấp dẫn, cụ thể:

 • Thời hạn vay linh hoạt, có thể kéo dài đến 20 năm.
 • Hạn mức cho vay linh động từ 70 – 80% giá trị tài sản thế chấp hoặc theo nhu cầu người vay.
 • Ngân hàng Agribank hỗ trợ 2 phương thức trả lãi. Do đó khách hàng có thể lựa chọn tùy vào thu nhập và điều kiện cá nhân. Tiền gốc sẽ chia nhỏ theo thời gian vay và khách hàng có quyền trả lãi theo tháng, quý thậm chí là 6 tháng 1 lần.
 • Bởi vì Agribank hiện là ngân hàng 100% vốn nhà nước nên lãi suất vay thế chấp sổ đỏ thấp và ổn định. Đặc biệt là các sản phẩm vay vốn dành riêng cho hộ gia đình và nông dân.
 • Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank đơn giản và nhanh chóng. Thời gian duyệt hồ sơ nhanh mà không cần chi phí dịch vụ. Khách hàng sẽ được hỗ trợ vay vốn tận tình 24/24.
 • Agribank là ngân hàng uy tín với tiềm lực đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu tài chính của khách hàng. Chính sức mạnh uy tín và thương hiệu giúp Agribank trở thành cái tên đáng tin cậy.
 • Ngân hàng Agribank sở hữu mạng lưới rộng toàn quốc với hệ thống phòng giao dịch và chi nhánh có mặt khắp các huyện, xã của 64 tỉnh thành Việt Nam. Do đó bất kể khách hàng đi đến đầu đều có thể làm thủ tục vay vốn. Đặc biệt là những hộ nông dân họ sẽ được vay ưu đãi.
 • Thông thường các ngân hàng sẽ phạt phí từ 3% – 5% số tiền trả nợ trước hạn. Tuy nhiên Agribank hầu như không phạt phí trả nợ trước hạn đối với khách hàng vay. Thông thường Agribank có thể sẽ thu phí tất toán hồ sơ vay vài trăm. Hoặc trường hợp phạt cũng chỉ từ vài trăm đến 1, 2 triệu đồng. Con số này không là gì nếu so với mức phạt  3% – 5% của nhiều ngân hàng khác.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank

Hiện lãi suất vay thế chấp sẽ dựa theo quy định của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank ở từng thời điểm cho vay. Lãi suất ưu đãi của vay thế chấp Agribank dao động từ 6 – 7% 1 năm. Sau khi hết ưu đãi, lãi suất này sẽ thả nổi và sử dụng công thức để tính như sau: Lãi suất sau ưu đãi = LSTK 13T + 3%.

Có thể thấy lãi suất sau ưu đãi sẽ phụ thuộc vào LSTK. Tuy nhiên mức lãi suất này cũng chỉ dao động trong khoảng 10 – 12% 1 năm. Do đó so với các ngân hàng khác, lãi suất vay thế chấp sổ đỏ của Agribank hấp dẫn hơn nhiều.

Xem thêm:  Vay tín chấp ngân hàng Techcombank và thủ tục cần biết

Thời gian giải ngân vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank?

Thông thường các ngân hàng sẽ không cho biết chính xác thời gian giải ngân tính từ lúc nhận hồ sơ đến khi vay là bao lâu. Điều đó phụ thuộc nhiều yếu tố chủ quan và khách quan hoặc phương án vay, mục đích vay…. Nếu giải ngân nhanh thì chỉ 3 – 5 ngày làm việc nhưng nếu chậm thì có thể là vài tuần.

Nếu khách hàng muốn có một khoảng thời gian cụ thể để ước chừng thì có thể tính là 5 ngày làm việc không bao gồm thứ 7, Chủ Nhật và ngày lễ. Thời gian giải quyết xong hồ sơ được tính từ khi khách hàng bổ sung đủ giấy tờ cho ngân hàng. Thông thường khách hàng sẽ không chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nên thời gian cũng dễ kéo dài. Do đó bạn nên liên hệ với ngân hàng trước khi tiến hành vay.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank 

Dựa vào những quy định về vay vốn ngân hàng và các nguyên tắc hoạt động, Agribank đã đưa ra những điều kiện dành riêng cho khách hàng vay thế chấp. Do đó người muốn vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank thì cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây.

 • Khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 – 75 và đang sinh sống, làm việc trong khu vực ngân hàng Agribank có văn phòng và chi nhánh.
 • Khách hàng có nguồn thu nhập ổn định và đảm bảo đủ khả năng trả các khoản lãi và gốc đúng kỳ hạn cho ngân hàng.
 • Thời điểm vay, khách hàng phải có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu của bất kỳ ngân hàng nào.
 • Khách hàng cần có tài sản đảm bảo cho khoản vay. Cụ thể là sổ đỏ, sổ hồng hay giấy tờ có giá trị tương tự.
 • Khách hàng phải có mục đích sử dụng vốn phù hợp quy định của ngân hàng Agribank và pháp luật Việt Nam.

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank

Để vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ như sau.

Về giấy tờ pháp lý gồm:

 • Giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân/căn cước công dân, sổ hộ khẩu/giấy xác nhận tạm trú, tạm vắng trong thời gian dài KT3.
 • Giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản thế chấp: sổ đỏ, sổ hồng, hợp đồng mua bán có tên tuổi chính xác.
 • Giấy đề nghị vay thế chấp theo mẫu của Agribank. Giấy này do ngân hàng cung cấp cho khách hàng.
Xem thêm:  Vay tín chấp Vietcombank: điều kiện, lãi suất và thủ tục vay

Về giấy tờ chứng minh thu nhập:

 • Thu nhập từ lương gồm: Bảng lương/hóa đơn điện nước trong 3 tháng gần nhất. Ngoài ra khách hàng cũng có thể sử dụng hợp đồng lao động.
 • Thu nhập từ kinh doanh gồm: Giấy phép kinh doanh, hợp đồng kinh tế, hóa đơn đầu ra – vào.

Về giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn:

 • Đối với vay vốn để xây dựng hoặc sửa nhà: Giấy phép xây hoặc sửa nhà, bảng kê nguyên vật liệu, hợp đồng thi công.
 • Đối với vay vốn tiêu dùng như kinh doanh hoặc mua xe: Hóa đơn mua hàng, hợp đồng mua bán….
 • Đối với vay vốn mua nhà – đất, chung cư hay căn hộ: Giấy chứng nhận nhà bán….

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank 

Hiện nay quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank gồm 3 bước chính sau:

 • Tiếp nhận yêu cầu tư vấn: Bước đầu tiên ngân hàng Agribank sẽ tiếp nhận thông tin đăng ký của khách hàng. Sau đó nhân viên sẽ xác nhận thông tin chính xác rồi tư vấn các gói vay, hạn mức, thời gian vay….
 • Xét duyệt và giải quyết hồ sơ: Bước thứ hai Agribank sẽ thẩm định tài sản đảm bảo dựa theo thông tin khách hàng khai báo. Ngoài ra Agribank cũng sẽ tiến hành xét duyệt khoản vay cũng như hỗ trợ khách hàng hoàn tất thủ tục.
 • Giải ngân tiền vay: Bước thứ ba, Agribank sẽ tiến hành giải ngân tiền vay cho khách hàng sau khi hồ sơ duyệt thành công. Thời gian nhận, giải quyết hồ sơ của Agribank thường từ 1 – 5 ngày. Bên cạnh đó nếu muốn quá trình vay diễn ra nhanh hơn thì khách hàng cần chuẩn bị sẵn đầy đủ hồ sơ.

Xem thêm thêm hình thức vay thế chấp ở các ngân hàng khác:

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank là một lựa chọn đáng tin cậy được nhiều khách hàng lựa chọn. Lãi suất thấp và ổn định, điều kiện, thủ tục cho vay đơn giản. Ngoài ra Agribank còn là một ngân hàng lớn, thương hiệu lâu năm tại Việt Nam. Do đó không có gì đáng ngạc nhiên khi sản phẩm vay thế chấp của Agribank lại được lựa chọn nhiều như vậy.