Quy Trình Thẩm Định Vay Tín Chấp TPBANK Mới Nhất 2024

Published:

Vay tín chấp ngân hàng TPBANK đang được nhiều người đăng ký bởi nhiều có nhiều ưu đãi về lãi suất, hạn mức.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng còn thắc mắc liệu quy trình thẩm định vay tín chấp TPBANK có nhanh không? Bao nhiêu lâu sẽ nhận được giải ngân,

Vì vậy trong nội dung dưới đây, VNCB sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết quá trình đăng ký vay tín chấp ngân hàng TPBANK.

Đôi nét về ngân hàng TPBank

Logo TPBANK

Ngân hàng TPBank có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Tiên Phong, được thành lập từ năm 2008, với các cổ đông chủ chốt bao gồm Công ty CP Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Công ty CP FPT, Công ty tài chính quốc tế, Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam và SBI Ven Holding Pte. Ltd., Singapore.

Suốt 25 năm hoạt động, TPBank đã phát triển và mở rộng mạng lưới tại tất cả 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Không chỉ nổi tiếng với dịch vụ thẻ thành công, TPBank còn cung cấp một loạt các gói vay đa dạng từ thế chấp đến tín chấp, phục vụ các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn. Ngân hàng cung cấp hai hình thức vay tín chấp, bao gồm vay trực tuyến và vay tại quầy giao dịch.

Vay tín chấp TPBANK là gì?

Vay tín chấp TPBANK là hình thức cho vay vốn không yêu cầu tài sản thế chấp, ngân hàng sẽ xét duyệt hồ sơ dựa trên các tiêu chí như mức thu nhập, lịch sử tín dụng và độ uy tín của khách hàng.

Nếu khách hàng cung cấp được hồ sơ chứng minh thu nhập tốt thì hạn mức vay sẽ cao và lãi suất cũng ưu đãi hơn.

Các gói vay tín chấp tại TPBANK

Vay tín chấp theo lương

vay theo lương ngân hàng TPBANK

Sản phẩm vay tín chấp theo lương dành cho những khách hàng có công việc ổn định và nhận lương qua thẻ ngân hàng lựa chọn. TPBank sẽ xem xét dựa trên số tiền lương trung bình của 3 tháng gần nhất để đánh giá khả năng trả tiền gốc và lãi của khách hàng, từ đó đưa ra quyết định về việc cấp tín chấp.

Xem thêm:  Mã CVV MB Bank Là Gì? Nằm Ở Đâu Và Có Tác Dụng Gì?

Người vay không cần thế chấp tài sản hoặc có sự bảo lãnh của cơ quan hoặc người thân. Chỉ cần trả tiền gốc và lãi mỗi tháng theo hợp đồng vay tín chấp đã ký.

Thông tin gói vay:

 • Hạn mức vay tối đa tới 300 triệu đồng.
 • Thời gian cho va trả góp tới 48 tháng.
 • Mức lãi suất rất ưu đãi từ 0,8% – 1,8%/ tháng.

Vay theo hóa đơn tiện ích

TPBank cung cấp gói vay theo hóa đơn tiện ích được nhiều khách hàng lựa chọn bởi nhiều ưu điểm nổi bật.

Thông tin gói vay:

 • Hạn mức vay tối đa tới 100 triệu đồng.
 • Thời gian cho vay tiền trả góp từ 12 – 36 tháng.
 • Mức lãi suất từ 1% – 2,17%/ tháng theo điều kiện và hồ sơ khách hàng cung cấp.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ

Một trong những gói vay nổi bật mà TPBank cung cấp là hình thức vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và tín dụng trả góp.

Khi khách hàng đăng ký vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc tín dụng trả góp tại TPBank sẽ được nhận mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 1.2%/tháng, đồng thời có thể nhận được số tiền vay một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Hơn nữa, khách hàng được hỗ trợ miễn phí khi làm hồ sơ vay và linh hoạt trong việc tất toán hồ sơ tín dụng tại bất kỳ thời điểm nào.

Nhờ vào danh sách đa dạng các chương trình vay tín chấp mà TPBank hiện đang cung cấp, ngân hàng đã thu hút một lượng lớn khách hàng đông đảo và đa dạng.

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank

Dưới đây là quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank đang áp dụng:

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBANK

Bước 1: Xác minh thông tin và khả năng tài chính của khách hàng

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký vay vốn của khách hàng, hồ sơ sẽ được chuyển đến bộ phận thẩm định của ngân hàng. Tại bộ phận này, nhân viên sẽ có trách nhiệm xác minh tính đúng đắn của thông tin mà khách hàng cung cấp và thẩm định về khả năng tài chính và lịch sử tín dụng của người vay.

Trong quá trình thẩm định, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành gọi điện xác minh một số thông tin cơ bản của khách hàng như sau:

 • Xác minh thông tin trong hồ sơ: Đảm bảo thông tin đã cung cấp trong hồ sơ là chính xác và không có sai lệch.
 • Xác minh người tham chiếu hoặc bảo lãnh: Nhân viên sẽ gọi điện đến người tham chiếu hoặc người bảo lãnh mà khách hàng đã cung cấp thông tin. Khách hàng cần cung cấp từ 3-4 thông tin cần thiết của người tham chiếu.
 • Xác minh đối tượng gia đình và đồng nghiệp: Nếu khách hàng đã lập gia đình, nhân viên sẽ gọi điện xác minh đến số điện thoại của vợ hoặc chồng và các số điện thoại khác của người thân hoặc đồng nghiệp của người vay.
Xem thêm:  Hạn Mức Chuyển Tiền Agribank Cập Nhật Mới Nhất 2024

Nếu nhân viên phát hiện bất kỳ thông tin nào sai lệch, hồ sơ vay tín chấp TPBank có thể bị từ chối.

Sau đó, nhân viên ngân hàng cũng sẽ kiểm tra trên hệ thống CIC để đảm bảo rằng người vay không có lịch sử nợ xấu và không vi phạm pháp luật, đồng thời các giấy tờ minh chứng thu nhập phải hợp pháp.

Bước 2: Xác minh địa chỉ nơi ở

Nếu tất cả thông tin được xác minh chính xác, ngân hàng TPBank sẽ tiến hành xác minh địa chỉ nơi ở cụ thể của khách hàng.

Điều này chỉ mang tính đối chiếu thông tin và nhằm đảm bảo tính chính xác của thông tin đã cung cấp.

Sau đó, nhân viên TPBank sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng để đặt lịch hẹn tại nhà và yêu cầu chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ gốc để tiếp tục quá trình đối chiếu thông tin.

FAQs

Thời gian thẩm định vay tín chấp TPBANK trong bao lâu?

Thời gian thẩm định vay tín chấp TPBANK trong bao lâu?

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank thường mất khoảng 3 – 4 ngày làm việc. Trong thời gian này, nhân viên ngân hàng tiến hành 2 bước thẩm định cơ bản như đã trình bày ở trên.

Tuy nhiên, nếu bạn nộp hồ sơ đăng ký vay sau kỳ nghỉ Tết, thời gian thẩm định của bạn sẽ chỉ kéo dài 24 tiếng đồng hồ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được kết quả biết hồ sơ vay tín chấp đã được duyệt hay không trong thời gian ngắn sau khi nộp hồ sơ.

Thẩm định vay tín chấp TPBank có bảo mật thông tin không?

Quy trình thẩm định gói vay tín chấp tại TPBank đòi hỏi khách hàng cung cấp nhiều thông tin cá nhân. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chính sách bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối của ngân hàng TPBank.

Xem thêm:  Bảo Hiểm Thất Nghiệp Là Gì? Điều Cần Biết Về Bảo Hiểm Thất Nghiệp

Khi ngân hàng TPBank gọi điện xác minh đến người thân hoặc đồng nghiệp, chỉ kiểm tra tính chính xác của thông tin cá nhân được ghi trên hồ sơ vay vốn, không liên quan đến việc xác minh thông tin vay vốn.

Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng đã kết hôn, TPBank sẽ không bảo mật thông tin của người vay vốn, bởi việc vay vốn tín chấp tại ngân hàng yêu cầu sự đồng ý của cả hai vợ chồng.

Vì sao quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank lại tốn thời gian?

Có những trường hợp thời gian quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank có thể kéo dài hơn dự kiến từ 4 – 7 ngày làm việc, do một số nguyên nhân sau đây:

 • Không thể liên hệ được với khách hàng hoặc người tham chiếu trong thời gian quy định.
 • Chưa thể xác minh được thông tin về nơi cư trú và nơi làm việc của người vay.
 • Thông tin khách hàng cung cấp bị sai lệch hoặc không đầy đủ, cần thêm thời gian để điều tra và xác minh.
 • Số lượng hồ sơ đăng ký vay quá lớn, dẫn đến tăng thời gian xử lý và thẩm định.
 • Khách hàng nộp hồ sơ vào những ngày gần cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ, khiến quy trình thẩm định bị ảnh hưởng và kéo dài hơn bình thường.

Khách hàng liên hệ với TPBANK qua hình thức nào?

Sau khi đã nộp hồ sơ và đã hoàn tất quy trình xét duyệt, nếu sau hai ngày mà không nhận được cuộc gọi từ nhân viên ngân hàng,có thể thực hiện các cách sau để kiểm tra tình trạng hồ sơ vay:

Cách 1: Liên hệ với nhân viên đã hỗ trợ làm hồ sơ vay

Liên hệ với nhân viên đã hỗ trợ để kiểm tra thông tin và tình hình xét duyệt hồ sơ vay. Đồng thời,  cũng có thể yêu cầu bổ sung thông tin hoặc giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến quá trình thẩm định.

Cách 2: Gọi điện trực tiếp đến tổng đài của TPBank::

 • Tổng đài hỗ trợ khách hàng: 1900 6363 81
 • Số tổng đài của TPBank: 1900 5858 85
 • Số hotline của tổng đài TPBank: 0243 768 3683

Tổng kết

Nội dung trên đây VNCB đã tổng hợp quy trình thẩm định vay tín chấp TPBANK, hy vọng bạn đã nắm rõ các bước phê duyệt hồ sơ từ ngân hàng TPBANK và có thể vay vốn thành công.

Xem thêm:

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT