Cách kiểm tra tài khoản vietcombank nhanh chóng và tiện ích nhất

Kiểm tra tài khoản Vietcombank bằng điện thoại

Vietcombank là ngân hàng ngoại thương Việt nam lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hoá.  Chính vì vậy, ngân hàng thường có rất nhiều dịch vụ tiện ích, hiện đại và thông minh. Và Vietcombank cũng cung cấp rất nhiều cách kiểm tra tài khoản Vietcombank để người dùng có những trải nghiệm tiện ích nhất.

Hiện nay, để kiểm tra số dư tài khoản, Vietcombank cung cấp cho người dùng 4 cách. Ngây bây giờ hãy cùng VNCB tìm hiểu tất cả các cách đó để có thể kiểm tra số dư tài khoản một cách nhanh nhất khi cần thiết nhé.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank tại các chi nhánh, phòng giao dịch

Để có thể kiểm tra số dư tài khoản một cách an toàn bạn có thể đến các chi nhánh, văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Khi đó bạn chỉ cần mang thẻ ATM hoặc cung cấp số tài khoản của bạn cho nhân viên giao dịch để họ có thể kiểm tra số dư còn lại trong tài khoản.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Cách kiểm tra này sẽ phù hợp trong trường hợp bạn đang thực hiện một giao dịch nào đó ở quầy giao dịch và muốn biết thông tin số dư tài khoản ngay tại thời điểm đó. Bởi lẽ cách kiểm tra này sẽ mất thời gian và công sức đi lại và bạn sẽ phải mất công đợi để lấy số tự nếu như tại quầy có đông khách.

Ngoài ra, bạn cần nắm rõ thông tin về thời gian làm việc của ngân hàng Vietcombank để tránh những bất tiện cho bản thân. Hiện nay, Vietcombank làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 (có một số chi nhánh đặc thù làm việc vào thứ 7) trong khung giờ buổi sáng từ 8h30 – 12h00 và buổi chiều bắt đầu từ 13h00 đến 16h00 đối với các phòng giao dịch tại Hà Nội. Ngoài ra ở từng khu vực thì khung giờ làm việc cũng có chênh lệch mà bạn cần phải lưu ý.

Xem thêm:  Các Loại Thẻ ATM Ngân Hàng Vietcombank Danh Sách Chi Tiết!

Kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietcombank bằng cây ATM

Cách thứ hai giúp bạn có thể kiểm tra được tài khoản ngân hàng vietcombank đó là tại các cây ATM. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau: Cho thẻ vào cây – nhập mã pin- chọn chức năng vấn tin số dư tài khoản là có thể kiểm tra được số dư thẻ ngân hàng của bạn rồi.

Kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietcombank bằng cây ATM

So với cách kiểm tra tài khoản tại phòng giao dịch thì cách kiểm tra bằng cây ATM được đánh giá là nhanh hơn, và linh hoạt hơn bởi các cây ATM được phân bố đều tại nhiều địa điểm. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank tại các cây ATM thuộc ngân khác như: Vietinbank. BIDV, Agribank….

Kiểm tra tài khoản Vietcombank bằng điện thoại

Để kiểm tra tài khoản Vietcombank trên điện thoại bạn có thể thực hiện bằng hai cách sau:

Cách 1: Kiểm tra số dư tài khoản bằng tin nhắn SMS

Không cần phải mất công đi lại nữa, bạn chỉ cần ngồi ở nhà soạn một tin nhắn là có thể biết ngay được số dư tài khoản của mình. Nhưng trước tiên bạn cần phải đăng ký dịch vụ SMS Banking. Để đăng ký dịch vụ này, bạn cần mang giấy tờ tuỳ thân và thông tin cần thiết của tài khoản đến quầy giao dịch để nhân viên đăng ký dịch vụ này.

Kiểm tra tài khoản Vietcombank bằng điện thoại

Sau khi đăng ký dịch vụ SMSBanking thành công, bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản của mình bằng hai cú pháp sau:

Kiểm tra số dư tài khoản mặc định mà bạn đã đăng ký số điện thoại đó: SD hoặc VCB SD gửi 6167

Xem thêm:  Lãi Suất Chiết Khấu Là Gì? Công Thức Tính Lãi Suất Chiết Khấu

Kiểm tra số dư tài khoản tùy chọn khác : SD [SốTK] ” hoặc “VCB SD [SốTK]” gửi 6167

Phí dịch vụ truy vấn thông tin là 1.500đ đối với các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone và 1000đ đối với các nhà mạng khác. Ngoài ra Vietcombank cũng cung cấp dịch

Cách 2: Kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietcombank online bằng ứng dụng trên điện thoại

Cách vấn tin số dư tài khoản ngân hàng qua internet là cách phổ biến được nhiều người sử dụng nhất. Để thực hiện được cách này, trước tiên bạn cần đăng ký dịch vụ VCB-Mobile B@nking trước tại các chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc. Với dịch vụ VCB-Mobile B@nking, ngoài việc bạn có thể biết được số dư tài khoản của mình thì bạn còn có thể thực hiện dịch vụ chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán online…..

Sau khi đã đăng ký dịch vụ VCB-Mobile B@nking thành công, bạn cần tải ứng dụng Vietcombank( áp dụng cho cả máy có hệ điều hành Android và IOS). Sau khi tải được ứng dụng về máy, bạn cần đăng nhập tài khoản ngân hàng được cung cấp và sau đó nhấn vào mục Tài khoản/Thẻ để kiểm tra số tiền còn lại trong tài khoản của bạn.

Cách này thật sự nhanh chóng và tiện lợi cho người dùng bởi bạn không cần mất thời gian và công sức đi lại như các cách nêu trên. Bởi vậy, nếu bạn chưa đăng ký dịch vụ VCB-Mobile B@nking thì còn ngần ngại gì mà không đăng ký ngay để có thể sử dụng những dịch vụ tiện ích nhất của Vietcombank?

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính

Để kiểm tra số dư tài khoản trên máy tính của ngân hàng Vietcombank, bạn cần đăng ký dịch vụ VCB-iB@nking. Và tất nhiên, để có thể sử dụng dịch vụ bạn cần đăng ký dịch vụ VCB-iB@nking tại các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank bằng các giấy tờ tùy thân hoặc hộ chiếu. Với dịch vụ này, bạn có thể làm được nhiều điều hơn nữa ngoài việc vấn tin số dư tài khoản.

Xem thêm:  Nợ là gì? Các quản lý nợ hiệu quả trong năm 2023

Sau khi đăng ký dịch vụ Internet Banking Vietcombank, để xem số dư tài khoản bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang dịch vụ VCB-iB@nking của Vietcombank: https://www.vietcombank.com.vn/IBanking2015/55c3c0a782b739e063efa9d5985e2ab4/Account/Login

Bước 2:

Nhập đầy đủ thông tin tài khoản của bạn bao gồm Tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra. Các thông tin về Tên đăng nhập và Mật khẩu bạn sẽ được ngân hàng cấp và gửi tới email hoặc số điện thoại sau vài ngày đăng ký dịch vụ tại quầy giao dịch.

Bước 3:

Tại giao diện chính khi đã đăng nhập thành công, bạn cần tìm kiếm mục Số tài khoản trong loại Tài khoản Tiền gửi thanh toán hoặc tiền gửi tiết kiệm của người dùng và nhấn Xem chi tiết để kiểm tra số dư tài khoản của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể xem được biến động số dư qua các giao dịch gần nhất.

Như vậy, để có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietcombank bạn có thể sử dụng 4 cách cơ bản trên. Tuỳ vào từng trường hợp mà bạn có thể sử dụng những cách kiểm tra sao cho phù hợp, nhanh chóng và tiện ích nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc nắm rõ số dư tài khoản của mình để có thể quản lý chi tiêu một cách hợp lý nhất nhé.

Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *