Top những nghề lạ hái tiền triệu mỗi ngày

Published:

Đam mê kiếm tiền ai cũng có đam mê, nhưng mà làm gì để có tiền thì là chuyện khác. Để tìm 1 nghề phù hợp bản thân và kiếm được tiền triệu mỗi ngày từ nó thì bạn phải đánh đổi rất nhiều, từ chi phí đầu tư cho tới vấn đề quan trọng nhất đó là thời gian. Mỗi ngày mất đi thì bạn cũng có thể đang mất đi nguồn thu nhập tiền triệu mỗi ngày.

Có thể khi bạn đang đọc bài viết thì này thì cũng là lúc bạn đang đi tìm một nghề tay trái hái ra tiền hay cũng có thể là 1 nghề để ổn định công việc và thu nhập của bạn. Bạn đang rất đắn đo làm nghề gì để có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày để mua nhà mua xe.

Bill Gates có từng chia sẻ với các sinh viên 1 câu nói là “Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó thì đó không phải lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó thì đó là lỗi của bạn”. Điều này cho chúng ta thấy ngay khi còn trẻ tuổi thì phải không ngừng trao dồi học hỏi, tìm kiếm những nghề lạ và mới để tiên phong dẫn đầu và kiếm tiền làm giàu.

Bài viết này VNCB sẽ giới thiệu bạn top những nghề lạ hái tiền triệu mỗi ngày mà bạn sẽ rất bất ngờ và có thể đang rất phù hợp với khả năng bạn mà bạn đang không biết và nó cũng để trả lời câu hỏi làm gì để kiếm tiền của bạn. Biết đâu sau bài viết này bạn sẽ kiếm được tiền triệu mỗi ngày. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nghề tư vấn

Nghề tư vấn

Nghề tư vấn được xem là một nghề rất lạ ở Việt Nam, nhưng với thế giới thì đây 1 công việc hái ra tiền và làm giàu của rất nhiều người. Rất nhiều doanh nghiệp bỏ rất nhiều chi phí để được lắng nghe những lời tư vấn để phát triển và quản lý rủi ro để đảm bảo sự thành công.

Tư vấn là một nghề xu hướng, thu hút rất nhiều người lao động có trình độ, kỹ năng. Đây là 1 nghề mà rất nhiều người kiếm được 5 triệu đồng trong 1 ngày chỉ để tư vấn cho 1 doanh nghiệp. Và cũng nhiều người kiếm được hàng trăm $ cho mỗi tiếng tư vấn.

Để trở thành một nhà tư vấn giỏi bạn cần phải có nhiều kỹ năng, am hiểu nhiều kiến thức, có nhiều kinh nghiệm thực chiến và kỹ năng giao tiếp. Và lúc nào bạn cũng phải tự tin đưa ra được các phương án giải quyết các vấn đề cho người thuê.

Do đó, nếu bạn có kiến thức chuyên môn và có những người ngoài kia muốn hưởng lợi từ chuyên môn đó thì bạn có thể cung cấp dịch vụ tư vấn. Bạn sẽ giúp họ giải quyết vấn đề, đạt được mục tiêu trong công việc và cuộc sống.

Dĩ nhiên, để làm một nhà tư vấn thành công, chỉ chuyên môn thôi là chưa đủ. Bạn phải biết cách lắng nghe, nhận thức được vấn đề, đưa ra giải pháp, diễn đạt dễ hiểu và tương tác tốt với khách hàng. Có thể nói kỹ năng giao tiếp là kỹ năng quan trọng bậc nhất với một nhà tư vấn.

Tuy nhiên, nếu bạn vốn không phải một người giỏi giao tiếp thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Kỹ năng này hoàn toàn có thể rèn luyện theo thời gian và tích luỹ kinh nghiệm. Chỉ cần bạn có trình độ chuyên môn, kiên nhẫn và đam mê làm việc trong ngành tư vấn, bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền.

Phân tích thị trường

Phân tích thị trường

Nghiên cứu và khảo sát thị trường là một nghiệp vụ vô cùng quan trọng, nếu công tác nghiên cứu thị trường được làm tốt, nó sẽ cung cấp đầy đủ thông tin chính xác để giúp bạn có thể đưa ra một chiến lược phù hợp và do đó mang lại hiệu quả cao cho các khách hàng.

Ngược lại, nếu công tác nghiên cứu thị trường thu thập về những thông tin không chính xác, không phản ảnh đúng tình hình thực tế thị trường, và do không dựa trên cơ sở thông tin vững chắc nên quyết định được đưa ra sẽ không sát với thực tế, sẽ dẫn tới đưa ra những chiến lược sai lệch.

Đây là 1 nghề rất thành công của rất nhiều bạn trẻ. Khi bạn là 1 nhà phân thích thị trường chuyên nghiệp như chứng khoản, tiền điện tử… thì rất rất nhiều người sẵn sàng bỏ ra 1 số tiền lớn để được tham gia vào các nhóm của bạn để được nhận các thông tin mà bạn phân tích cũng như nghiên cứu được.

Những điều kiện giúp bạn thành công trong nghề NC&KSTT

  • Phần lớn thời gian của việc nghiên cứu thị trường tiêu tốn vào việc phân tích dữ liệu một cách tỉ mỉ, chính xác, vì vậy những người làm công việc này phải có khả năng tập trung cao, chú ý đến chi tiết và tỉ mỉ.
  • Sự kiên trì là hết sức cần thiết bởi vì công việc này phải trải qua nhiều giờ nghiên cứu độc lập và giải quyết vấn đề.
  • Các kỹ năng về giao tiếp cũng quan trọng bởi vì các nhà nghiên cứu phải có khả năng trình bày những khám phá của họ một cách rõ ràng chính xác cả bằng miệng và viết.
  • Có tinh thần học hỏi cao vì ngoài những kiến thức kỹ năng cần thiết của chuyên ngành về kinh doanh, tiếp thị, hành vi KH…còn phải có những kiến thức rộng về nhiều lĩnh vực khác.
  • Bạn muốn làm nhà nghiên cứu thị trường triển vọng nên học thêm những khóa học khác về khoa học xã hội bao gồm kinh tế học, tâm lý học, tiếng Anh, xã hội học, nhân học. Bởi vì tầm quan trọng của những kỹ năng về lượng đối với ngành này nên những khóa học về toán học, thống kê học, thiết kế phương thức lấy mẫu khảo sát và khoa học máy tính là cực kỳ hữu ích.
Xem thêm:  Đòn bẩy là gì?

Nếu như bạn cần phải học hỏi thêm về nghề này thì có thể tham gia vào các ứng dụng kiếm tiền online để nhận thêm công việc khảo sát kiếm tiền để có thể học hỏi được các doanh nghiệp thường thông qua khảo sát để phân tích thị trường như thế nào, và đồng thời bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách chơi game, nghe nhạc, xem video, nhập mã kiếm tiền… trên những app này.

Hiện nay các ứng dụng kiếm tiền online đang được xem là công cụ rất HOT và là việc làm cho mẹ bỉm tuyệt với nhất, cũng là cách kiếm tiền online cho học sinh hiện nay.

Affiliate Crypto

Tương tự như các ngách làm Affiliate Marketing khác như tài chính, giáo dục, ecommerce. Làm affiliate marketing crypto là việc bạn sẽ đi Marketing, quảng bá các sản phẩm của thị trường crypto thông qua link ref của bạn và được nhận mức hoa hồng tương ứng.

Quy trình làm Affiliate Crypto

Trước khi đi sâu vào chi tiết, các bạn nên biết đây là một thị trường có rất nhiều các nhà đầu tư hay còn gọi là trader. Vì thế, các mức hoa hồng bạn được nhận sẽ rất cao và không giới hạn.

Bước 1: Xác định ngách (Niche)

Cụ thể là bạn sẽ cần xác định micro-niche, nghĩa là ngách rất nhỏ hướng đến tệp đối tượng nhất định. Mỗi ngách sẽ có cách làm và thu nhập khác nhau, một số micro-niche mà bạn có thể tham khảo:

  • Spot: Phương thức mua bán tài sản theo tỷ giá của thị trường hiện tại.
  • Margin: Phương thức sử dụng đòn bẩy tài chính trong đầu tư.
  • DeFi:  Nền tảng tài chính mở phi tập trung (Open Finance).

Bước 2: Tìm kiếm các bên hợp tác 

Sau bước xác định ngách, thì bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm các bên hợp tác phù hợp với ngách mà bạn đã lựa chọn. Chương trình Binance Referral là một trong số đó và mức hoa hồng lên đến 40%.

Bước 3: Phương thức quảng bá

Khi làm Affiliate Crypto, 2 cách phổ biến nhất mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp chính là xây dựng content website và trở thành một Personal Blogger, hoặc có thể trở thành một Influencer trên các nền tảng MXH.

Bước 4: Lên kế hoạch xây dựng content

Thị trường nào cũng vậy, sẽ không có chuyện “há miệng chờ sung” đâu. Vì vậy, hãy nghiên cứu, tìm hiểu thêm các kiến thức về thị trường Crypto, sau đó lên kế hoạch xây dựng những nội dung thật chất lượng mang đến giá trị cho người đọc. Chân lý bền vững nhất vẫn là 80% giá trị và 20% quảng cáo bạn nhé.

Bước 5: Tối ưu hóa

Đây là bước mà các bạn sẽ tối ưu cho website của mình như Onpage SEO, Offpage SEO để giúp cho Google có thể hiểu được website của bạn đang hướng đến nội dung nào. Từ đó, giúp nội dung của bạn có cơ hội lên top Google để tiếp cận được nhiều người hơn.

Bước 6: Xây dựng cộng đồng 

Sau khoảng thời gian miệt mài với Website và cho ra được những kết quả khả quan. Đây là lúc thích hợp để bạn nghĩ đến việc xây dựng cho mình một cộng đồng trên mạng xã hội. Điều đó không chỉ giúp cho bạn tìm kiếm được nhiều khách hàng hơn mà còn giúp kết nối những người có cùng chí hướng để hỗ trợ bạn trong tương lai.

Affiliate Crypto

Đầu tư Crypto

Chưa bao giờ tên gọi nhà đầu tư Crypto trở nên phổ biến đến thế. Công việc của nghề đầu tư cũng khá nhàn khi chỉ cần có một số tiền đáng kể bỏ vào tài khoản của bạn, theo dõi bảng điện, ra quyết định đầu tư và chờ các đồng coin hay token tăng giá.

Đầu tư crypto không chỉ đơn thuần theo dõi xu hướng biến động giá của đồng coin, mà đòi hỏi chúng ta phải có khả năng đánh giá triển vọng chung của thị trường, cho đến những khả năng thay đổi của thị trường chung. Những nhà đầu tư crypto chuyên nghiệp sẽ xác định rất rõ các nguyên do đằng sau việc nắm giữ các đồng tiền như Bitcoin, ETH … của các cá để đánh giá xu hướng của thị trường.

Xem thêm:  10 cách kiếm tiền trên Instagram dễ ợt còn miễn phí

Ở Việt Nam có rất nhiều bạn trẻ nhanh chóng học hỏi đầu tư vào thị trường Crypto và nhanh chóng trở thành những triệu phú $ chỉ trong vài năm. Có những bạn chỉ là phục vụ những quán cafe nhưng may mắn được học hỏi và trở nên giàu có giờ tham gia vào thị trường này.

Nghề nhiếp ảnh

Nghề nhiếp ảnh

Ngày nay các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Pinterest… là nơi để chúng ta post những tấm hình để chia sẻ cuộc sống. Từ đấy có nhiều cơ hội hơn cho các bạn trẻ có thể nhận được những hợp đồng quảng cáo làm mẫu ảnh, livestream… kéo theo đó là yêu cầu về các thợ chụp ảnh chuyên nghiệp ngày một tăng cao. Bạn sẽ dàng kiếm được thu nhập tiền triệu nhờ vào con mắt thẩm mỹ và tư duy thiết kế của mình.

Nghề nhiếp ảnh gia cũng rất nhiều lĩnh vực nhỏ để bạn chọn lựa như chụp chân dung, chụp quảng bá sản phẩm, chụp ngoại cảnh, chụp kỷ yếu, chụp các dịp sự kiện,…Tuy nhiên, nghề này đòi hỏi bạn năng khiếu rất nhiều cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp. Cùng với đó, các trang thiết bị đồ nghề cũng phải ở hạng mức cao mới có thể sản xuất những bức ảnh đẹp.

Và hiện nay có nhiều website sẵn sàng trả cho bạn 1 số tiền cho 1 tấm hình mà nhiếp ảnh gia chia sẻ, có rất nhiều bạn trẻ đã kiếm được rất nhiều tiền trở thành triệu phú nhờ bán những tấm hình tự chụp.

Chia sẻ hình ảnh là 1 cách làm kiếm tiền Hot hiện nay

Freelancer

Freelance là một chiến trường nơi các công ty trả giá cao nhất để có được những người giỏi nhất. Đó cũng là nơi các freelancer đưa ra những chào giá hấp dẫn nhất để nổi bật hơn các “đồng nghiệp” của mình.

Nhiều người đi tìm freelancer với nghĩ rằng đó chỉ là những kẻ thất nghiệp ngồi một góc làm việc tại nhà, không cần đầu tư nhiều nên chỉ làm những công việc với mức giá bèo bọt. Freelancer, cũng như mọi ngành nghề khác, nếu muốn nổi bật phải giỏi và phải đầu tư. Hãy học, rèn luyện, cũng như dành thời gian và vật chất để đạt được đến trình độ nhất định.

Nếu bạn xác định theo đuổi con đường freelance lâu dài và nghiêm túc, hãy hiểu rõ giới hạn làm việc của bản thân. Bạn có thể chọn làm việc cật lực liên tục một thời gian rồi nghỉ ngơi một thời gian và vẫn cảm thấy ổn. Nhưng đây không phải một giải pháp lâu dài cho sức khỏe.

Để tồn tại trong nghề khi làm việc đơn độc, bạn buộc phải chuyên nghiệp không kém (thậm chí phải hơn) bất kì một công ty nào. Hãy bắt đầu từ việc xây dựng một bản CV và hồ sơ năng lực thật chỉn chu để đưa đến những ấn tượng tốt cho khách hàng ngay từ những tiếp xúc đầu tiên.

Khi bạn có một Profile tốt với nhiều công ty, bạn sẽ nhận được rất nhiều dự án và kiếm được rất nhiều tiền hàng ngày. Hãy thử tìm hiểu ngành nghề này nếu bạn muốn tự do về tài chính và thời gian.

Nghề tối ưu quảng cáo Google – Facebook – Tiktok

Nghe có vẻ đây chắc chắn là một nghề lạ đúng không bạn? Nhưng sự thật đây là một nghề kiếm được tiền triệu trong ngày đấy. Chỉ cần bạn có năng lực và kinh nghiệm trong việc cài đặt quảng cáo Google – Facebook hay Tiktok là có thể kiếm tiền với nghề tối ưu quảng cáo rồi.

Có rất nhiều shop, cửa hàng, showroom, người bán hàng online, doanh nghiệp… đang có rất nhiều chiến dịch quảng cáo để xây dựng thương hiệu cũng như bán hàng. Và có rất nhiều chiến dịch chạy rất tốn tiền nhưng không mang lại hiệu quả. Và đây là lúc họ cần bạn – người tối ưu các chiến dịch quảng cáo.

Điều cần làm là bạn cần phải xây dựng được thương hiệu cá nhân, cố gắng đưa các thông tin profile của mình lên các trang mạng xã hội, hãy để cho các doanh nghiệp họ biết tới bạn là một người tối ưu quảng cáo chuyên nghiệp.

Nghề kinh doanh online

Chắc bạn cũng biết trước đây chúng ta muốn mua 1 thứ gì đều phải ra các cửa hàng để được mắt thấy – tay sờ vào các sản phẩm thì mới quyết định mua hàng hay không. Nhưng xu hướng thế giới luôn luôn thay đổi và kỉ nguyên 4.0 đã thay đổi tất cả, con người có xu hướng mua hàng Online để tiết kiệm về thời gian và cũng như dễ dàng săn được món đồ yêu thích với một mức ra rất rẻ.

Và kinh doanh bán hàng Online sẽ giúp bạn nhanh các mặt hàng mong muốn với tỉ lệ ra đơn hàng rất nhanh, đồng thời cũng giúp cho bạn xây dựng thương hiệu được nhiều người dùng biết tới hơn. Với nghề kinh doanh đó là một nghề lạ nhưng không lạ với giới trẻ.

Muốn thành công trong một lĩnh vực nào đó thì bạn cần phải am hiểu về nó. Dù cho những mặt hàng bạn kinh doanh là mặt hàng phổ thông, không cần kiến thức chuyên sâu. Nhưng nhất định bạn phải nắm được những kiến thức cơ bản.

Xem thêm:  Top 10+ website làm khảo sát kiếm tiền uy tín nhất 2024

Bên cạnh đó bạn cũng cần học hỏi những kinh nghiệm thực tế từ chính những người bán hàng online đi trước để áp dụng cho chính mình. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng, đọc sách báo hoặc đầu tư tham gia những khóa học ngắn hạn về bán hàng online.

Đặc biệt, bạn cần phải trang bị cho bản thân kiến thức về marketing để tận dụng các mạng xã hội, nhất là Facebook – Zalo – Tiktok để bán hàng online. Rất nhiều chủ shop bán hàng đã thành công khi bán hàng trên Facebook, Zalo, Tiktok… bằng các hình thức như xây dựng trang profile cá nhân hay fanpage, nhóm, live stream bán hàng… có lượng khách hàng tiềm năng cao.

Đồng thời, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về cách thức bán hàng trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Sendo, Shopee, Tiki,… Vì đây chính là một trong những kênh, công cụ để tiếp thị, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, giúp bạn kiếm được lợi nhuận nhiều hơn khi bán hàng online.

Nếu muốn trở thành người chủ, bạn cũng cần phải có những kỹ năng của nhà quản trị. Bạn phải hiểu về cách vận hành theo quy trình nhất định, cách để quản lý nhân viên (nếu sau này bạn mở rộng quy mô và thuê thêm nhân viên), quản lý tài chính, những vấn đề liên quan đến nguồn hàng, vận chuyển hàng hóa, …

Khi mới bắt đầu kinh doanh, dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ hoặc chỉ là một nhà bán lẻ thì bạn đều nên dành thời gian để quan tâm đến.

Nghề chỉnh sửa thế cây cảnh

Nghề chỉnh sửa thế cây cảnh

Hiện nay có rất nhiều người đam mê và yêu thích cây cảnh, họ sẵn sàng bỏ ra số tiền rất lớn để sở hữu nhưng cây cảnh có phom, thế độc và lạ. Nhưng mà đại đa số họ không biết cách để định hình, tạo dáng cho cây và thường thị sẽ thuê những người rành nghề tỉa và tạo thế về chăm sóc những cây trong nhà.

Nên những người rành nghề có rất nhiều đất sống cho dù đang ở bất kì tỉnh thành nào. Những người được gọi là “nghệ nhân” bởi khả năng hiểu biết am tường về cách dựng phom cho cây, có cách biến những dáng cây tưởng chừng đơn giản thành nhiều thế độc, lạ, bắt mắt…

Thu nhập của nghề này dao động từ 800.000 – 1.200.000 đồng/ngày. “Tùy mức độ khó dễ của từng loại cây, tạo thế dáng có phức tạp hay không, và tùy khả năng của mỗi thợ mà có thu nhập cao hay thấp. Nếu có sự khéo léo, cẩn thận, có sự hiểu biết nhiều về cây cảnh, làm cho chủ ưng ý thì thậm chí có ngày nhận về được cả 1.500.000 đồng”

Có lẽ trong các nghề thì sửa cây là một trong những nghề sử dụng ít dụng cụ nhất, chỉ 2 thứ: cưa và kéo. Và phụ kiện cho công việc tạo dáng cho cây cũng chỉ là dây nhôm, dây ni lông cùng vài thanh tre nẹp giữ dáng.

Đặc điểm của nghề này là bạn phải tự học, tự mày mò học lỏm thôi, chứ không được đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp”. Nếu bạn muốn cơ hội theo nghề này, trở thành nghệ nhân trong nghề chăm sóc, chỉnh sửa cây, được người chơi cây cảnh tin tưởng, thì phải trải qua quá trình học hỏi kinh nghiệm rất nhiều.

Bạn cần có sự cầu tiến, ham học hỏi thì bạn mới có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu của khách khi họ muốn tạo các dáng từ: sư tử hý cầu, lưỡng long chầu nguyệt… cho đến ngũ phúc, dáng long, phượng… dù ở bất kỳ loại cây nào bạn có thể dễ dàng kiếm được tiền triệu mỗi ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Muốn làm nghề chỉnh sửa cây cảnh phải thế nào?

Khi hiện nay chưa có những nơi đào tạo bài bản về nghề chỉnh sửa cây cảnh, thì hãy tìm người đi trước, xin đi làm cùng. Đồng thời hãy siêng đọc sách, lên mạng tìm đọc những kiến thức liên quan về nghề. Dành nhiều thời gian để tập tành sử dụng các trang thiết bị dụng cụ để trồng và chăm sóc cây cảnh đúng yêu cầu kỹ thuật cho đến mức nhuần nhuyễn. Sau đó hãy thực hiện việc tạo tán, dáng, thế cho các loại cây đơn giản trước khi “đụng chạm” vào những cây giá trị cao hơn.

Làm freelance làm sao để có khách hàng?

Hãy để cho mọi người biết bạn đang cung cấp một dịch vụ này. Sẽ càng tốt nếu bạn có thể dùng một cách thật đặc biệt để mọi người phải nhớ tới bạn khi cần tìm một freelancer trong một lĩnh vực. Hạn chế với những kiểu quảng cáo quá khoa trương và dày đặc, hãy tập trung vào cách gợi chuyện qua những mẩu chia sẻ những chuyện vui buồn khi làm việc. Hãy tận dụng những mạng xã hội như LinkedIn, Facebook, Instagram, Behance,… để tìm kiếm khách hàng.

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT