Thủ thuật và cách đổi Bitcoin ra tiền mặt đơn giản, nhanh chóng

Published:

Bitcoin hiện tại đã trở thành 1 sân chơi mới của các nhà đầu tư. Ngày càng nhiều người muốn làm giàu từ đồng tiền ảo này. Tuy nhiên nhiều người e ngại về việc đổi Bitcoin thành tiền mặt. Họ sợ Bitcoin là một đồng tiền ảo thật sự. Với những cách đổi bitcoin ra tiền mặt dưới đây, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ hoàn toàn. 

Thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng hẳn là 1 sân chơi mới mà nhiều nhà đầu tư quan tâm. Giá trị đồng Bitcoin tăng đột biến khiến nó trở thành 1 đồng tiền ảo được nhiều người săn đón. Tuy nhiên làm cách nào để đổi Bitcoin trở thành tiền mặt? Cách đổi Bitcoin ra tiền mặt đòi hỏi điều kiện gì? Bitcoin chỉ đổi được tiền USD? Tất cả đều sẽ được giải đáp trong những thông tin sau đây.

Đổi Bitcoin thành tiền mặt

Đổi Bitcoin thành tiền mặt

Chơi Bitcoin (BTC) cũng được xem như một hình thức đầu tư kinh doanh tiền tệ. Trong giới đầu tư, một trong số các lý do giúp Bitcoin trở thành cơn sốt chính là giá trị quy đổi tiền tệ gia tăng. Khi sở hữu Bitcoin bạn cần một nơi gọi là ví để chứa tiền ảo này. Phổ biến nhất hiện nay là ví Blockchain.

Một khi tiền Bitcoin đã về ví, bạn sẽ được quyền dùng tiền này thanh toán dịch vụ, hàng hóa. Tuy nhiên hiện tại phương thức thanh toán qua ví Blockchain vẫn chưa phổ biến rộng. Trong thực tế người chơi Bitcoin vẫn thích rút tiền BTC rồi quy đổi thành tiền mặt để sử dụng.

Cách đổi Bitcoin thành tiền USD

Cách đổi Bitcoin thành tiền USD

Khi tham gia chơi Bitcoin, bạn có thể quy đổi thành tiền mặt để trực tiếp sử dụng. Việc đổi Bitcoin thành tiền mặt không khó. Điều quan trọng là bạn cần biết định giá sao cho mang về lợi nhuận cao nhất. Tuy nhiên bạn vẫn phải đảm bảo yếu tố rủi ro thấp. Và bạn yên tâm vì sẽ dễ dàng thực hiện đổi tiền mặt từ Bitcoin chỉ với 4 bước sau đây.

 • Bước 1: Đăng nhập vào sàn btc-e

Nếu bạn vẫn chưa có tài khoản thì hãy đăng ký tại trang https://btc-e.com/reg. Tại đây bạn chỉ cần nhập đủ thông tin: email, tên đăng nhập, password. Sau khi đăng ký tài khoản bạn vẫn chưa thể sử dụng ngay. Bởi vì bạn cần xác nhận tài khoản tại đường link được btc-e đã gửi vào email. Sau khi xác nhận, bạn có thể vào web btc-e giao dịch.

 • Bước 2: Nạp Bitcoin vào tài khoản
Xem thêm:  SMS Banking là gì? Những lưu ý quan trong khi sử dụng

Bạn vào mục quản lý tài khoản, chọn Finances. Tại hàng Bitcoin bạn sẽ chọn Deposit. Lúc này bạn sẽ gửi Bitcoin vào địa chỉ BTC mà btc-e đã cung cấp. Hệ thống ngay lập tức xác minh đủ 3 confirmations. Đồng thời nó còn tự động cộng thêm Bitcoin vào tài khoản của bạn.

 • Bước 3: Bán Bitcoin để đổi USD

Ở bước này, bạn cần vào trang https://btc-e.com/exchange. Lúc này sẽ xuất hiện khá nhiều cặp giao dịch. Tuy nhiên bạn chỉ cần quan tâm cặp BTC/USD và mức giá hiện tại trên thị trường.

Ở ô “SELL BTC” bạn sẽ đặt lệnh bán Bitcoin. Bạn nên chọn mức giá ngang bằng giá Bitcoin hiện tại để bán nhanh. Như vậy lệnh sẽ ngay lập tức khớp. Trường hợp muốn thu lợi nhiều hơn thì bạn có quyền tự tạo giá. Sau khi lệnh bán hoàn thành, số BTC sẽ được trừ tương ứng số tiền USD cộng vào tài khoản.

 • Bước 4: Rút USD từ tài khoản

Bạn quay về Finances, chọn Withdraw ngay cột hàng ngang USD.

Ở mục “Withdraw on the purse” là hình thức tiền tệ bạn nhận. Nếu muốn rút thẳng bạn cứ chọn Perfect Money (PM) hoặc Paypal (PP). Kế tiếp bạn bán PP hoặc PM để lấy tiền VNĐ. Tuy nhiên bạn phải chịu phí.

Ở “Purse”, bạn sẽ nhập tài khoản. Ở “Amount to withdrawal”, bạn nhập số tiền muốn rút. Sau cùng bạn chọn nút Withdrawal.

Cách đổi Bitcoin thành tiền VNĐ

Cách đổi Bitcoin thành tiền VNĐ

Hiện tại đa số các trang ví Bitcoin chưa hỗ trợ quy đổi thành tiền Việt Nam. Và bạn cũng không thể rút trực tiếp tiền về tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên bạn vẫn thực hiện được điều này khi tham gia vào những trang sàn giao dịch mua – bán Bitcoin.

Một điều quan trọng bạn cần lưu ý chính là có rất nhiều sàn giao dịch Bitcoin trong và ngoài nước. Đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều sàn giao dịch không an toàn, lừa đảo. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách đổi Bitcoin thành tiền mặt (VNĐ) từ sàn Remitano. Một sàn giao dịch lớn nhất ở Việt Nam hiện nay.

Những điều bạn cần chuẩn bị

Trước khi tiến hành đổi tiền mặt từ Bitcoin tại sàn giao dịch Remitano, hãy đảm bảo bạn đã có đủ 3 thứ sau:

 • Tài khoản Ngân hàng Vietcombank: Remitano hiện chỉ chấp nhận tài khoản Vietcombank. Do đó bạn cần có tài khoản ngân hàng này đồng thời đăng ký dịch vụ Internet Banking. Hoặc bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ thông báo tin nhắn tiền qua điện thoại.
 • Tài khoản tại Remitano (bạn có thể đăng ký nếu chưa có). Vì sàn giao dịch Remitano có tiếng Việt nên việc đăng ký dễ dàng.
 • Cuối cùng quan trọng nhất chính là Bitcoin có sẵn trong ví.
Xem thêm:  Thẻ ghi nợ là gì? Điều kiện làm thẻ ghi nợ bạn cần biết

Các bước đổi Bitcoin ra tiền VNĐ và rút về tài khoản ngân hàng

Chỉ với 3 bước đơn giản sau đây, bạn sẽ đổi Bitcoin ra tiền mặt (VNĐ) một cách nhanh chóng.

Bước 1: Chuyển Bitcoin từ ví sang sàn Remitano

 • Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào Remitano.
 • Ở mục “Ví BTC”, bạn chọn “Nạp” rồi sao chép địa chỉ ví BTC.
 • Kế tiếp bạn vào Blockchain hoặc 1 ví BTC khác rồi chuyển BTC đến địa chỉ BTC bạn vừa sao chép.Cách chuyển khá đơn giản. Tại Blockchain, bạn nhấn “Gửi” rồi điền thông tin, sau đó bấm “Tiếp tục”. Thông tin gồm:
 • Currency: Bitcoin.
 • Đến: Dán địa chỉ ví BTC đã sao chép ở bước 1.
 • Số tiền: Điền số BTC bạn muốn chuyển.
 • Mô tả: Ở mục này bạn điền gì cũng được.
 • Phí giao dịch: Sẽ có 2 loại để bạn chọn
  • Regular: Phí thấp nhưng thời gian sẽ lâu, thường là trên 1 tiếng. Tuy nhiên một số trường hợp có thể lên đến vài ngày.
  • Priority: Phí cao nhưng thời gian giao dịch lại nhanh, thường là dưới 1 tiếng.
 • Sau khi điền đủ thông tin bạn nhấn nút “Gửi” là được. Khoảng hơn 1 tiếng hoặc lâu hơn (tùy vào bạn chọn loại phí dịch vụ), BT C sẽ chuyển đến Remitano.

Bước 2: Bán BTC để đổi tiền VNĐ trên Remitano

 • Vào Remitano, ở mục “Mua bán BTC” bạn tìm “Danh sách người mua”. Ở phần này, toàn bộ danh sách người mua sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần chọn người mua có giá cao nhất để bán BTC. Nhấn nút “Bán” là giao dịch thành công.
 • Bạn cần lưu ý một số điều sau khi chọn người mua:
  • Bạn nên chọn người có dòng chữ “giao dịch tức thì” để việc bán BTC diễn ra nhanh và an toàn. Nhấp chuột vào giao dịch tự động là đã hoàn thành.
  • “Số lượng tối đa” là con số bạn cần để ý. Giả sử bạn muốn bán 1 BTC nhưng người mua có số lượng tối đa là 0.5 BTC. Vậy thì bạn không thể bán hết 1 BTC mà chỉ bán 0.5 BTC. Số còn lại bạn tiếp tục bán cho người khác. Vậy trường hợp muốn giao dịch nhanh 1 lần duy nhất? Bạn nên tìm người mua số lượng tối đa lớn hơn 1 BTC.
  • Phần thông tin bên dưới sẽ có mục “Lượng giới hạn” – lượng BTC người mua chấp nhận. Mục này cho biết bạn chỉ có thể bán số lượng BTC nằm trong khoảng này. Ngược lại nếu muốn bán số lượng BTC ngoài số lượng này, bạn nên chọn bán cho người khác.
  • Tiếp theo bạn điền số tài khoản ngân hàng Vietcombank, sau đó nhấn “Tiếp tục” để giao dịch hoàn thành. Số tiền (VNĐ) bán sẽ được cộng vào “Ví VNĐ” trên Remitano.
Xem thêm:  Top 10 cách tiết kiệm tiền nhanh và hiệu quả nhất

Bước 3: Rút VNĐ trên Remitano về tài khoản ngân hàng Vietcombank

 • Tại Remitano, bạn vào “ví VNĐ”, chọn “Rút” rồi chọn tài khoản rút tiền. Sau đó bạn nhập số tiền cần rút, nhấn “Xác nhận”. Lúc này bạn đợi tầm 1 phút là tiền sẽ về tài khoản ngân hàng. Đôi khi bạn phải đợi vài chục phút nếu hệ thống lỗi hoặc quá tải. Trường hợp quá lâu bạn có thể chat nhờ nhân viên hỗ trợ.
 • Lịch sử rút VNĐ nằm bên dưới bạn có thể xem qua. Trạng thái “Đã giao hàng” nghĩa là hệ thống đã chuyển tiền.

Một số điều lưu ý khi đổi bitcoin ra tiền mặt

Một số điều lưu ý khi đổi bitcoin ra tiền mặt

Nếu bạn chọn người mua không có chữ “Giao dịch tức thì”, họ sẽ chuyển khoản theo cách thủ công cho bạn. Giao dịch lúc này hoàn thành khá lâu (dưới 15 phút). Tuy nhiên tiền sẽ về thẳng tài khoản ngân hàng nên bạn không cần thực hiện bước 3

Khi bạn đã chuyển BTC cho bên mua, họ sẽ có 15 phút để chuyển tiền. Trường hợp quá 15 phút mà người mua không chuyển tiền, số BTC sẽ được trả lại vào ví trên Remitano. Điều này có nghĩa giao dịch thất bại. Ngược lại họ chuyển tiền vào tài khoản của bạn trong 15 phút và bạn nhận được tiền, hãy chọn “Tôi đã nhận đủ tiền”.

Một lưu ý quan trọng chính là bạn đừng bao giờ chọn “Tôi đã nhận đủ tiền” khi chưa xác nhận tiền trong tài khoản. Bởi vì trường hợp này bạn vừa mất BTC mà còn không nhận lại được tiền.

Việc tham gia Bitcoin không đồng nghĩa với việc bạn sẽ làm giàu thành công. Trên thực tế nó phụ thuộc vào khả năng đầu tư và còn có sự may mắn. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết của VNCB về cách đổi Bitcoin ra tiền mặt (USD và VNĐ), bạn sẽ thành công trong việc kiếm tiền từ BTC.

Xem thêm những chia sẻ hay khác:

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT