Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Và đáo hạn như thế nào?

Published:

Thẻ tín dụng là một loại thẻ có chức năng trả sau còn được miễn lãi trong 45 ngày. Đây là loại thẻ mang tới nhiều tiện ích cho người tiêu dùng khi đi mua hàng theo hình thức mua trước trả tiền sau trong 45 ngày. Tuy nhiên, đây cũng là một hình thức đáo hạn ngân hàng và cũng là một hành vi xấu.

Nhưng việc này giúp hình cho người sử dụng thẻ tín dụng không bị đưa vào danh sách nợ xấu. Dưới đây VNCB sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hình thức đáo hạn thẻ tín dùng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là một dịch vụ cung cấp một số tiền cho người tiêu dùng nhằm mục đích trả nợ thẻ tín dụng. Người tiêu dùng sẽ nhận được 1 khoản vay từ 10 – 100 triệu đồng để nhanh chóng trả nợ ngân hàng khi tới kì hạn thanh toán mà chưa có tiền. Đây còn gọi là dịch vụ vay nóng tiền mặt trong ngày.

Do vậy đây là một hình thức dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng mà các công ty hay các cá nhân cho người tiêu dụng mượn tiền nhằm mục đích trả nợ ngân hàng với một lãi suất rất thấp.

Xem thêm:  Các ngân hàng cho vay tín chấp uy tín tại Việt Nam

Vì sao cần dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng?

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Sau 45 ngày đối với thẻ dùng chi tiêu lần đầu tiên, 30 ngày với thẻ chi tiêu kể từ lần thứ hai; chủ thẻ bắt buộc sẽ phải thanh toán cho ngân hàng những khoản đã chi tiêu. Chủ thẻ sẽ được ngân hàng yêu cầu thanh toán số dư tối thiểu hoặc toàn bộ số tiền đã chi tiêu khi tới kì hạn thanh toán.

Người dùng sẽ không bị tính lãi suất khi trả tiền đúng thời hạn quy định của ngân hàng. Chủ thẻ sẽ bị tính lãi từ 33% – 35% trên 1 năm khi không thanh toán theo số tiền ngân hàng yêu cầu và sẽ nguy cơ bị đưa vào diện CIC sau này sẽ rất khó làm việc với ngân hàng.

Do vậy dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là một giải pháp giúp người tiêu dùng nhanh chóng có được một số tiền để trả nợ cho ngân hàng trước khi bị ngân hàng tính lãi. Mặc dù đây là một hành vi xấu nhưng nó giúp cho người dùng không phải bị đưa vào diện nợ xấu và cũng không bị tính lãi suất quá cao.

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng có mặt đầy đủ ở các thành phố lớn. Dịch vụ này là hình thức cho người tiêu dùng mượn tiền trả nợ ngân hàng với một lãi suất rất thấp, sau khi thanh toán với ngân hàng người tiêu dùng rút tiền trả lại cho dịch vụ

Xem thêm:  Bảo hiểm khoản vay là gì? Tại sao bắt buộc phải mua

Hình thức đáo hạn thẻ tín dụng như thế nào?

Ngân hàng sẽ gửi sao kê cho người sử dụng thẻ tín dụng qua email hoặc tin nhắn điện thoại nhằm nhắc nhở người dùng trả nợ đúng hạn, đồng thời ngân hàng cũng yêu cầu rõ số tiền cần phải thanh toán. Sau thời gian ngân hàng yêu cầu thanh toán mà người dùng thẻ tín dụng không thanh toán sẽ bắt đầu bị ngân hàng tính lãi với múc 30-35% một năm.

Hình thức đáo hạn thẻ tín dụng sẽ như sau:

  • Bạn liên hệ với công ty dịch vụ đáo hạn và yêu cầu hỗ trợ tiền thanh toán ngân hàng.
  • 2 bên thỏa thuận lãi suất với nhau, thông thường chỉ khoảng 0,5%.
  • Nhận tiền để trả nợ cho ngân hàng.
  • Chờ ngân hàng thông báo đã cắt nợ.
  • Rút tiền trả lại cho công ty dịch vụ, hoặc thông qua thanh toán thẻ bằng máy POS

Trên đây là hình thức của đáo hạn thẻ tín dụng mà bạn có thể sẽ rất cần. Lời khuyên của VNCB là hãy chi tiêu trong kiểm soát, và nên chuẩn bị sẵn một số tiền trả với ngân hàng trước khi bị tính lãi suất.

Xem thêm bài viết:

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT