Top 15 ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi

Published:

Dưới 18 tuổi có làm thẻ ngân hàng được không? Đây là một câu hỏi mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng VNCB tìm hiểu về các loại thẻ ngân hàng và quy định cụ thể liên quan đến việc làm thẻ ATM dưới 18 tuổi cũng như danh sách các ngân hàng cho phép mở thẻ online cho đối tượng này nhé!

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là gì?

 

Thẻ ATM (Automated Teller Machine) là một thiết bị cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài chính như rút tiền, nạp tiền, chuyển khoản, thanh toán, đổi mã PIN và tra cứu thông tin giao dịch. Hiện nay, có một số loại thẻ ATM phổ biến như sau:

Thẻ tín dụng (Credit Card)

Thẻ này cho phép bạn sử dụng trước và trả tiền sau. Thường có hạn mức tùy thuộc vào thu nhập của bạn. Thẻ tín dụng thích hợp để thanh toán trực tuyến và mua hàng online.

Thẻ ghi nợ (Debit Card)

Loại thẻ này hoạt động tương tự như thẻ tín dụng, nhưng giá trị thẻ liên quan đến tài khoản của bạn. Bạn cần nạp tiền vào thẻ trước khi sử dụng.

Thẻ trả trước (Prepaid Card)

Thẻ này cho phép bạn thanh toán mà không cần tiền mặt. Tuy nhiên, bạn phải nạp tiền trước và thẻ này thường không kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng.

Quy định về làm thẻ ATM dưới 18 tuổi

Quy định về làm thẻ ATM dưới 18 tuổi

Theo Thông tư 19/2016/TT-NHNN, chỉ có cá nhân từ 18 tuổi trở lên và có năng lực hành vi nhân sự mới được phép sử dụng các loại thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng. Tuy nhiên, Thông tư 28/2019/TT-NHNN mới nhất cho phép cá nhân từ 15 đến 18 tuổi sử dụng cả thẻ ghi nợ, tín dụng và thẻ trả trước với điều kiện đặc biệt. Cụ thể như sau:

  • Đối tượng thẻ nội địa: Dành cho đối tượng từ 15 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi nhân sự. Đa số ngân hàng cho phép người dưới 18 tuổi mở thẻ ATM online và trực tiếp.
  • Đối với thẻ ghi nợ, thẻ trả trước: Dành cho đối tượng từ 6 tuổi đến dưới 15 tuổi được mở các loại thẻ phụ không thấu chi. Đối tượng từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi có thể được mở các loại thẻ chính/phụ.
  • Đối với thẻ tín dụng: Dành cho đối tượng từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi có thể đăng ký sử dụng. Tuy nhiên, một số ngân hàng hạn chế cấp thẻ này cho người dưới 18 tuổi.
Xem thêm:  Nợ xấu có mua trả góp được không?

Ngân hàng cho làm thẻ ATM dưới 18 tuổi

Ngân hàng cho làm thẻ ATM dưới 18 tuổi

Dưới đây là danh sách các ngân hàng cho phép mở thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi:

Vietcombank

Vietcombank

Vietcombank là một trong 4 ngân hàng nhà nước lớn nhất của BIG4 với nhiều sản phẩm dịch vụ vô cùng phong phú. Vietcombank tự hào là ngân hàng đầu tiên tiên phong trong việc ứng dụng sử dụng công nghệ số giao dịch trực tuyến không dùng tiền mặt. Đặc biệt, tại đây khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng và thuận tiện cho người dưới 18 tuổi.

TP Bank

TP Bank

TP Bank là một trong những ngân hàng với nhiều tiện ích thông minh được tích hợp trên App điện thoại. Các giao dịch trên thẻ TP Bank được thực hiện một cách nhanh chóng, thuận tiện chỉ cần một lượt nhấp chuột. Hiện nay, TP Bank đã có chính sách phát hành thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi. Để đảm bảo hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng bạn nên liên hệ trước để được tư vấn loại thẻ phù hợp.

Techcombank

Techcombank

Ngân hàng Techcombank được mọi người đánh giá cao khi phát triển theo hướng công nghệ số nhằm đem đến những lợi ích tài chính dành cho người dùng. Đối với khách hàng muốn làm thẻ ATM dưới 18 tuổi của Techcombank thì sẽ có những chính sách quy định rõ ràng hơn.

VIB

VIB

Ngân hàng VIB nổi tiếng với hàng loạt chính sách ưu đãi dành cho khách hàng. Người dùng dưới 18 tuổi có thể liên hệ số Hotline của VIB để được hỗ trợ mở thẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Eximbank

Eximbank

Eximbank là một trong những ngân hàng Việt Nam với mạng lưới được phủ sóng toàn quốc. Mặc dù EximBank vẫn là ngân hàng tư nhân và tự chủ về mặt tài chính thế nhưng vẫn phải chịu sự giám sát của Ngân hàng Nhà nước. Với nhiều sản phẩm dịch vụ đa dạng, EximBank cho phép người dùng dưới 18 tuổi được mở thẻ ATM miễn phí qua hình thức online.

Xem thêm:  Lãi nhập gốc là gì? Gửi tiết kiệm thế nào cho hiệu quả

OCB

OCB

Hiện nay, ngân hàng OCB đã hỗ trợ khách hàng mở tài khoản online qua ứng dụng ngân hàng số OCB OMNI. Chỉ cần CCCD với các thao tác đơn giản, bạn có thể đăng ký xong tài khoản một cách nhanh chóng. Do đó với đối tượng dưới 18 tuổi thì hoàn toàn có thể đăng ký mở tài khoản online với dịch vụ ngân hàng số trực tuyến này.

SHB

SHB

SHB luôn cố gắng nỗ lực để mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất. Đặc biệt tại ngân hàng SHB, khách hàng sẽ được thỏa sức lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình. Đối với khách hàng dưới 18 tuổi hoàn toàn có thể được mở thẻ ATM online ngay tại nhà.

Nam Á Bank

Nam Á Bank

Nam Á Bank là một trong những ngân hàng đầu tiên tiên phong trong việc trang bị robot OPBA hiện đại. Đến với Nam Á Bank bạn sẽ thấy Robot OPBA sẽ tự động di chuyển đến chào hỏi và nhận diện khách hàng thông qua tính năng Face Detection. Song song với đó, Ngân hàng Nam Á còn hỗ trợ khách hàng cả trên 18 tuổi và dưới 18 tuổi mở thẻ online với nhiều chính sách ưu đãi cực hấp dẫn.

Shinhan Bank

Shinhan Bank

Shinhan Bank là một trong những ngân hàng cho làm thẻ ATM dưới 18 tuổi với đa dạng nhiều loại sản phẩm dịch vụ. Các dịch vụ Shinhan Bank luôn giúp người dùng có thêm giải pháp tài chính đắc lực. Bạn hoàn toàn có thể làm thẻ ATM dưới 18 tuổi tại ngân hàng với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Vietinbank

Vietinbank

Được biết đến là một trong 4 ngân hàng lớn nhất trong Big4, Vietinbank luôn phát hành nhiều loại thẻ từ phổ biến đến nâng cao phục vụ nhu cầu của người dùng. Đặc biệt, với người dùng dưới 18 tuổi hoàn toàn có thể mở thẻ ATM với thủ tục vô cùng đơn giản.

VPBank

VPBank

VPBank nổi tiếng với việc phát hành hàng loạt các loại thẻ tín dụng được nhiều người yêu thích nhất. Bạn hoàn toàn yên tâm khi mở thẻ tín dụng VPBank cho người dưới 18 tuổi mà không có bất kỳ thủ tục hồ sơ nào cầu kỳ nào.

Sacombank

Sacombank

Ngân hàng Sacombank được biết đến là ngân hàng với nhiều sản phẩm ưu đãi dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Dĩ nhiên với những khách hàng dưới 18 tuổi bạn hoàn toàn có thể đăng ký mở thẻ online nhanh chóng và an toàn. Đặc biệt Sacombank còn có thêm dịch vụ thẻ 4Student dành riêng cho học sinh sinh viên khá tiện lợi.

Xem thêm:  Nợ là gì? Các quản lý nợ hiệu quả trong năm 2024

Đông Á Bank

Đông Á Bank

Ngân hàng Đông Á Bank là một trong những ngân hàng đa dạng các loại dịch vụ tài chính như mở thẻ, tiết kiệm tín dụng cá nhân và doanh nghiệp, bảo lãnh doanh nghiệp,…. Đặc biệt khách hàng dưới 18 tuổi có thể mở thẻ online hoặc đến quầy giao dịch gần nhất để được nhân viên hỗ trợ.

MSB – Ngân hàng Tnex

MSB – Ngân hàng Tnex

Hiện tại, Ngân hàng TMCP Hải Việt áp dụng phương thức nhận dạng khách hàng điện tử e-KYC để nhận dạng tự động, cho phép khách hàng mở tài khoản thanh toán trực tuyến 100% và không cần qua điểm giao dịch.

Ngân hàng PG Bank

Ngân hàng PG Bank là một trong những ngân hàng cho mở thẻ ATM dưới 18 tuổi với thủ tục vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ tuỳ thân như CMND và CCCD. Nếu không có hai loại này bạn có thể sử dụng hộ chiếu để thay thế.

Citibank

Citibank

Citibank là một trong những ngân hàng cung cấp đa dạng các loại thẻ ATM. Các bạn dưới 18 tuổi hoàn toàn có thể mở thẻ ATM online mà không cần qua các bước trung gian.

Quy trình làm thẻ ATM dưới 18 tuổi

Quy trình làm thẻ ATM dưới 18 tuổi

Để làm thẻ ATM dưới 18 tuổi, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng gần nhất mà bạn muốn mở thẻ ATM.

Bước 2: Nhận mẫu đơn mở thẻ và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Bước 3: Nộp đơn cùng với CCCD cho nhân viên giao dịch để kiểm tra.

Bước 4: Nhận giấy hẹn để biết thời gian lấy thẻ, thường là sau 7 ngày.

Lưu ý khi làm thẻ ATM dưới 18 tuổi

Lưu ý khi làm thẻ ATM dưới 18 tuổi

Khi bạn đã có thẻ ATM dưới 18 tuổi, hãy tuân theo những lưu ý sau:

  • Đổi mã PIN sau khi nhận thẻ để tăng tính bảo mật.
  • Không nhờ người lạ rút tiền giúp bạn.
  • Ưu tiên đăng ký dịch vụ thông qua ngân hàng trực tuyến để quản lý tài khoản tiện lợi hơn.

Tuy nhiên, quy định và chính sách của từng ngân hàng có thể thay đổi, bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng để biết thêm thông tin chi tiết và cập nhật mới nhất về việc làm thẻ ATM dưới 18 tuổi.

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT