Dịch vụ A-transfer là gì? Cách đăng ký và sử dụng A-transfer

Published:

Dịch vụ A-transfer là gì? Bạn đã bao giờ nghe nói đến dịch vụ này? Thực tế A-transfer là dịch vụ chuyển tiền trong hệ thống ngân hàng Agribank giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Tính năng chuyển khoản A-transfer hiện cũng là một trong các dịch vụ được sử dụng nhiều hiện nay.

So với các hình thức chuyển khoản truyền thống như ngân hàng, qua thẻ ATM hoặc qua dịch vụ Internet Banking thì dịch vụ A-transfer đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều. Dịch vụ A-transfer của ngân hàng Agribank cho phép người dùng chuyển tiền nhanh qua tin nhắn SMS mà không đòi hỏi thủ tục hay mạng Internet. Vậy dịch vụ A-transfer là gì? Nó có mất phí không? Cách đăng ký và sử dụng A-transfer như thế nào? Hãy cùng theo dõi qua bài viết bên dưới đây.

Dịch vụ A-transfer của ngân hàng Agribank là gì?

Chuyển tiền chỉ bằng tin nhắn SMS với dịch vụ A-transfer
Chuyển tiền chỉ bằng tin nhắn SMS với dịch vụ A-transfer

Dịch vụ A-transfer là dịch vụ chuyển tiền giữa các tài khoản trong cùng hệ thống IPCAS của ngân hàng Agribank. Dịch vụ này thực hiện chuyển tiền bằng cách sử dụng tin nhắn SMS. Như vậy mọi cá nhân trong cùng hệ thống IPCAS của ngân hàng Agribank đều có thể nhận và chuyển tiền chỉ bằng 1 tin nhắn. Dịch vụ A-transfer áp dụng mọi nơi miễn là trong vùng phủ sóng viễn thông di động.

Trường hợp có nhu cầu sử dụng dịch vụ A-transfer, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản ngân hàng Agribank. Lưu ý bạn chỉ được chuyển tiền bằng dịch vụ A-transfer trong trường hợp cả 2 người chuyển và nhận đều cùng 1 tài khoản Agribank.

Xem thêm:  Thu Nhập Chịu Thuế Là Gì? Các Khoản Thu Nhập Chịu Thuế TNCN

Khi sử dụng dịch vụ A-transfer bạn cần lưu ý 1 số thông tin quan trọng sau:

 • A-transfer là dịch vụ chuyển tiền bằng SMS với đầu số di động 8149.
 • Tiền tệ sử dụng trong dịch vụ A-transfer là VNĐ.
 • Hạn mức áp dụng: Bạn có thể chuyển tiền với hạn mức tối đa 5 triệu 1 lần và 5 lần 1 ngày khi dùng dịch vụ A-transfer. Điều kiện là chủ thuê bao phải đồng thời là chủ tài khoản gửi tiền tại ngân hàng Agribank.

Xem thêm: Số điện thoại tổng đài Agribank và những điều bạn chưa biết

Ưu điểm của dịch vụ A-transfer

Chuyển tiền nhanh chóng và đơn giản chỉ với 1 tin nhắn SMS
Chuyển tiền nhanh chóng và đơn giản chỉ với 1 tin nhắn SMS

Với hình thức chuyển tiền truyền thống, bạn cần phải ra chi nhánh ngân hàng hoặc ATM để thực hiện giao dịch. Hoặc bạn có thể dùng Internet Banking để chuyển tiền nhưng mất nhiều thời gian và đòi hỏi các yếu tố như Internet, Laptop…

Dịch vụ A-transfer giúp việc chuyển tiền đơn giản, nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian với các ưu điểm sau:

 • Bạn có thể chuyển tiền bằng SMS vào tất cả các ngày trong tuần, hoạt động 24/7 bao gồm cả Lễ, Tết. Đây chính là ưu điểm lớn của dịch vụ A-transfer so với các hình thức chuyển khoản khác.
 • Thay vì phải ra ngân hàng, ATM hoặc có Internet, giờ bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền dễ dàng chỉ với điện thoại di động. Vì vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Bên cạnh đó, dịch vụ A-transfer còn đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng với các tính năng: Kiểm tra sự thay đổi của tài khoản, sao kê 5 giao dịch gần nhất, xem biến động số dư, nạp tiền vào điện thoại…..

Cách đăng ký dịch vụ A-transfer của ngân hàng Agribank

Bạn cần đến trực tiếp các chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch của Agribank
Bạn cần đến trực tiếp các chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch của Agribank

Muốn đăng ký sử dụng dịch vụ A-transfer, bạn cần đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc các chi nhánh của ngân hàng Agribank. Lưu ý là nhớ mang theo chứng minh nhân dân để tiến hành đăng ký.

Xem thêm:  Quy Trình Thẩm Định Vay Tín Chấp TPBANK Mới Nhất 2024

Lúc đăng ký làm thủ tục, bạn cần đăng ký số điện thoại thường xuyên sử dụng. Khi đăng ký xong, hệ thống sẽ gửi tin nhắn kích hoạt dịch vụ A-transfer về số điện thoại bạn đã đăng ký kèm mật khẩu 8 ký tự. Lúc này bạn có thể soạn tin nhắn đổi mật khẩu mới theo cú pháp: “VBA MK OI5754OI MẬT KHẨU MỚI” và gửi 8149.

Khi mật khẩu đổi thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo “Kích hoạt thành công dịch vụ A-transfer” về số điện thoại của bạn. Lúc này bạn đã đăng ký dịch vụ A-transfer thành công.

Hướng dẫn các bước chuyển tiền bằng dịch vụ A-transfer

Để dùng dịch vụ A-transfer chuyển tiền cho tài khoản khác, bạn cần đảm bảo tài khoản người nhận cùng hệ thống ngân hàng Agribank. Mỗi khi cần chuyển tiền, bạn sẽ soạn tin nhắn với cú pháp: “VBA CK SOTIEN TAIKHOANNGUON TAIKHOANDICH LYDO” rồi gửi tới 8149.

Cụ thể:

 • VBA: Từ khóa ngân hàng Agribank.
 • CK: Dịch vụ chuyển khoản.
 • SOTIEN: Là số tiền chuyển khoản đến tài khoản người nhận.
 • TAIKHOANNGUON: Số tài khoản bạn dùng để chuyển tiền.
 • TAIKHOANDICH: Số tài khoản của người nhận tiền.
 • LYDO: Lý do hoặc nội dung chuyển tiền.

Khi gửi tin nhắn theo cú pháp trên, hệ thống sẽ ghi nhận yêu cầu rồi gửi tin nhắn cho bạn: “VBA CF (Mat ma xac nhan). Thay * bang ky tu thu [x] trong mat khau va gui den 8149 de xac nhan chuyen[so tien] cho tai khoan [so tai khoan dich]”. Như vậy bạn cần thay dấu * bằng 1 ký tự bí mật do hệ thống gửi vào số điện thoại của bạn. Khi tin nhắn gửi thành công, hệ thống sẽ gửi SMS báo bạn biết đã gửi tiền thành công.

Hướng dẫn cách hủy dịch vụ A-transfer

Nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ A-transfer, bạn có thể hủy dịch vụ này một cách nhanh chóng thông qua SMS với cú pháp: “VBA HDK 5” rồi gửi tới 8149. Bạn cũng có thể đến trực tiếp các phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Agribank để được hỗ trợ.
Trong trường hợp cần kiểm tra dịch vụ A-transfer đã hủy thành công hay chưa, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: “VBA XDK” gửi 8149. Tổng đài 8149 sẽ gửi tin nhắn liệt kê các dịch vụ mà hiện tại bạn đang đăng ký dùng. Nếu muốn đăng ký sử dụng lại dịch vụ A-transfer, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: “VBA DK5” gửi tới 8149.

Xem thêm:  Hướng Dẫn Rút Tiền Atm Agribank Bằng Thẻ ATM, Mã QR Chi Tiết

Sử dụng dịch vụ A-transfer có mất phí không?

Sử dụng dịch vụ A-transfer có bị mất phí?
Sử dụng dịch vụ A-transfer có bị mất phí?

Ngân hàng Agribank không hề thu phí của khách hàng sử dụng dịch vụ A-transfer. Nhưng bạn sẽ mất một khoản phí nhỏ cho nhà mạng điện thoại mỗi lần gửi tin nhắn giao dịch.

Cụ thể khoản phí như sau:

 • Đối với đầu số 8149, bạn sẽ trả 1.000 VNĐ cho 1 tin nhắn mỗi khi chuyển tiền.
 • Những tin nhắn như đăng ký, xác nhận mật khẩu, xác nhận chuyển khoản…. bạn sẽ trả 2.000 VNĐ/giao dịch cho bên viễn thông.
 • Những giao dịch khác như vấn tin số dư, sao kê giao dịch…. Sẽ được ngân hàng miễn phí toàn bộ.

Những chia sẻ trên VNCB đã giải đáp toàn bộ thông tin cơ bản liên quan đến dịch vụ A-transfer. Đối với những ai đang sử dụng tài khoản ngân hàng Agribank thì việc đăng ký dịch vụ A-transfer là rất tiện lợi. Vì đây là dịch vụ chuyển tiền linh hoạt, nhanh chóng, đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí rất hiệu quả.

Xem thêm:

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT