Cách vay tiền ngân hàng Agribank

Published:

Khi tiềm lực tài chính không đủ để bạn thực hiện các dự định của mình, vay tiền ngân hàng Agribank là điều mà bạn có thể nghĩ đến. Tất nhiên, bạn cũng cần phải có đủ điều kiện mà ngân hàng yêu cầu. Điều kiện đó là gì, cách thức vay tiền ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này của VNCB nhé.

Các hình thức vay tiền ngân hàng Agribank

Việc lựa chọn hình thức vay vốn phụ thuộc vào mục đích sử dụng vốn của bạn. Dưới đây là một vài hình thức được khách hàng lựa chọn nhiều khi vay vốn tại ngân hàng Agribank.

Vay kinh doanh

Vay kinh doanh Agribank

Bạn cần có vốn để kinh doanh hay cần có vốn để phát triển kinh doanh? Bạn có thể tham khảo hình thức vay kinh doanh tại ngân hàng Agribank. Hiện tại ngân hàng Agribank cho phép khách hàng vay vốn kinh doanh với lãi suất thả nổi hoặc cố định, dao động từ 11,5% – 12%.

Khách hàng khi vay vốn kinh doanh có thể sử dụng tài sản đảm bảo là giấy tờ có giá trị, bất động sản hoặc có sự bảo lãnh của bên thứ 3.

Vay mua nhà

Nếu bạn mong ước có một tổ ấm của riêng mình nhưng chưa đủ tiền thì vay tiền ngân hàng Agribank để mua nhà là điều chúng tôi khuyên bạn nên làm. Hiện mức lãi suất mà ngân hàng Agribank áp dụng cho vói nay này là 7% – 10%/năm, thấp hơn các ngân hàng khác 2% – 4%/năm.

Xem thêm:  Kavay: Cách Vay Tiền Đơn Giản Bằng CMND Không Thẩm Định

Bên cạnh đó, gói vay còn có nhiều ưu điểm như thời hạn vay có thể lên tới 10 năm, thủ tục cho vay đơn giản, tài sản đảm bảo linh hoạt,…

Vay tiêu dùng

Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn vay tiêu dùng của ngân hàng Agribank khi họ có nhu cầu vay vốn phục vụ đời sống. Đáp lại khách hàng, Agribank cũng dành tặng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chẳng hạn như thủ tục vay đơn giản, thời gian giải ngân nhanh,… Và đặc biệt với gói vay này khách hàng có rất nhiều lựa chọn như vay hỗ trợ du học, vay mua phương tiện,…

Hiện Agribank áp dụng nhiều mức lãi suất khác nhau tùy vào mục đích. Thấp nhất là vay trả góp tiêu dùng, vay xây dựng – sửa chữa – cải tạo – mua nhà lãi suất 7%/năm. Trong khi đó, vay đi xuất khẩu lao động, mua sắm hàng tiêu dùng chịu lãi suất 13%/năm.

Vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ Agribank

Bạn có thể lựa chọn hình thức vay thế chấp sổ đỏ với mục đích vay xây dựng, sửa chữa nhà; vay vốn kinh doanh; vay mua nhà, đất, chung cư, căn hộ, nhà ở xã hội; vay mua xe ô tô cũ, mới. Để vay vốn, tất nhiên bạn phải có tài sản đảm bảo nhưng không cứ là sổ đỏ, bạn có thể sử dụng bảo hiểm ô tô, sổ tiết kiệm, sổ hồng,…

Mức lãi suất mà ngân hàng Agribank đưa ra là 6% – 9%/năm. Nhưng nếu khách hàng trả chậm sẽ bị phạt bằng 150% lãi suất trong hạn.

Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng VP Bank

Điều kiện để vay vốn ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank đưa ra những điều kiện khá đơn giản để tạo cơ hội cho khách hàng có thể dễ dàng vay vốn như sau:

 • Khách hàng là nam hoặc nữ trong độ tuổi lao động.
 • Khách hàng có thu nhập ổn định.
 • Khách hàng không có nợ xấu trong thời gian đi vay vốn.
 • Khách hàng có tài sản đảm bảo nếu vay thế chấp.
 • Khách hàng có sổ hộ khẩu tại nơi ngân hàng Agribank hỗ trợ.

Riêng với khách hàng là người nước ngoài thì bên cạnh những điều kiện trên, khách hàng còn phải đáp ứng điều kiện là có đủ năng lực hành vi dân sự, pháp luật dân sự ở đất nước mà khách hàng có quốc tịch.

Thủ tục và hồ sơ vay tiền ngân hàng Agribank

Thủ tục và hồ sơ vay tiền ngân hàng Agribank

Dù vay vốn ở bất cứ ngân hàng nào, khách hàng cũng cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục hồ sơ đúng như quy định của ngân hàng.

Hồ sơ vay tiền ngân hàng Agribank

Để vay vốn ngân hàng Agribank bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm:

 • CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu
 • Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn, mục đích sử dụng vốn vay.
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng.

Ngoài những loại giấy tờ trên, nếu khách hàng là doanh nghiệp, công ty thì còn phải chuẩn bị thêm các loại giấy tờ khác như:

 • Giấy phép kinh doanh.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay.
 • Giấy tờ chứng minh tình hình hoạt động kinh doanh.
 • Giấy tờ liên quan tới tài sản thế chấp.
Xem thêm:  Top dịch vụ vay nóng tiền mặt nhanh ngay trong ngày

Thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank

 • Ngân hàng thẩm định hồ sơ của khách hàng dựa trên các yếu tố như nơi cư trú, lịch sử tín dụng, khả năng tài chính,…
 • Ngân hàng phân tích hồ sơ để đưa ra quyết định cho vay/không cho vay.
 • Nếu hồ sơ được phê duyệt, ngân hàng tiến hành giải ngân khoản vay.
 • Khách hàng có trách nhiệm trả lãi đúng ngày như đã quy định trong hợp đồng vay vốn.

Cách tính lãi suất của ngân hàng Agribank

Cách tính lãi suất của ngân hàng Agribank

Do các chi nhánh Agribank hạch toán độc lập nên lãi suất cố định mà các chi nhánh đưa ra có thể là khác nhau. Tuy nhiên, lãi suất thả nổi thì được tính theo một công thức chung:

Lãi suất sau ưu đãi = Lãi tiền gửi tháng thứ 13 + Biên độ

Sau khi đã tính được lãi suất vay vốn, bạn có thể tự tính lãi tiền vay của mình theo công thức:

Lãi tiền vay = (Số tiền vay * Lãi suất vay) * số ngày thực tế trong tháng / 365 ngày

Nếu so sánh với các ngân hàng khác thì có thể thấy vay tiền ngân hàng Agribank khách hàng sẽ phải chịu mức lãi suất thấp hơn. Cộng thêm ưu điểm thủ tục nhanh chóng, điều kiện vay đơn giản, thời hạn vay kéo dài,… thì không có lý do gì bạn lại bỏ qua ngân hàng này. Hãy liên hệ ngay với nhân viên tín dụng để được tư vấn cụ thể nhất.

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT