Có Nên Vay Tiền Nóng Xã Hội Đen Không? Các Lưu Ý Cần Biết

Published:

Vay tiền nóng xã hội đen là hình thức vay vốn được khách hàng lựa chọn khi cần tiền gấp để giải quyết công việc trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, hình thức này mang lại nhiều rủi ro khó lường về lãi suất, bởi các đơn vị tín dụng đen thường có mức lãi suất rất cao.

Vậy vay nóng xã hội đen là gì? Có nên vay tiền nóng xã hội đen không? Nội dung sau đây VNCB sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết.

Vay tiền nóng xã hội đen là gì?

Vay tiền nóng xã hội đen là gì?

Vay tiền nóng xã hội đen hay vay tiền tư nhân là một hình thức vay không liên quan đến các tổ chức tín dụng hay công ty tài chính. Loại hình vay này không yêu cầu bất kỳ điều kiện nào, khách hàng có thể vay tiền nhanh chóng mà không cần thủ tục hồ sơ.

Người vay có thể lựa chọn giữa vay tín chấp, trả góp theo từng ngày/tháng, hoặc thậm chí vay thế chấp. Thời gian vay linh hoạt từ 30 ngày, 40 ngày, cho đến 90 ngày.

Hình thức này không yêu cầu người vay chứng minh thu nhập. thời gian giải ngân trong vòng từ 15 đến 30 phút.

Tuy nhiên, đi kèm với lợi ích là người vay sẽ phải đối mặt với lãi suất rất cao hơn nhiều so với mức trung bình trên thị trường.

Ưu điểm khi vay nóng xã hội đen

Có rất nhiều khách hàng lựa chọn vay tiền nóng tư nhân, bởi hình thức này mang theo nhiều ưu điểm như:

  • Thời gian giải ngân từ 15 đến 30 phút là có thể số tiền cần vay.
  • Không yêu cầu tài sản đảm bảo, cũng như không cần chứng minh thu nhập hay khả năng chi trả.
  • Khách hàng có lịch sử nợ xấu hoặc đã bị từ chối từ ngân hàng, vẫn có thể  đăng ký vay vốn tín dụng đen.
  • Thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng và không đòi hỏi bất kỳ điều kiện nào.
  • Đa dạng hình thức vay: từ ngắn hạn đến dài hạn, tùy thuộc vào khả năng thanh toán của khách hàng.
Xem thêm:  Ví điện tử là gì? Tính năng và tiện ích của ví điện tử

Cách hình thức vay tiền nóng xã hội đen phổ biến

Hiện tại, vay nóng xã hội đen mang có sự đa dạng với nhiều hình thức. Tuy nhiên, phổ biến nhất là 4 hình thức vay tiền dưới đây:

  • Vay tiền trả góp theo ngày.
  • Vay tiền trả góp theo tuần.
  • Vay tiền trả góp theo tháng.

Hình thức vay tiền nóng góp đứng cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Có nghĩa là người vay sẽ trả lãi hàng ngày/hàng tuần/hàng tháng, trong khi số tiền gốc vẫn được giữ nguyên.

Khi đến ngày đáo hạn cuối cùng thì khách hàng cần phải thanh toán tiền gốc một lần.

Các hình thức vay nóng xã hội đen

Hạn mức và lãi suất vay tiền xã hội đen

Hạn mức

Hạn mức vay nóng xã hội đen rất linh hoạt, người vay có thể linh động lựa chọn số tiền vay phù hợp với nhu cầu, từ một vài triệu hoặc thậm chí lên tới vài tỷ đồng.

Bên cạnh đó, những doanh nghiệp sở hữu tài sản có giá trị cũng được vay với số tiền lớn hơn theo sự thỏa thuận của hai bên.

Lãi suất

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất cho vay không được vượt quá 150% lãi suất cơ bản. Tuy nhiên,  hình thức vay nóng xã hội đen thường có lãi suất cao hơn nhiều so với quy định.

Mức lãi suất vay nóng được quy định theo từng tổ chức cho vay. Lãi suất thường dao động từ 2.000 đến 5.000 đồng/ triệu/ ngày. Thậm chí có những nơi áp dụng lãi suất tới 10.000 đến 15.000 đồng/ triệu/ ngày.

Do đó, trước khi vay xã hội đen nên xem xét kỹ về lãi suất. Hơn nữa, cần nắm rõ các chi tiết về khoản vay và phương thức thanh toán để tránh những tình huống khó khăn trong việc trả nợ do lãi suất quá cao.

Xem thêm:  MoneyCat - app vay tiền online nhanh chóng

Những rủi ro khi vay nóng xã hội đen

Những rủi ro khi vay nóng xã hội đen

Vay tiền xã hội đen giúp giải quyết nhanh chóng cho các trường hợp khẩn cấp trong cuộc sống. Tuy nhiên, hình thức này tiềm ẩn nhiều rủi ro, không chỉ về phương diện tài chính mà còn tác động đến tâm lý của người vay.

Trước hết, vấn đề hợp đồng không rõ ràng là một nguy cơ. Việc không có hợp đồng vay đồng nghĩa có thể gặp khó khăn trong việc giải quyết các mâu thuẫn phát sinh. Và pháp luật cũng khó can thiệp khi không có thủ tục hồ sơ liên quan.

Ngoài ra, những khoản phí ẩn không hợp lý là một rủi ro đáng lo. Việc không đảm bảo trả lãi đúng hạn hoặc chậm trễ trả gốc sẽ gây tăng lãi suất theo quy định của tổ chức vay, mà không có cơ sở thực tế.

Lãi suất trong hình thức vay này thường rất cao, có thể lên tới 250% mỗi năm, tạo gánh nặng tài chính cho người vay.

Khách hàng rơi vào cảnh bị đòi nợ khủng khiếp nếu thanh toán không đúng hạn. Khách hàng không chỉ bị uy hiếp về tinh thần, tài sản mà ngay cả những người thân xung quanh cũng bị liên lụy theo.

Có nên vay tiền nóng xã hội đen không?

Có nên vay tiền nóng xã hội đen không?

Hình thức vay tiền xã hội đen là một cách vay tiền nóng với lãi suất cao và tính lãi theo ngày. Tuy vậy, nhiều khách hàng vẫn lựa chọn hình thức này trong trường hợp cấp bách.

Bởi vay nóng mang lại khoản vay kịp thời mà không cần tài sản thế chấp và đồng thời cũng không có hợp đồng vay vốn rõ ràng.

Dù vậy vẫn có nhiều khách hàng vay vốn khi biết lãi suất cao. Một số người không hiểu rõ về lãi suất và các khoản phí phụ sau khi ký giấy vay, đến ngày thanh toán mới biết khoản lãi quá cao.

Xem thêm:  Thời gian mở cửa và đóng cửa ngân hàng ACB

Với các hình thức vay vốn hợp pháp tại ngân hàng hoặc công ty tài chính, nếu không thanh toán đúng hạn thì pháp luật sẽ can thiệp kịp thời.

Nhưng với hình thức vay nóng xã hội đen, khi trễ nợ có thể gây ra tình trạng đe dọa tinh thần, thậm chí nguy hiểm tính mạng do giấy tờ cho vay thiếu giá trị pháp lý.

Hơn nữa, việc trả chậm người vay có thể phải trả thêm các khoản phí cao cắt cổ và số tiền lãi tăng lên rất nhiều. Nhiều người vay số tiền nhỏ nhưng vẫn không thể trả hết do lãi tăng quá cao.

Qua phân tích trên, có thể thấy vay nóng xã hội đen mặc dù giải quyết nhanh được khó khăn tài chính. Tuy nhiên, người vay sẽ phải chịu nhiều rủi ro hơn so với các lợi ích mang lại.

Vì thế khuyến khi không nên tham gia hình thức này. Thay vào đó có thể tham khảo các giải pháp vay vốn khác.

Hình thức vay tiền thay thế vay nóng xã hội đen

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ tài chính. Việc vay vốn không còn quá khó khăn và phải đến trực tiếp phòng giao dịch để làm thủ tục.

Thay vào đó, khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà với điện thoại có kết nối Internet là đã có thể vay tiền trả góp nhanh chóng với hạn mức lên tới 20 triệu đồng.

Mặc dù hạn mức không cao nhưng cũng đủ để giải quyết công việc, hơn hết là mức lãi suất luôn đúng lãi suất quy định của ngân hàng Nhà Nước. Các đơn vị cho vay đều có giấy phép hoạt động và có hợp đồng rõ ràng.

Tổng kết

Nội dung trên đây VNCB chia sẽ thông tin có nên vay tiền nóng xã hội đen hay không? Hy vọng các bạn đã có những kiến thức vay vốn cần thiết để lựa chọn hình thức vay phù hợp và luôn đảm bảo an toàn và có mức lãi suất tốt nhất.

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT