Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người già

Published:

Theo quy luật tự nhiên thì ai cũng phải đến lúc phải già đi và không tránh khỏi bệnh tật, sự sa sút về sức khỏe. Vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người già không và cần lưu ý những gì? Hãy cùng VNCB khám phá thêm nhiều thông tin về bảo hiểm dành người cao tuổi trong bài viết dưới đây!

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi không?

Khi tuổi càng cao thì sức khỏe càng giảm sút, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là rất cần thiết nhằm đề phòng các rủi ro có thể bất ngờ ập tới. Dù mua loại bảo hiểm nào thì người mua vẫn được hưởng một số quyền lợi. Đối với người già, việc đóng bảo hiểm mang lại nhiều lợi ích như:

Giảm chi phí khám và chữa bệnh

Khi bước qua tuổi tứ tuần, hệ miễn dịch và sức đề kháng của chúng ta dần yếu đi. Cơ thể khi có tuổi sẽ không được như lúc còn trẻ nên việc thăm khám, điều trị khi thường dai dẳng và kèm theo nhiều vấn đề sức khỏe phát sinh. Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người già sẽ đem tới các giải pháp trọn gói với mức hỗ trợ cao. Chính vì vậy, người già cần mua bảo hiểm nhân thọ để giảm bớt gánh nặng tài chính khi điều trị bệnh.

Chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện

Việc mua bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi là cơ hội tiếp cận y tế tiên tiến. Chính nhờ việc được hỗ trợ các khoản chi phí y tế, người mua bảo hiểm nhân thọ có thể an tâm tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiên tiến, khám chữa bệnh sớm để kịp thời điều trị, phục hồi sức khỏe. 

loi-ich-khi-mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-nguoi-gia.

Bảo hiểm nhân thọ cho người già cho phép người tham gia bảo hiểm có quyền lợi được thăm khám tại các cơ sở y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi sẽ góp phần nhanh chóng cải thiện sức khỏe. Từ đó bệnh tình sẽ được điều trị kịp thời, mang lại tâm trạng vui vẻ, lạc quan hơn cho người già. 

Xem thêm:  Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ truyền thống hay liên kết đầu tư?

Tự chủ tài chính

Tâm lý của người cao tuổi thường là không muốn dựa dẫm, phụ thuộc vào con cái và người thân. Vì thế, bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính hữu hiệu. Trong trường hợp xảy ra rủi ro, người cao tuổi trong gia đình sẽ không còn là gánh nặng tài chính cho con cái. Việc mua bảo hiểm cho người cao tuổi giúp cho họ có khả năng độc lập về tài chính, từ đó chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân. 

Khoản tích lũy từ việc đóng bảo hiểm giúp người già có thể chủ động tài chính khi về hưu: Khi mua bảo hiểm nhân thọ, bên cạnh các quyền lợi như chăm sóc sức khỏe thì sản phẩm này còn là hình thức tích lũy khi đáo hạn hợp đồng, tận hưởng tuổi già an nhàn.

Ngoài những lợi ích trên thì việc tham gia bảo hiểm cho người già cũng sẽ gặp những hạn chế nhất định như khả năng được tham gia bảo hiểm là thấp và mức đóng phí cao. Người già thường có nhiều bệnh nền và dễ gặp các trường hợp trở nặng. Việc tham gia bảo hiểm cần có giấy chứng nhận đủ sức khỏe.

Ngoài ra, tuổi cao thì sức khỏe dần yếu đi. Điều này đồng nghĩa với việc mức phí đóng bảo hiểm sẽ cao hơn so với người trẻ tuổi. Tuy nhiên so với những lợi ích khi mua bảo hiểm mang lại thì bảo hiểm sức nhân thọ cho người già là hình thức đáng để bạn tham gia.

Nên mua bảo hiểm nào cho người lớn tuổi?

nen-mua-bao-hiem-nao-cho-nguoi-lon-tuoi.

Hiện nay có nhiều công ty bảo hiểm đã triển khai các gói bảo hiểm sức khỏe cho người lớn tuổi nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người già. Vậy bạn đã biết gói bảo hiểm sức khỏe nào cho các bậc cao niên, quyền lợi như thế nào, phí đóng ra sao chưa?.

Gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Intercare

Đối tượng tham gia Gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Intercare là công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. Độ tuổi có thể tham gia bảo hiểm là từ 15 ngày tuổi đến 70 tuổi với các trường hợp mua mới và 75 tuổi cho các trường hợp tái tục.

Quyền lợi nổi bật:

 • Có nhiều chương trình Ưu đãi phí bảo hiểm.
 • Quyền lợi được khám và chữa bệnh tại các bệnh viện hàng đầu đầu thế giới 
 • Quyền lợi được thanh toán chi phí đẻ thường, đẻ mổ và điều trị các biến chứng thai sản.
 • Quyền lợi được lựa chọn bổ sung như tử vong, thương tật vĩnh viễn do Ốm đau, Tai nạn, bệnh tật.
 • Được sử dụng Thẻ bảo hiểm trong việc bảo lãnh tại Hệ thống các Bệnh viện Việt Pháp, Vinmec, Hồng Ngọc.. và các phòng khám chất lượng cao trên toàn quốc.
Xem thêm:  Top các công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam

Với gói bảo hiểm cho người già Intercare, phí đóng sẽ phụ thuộc vào chương trình bảo hiểm và độ tuổi tham gia. Độ tuổi càng cao thì phí đóng bảo hiểm sẽ tăng lên tương ứng.

Gói bảo hiểm sức khỏe Liberty

Đây là gói bảo hiểm dành cho công dân người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống hợp pháp tại Việt Nam, trong độ tuổi từ 50 – 65. Ngoại trừ bảo hiểm đối với các trường hợp bị bệnh tâm thần, thần kinh, bệnh phong, tàn tật vĩnh viễn trên 50% hoặc trong thời gian trị bệnh.

goi-bao-hiem-suc-khoe-liberty-

Quyền lợi nổi bật:

 • Quyền lợi được bảo hiểm trong cả hai trường hợp là: tai nạn và bệnh tật. Bảo hiểm không giới hạn chi phí điều trị và số ngày nằm viện.
 • Giá trị chi trả lên đến 22 tỷ đồng, bảo đảm kế hoạch tài chính cho khách hàng trong trường hợp xảy ra rủi ro không may trong cuộc sống.
 • Khách hàng được bảo hiểm lo toàn bộ các chi phí cấy ghép bộ phận, phẫu thuật, chăm sóc tại nhà,… 

Phí bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, thấp nhất là 1.560.000 đồng đối với độ tuổi 51 đến 60, cao nhất là 10.070.000 đồng đối với độ tuổi 51 đến 60.

Bảo hiểm sức khỏe cho người già PTI

bao-hiem-suc-khoe-cho-nguoi-gia-pti-

Khách hàng là công dân người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, độ tuổi tuổi từ 01 ngày tuổi đến 60 tuổi, đáp ứng các điều kiện về sức khoẻ có thể tham gia gói bảo hiểm này. Bảo hiểm sẽ được mở rộng đến 65 tuổi nếu tham gia bảo hiểm liên tục từ 59 tuổi.

Quyền lợi nổi bật:

 • Khách hàng được chi trả 100% tiền bảo hiểm đã được ghi rõ trong hợp đồng trong trường hợp tử vong, thương tật toàn bộ do tai nạn.
 • Giá trị tiền bảo hiểm lên đến 650 triệu đồng. Được thanh toán toàn bộ quyền lợi nội trú, cấy ghép bộ phận, phẫu thuật, hỗ trợ chi phí cấp cứu, mai táng. 
 • Diện bảo lãnh viện phí cho khách hàng rộng khắp cả nước, không kể bệnh viện công hay bệnh viện tư.

Mức đóng tùy thuộc vào chương trình tham gia, ở chương trình cao nhất mức phí khách hàng phải đóng là: 

 • Phí bảo hiểm tai nạn con người 685.000 đồng 
 • Phí bảo hiểm điều trị nội trú là 3.154.000 đồng, ngoại trú là 3.066.000 
 • Phí bảo hiểm chăm sóc răng là 2.275.000 đồng 
 • Phí bảo hiểm tử vong, thương tật là: 180.000 đồng
Xem thêm:  7 lý do nên mua bảo&nbsphiểm nhân thọ

Lưu ý khi mua gói bảo hiểm nhân thọ cho người già

luu-y-khi-mua-goi-bao-hiem-nhan-tho-cho-nguoi-gia.

Khám sức khỏe trước khi tham gia

Sức khỏe ảnh hưởng đến mức phí và các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm. Đây cũng là một trong những căn cứ để công ty bảo hiểm xem xét khách hàng đủ điều kiện tham gia hay không. 

Đặc biệt, với những người tham gia bảo hiểm ở độ tuổi trên 55, nhất là số tiền bảo hiểm trên 500 triệu thì các công ty yêu cầu khám sức khỏe. Như vậy việc yêu cầu khám sức khỏe trước khi mua bảo hiểm cho người già là yếu tố bắt buộc.

Chuẩn bị tâm lý nếu bị từ chối

Đối với bảo hiểm sức khỏe, nếu người lớn tuổi không có bệnh lý nghiêm trọng thì có thể tham gia ở độ tuổi 60. Riêng đối với bảo hiểm nhân thọ thì tùy vào đối tượng là nam hay nữ ở độ tuổi 60 trở lên. 

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người già cũng tùy tình trạng sức khỏe mà các công ty bảo hiểm mới quyết định chấp thuận bảo hiểm được hay không. Thường có khá ít người đủ điều kiện để tham gia và cũng khá ít sản phẩm dành cho các đối tượng này.

Chuẩn bị nền tảng tài chính

Ngoài ra tình trạng sức khỏe và độ tuổi chính cũng quyết định mức phí của một gói bảo hiểm nhân thọ cho người già. Tuổi càng cao sức khỏe càng giảm sút thì mức phí phải đóng càng cao. Chi phí để tham gia bảo hiểm nhân thọ ở độ tuổi 60 cao gấp nhiều lần so với độ tuổi 20 – 30. Vì vậy, nếu đủ điều kiện tham gia, bạn cần xác định tình hình tài chính của bản thân để lựa chọn các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp.

Ngoài ra, hợp đồng bảo hiểm thường có nhiều quy tắc và điều khoản. Điều này để đảm bảo tính minh bạch cũng như quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm. Vì vậy người mua cần lưu ý xem xét cẩn thận các điều khoản hợp đồng, đặc biệt là các điều khoản loại trừ để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp.

Nhìn chung, việc mua bảo hiểm nhân thọ cho người già là cần thiết để bảo vệ chăm sóc sức khỏe và được tiếp cận các công nghệ chăm sóc sức khỏe tiên tiến. Càng tham gia bảo hiểm càng sớm thì càng nhận được quyền lợi tối đa và mức phí đóng phù hợp. Ngoài ra, hãy lưu ý chọn mua gói bảo hiểm nhân thọ tùy theo tình hình người tham gia và khả năng tài chính của bạn.

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT