Cách Rút Tiền Ở Cây ATM Đúng Cách An Toàn Không Bị Nuốt Thẻ

Published:

Cách rút tiền ở cây ATM là hình thức phổ biến và hầu như bất cứ khách hàng sử dụng thẻ ATM đều sử dụng.
Tuy nhiên, với những người lần đầu sử dụng thẻ ngân hàng sẽ không hiểu quy trình thao tác rút tiền như thế nào.

Vì vậy, trong nội dung dưới đây VNCB sẽ hướng dẫn rút tiền tại hệ thống cây ATM ngân hàng đơn giản và nhanh nhất.

Cách rút tiền ở cây ATM an toàn không bị nuốt thẻ

Cách rút tiền ở cây ATM an toàn không bị nuốt thẻ

Sử dụng thẻ ATM là cách đơn giản để rút tiền không đòi hỏi quá nhiều thao tác phức tạp.

Các bước thực hiện như sau”

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe đọc thẻ của máy ATM. Đảm bảo đặt thẻ theo chiều đúng, thường là mặt có số nổi sẽ phải hướng lên trên. Thẻ sẽ được đặt vào khe đọc thẻ khi màn hình hiển thị thông báo “Please insert your card.”
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng bao gồm Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung Quốc và nhiều ngôn ngữ khác.
 • Bước 3: Nhập mã PIN. Để đảm bảo bảo mật, nên che kín tay khi nhập mã PIN. Sau khi nhập, nhấn “OK” hoặc “Enter.” Nếu nhập sai, sử dụng “Clear” để xóa và nhập lại.
 • Bước 4: Chọn loại giao dịch bạn muốn thực hiện. Để rút tiền mặt, bạn sẽ chọn “Rút tiền.”
 • Bước 5: Chọn tài khoản thanh toán muốn sử dụng để rút tiền. Điều này đặc biệt quan trọng để tránh nhầm lẫn giữa tài khoản tín dụng và tiết kiệm.
 • Bước 6: Nhập số tiền cần rút. Máy ATM có thể gợi ý một số mức số tiền sẵn có hoặc bạn có thể chọn “Số khác” và nhập số tiền cần rút. Sau khi nhập, nhấn OK hoặc Enter để xác nhận. Bạn cũng có thể chọn in hóa đơn giao dịch nếu cần.
 • Bước 7: Sau khi hoàn thành giao dịch, nhận tiền và thẻ từ máy ATM. Nếu bạn đã chọn in hóa đơn, nhớ lấy hóa đơn cùng với tiền và thẻ.
Xem thêm:  Vốn chủ sở hữu là gì? Cách tính vốn chủ sở hữu cuối năm

Cách rút tiền từ thẻ ATM đơn giản và thuận tiện chỉ với vài thao tác đơn giản. Trong số nhiều cách sử dụng thẻ ATM, việc rút tiền tại cây ATM là một trong những phương pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Ngoài ra, thẻ ATM cũng có thể được sử dụng để thanh toán online hoặc qua máy POS.

Xem video hướng dẫn:

Xem thêm:

 • Cách rút tiền ATM TPBANK
 • Cách rút tiền ATM MB Bank
 • Cách rút tiền Agribank

Cách rút tiền bằng mã QR không cần thẻ

Cách rút tiền bằng mã QR không cần thẻ

Để rút tiền từ cây ATM mà không cần sử dụng thẻ, bạn có thể tạo mã QR và sử dụng để thực hiện giao dịch tại máy ATM.

Quy trình thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tại máy ATM, bạn chọn chức năng “Rút tiền bằng mã” và nhập số tiền cần rút. (Lưu ý: Số tiền tối thiểu là 50.000 VNĐ và tối đa là 5.000.000 VNĐ).
 • Bước 2: Nhập số điện thoại di động đang sử dụng và hệ thống sẽ thông báo giao dịch thành công. Đồng thời, bạn sẽ nhận được hai mã rút tiền trên điện thoại của mình.
 • Bước 3: Tại máy ATM, bạn chọn tùy chọn “Cardless,” sau đó chọn “Rút tiền bằng mã” và nhập hai mã rút tiền mà bạn đã nhận được trước đó.
 • Bước 4: Nhập số tiền cần rút trên bàn phím và bấm xác nhận để hoàn tất giao dịch.

Xem thêm:

 • Rút tiền bằng mã QR Vietcombank
 • Rút tiền bằng mã QR BIDV
Xem thêm:  Thông tin số điện thoại ngân hàng Agribank chính xác năm 2023

Một số lưu ý khi rút tiền ở cây ATM

Một số lưu ý khi rút tiền ở cây ATM

Trong khi thực hiện giao dịch rút tiền tại cây ATM, bạn nên lưu ý một số điều như sau:

Nhập mã pin sai quá 3 lần

Mỗi ngân hàng đều có quy định nhập sai mã PIN thì thẻ sẽ bị khóa. Trong trường hợp chủ thẻ quên mật khẩu hoặc gặp sự cố với thẻ,  có thể đến ngân hàng phát hành thẻ để nhận sự hỗ trợ và giải quyết vấn đề này.

Máy nuốt thẻ hoặc thẻ bị kẹt

Trong trường hợp này, tuyệt đối không nên rời khỏi máy ATM khi chưa biết giao dịch đang trong tình trạng thành công hoặc bị từ chối.

Hãy chờ thông báo hiển thị trên màn hình và ngay lập tức liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ để nhận sự hỗ trợ cần thiết.

Phí rút tiền

Khách hàng sẽ phải trả một khoản phí rút tiền mặt tại cây ATM, mức phí này có thể thay đổi tùy theo từng ngân hàng. Tuy nhiên, cũng có nhiều ngân hàng áp dụng chính sách miễn phí cho giao dịch rút tiền ATM.

Xem thêm:

 • Phí rút tiền Vietcombank
 • Phí rút tiền Agribank
 • Phí rút tiền Techcombank
 • Phí rút tiền Vietinbank

Vấn đề bảo mật và an toàn

Khi thực hiện giao dịch rút tiền tại các cây ATM, cần lưu ý tránh rút tiền trong các khung giờ cao điểm. Hơn nữa, nên tránh giao dịch tại những nơi vắng vẻ để đảm bảo tính an toàn cho giao dịch.

Xem thêm:  Chi phí khấu hao là gì? Phương pháp tính khấu hao tài sản cố định

FAQs

Phí rút tiền ở cây ATM bao nhiêu?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay thường áp dụng mức phí khoảng 3.300 đồng cho mỗi giao dịch rút tiền bằng thẻ ATM nội địa.

Tuy nhiên, đối với thẻ thanh toán quốc tế, phí rút tiền có thể cao hơn, đặc biệt khi thực hiện rút tiền tại các ngân hàng quốc tế.

Hạn mức rút tiền tối đa tại cây ATM bao nhiêu?

Hạn mức rút tiền tối thiểu tại các máy ATM ngân hàng là 50.000 VNĐ/ mỗi lần. Hạn mức tối đa rút tại cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ từ 5.000.000 VNĐ hoặc 10.000.000 VNĐ mỗi lần tùy theo ngân hàng.

Tuy nhiên, nếu rút tiền tại các cây ATM thuộc các ngân hàng khác, hạn mức rút tiền thường giới hạn ở mức 3.000.000 VNĐ mỗi lần.

Tổng kết

Nội dung trên đây VNCB đã hướng dẫn cách rút tiền ở cây ATM lần đầu cho người mới sử dụng. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích và thực hiện giao dịch thành công.

Xem thêm:

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT