Cách tạo mẫu uỷ nhiệm chi của ngân hàng ACB

Published:

Mẫu uỷ nhiệm chi của ngân hàng ACB hiện nay luôn được nhiều người tin dùng vì quá trình thao tác cực kỳ đơn giản, không quá rườm rà tiết kiệm được nhiều thời gian cho người sử dụng. Nếu bạn chưa biết cách tạo uỷ nhiệm chi online thì đừng bỏ qua thông tin hữu ích trong bài viết sau.

Uỷ nhiệm chi của ngân hàng ACB có thể dùng cho mọi chi nhánh ngân hàng và tại tất cả các phòng giao dịch.

Mẫu uỷ nhiệm chi ngân hàng ACB là gì?

Ủy nhiệm chi hay còn gọi là lệnh chi, đây là phương tiện thanh toán mà người trả tiền tạo lập lệnh thanh toán theo mẫu do Ngân hàng quy định. Sau đó gửi cho ngân hàng mà cá nhân đã mở tài khoản, yêu cầu trích một số tiền nhất định theo đúng yêu cầu trên tài khoản của mình để trả cho người thụ hưởng.

Ủy nhiệm chi được dịch sang tiếng Anh: Standing Order. Trong một số trường hợp cụ thể, ủy nhiệm chi trong tiếng anh còn có những ngữ nghĩa khác nhau. Ví dụ như Bank Slip: Chúng ta cả có thể hiểu là chứng từ thanh toán nhằm chứng minh tiền chuyển từ tài khoản A sang tài khoản B.

Nhờ sự tiện lợi và nhanh chóng mà hiện nay mẫu uỷ nhiệm chi của ngân hàng ACB luôn được nhiều người lựa chọn để sử dụng. Một yêu cầu cần thiết cho những ai thường xuyên cần mẫu uỷ nhiệm chi mà không cần phải xếp hàng chờ đợi thanh toán  đó là sử dụng một tài khoản thương gia.

Xem thêm:  Cách Thoát Khỏi App Vay Tiền An Toàn và Nhanh Nhất [NÊN BIẾT]

Hiện nay, mẫu ủy nhiệm chi ACB được nhiều doanh nghiệp và cá nhân sử dụng là mẫu UNC phổ biến nhất. Có 2 loại mẫu ủy nhiệm chi ACB đó là mẫu được giao dịch phát trực tiếp từ quầy giao dịch hoặc mẫu ủy nhiệm chi ACB Online được khách hàng tự tạo trực tiếp từ website của ngân hàng ACB.

Công dụng của uỷ nhiệm chi là gì?

Hiểu cơ bản về uỷ nhiệm chi là nhằm để thanh toán hoặc chuyển một số tiền nhất định giữa hai tài khoản qua lại với nhau trong cùng một hệ thống ngân hàng hoặc giữ một tài khoản ngân hàng này sang một ngân hàng khác ngoài hệ thống.

Số tiền đã được yêu cầu trong ủy nhiệm chi sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản thụ hưởng có trong giấy. Trong trường hợp, tài khoản thụ hưởng là nằm ngoài hệ thống sẽ có phát sinh phí giao dịch theo quy định của từng ngân hàng.

Cách tạo mẫu uỷ nhiệm chi ngân hàng ACB

Bước đầu tiên, truy cập vào đường link dẫn của ACB để lấy mẫu:

https://acb.com.vn/wps/portal/Home/uy-nhiem-chi

Bước tiếp theo bạn sẽ thấy xuất hiện ra form mẫu uỷ nhiệm chi online của ACB. Lúc này bạn cần nhập tất cả các thông tin vào chỗ trống. Yêu cầu cần ghi đúng ngày giao dịch.

Cách tạo mẫu uỷ nhiệm chi ngân hàng ACB

Mục Đơn vị trả tiền:

 • Tên tài khoản: Ghi tên đơn vị là công ty cần chuyển tiền cho bên thụ hưởng
 • Số tài khoản: Nhập chính xác số tài khoản công ty chuyển tiền.
 • Tại ngân hàng: Điền tên ngân hàng thực hiện giao dịch nơi công ty có tài khoản ngân hàng.
Xem thêm:  Cách Chuyển Tiền Sacombank Qua Điện Thoại Nhanh Chóng, Chính Xác

Mục Đơn vị thụ hưởng:

 • Đơn vị hưởng thụ: Ghi rõ tên doanh nghiệp thụ hưởng.
 • Số tài khoản: Ghi đúng số tài khoản doanh nghiệp sẽ nhận tiền.
 • CMT/Hộ chiếu…Ngày cấp…Nơi Cấp: Bỏ trống thông tin này
 • Tại Ngân hàng: Nhập chính xác tên ngân hàng nơi công ty đối tác có tài khoản.
 • Tỉnh, TP: Ghi rõ chi nhánh của tài khoản ngân hàng đối tác.
 • Loại tiền: Bạn có thể lựa chọn đơn vị tiền tệ là VND hoặc USD.
 • Số tiền bằng chữ: Điền chính xác số tiền muốn thanh toán. Vd: …. triệu…..trăm…..nghìn….đồng chẵn
 • Nội dung: Ghi rõ ràng nội dung thanh toán.
 • Lựa chọn đơn vị chịu phí chuyển tiền: Người chuyển hoặc người nhận

mẫu uỷ nhiệm chi ngân hàng ACB

Sau khi đã điền hoàn tất nội dung bạn click vào nút Xem

Cuối cùng, trang sẽ hiện một cửa sổ mới hiển thị mẫu giấy uỷ nhiệm chi hoàn chỉnh mà bạn đã nhập trước đó. Để in hoặc tải xuống bạn nhìn vào góc phải màn hình của giao diện.

hoàn thành mẫu uỷ nhiệm chi ngân hàng ACB

Lợi ích của việc tạo mẫu uỷ nhiệm chi ngân hàng ACB Online

Chủ động hơn về mặt thời gian, chính xác: Không cần phải chờ đợi tại ngân hàng và lấy số chờ đến lượt. Trong trường hợp không có thời gian thì đây là phương án hợp lý nhất để bạn có thể nhanh chóng hoàn thiện.

Uỷ nhiệm chi online chính xác, không cần phải viết tay: Các giấy tờ uỷ nhiệm chi sẽ đẹp mắt hơn, dễ nhìn hơn.

Xem thêm:  Giải Đáp Nhanh F88 Có Cầm Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Không?

Những lưu ý về uỷ nhiệm chi mà bạn cần biết

Ủy nhiệm chi phải do chính  Khách hàng lập, ký và ngân hàng sẽ căn cứ vào lệnh chi này để trích chính xác số tiền trong tài khoản khách hàng sau đó chuyển vào tài khoản khách hàng trả cho đơn vị thụ hưởng. Việc ngân hàng tự động trích tài khoản cho khách hàng chỉ hợp lý khi đã có thỏa thuận bằng văn bản trước đó.

Nhiều người lầm tưởng uỷ nhiệm chi là để ngân hàng chi hộ nhưng thực chất là phải do chính khách hàng lập lệnh và ký, ngân hàng chỉ là căn cứ vào đó để hoàn thành yêu cầu của khách hàng

Ủy nhiệm chi thường được sử dụng cực kỳ phổ biến ở các doanh nghiệp và công ty lớn nhỏ thường xuyên thực hiện các giao dịch với đối tác, khách hàng. Ủy nhiệm chi thông thường sẽ có hai liên:

 • Một liên sẽ do ngân hàng giữ lại để lưu trữ trong trường hợp cần thiết để sử dụng
 • Một liên sẽ được người tạo lập uỷ nhiệm chi giữ lại sau khi ngân hàng đã điền và kiểm tra đầy đủ thông tin, đóng mộc sẽ gửi lại làm căn cứ báo cáo hạch toán.

Xem thêm bài viết: Cách vay tiền ngân hàng ACB

Bài viết trên đây của VNCB là những thông tin cụ thể nhất về mẫu uỷ nhiệm chi ACB rất hữu ích dành cho đối tượng thường xuyên cần thực hiện thao tác này. Mong rằng các bạn sẽ có thêm cách tạo uỷ nhiệm chi nhanh chóng, hiệu quả.

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT