Top các website kiếm tiền online uy tín tại Việt Nam

Top các website kiếm tiền online uy tín tại Việt Nam

Ngày nay công việc làm tự do hay kiếm tiền online tại nhà được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là các bạn học sinh – sinh viên coi đây là 1 kênh kiếm tiền để trang trải các chi phí học tập và sinh hoạt hàng ngày. Và làm việc tại nhà để kiếm tiền đều đến từ nguồn internet và các trang web kiếm tiền online.

Có thể nói chỉ cần tìm kiếm trên internet thôi cũng thấy vô vàn các website đang có chức năng trả hoa hồng thông qua các nhiệm vụ như xem phim, khảo sát kiếm tiền, nhập mã kiếm tiền,… nhưng quan trọng nhất là website kiếm tiền online nào uy tín để các bạn có thể kiếm tiền ngay tại nhà dù bạn ở tại Việt Nam hay bất cứ ở đâu.

Làm gì để có tiền” luôn là nhu cầu và suy nghĩ cần việc làm cho mẹ bỉm sữa, và từ các website online này cũng là một trong những cách kiếm tiền tại nhà cho học sinh, sinh viên tốt nhất hiện nay.

Có rất nhiều website hoạt động theo hình thức trả tiền cho người dùng hiện nay, nhưng chỉ trả với mức phí hoa hồng rất khiêm tốn và bạn cần phải làm việc tốn rất nhiều thời gian để có được mức thu nhập mong muốn (có rất nhiều bạn đã nản và bỏ cuộc giữa chừng). Do vậy nếu bạn muốn làm việc online để kiếm tiền thì cần phải biết mình làm gì và phải bắt đầu từ website nào.

Đừng lo lắng! Khi bạn đang đọc bài viết này, Công Danh sẽ giúp bạn định hình và nên hợp tác làm việc với website nào uy tín nhất để kiếm tiền. Đọc kĩ và chọn lọc cách làm thông bài viết các trang web kiếm tiền online uy tín tại Việt Nam này nhé.

  • Nếu bạn là một freelancer đang tìm việc hoặc muốn kiếm tiền từ các website trên internet thì đây là bài viết tốt nhất để tham khảo.
  • VNCB sẽ đã giới thiệu danh sách 30 website làm việc tự do tốt nhất giúp bạn có thể chủ động kiếm được tiền trong mọi lúc mọi nơi.
  • Thu nhập có thể khác nhau giữa các trang web và nó cũng sẽ phụ thuộc vào loại công việc bạn chọn lựa sẽ làm.

Do đó, bạn phải chọn trang web làm việc tự do nào phù hợp nhất và sẽ tự tin vào năng lực sẽ đạt được. Vì vậy, đây là danh sách 30 website kiếm tiền online uy tín hàng đầu được người Việt Nam đánh giá cao về sự uy tín, chất lượng và thu nhập cao.

1. Upwork (hoặc oDesk)

Upwork trước đây gọi là oDesk là trang web tốt nhất dành cho dịch giả tự do. Nó có tới 4 triệu khách hàng, vì vậy bạn có thể tưởng tượng họ cần CTV tự do nhiều như thế nào.

Xem thêm:  Top 10 cuốn sách hướng dẫn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Không có gì mà bạn không thể tìm thấy ở đây với tư cách là một freelancer. Nó phục vụ cho hơn 3000 loại công việc tự do dựa trên kỹ năng công việc khác nhau.

Trang web: www.upwork.com

2. Fiverr

Fiverr đã trở nên nổi tiếng trong thời gian gần đây. Có thể nói Fiverr là thánh địa của freelancer. Có hơn 3 triệu loại công việc khác nhau mà bạn có thể tìm thấy ở đây. Hầu như mọi công việc tự do đều có sẵn ở đây.

Bạn có thể kiếm được từ $5 đến $100 khi hoàn thành mỗi công việc. Nó đã cung cấp hơn 5000 dịch vụ khác nhau cho khách hàng của mình.

Trang web: www. fiverr.com

3. PeoplePerHour

People Per Hour là trang web thực sự tốt cho những người làm nghề tự do đang tìm kiếm công việc thiết kế và viết mã… Ví dụ: thiết kế logo, Đồ họa 3D, hình đại diện, PHP, ASP, WordPress, v.v.

Chỉ cần đến đó và bắt đầu đăng công việc với tư cách là một freelancer.

Trang web: www.peopleperhour.com

4. GURU

Trang web có 1,5 triệu thành viên trên toàn thế giới, 1 triệu công việc đã hoàn thành và nó đã trả hơn 200 triệu đô la cho các cộng tác viên.

Có hơn 3,4 triệu loại công việc tự do khác nhau. Vì vậy, hãy đăng công việc của bạn ngay bây giờ.

Trang web: www.guru.com

5. Freelancer

Freelancer cũng giống như upwork và guru. Nó có hơn 26 nghìn người dùng trực tuyến và hơn 8,7 triệu dự án có sẵn ngay bây giờ.

Website có hơn 17 triệu CTV. Bạn có thể kiếm được từ $30 đến $200 cho mỗi dự án với tư cách là một freelancer ở đó.

Trang web: www.freelancer.com

6. Elance

Elance về cơ bản là một công ty của Upwork. Họ có tất cả các loại công việc tự do mà bạn muốn.

Bạn có thể dễ dàng bắt đầu vì không thiếu những công việc làm việc tự do tốt. Số tiền mà bạn sẽ kiếm được cũng rất lớn.

Trang web: www.elance.com

7. Behance

Bạn có thể giới thiệu và khám phá công việc sáng tạo ở đây. Trang web chủ yếu dành cho công việc sáng tạo như kiến trúc, nhiếp ảnh, thiết kế đồ họa, minh họa, v.v.

Nếu bạn không có khả năng về thiết kế, sáng tạo thì có thể bỏ qua website này.

Trang web: www.behance.net

8. Smashing

Tạp chí Smashing là một trang web khác dành cho các nhà thiết kế tự do. Tại đây bạn có thể thiết kế trang bìa của tạp chí và sách. Có rất ít công việc lập trình nhưng trang web chủ yếu dành cho các nhà thiết kế.

Bạn có thể kiếm được 75 đô la cho mỗi dự án với tư cách là một freelancer.

Trang web: Jobs.smashingmagazine.com

9. Envato

Trang web chủ yếu dành cho thiết kế sáng tạo đặc biệt dành cho các nhà thiết kế web. Một số công việc tự do tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy ở đây là thiết kế logo, đồ họa, video và hoạt hình.

Trang web: www.envato.com

10. Dribbble

Dribbble là một trang web khác dành cho các nhà thiết kế tự do. Có hơn 10.000 nhà thiết kế đang được thuê. Bạn có thể là một trong số họ.

Xem thêm:  10 cách kiếm tiền trên Instagram dễ ợt còn miễn phí

Tuy nhiên, để tham gia cùng họ, bạn phải có năng lực và sự chuyên nghiệp. Trang web tại www.dribbble.com

11. 99 Designs

99 Designs là trang web thiết kế logo tốt nhất cho dịch giả tự do. Nếu bạn thích thiết kế logo thì hãy ghé thăm 99 Designs.

Ở đây để trở thành một nhà thiết kế, bạn phải giành chiến thắng trong một cuộc thi, gửi thiết kế của mình và sau đó giành chiến thắng trong cuộc thi và kiếm tiền.

Đó là cách bạn nhận được các dự án 1-1. Trang web tại www.99designs.com

12. Meta Filter

Không phải là một trang web việc làm tự do phổ biến nhưng bạn có thể tìm thấy một số công việc ở đây. Công việc tự do tốt nhất có liên quan đến truyền thông và nghệ thuật.

Trang web: Jobs.metafilter.com

13. Simply Hired

Simply Hired không dành riêng cho các công việc làm việc tự do, tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy một số công việc làm việc tự do. Việc làm tự do ở đây là rất ít và nó là nhiều hơn cho các công việc được trả lương thường xuyên.

Thu nhập sẽ phụ thuộc vào loại dự án bạn đang thực hiện và số tiền mà khách hàng sẵn sàng trả cho bạn.

Trang web: www.simplyhired.com

14. Dice

Dice là một trang web làm việc tự do tuyệt vời dành cho dân công nghệ. Họ đã tạo ra hơn 88.000 việc làm cho các kỹ thuật viên. Các nhà phát triển và lập trình viên tự do có thể tìm được việc làm tại đây. Bạn có thể kiếm được tùy thuộc vào dự án bạn thực hiện.

Trang web: www.dice.com

15. Toptal

Toptal là trang web tuyệt vời cho các nhà tuyển dụng cũng như những bạn trẻ yêu thích công việc tự do. Họ cung cấp các công việc tự do chỉ dành cho nhà phát triển và nhà thiết kế. Cơ hội kiếm tiền ở đây rất tốt vì họ chỉ cho phép những người làm nghề tự do chất lượng, như top 3%.

Trang web: www.toptal.com

16. Coroflot

Coroflot có hơn 1000 danh sách việc làm và hơn 58.000 người tham gia đăng ký làm CTV tự do. Coroflot là lựa chọn tuyệt vời cho các nhà thiết kế sáng tạo tự do. Bạn có thể thiết kế và phát triển các giao diện người dùng khác nhau. Mức lương sẽ phụ thuộc vào từng quốc gia nhưng trung bình là $55,475 mỗi năm.

Trang web: www.coroflot.com

17. The Shelf

Trang web dành cho các blogger tự do và những người khác có liên quan đến nó. Nếu bạn thích viết blog và muốn viết content cho các khách hàng thì bạn có thể tìm được một công việc ở đây.

Trang web: www.theshelf.com

18. AirPair

AirPair là một trang web làm việc tự do chỉ dành riêng cho các nhà phát triển phần mềm và lập trình viên, có hơn 2000 CTV đang hợp tác và bạn có thể là một trong số họ.

Trang web: www.airpair.com

19. CrowdSPRING

CrowdSpring có hơn 180.000 nhà thiết kế và nhà văn. Một trong những trang web làm việc tự do tốt nhất cho thiết kế logo và đồ họa.

Bắt đầu một dự án bây giờ. Truy cập trang web tại www.crowdspring.com

20. Text Broker

Text Broker luôn là website tốt nhất dành cho những bạn yêu thích công việc viết bài và viết nội dung.

Xem thêm:  5 Lợi ích đáng kinh ngạc của việc dậy sớm

Khách hàng sẵn sàng trả cho bạn 13 $ mỗi bài đến 73 $ mỗi bài viết tùy thuộc vào cấp độ tác giả.

Trang web: www.textbroker.com

21. Craigslist

Bạn có thể tìm thấy các loại việc làm tự do ở đây vì chúng rất chung chung, không có gì đặc biệt.

Trang web: www.craigslist.com

22. Tutor

Đúng như tên gọi, Tutor là công việc dành cho các bạn thích gia sư tự do. Bạn có thể dạy như một giáo viên tự do thông qua Tutor.

Tutor đã tổ chức ra hơn 12 triệu buổi học trực tuyến và bạn phải dạy tất cả các môn học ở trường trung học.

23. Aquent

Aquent là tất cả về tiếp thị và công việc tự do sáng tạo. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các công việc như UX UI, thiết kế đồ họa và kỹ thuật số, phát triển web và di động, tiếp thị trực tuyến và viết nội dung.

Trang web: www.aquent.com

24. GetACoder

Đúng như tên gọi, GetACoder dành cho các lập trình viên, nhà phát triển và nhà thiết kế web làm nghề tự do.

Đối với những người làm nghề tự do, bạn có thể nhận các công việc theo giờ và các dự án dài hạn. Bạn được trả tiền theo khách hàng của bạn.

Trang web: www.getacoder.com

25. Bark

Bark chủ yếu là một dịch vụ đáng nói của Anh. Tại Bark, bạn có thể tìm thấy nhiều loại các công việc tự do như nhiếp ảnh, kế toán, phục vụ ăn uống, v.v.

Thu nhập phụ thuộc vào khách hàng mà bạn đang hợp tác. Truy cập trang web tại www.bark.com

26. iFreelance

iFreelance dành cho các nhà văn, nhà thiết kế, nhà phát triển và nhà tiếp thị. iFreelance không miễn phí, đăng kí để có thể bắt đầu tốn 7$. Tuy nhiên, bạn nhận được tất cả số tiền bạn kiếm được vì không có hoa hồng.

Trang web: www.ifreelance.com

27. Stack Overflow

Stack Overflow là một trang web phổ biến dành cho các lập trình viên và nhà phát triển. Họ cung cấp một số công việc tự do cũng có.

Trang web: Career.stackoverflow.com/jobs

28. Freelance Writing

Trang web chỉ dành cho các công việc viết lách như viết quảng cáo, làm thơ, viết bài SEO, viết nội dung cho websie hay cho các trang mạng xã hội của các doanh nghiệp, v.v.

Trang web: www.freelancewriting.com

29. SoloGig

Tại đây, các dịch giả tự do chỉ có thể tìm được các công việc liên quan đến CNTT và dịch vụ kỹ thuật.

Trang web: www.sologig.com

30. Crew

Người cuối cùng trong danh sách các website kiếm tiền online tại nhà uy tín mà VNCB giới thiệu bạn là Crew. Nó dành cho các nhà thiết kế và nhà phát triển của tất cả các loại ứng dụng, thiết kế logo, thương mại điện tử, minh họa, v.v.

Bạn cần phải nói chuyện với khách hàng để có thể hợp làm việc. Truy cập trang web: www.crew.co

Trên đây là top 30 trang web kiếm tiền online ngay tại nhà mà các bạn trẻ Việt Nam có thể tham gia để tìm việc làm tự do. Bạn có thể tìm thấy một số loại công việc như viết lách, thiết kế, lập trình và thậm chí dạy kèm.