Cách Thoát Khỏi App Vay Tiền An Toàn và Nhanh Nhất [NÊN BIẾT]

Published:

Hình thức vay tiền online đang trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên nếu không lựa chọn cẩn thận bạn rất dễ vướng tín dụng đen cho vay nặng lãi.

Vì vậy, tìm hiểu cách thoát khỏi app vay tiền tín dụng đen được nhiều bạn quan tâm khi vay tiền qua app.

Hãy cùng VNCB tìm hiểu các cách thoát khỏi app vay tiền khi vay tiền trực tuyến.

Tại sao app vay tiền có thông tin của bạn?

Tại sao app vay tiền có thông tin cá nhân

Khi đăng ký khoản vay trên các ứng dụng vay tiền, thông tin cá nhân mà khách hàng thường cần cung cấp bao gồm: tên, số điện thoại, địa chỉ, số CMND/CCCD, thông tin tài khoản ngân hàng và lịch sử tín dụng. Các thông tin này là cần thiết để đơn vị cho vay đánh giá khả năng trả nợ và mức rủi ro của khách hàng.

Tuy nhiên, không phải tất cả các ứng dụng vay tiền online đều có chính sách bảo mật và quyền riêng tư chặt chẽ. Trên thị trường vay vốn, cũng có những ứng dụng vay kém uy tín, không đảm bảo đủ mức an ninh thông tin, có thể gây rủi ro về việc lộ thông tin khách hàng.

Hơn nữa, có nhiều nguyên nhân khác khiến thông tin cá nhân của bạn xuất hiện trong hồ sơ lưu trữ thông tin khách hàng của các ứng dụng vay tiền. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Người thân vay tiền tại ứng dụng vay tiền cung cấp tên và số điện thoại của bạn để làm thông tin tham chiếu.
  • Các app vay tiền tiền truy cập danh bạ, zalo lấy được thông tin cá nhân.
  • Các ứng dụng vay tiền có thể chủ động dò thông tin cá nhân của bạn trên các kênh mạng xã hội, hội, nhóm, diễn đàn hoặc mua thông tin từ bên thứ ba.

Hướng dẫn cách thoát khỏi app vay tiền nhanh nhất

Cách thoát khỏi app vay tiền

Thanh toán khoản vay sớm nhất

Nếu bạn muốn thoát khỏi ứng dụng vay tiền ngay sau khi đăng ký vay, hãy tất toán khoản vay trước hạn. Không cần phải đợi đến hạn cuối thanh toán, vì hầu hết các ứng dụng cho vay cho phép khách hàng tất toán khoản vay trước thời hạn.

Xem thêm:  Mã PIN Thẻ ATM Agribank Ở Đâu? Có Mấy Số? Xem Thế Nào?

Nếu bạn đang bị trễ hạn thanh toán và bị công ty cho vay đòi nợ mỗi ngày, hãy cố gắng xoay sở để thanh toán khoản vay sớm nhất có thể.

Sau khi tất toán, công ty cho vay sẽ không còn lý do gì để liên lạc và làm phiền bạn.

Xóa app vay tiền trên điện thoại

Sau khi hoàn tất thanh toán toàn bộ khoản vay, hãy gỡ ứng dụng vay tiền khỏi điện thoại. Trước khi gỡ ứng dụng, đảm bảo xóa toàn bộ thông tin cá nhân đã đăng ký vay.

Nếu ứng dụng không cho phép xóa thông tin, bạn có thể thay đổi thông tin cá nhân thành địa chỉ ảo để bên cho vay không thể liên lạc.

Báo ngay với cơ quan công an nếu lãi suất vay cao

Các app vay tiền bị bắt

Theo quy định của luật dân sự Việt Nam, lãi suất cho vay của các đơn vị tài chính không được vượt quá 20%. Trong trường hợp lãi suất tăng cao hơn so với thỏa thuận ban đầu và vượt quá mức cho phép, bạn có quyền tố cáo với cơ quan chức năng để nhờ can thiệp.

Nếu bên cho vay vi phạm hợp đồng một cách thực sự, họ sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Tố cáo qua đường dây nóng

Tố cáo app vay tiền cho vay nặng lãi

Liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật số 19006192 để nhận hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về sự hoạt động bất thường của app vay tiền.

Vì sao nên thoát khỏi app vay tiền?

Dưới đây là các nguyên nhân khiến bạn cần phải thoát khỏi các app vay tiền các sớm càng tốt.

Lãi suất cao

Dù lãi suất đã được công bố ngay từ ban đầu, nhưng nhiều khách hàng vẫn đăng ký vay vốn trong tình trạng cần gấp một số tiền. Sau khi hoàn thành hợp đồng vay, họ mới nhận ra rằng lãi suất cùng với các chi phí liên quan khá lớn.

Hơn nữa, trong trường hợp thanh toán bị trễ hạn, mức lãi suất được tính gấp 150% so với lãi suất ban đầu. Điều này khiến nhiều người cảm thấy áp lực và tìm cách thoát khỏi các ứng dụng vay tiền.

Nhiều chi phí phát sinh

Trong trường hợp không tìm hiểu kỹ từ ban đầu, nhiều người có thể bị bất ngờ trước các chi phí phát sinh khi vay tiền online như phí dịch vụ, phí tư vấn, phí duy trì tài khoản vay, phí phạt trễ hạn và lãi suất thanh toán quá hạn.

Những chi phí này có thể vượt xa cả số tiền lãi và khoản vay ban đầu. Thậm chí chỉ cần một chút bất cẩn khi thanh toán quá hạn, bạn có thể phải đối diện với các khoản phạt rất đáng kể.

Xem thêm:  5 “Tuyệt chiêu” sử dụng tiền lì xì thông minh bạn nên biết!

Thời gian vay ngắn

Thời gian vay ngắn có thể gây khó khăn cho nhiều người khi không thể xoay sở kịp số tiền cần thanh toán. Điều này dẫn đến việc ngày càng nhiều khách vay bị dính nợ xấu. Ban đầu, số ngày thanh toán trễ chỉ từ 1 – 2 ngày.

Tuy nhiên, việc không thể thanh toán khoản vay đúng hạn khiến khách vay phải nợ tiền vay dài hạn và bị dính nợ xấu. Như kết quả, các ứng dụng cho vay online sẽ liên lạc và làm phiền khách hàng hàng ngày để đòi nợ.

Điều này khiến nhiều người tìm cách thoát khỏi các ứng dụng vay tiền online một cách nhanh chóng.

Đòi nợ gắt gao

Có thể đánh giá rằng, các ứng dụng vay tiền online đòi nợ không tôn trọng và không văn minh. Họ có thể sử dụng bất kỳ hình thức đòi nợ nào, kể cả việc xúc phạm danh dự và lòng tự trọng của người vay, chỉ để lấy lại khoản tiền đã cho vay.

Do điều này, nhiều người cảm thấy bị xấu hổ trước xã hội và bạn bè. Vì vậy, họ sẽ nỗ lực tìm cách thoát khỏi các ứng dụng vay tiền và xóa thông tin cá nhân để tránh hậu quả về sau.

Lưu ý lựa chọn app vay tiền online an toàn

Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn các app vay tiền uy tín, an toàn.

Lựa chọn đơn vị cho vay uy tín

Trong thị trường ứng dụng cho vay đa dạng như hiện nay, việc lựa chọn một đơn vị cho vay online uy tín có thể gây khó khăn đối với những người không có nhiều kinh nghiệm.

Mỗi ứng dụng cho vay tiền online đều có những ưu nhược điểm riêng biệt. Do đó, việc cân nhắc và tìm hiểu kỹ là rất quan trọng.

Tuy nhiên, để tránh các rủi ro không mong muốn, hãy xem xét việc vay tín chấp tại ngân hàng, nơi bạn có thể hưởng mức lãi suất thấp hơn so với các ứng dụng online.

Cân nhắc khoản vay phù hợp

Để đảm bảo việc thanh toán khoản vay đúng hạn và bảo vệ tình hình tài chính cá nhân, hãy lựa chọn số tiền vay phù hợp với nhu cầu và tài chính hiện tại.

Một lựa chọn hợp lý là chỉ nên vay số tiền tương đương 1/3 thu nhập hàng tháng (nếu có kế hoạch trả góp).

Bên cạnh việc phải thanh toán khoản nợ, bạn cần phải dành một khoản tiền cho các chi tiêu hằng ngày và tạo quỹ đề phòng cho trường hợp xảy ra tình huống không mong muốn gây áp lực tài chính.

Xem thêm:  Mới tập đầu tư, đừng mắc phải 7 sai lầm dưới đây

Đọc kỹ điều khoản và các chi phí liên quan

Mỗi đơn vị cho vay sẽ áp đặt các quy định về phí phạt trễ hạn, lãi suất thanh toán quá hạn và các chi phí liên quan như phí tư vấn, dịch vụ và duy trì tài khoản.

Hiểu rõ các khoản phí này sẽ giúp bạn tự quyết định và đưa ra quyết định chủ động hơn trong việc thanh toán khoản vay.

Nếu bạn cảm thấy đơn vị cho vay áp đặt quá nhiều khoản phí không rõ ràng, hãy cân nhắc dừng đăng ký vay hoặc hủy khoản vay ngay khi chưa ký hợp đồng.

Cách xóa thông tin trên app vay tiền online triệt để 2024

Dưới đây là hướng dẫn cách xóa thông tin trên các app vay tiền một cách triệt để:

  • Bước 1: Trên điện thoại di động, vào mục Cài đặt > chọn tiếp Riêng tư.
  • Bước 2: Chọn Trình quản lý quyền. Lúc này, màn hình hiển thị danh sách các ứng dụng đang sử dụng trên điện thoại.
  • Bước 3: Tìm và tắt ứng dụng vay tiền để ngăn app này truy cập danh bạ, máy ảnh, và nhật ký cuộc gọi của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn đã ủy quyền cho những app vay truy cập danh bạ trước đó, các dữ liệu cũ có thể đã được sao lưu và lưu trữ trong hệ thống của ứng dụng.

Điều này nhằm mục đích liên lạc với người thân hoặc liên hệ của người vay trong trường hợp bạn không thanh toán đúng hạn.

FAQs

Khi vay tiền qua App bị khủng bố nên làm gì?

Trong trường hợp gặp rắc rối khi vay tiền qua app online và bị áp lực từ các đơn vị này, bạn có thể liên hệ với các đường dây nóng đã được cung cấp hoặc nộp hồ sơ trực tiếp đến các cơ quan có thẩm quyền như đã đề cập để được giải quyết kịp thời và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.

Làm thế nào để thoát khỏi app tín dụng đen?

Cách thoát khỏi các đơn vị tín dụng đen tốt nhất và hiệu quả nhất là đảm bảo thanh toán tiền và lãi suất đúng hạn. Những tổ chức tín dụng đen thường hoạt động ngoài phạm vi pháp luật, do đó, tránh việc nợ nần với họ là biện pháp cần thiết.

Bất kể việc báo công an, không đảm bảo rằng bạn có thể thoát khỏi tình trạng này một cách triệt để và an toàn mà không phải đối mặt với hậu quả trả thù.

Tổng kết

Nội dung trên đây VNCB đã chia sẽ cách thoát khỏi app vay tiền tín dụng đen nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích và giúp các bạn có được khoản vay an toàn.

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT