Đâu là nền tảng của tự do tài chính?

Published:

Dù bạn mới đi làm hay đã có một sự nghiệp ổn định thì “tự do tài chính” cũng là mục tiêu tương lai mà ai trong chúng ta đều hướng đến. Cùng VNCB tìm hiểu đâu là nền tảng vững vàng của tự do tài chính và lập kế hoạch tìm ra chìa khóa mở cánh cửa này nhé!

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả: con đường ngắn nhất đến với tự do tài chính

Theo khảo sát “Am hiểu tài chính” do Master Card tổ chức thường niên tại 16 nước và vùng lãnh thổ thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho thấy: Người trẻ Việt dù hoạch định tài chính khá tốt ở mức 73 điểm, nhưng lại hạn chế về kỹ năng quản lý tiền cơ bản (52 điểm) và yếu nhất về kỹ năng đầu tư tài chính (51 điểm). Trong 16 nước được khảo sát, Việt Nam đứng thứ 14 – vị trí gần chót bảng về năng lực và kiến thức quản lý tài chính. Điều này có nghĩa là, người trẻ Việt yếu nhất hai kỹ năng quan trọng nhất trên con đường tiến tới tự do tài chính: Đặt mục tiêu và Quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả.

Bất kể bạn làm công việc gì, đi làm đã lâu hay vừa lập nghiệp thì việc đặt ra kế hoạch quản lý tài chính cá nhân là hết sức cần thiết. Đặt mục tiêu sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng và động lực để cố gắng theo đuổi mục tiêu. Mua nhà, mua xe, đi du lịch, thực hiện dự án cá nhân… “to-do-list” của những người trẻ khỏe, đang cháy hết mình cho công việc, cho cuộc sống có thể còn rất nhiều. Một bí quyết nho nhỏ cho việc thiết lập mục tiêu: hãy xác định đâu là những thứ quan trọng với mình và bạn muốn tương lai của mình ra sao. Chỉ có bạn mới hiểu rõ điều gì là tốt nhất cho chính mình, đừng đặt mục tiêu của bạn theo những gì mà người khác cho là quan trọng.

Xem thêm:  Chi phí cơ hội là gì? Ý nghĩa và cách áp dụng trong thực tế

Khi đã có mục tiêu, bước tiếp theo bạn cần lên kế hoạch quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Điều này giúp bạn theo đuổi mục tiêu dễ dàng hơn và có phương án dự phòng cho những rủi ro trong cuộc sống. Không ai có thể chắc chắn “rủi ro xảy ra cho bất kỳ ai, nhưng trừ tôi”. Và nếu chẳng may rủi ro ập tới, những ước mơ, dự định của bạn có thể phải gác lại. Vì vậy, thay vì tiêu ngay số tiền bạn đang có, hãy lên kế hoạch nhằm quản lý sao cho chúng ở lại hoặc thậm chí là sinh sôi.

VNCB đã có những bài viết chi tiết về cách quản lý tài chính cá nhân hoặc đầu tư tài chính. Đừng quên xem lại nếu bạn cần những lời khuyên cụ thể hơn nhé.

Sức khỏe mới chính là nền tảng của tự do tài chính cá nhân

Trong quá trình mải mê hoạch định tài chính cho riêng mình, chúng ta thường hay quên điều quan trọng nhất để đạt đến thành công: Sức khỏe. Hãy nhớ luôn đặt sức khỏe và kế hoạch chăm sóc bảo vệ sức khỏe của bạn lên trước bất kỳ mục tiêu tài chính cá nhân nào. Khi có sức khỏe, bạn mới có tinh thần và năng lượng để thực hiện những dự định trong đời, bắt kịp những chuyển biến của thời cuộc, cháy hết mình với sự nghiệp, thực hiện những đam mê của tuổi trẻ.

Xem thêm:  Mã CVV Vietcombank Là Gì? Nằm Ở Đâu? Có Chức Năng Gì?

Thực tế cho thấy rằng, dù chúng ta đang cố gắng sống tốt hơn, lành mạnh hơn mỗi ngày, nhưng những biến cố về sức khỏe như bệnh tật, tai nạn vẫn có thể “gõ cửa” cuộc sống vào một ngày nào Không ai muốn mình bị bệnh, lại càng không muốn mình lâm vào tình trạng bệnh tật đủ nặng để phải nhập viện điều trị hoặc phẫu thuật, hoặc tệ nhất là bị các bệnh ác tính cần điều trị kéo dài. Lúc đó, đừng nói là tự do tài chính, chi phí điều trị và đảm bảo kinh tế gia đình cũng là một sự khó khăn. Thế nên việc chuẩn bị một kế hoạch dự phòng chăm sóc sức khỏe một cách nghiêm túc là điều hết sức cần thiết để giúp bạn vững tâm chinh phục mọi dự định của mình.

Dẫu nhận ra sức khỏe là động lực để tài chính cá nhân “cất cánh”, nhưng nhiều người trẻ vẫn còn bối rối trong việc lên kế hoạch chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Giải pháp PRU-Hành Trang Vui Khỏe từ VNCB có thể giúp bạn lập dự phòng kế hoạch tài chính chăm sóc sức khỏe của mình ngay lúc này.

Sức khỏe là nền tảng của tự do và độc lập về tài chính

PRU-Hành Trang Vui Khỏe với ba Chương trình bảo hiểm: Chăm sóc Nâng cao, Chăm sóc Toàn diện hoặc Chăm sóc Hoàn hảo phù hợp cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bạn, giúp bạn an tâm trên con đường tìm kiếm tự do tài chính. Nếu chẳng may ốm đau, cần chăm sóc y tế, bạn có thể yên tâm chọn một trong các bệnh viện hoặc phòng khám trực thuộc hệ thống liên kết với VNCB Việt Nam trải khắp Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á để sử dụng dịch vụ Bảo lãnh viện phí nhanh chóng và thuận tiện. Khi thực hiện Điều trị Nội trú tại hệ thống Bệnh viện công tại Việt Nam từ 3 ngày trở lên, Người được bảo hiểm sẽ được chi trả phụ cấp nằm viện lên đến 1.000.000/ngày (tùy Chương trình bảo hiểm). Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ này cũng hỗ trợ chi phí giường dành cho thân nhân lên đến 2.500.000 đồng mỗi ngày (tùy Chương trình bảo hiểm).

Xem thêm:

  • Gói bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe toàn diện VNCB
  • Sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe dành cho trẻ em

Không chỉ giúp bạn giảm gánh nặng tài chính khi chẳng may ốm đau, gói sản phẩm này còn giúp chăm sóc sức khỏe cho bạn và cả gia đình với các Quyền lợi Điều trị Nội trú, Điều trị Ngoại trú, Chăm sóc Nha khoa và Chăm sóc Thai sản. Đặc biệt, khi sử dụng hết Giới hạn bảo hiểm tối đa hàng năm của Điều trị Nội trú, khách hàng có thể an tâm vì VNCB sẽ tiếp tục đồng hành cùng mình với Quyền lợi gia tăng. Quyền lợi này sẽ hỗ trợ khách hàng tiếp tục được hưởng tối đa đến 100% Giới hạn bảo hiểm tối đa hàng năm mà không phải đóng bất kì phí bảo hiểm bổ sung nào.

Xem thêm:  Mã PIN Thẻ ATM Là Gì? Tầm Quan Trọng Và Cách Đổi Đơn Giản

Hãy tham khảo thông tin tại đây để lên kế hoạch đầu tư cho sức khỏe ngay từ hôm nay nhé.

Bài viết được VNCB tổng hợp từ trên internet, mọi thông tin chỉ mang yếu tố tham khảo, VNCB xin miễn trừ trách nhiệm nếu thông tin không mang lại sự hài lòng cho bạn. Bạn cần sự tư vấn từ các chuyên gia tài chính

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT